Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

Tháng Mười Một 22, 2017, 01:57:27 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức     1 người đang vào nhập cốc. Tổng số nhập cốc: 1. Thời điểm cùng nhập cốc nhiều nhất: 12:34 AM
 
   Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 ... 10
 1 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 09:24:25 PM 
Tác giả Tũn - Bài mới nhất gửi bởi Tũn
Thưa Thầy,

Do nhân duyên đưa đẩy nên tối qua con có chỉ Bob cách sám hối như trước đấy có khuyên 1 vài lần. Con chỉ em đọc phần Sám Pháp và Tịnh Độ trên trang chủ, sau đó có hỏi ý kiến chị Tiểu Liên Hoa vài điều hihi. Sáng nay con có dặn Bob ghi lại cảm nhận buổi tập đầu tiên và xin phép Thầy cho em tập theo Hoa Sen Trên Đá ạ!

Trích dẫn
Cảm nhận của e trong quá trình đọc và xám hối
Lúc đầu mới đọc bài trên hoa sen trên đá thì còn rất mông lung, có cái mình hiểu nhưng có cái mình không hiểu là gì. Sau khi đọc kỹ và được giải thích một số thứ thì đã hiểu đại khái được vấn đề.
Trong quá trình xám hối. Lúc đầu nghĩ đơn giản là tưởng tượng ông Phật ngồi trên hoa sen 5 cánh ở trước mặt nhưng không thể nào tưởng tượng đươc mặc dù đã nhìn hình ông Phật rất kỹ. Sau 1 lúc thì cũng đã nhìn ra nhưng rất mờ ảo và như không màu. Xuất hiện chớp nhoáng rồi bị các hình ảnh khác xâm chiếm. Phải rất cố gắng tập trung thì sau rất nhiều lần mới thấy được ông Phật màu vàng trước mặt. Lúc đọc bài xám hối thì nhìn thấy ông Phật rõ hơn mặc dù còn rất nhoè nhưng lại thấy màu vàng rất sáng. Trong quá trình đọc và tưởng tượng ông Phật trước tầm nhìn thì thấy ngừoi lạnh như gặp gió rét rùng mình. Khi đọc bài xám hối xong thì thấy ngừoi không còn lạnh nữa và cũng thấy thoải mái hơn lúc đầu.
Sau khi đọc bài xám hối xong 1 lúc và muốn tưởng tượng lại ông Phật trước mặt thì vẫn thấy nhưng không nhìn lâu được như lúc đọc bài và màu ông Phật không còn vàng sáng nữa. Mà vàng đậm trầm hơn nhưng không giữ được hình ảnh ông Phật được lâu.
Sáng nay e có tưởng tượng lại hình ông Phật ngồi trên hoa sen 5 cánh thì thấy không còn khó khăn như tối qua nữa. Mặc dù hình ảnh ông Phật vẫn còn rất mờ và người lúc đó cũng vẫn thấy lạnh.
Lúc sáng e đã thử xám hối 1 tội của bản thân. Sau khi xám hối cũng thấy đầu nhẹ hơn đôi chút.

Em kêu tối qua ngủ ngon Grin Vậy con cứ dặn Bob sám hối đều đều kết hợp đọc bài trên HSTĐ trước khi chuyển qua phần chính là Niệm Phật Quán Chấm Đỏ nha Thầy? ^^

 2 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 07:56:48 PM 
Tác giả haiduong304 - Bài mới nhất gửi bởi haiduong304
" Bởi vậy có bà con quan niệm là chỉ cần ăn chay là đủ để thành Phật! Nhưng cũng nên hiểu là bò ăn chay đã từ lâu, nhưng đâu có... con nào thành Phật đâu?

Muốn thành thì nên tập có phương pháp đàng hoàng thì... may ra. "

Câu này của thầy quá hay,  Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
Con cám ơn thầy , chúc thầy và các bạn luôn khỏe mạnh.

 3 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 07:49:42 AM 
Tác giả Happy Life - Bài mới nhất gửi bởi Happy Life
Dạ, con chào Thầy.

Thầy ơi, con có làm thuốc nhỏ mắt theo cách nấu bột rồi nhỏ mắt kèm uống luôn. Thì thấy không áp phê. Nên con lấy cốc tinh tử từ hoa của cây cỏ dùi trống mua dạng phơi khô. Sau đó mẹ con chưng cách thủy theo kiểu  cứ để lửa riu riu không lớn không nhỏ. Rồi mẹ con để lửa cho sối rồi tắt rồi để riu riu cho hơi nó bốc lên mạnh. Cứ vậy trong 1 tiếng thì ra được 1 cáii nước có màu nâu nâu. Rồi con dùng giấy lọc cafe lọc 3 lần lấy cáii nước đó bỏ vô ve 30ml để nhỏ.

Con nhỏ thì chỉ thấy xốn nhẹ. Rồi nó hơi mát mắt nhẹ. Chứ không cảm thấy gì nhiều. Ngủ sáng dậy thì ghèn nó đóng ở 2 khóe mắt. Còn mẹ con nhỏ thì hơi xốn và hơi nóng mắt. Tới sáng cũng đóng ghèn khóe mắt như con.

Mai con thử làm nước muối lâu năm để súc họng xem sao. Mà thầy ơi, mình treo chỉ một hột muối hột nhỏ như vậy trong cáii bình chứa nước muối bão hòa hở thầy. Mình ngâm tới bao lâu là được ạ.

Mấy nay con cũng chơi chiêu nằm lỳ đó để phồng xẹp. Yên yên thì con niệm Phật quán chấm đỏ. Lúc này thì con tập được tầm 30 - 35 phút. Càng nằm lỳ về sau thì con càng tập trung và buổi tập nó ép phê hơn.

Dạ con hết, cảm ơn Thầy ạ.
Con, Happy Life

 4 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 07:12:28 AM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi Tibu
Cũng có thể ăn tỏi sống thì dị ứng cũng hết. Ăn quanh năm. Tibu ăn với cơm, mỗi lần ăn một tép tỏi nhỏ. Ăn đều đều.

Ăn nhiều quá thì La Hầu La sẽ nói là:
- - Ngủ gần anh cứ y như là... ngủ bên miếng thịt ướp!
========
Êm ái hơn, có thể ăn Oshawa (cách số 7) Nhớ nhai cho kỹ.
========
Ngoài ra: An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt cho tới khi có đề mục. Việc này dẫn đến tâm thanh tịnh thì các vọng tâm đều biến mất > từ đó các triệu chứng về dị ứng cũng biến mất tiêu luôn.
========
Dành cho những ai có tâm lực mạnh:
Cũng có thể làm như sau: An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt với đề mục là cái vùng đang bị dị ứng (mắt, mũi, tai, họng...) tác ý nó lành mạnh thì vùng đó... sẽ thi hành theo ý của mình. 

 5 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 04:54:38 AM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi TDD
TBTS: Cho em hỏi bệnh viêm mũi dị ứng, dị ứng phấn hoa, bụi (hay fever) thì có cách nào chữa trị không ạ?

Tibu: Dị ứng tức là mình ra một cái vùng nó sử dụng nhiều quá, cho tới bây giờ mình bị dị ứng vì mình sợ quá rồi. Chẳng hạn mình vô cái vùng toàn ăn bánh mỳ không hà. Sáng ăn bánh mỳ, trưa ăn bánh mỳ rồi chiều cũng ăn bánh mỳ. Tới khi mình ăn bánh mỳ bên này nó trúng một cái là tâm thức của mình nó “ói” lại cái cảnh đó rồi tự nhiên mình dị ứng luôn, mình sợ quá, rồi tự nhiên mình bị bệnh (dị ứng với bánh mỳ).

Do vậy những bệnh về dị ứng là do hồi xưa mình dùng (tiếp xúc) nhiều quá. Thì bây giờ mình phải làm cho cái chỗ tiếp xúc đó nó mạnh lên. Trong Yoga thì người ta tập nuốt một dây vải băng 5-6 thước gì đó (xem clip), nuốt từ từ vô bụng, xong rồi ẹo qua, ẹo lại, rồi rút từ từ dây băng vải ra. Nó tác dụng là rửa (làm sạch) cái bao tử. Cái đoạn tiếp xúc từ ngoại giới mà vô trong con người của mình là cái bao tử, thứ hai nữa là người ta rửa cái lỗ mũi, thì hai cái này nó làm cho mình tránh và chữa được bệnh.

Video clip nuốt dây băng vải trong Yoga: https://youtu.be/Jrvb81pEUwE


Còn làm trong điều kiện không mạnh lắm là nước muối mà người ta xịt vô trong xoang mũi (sinus) thì hàm lượng muối không mặn lắm, hay là sao đó mà nó không có tác dụng nhiều. Nếu anh dùng nước muối lâu năm của ông bà mình thì nó hiệu quả hơn.

Cách làm nước muối lâu năm
Bỏ muối vào nước, khuấy và cho thêm muối dần đến khi nào muối không thể tan thêm nữa (ở nhiệt độ bình thường) thì gọi là "nước muối bão hòa". Tiếp đó mình lấy sợi dây chỉ, cột (buộc) một hạt muối (muối hột) rồi treo vào (giữa vùng) trong nước muối đó. Tất cả muối thặng dư trong nước muối đó nó sẽ tự động kết tủa chung quanh hột muối treo vào. Do khác nồng độ nên muối tan trong nước sẽ "chạy" về phía hột muối treo, nó tạo thành cục muối bự thù lù. Phần nước muối bão hòa đó sẽ tạo thành nước muối lâu năm. Và khi nếm nước muối này thì cái vị nó rất vừa và sẽ không mặn lắm. Lấy nước muối lâu năm đó mà rửa xoang mũi thì số một luôn. Nhỏ mắt hoặc nhỏ mũi đều có công dụng chữa bệnh rất hay.

Nhân duyên với "nước muối lâu năm":
Lầu đầu tiên tui đi xuống Mỹ Tho, tui gặp một gia đình nọ, người ta nói: “Nhà tui có muối lâu năm” mà mình có biết đâu, khi họ cầm (chai nước muối) ra thì mình mới ngạc nhiên, ồ thì ra họ làm như vậy. Cái chai đó là chai nước pha muối, họ để lâu thì ở giữa nó thành cục muối. Mình mới lấy một cục muối mình buộc sợi dây mình treo tòn ten vậy thì nồng độ muối nó khác nhau thì muối tan trong nước sẽ tự động chạy tới cục muối của mình treo thì nó tạo thành cục muối bự, tới khi nó đầy đủ (hàm lượng) rồi thì mình thấy cục muối treo nó bự ra, nó thành cục muối trong veo à! Do vậy, nước muối trong chai đó nó không có mặn nữa, nó có nồng độ như thế nào thì mình không biết nhưng mà khi mình nếm vô thì không mặn lắm, nó vừa với cái khẩu vị của mình lắm! Lúc đó thì mình mới nghĩ: “Ồ! Thì mình làm ngược lại chứ hơi đâu mà đợi nó (lâu năm) làm gì”.  Grin

Nên tui mới làm theo cách trên rồi nếm theo cái khẩu vị của tui, tui mới thấy cái vị như vậy là được rồi, tui mới nhỏ một cái vô mắt tôi thì cảm giác như axit vậy, từ mắt nó mới chảy xuống lỗ ghèn, rồi nó thông xuống xoang mũi, nó vô nó làm sạch sẽ nguyên cái hệ thống đó luôn, thì cái dị ứng ”hay fever” của tui nó bị biến mất.

Đồng thời mình nghe một tin tức nữa, đó là khi đi vô rừng sâu nước độc, khi gặp nước không có được múc uống liền. Trước khi họ tới dòng suối, hoặc trước khi định cư ở cái vùng đó thì họ phải lấy nước ở dòng suối đó luộc lên (đun sôi), rồi họ lắng đọng xuống, rồi họ uống cái nước đó. Sau khi đã làm như vậy rồi thì họ mới uống. Còn trước đó mà không làm sôi nước mà uống thì bị sốt rét liền.

Mình mới nhìn vô thì mình thấy sao hay vậy, nhưng thực ra đó là một dạng vắc xin (vaccine). Vì trong nước đó, nó dơ, nó có vi khuẩn, khi mình luộc lên thì nó chết rồi, độc tố nó mất nhiều rồi, nên khi mình uống nước đó vô người thì hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động và nó kháng lại được các thành phần độc tố và vi khuẩn trong nước. Khi hệ thống miễn dịch đã kháng được “mấy thằng kia” rồi thì mình uống nước tại dòng suối đó không sao hết.

Như vậy con người mình nó có hai cái miễn nhiễm: Là nước muối nồng độ theo khẩu vị của mình là một. Thứ hai nữa là vấn đề “auto vaccine” (miễn dịch tự động). Auto vắc xin của “hay fever” (dị ứng phấn hoa) là mật ong. Nếu anh uống mật ong mà anh không bị gì hết là đỡ lắm. Chẳng hạn như anh bị đái đường thì tui thua, tui không hiểu. Nhưng nếu không bị đái đường thì uống 1-2 muỗng súp trước cái mùa "hay fever" đó, khi mình uống như vậy thì mình có được vắc xin rồi, nên mình có bị đi nữa thì cũng nhẹ, năm sau là hết à. Còn uống thuốc vô thì càng ngày nó càng nặng thêm.

Do vậy mình nên ăn mật ong, còn nước muối mình nhỏ trên con mắt á. Nhỏ một giọt thôi, nó rát lắm, nó chạy xuống là ngợp thở luôn á. Cho nên mình chỉ nhỏ một giọt trên con mắt, xong rồi nó sẽ chạy xuống lỗ ghèn rồi nó mới thấm vô trong xoang mũi của mình, như vậy thì nó sẽ làm sạch hơn (là mình nhỏ trực tiếp vô mũi).  
 6 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 04:30:27 AM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi TDD
TDD vừa mới cắt ra được phần audio về bài pháp này từ một file mp3 cũng khá dài.
Ace nghe bản audio (mp3) và so sánh với bản đánh máy phía trên để có thể hiểu được rõ hơn về Pháp Thoại  Smiley
Tải về từ file bên dưới.

Hoặc tải xuống tại đây:
http://www.mediafire.com/file/xxplz97d6sju6ws/T%E1%BB%8Bnh_%C4%91%E1%BB%99_v%C3%A0_S%E1%BB%B1_S%E1%BB%B1_V%C3%B4_Ng%E1%BA%A1i_trong_T%E1%BB%8Bnh_%C4%90%E1%BB%99.mp3

 7 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 02:54:13 AM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi Tín
Trích dẫn
Khi mà mình niệm Phật thì nó về cái đảnh, khi mình quán ra được một điểm đỏ, xong rồi mình niệm Phật, mình niệm vô điểm đó, dòm vô đó thì tự động nó làm thôi chứ không cần phải dụng công nữa, có nghĩa là đẩy ra, bắn ra hay là gì khác thì nó không có đúng đâu.
Con không hiểu lắm cái chỗ "thì tự động nó làm thôi" cho lắm.
Thầy ơi câu này có phải ý Thầy nói rằng khi chưa có chấm đỏ thì mình còn dụng công đẩy ra, bắn ra, nhưng khi đã ra được chấm đỏ rồi thì mình sẽ tự động SAY SƯA vừa quán vừa niệm không cần phải dụng công thế nữa không?
Kính!

 8 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 01:52:40 AM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi TDD
TBTS: Cho em hỏi, các hiện tượng Nimita (Cận Định) hầu như em trải qua hết rồi, chỉ còn mùi thơm là em chưa gặp qua thôi, khi em tập đang ngon trớn, đang tĩnh lặng thì tự nhiên nó “hụt” xuống một cái, nó bị lắc một cái, giống như mình bước vô một khoảng không rồi bị hụt hẫng vậy đó. Thì sau đó cảm giác nó tịnh lắm, tịnh dễ sợ lắm! Nó lặng ơi là lặng, thì cái trạng thái đó là gì ạ?

Tibu: Tứ Thiền! Trạng thái Tứ Thiền. Mình đang tập như vậy thì nó có hai cái cảm giác (“lắc” và “hụt”). Nó lắc một cái cũng giống như là chạy xe mà nó sang số, một người lái xe đằng trước mặt mình bằng xe gắn máy thì khi đang chạy mà sang số thì người mình bị giật một cái, thì (khi bị lắc) là nó đi từ cấp bậc này qua cấp bậc kia của mức độ thanh tịnh. Còn trạng thái mà bị hụt xuống một cái, giống như máy bay đang bay mà nó rớt xuống một cái mà anh vô là Tứ Thiền. Lên Tứ Thiền là nó “hụp” xuống một cái vậy đó, hỏng giò hỏng cẳng luôn Cheesy đó là Tứ Thiền. “Rớt” xuống một cái là Tứ Thiền.

Giả sử bây giờ mình lấy cái máy quay phim mình quay, ngay lúc mà ảnh lên tới Tam Thiền, lên tới Tứ Thiền thì ảnh “bựt” một cái, con người bị giật một cái thì nó xoay theo chiều kim đồng hồ. Nếu mà mình ngồi mình quay phim mình thấy nó “bựt” một cái theo chiều kim đồng hồ để nó trở về ngay lúc bình thường lại.

TBTS: Thì mình lợi dụng thời gian đó để niệm đề mục?

Tibu: Đúng rồi!

TBTS: Cơ hội xác xuất đề mục ra khi đó là dễ phải không ạ?

Tibu: Cái đó là không dễ, vì sự giới hạn của dây thần kinh của mình nó nằm ở cái ngưỡng của mình rồi. Thành ra khi mình vượt qua thì mình rất là mệt, thì mình phải khỏe đã, khi mình khỏe và mình duy trình cái hiện tượng như anh nói để cho nó quen với con người mình trước đã thì mình mới tiến tu được. Còn mình cứ cố “dzô dzô” thì nó mệt lắm! Tại vì nó tới ngưỡng rồi! Tới cái ngưỡng chịu đựng của mình nó mới giật. Mình mà tập nữa thì cái dây thần kinh của mình nó hoạt động nhiều quá thì nó overload (quá tải).

 9 
 vào lúc Tháng Mười Một 21, 2017, 12:06:27 AM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi Ptk77
Con cảm ơn chư Phật và Bồ Tát thị hiện cứu khổ cứu nạn

 10 
 vào lúc Tháng Mười Một 20, 2017, 11:25:47 PM 
Tác giả TDD - Bài mới nhất gửi bởi demen
Cảm ơn TDD rất nhiều nghen!  Grin Grin Grin

Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 ... 10
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.116 seconds với 18 câu truy vấn.