Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

Tháng Chín 22, 2018, 03:29:11 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức     1 người đang vào nhập cốc. Tổng số nhập cốc: 2. Thời điểm cùng nhập cốc nhiều nhất: 12:34 AM
 
   Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 ... 10
 1 
 vào lúc Hôm nay lúc 11:40:00 AM 
Tác giả ychau2018 - Bài mới nhất gửi bởi brightmoon00
Thực ra trong bất cứ mối quan hệ thân thiết nào, từ bạn bè- vợ chồng- cha mẹ, con cái; mình luôn quan sát thấy có mối quan hệ tạm gọi là Người cho- người nhận ở đây. Quan niệm người đời luôn nghĩ rằng: Ai ít lo nhiều hơn, người đó sướng. Ai ít phải làm nhiều hơn, người đó sướng; nhưng sự thật thì không phải vậy đâu. Khi đứng trên cái nhìn của một người đang tu, mình nhìn thấy những người đã đủ tuổi trưởng thành nhưng vẫn mang cái dáng dấp và trách nhiệm của một đứa trẻ, hoàn toàn sống dựa vào người khác, không dám ra quyết định cho bản thân. Khi nhìn vào những người này thì mình hiểu là họ còn phải làm, phải tu sửa nhiều lắm mới đủ trưởng thành trong suy nghĩ, và trong con đường tiến tới Chân Lý được; vì khi dựa hoàn toàn vào người khác, nghĩa là họ sẽ luôn là người nhận, họ không phát triển được những Giác Quan nhanh nhạy, và cả khả năng nhận định, nên sẽ rất lâu thì họ mới tiến được.
- Còn khi nhìn vào những người luôn tất bật trong việc Làm cho người khác, mình trọng những người này hơn, vì họ là người dám làm chứ không chịu ngồi im. Và mình cũng nhìn ra cái Thiếu của họ luôn, đó là vì quen Làm, nên họ không an tâm khi giao công việc vào tay người khác, luôn thấy người khác làm Sai không theo ý mình, và họ rất hay nổi Sân với chuyện này. Nên muốn để cả 2 bên cùng phát triển, người này phải nhìn nhận được Điểm mạnh của đối phương, và hoàn toàn tin tưởng giao việc đó 100% cho bên kia, và đừng có động vào phần việc của họ; lâu dần khi quen, họ sẽ tự biết căn chỉnh và làm sao cho đúng.

Nhận đề mục tu để sửa mình thì đúng thôi, nhưng khi mình không nhận ra được cái rễ, thì có làm hoài làm mãi, mình cũng sẽ không hài lòng trong cuộc đời này cho được và phải lâu lắm mình mới tiến triển được.
 

 2 
 vào lúc Hôm nay lúc 08:33:52 AM 
Tác giả gacon177 - Bài mới nhất gửi bởi gacon177
Chú @binhvt0907,

Hihi, dạ, đúng ạ. Chị rancon mới là thánh tăng còn em gacon177 thì chưa ạ Grin Grin Grin

Con cảm ơn chú Grin Grin Grin

 3 
 vào lúc Hôm nay lúc 08:02:10 AM 
Tác giả gacon177 - Bài mới nhất gửi bởi binhvt0709
Con chào chú @binhvt0709,

Dạ, điều đầu tiên con xin đính chính là con chưa phải Bồ Tát và cũng chưa phải Thánh Tăng ạ Cheesy
Tình hình của con hiện giờ là "Đời thì mình chẳng được gì, còn đạo thì mình chẳng có tí kí lô nào. Nhưng trên hết mình có một niềm tin tuyệt đối vào Ngài A-DI-ĐÀ PHẬT" Grin

Con đang tu và tập thì chưa ra đề mục.

Khi đọc được bài chú viết, con liền đọc lại tất cả các bài con viết trong năm gần đây xem nội dung có làm mọi người hiểu lầm con là Thánh Tăng hay Bồ Tát không.
Nhưng con không nhận thấy được điều gì làm mọi người hiểu lầm hết.

Con sẽ đi Sám Hối với Ngài A-Di-Đà Phật luôn và ngay vì đã làm mọi người hiểu lầm.

Con cảm ơn chú Cheesy

Chết , chú nhầm qua Thánh Tăng rancon , vụ này chú phải sám hối mới đúng ... sorry cháu nha !

 4 
 vào lúc Hôm nay lúc 01:56:01 AM 
Tác giả TLT - Bài mới nhất gửi bởi hienthu
     Hay quá TLT . Đọc rồi ngẫm - Ngẫm rồi đọc . Cảm ơn TLT  thật nhiều .

 5 
 vào lúc Hôm nay lúc 01:46:17 AM 
Tác giả gacon177 - Bài mới nhất gửi bởi gacon177
Con chào chú @binhvt0709,

Dạ, điều đầu tiên con xin đính chính là con chưa phải Bồ Tát và cũng chưa phải Thánh Tăng ạ Cheesy
Tình hình của con hiện giờ là "Đời thì mình chẳng được gì, còn đạo thì mình chẳng có tí kí lô nào. Nhưng trên hết mình có một niềm tin tuyệt đối vào Ngài A-DI-ĐÀ PHẬT" Grin

Con đang tu và tập thì chưa ra đề mục.

Khi đọc được bài chú viết, con liền đọc lại tất cả các bài con viết trong năm gần đây xem nội dung có làm mọi người hiểu lầm con là Thánh Tăng hay Bồ Tát không.
Nhưng con không nhận thấy được điều gì làm mọi người hiểu lầm hết.

Con sẽ đi Sám Hối với Ngài A-Di-Đà Phật luôn và ngay vì đã làm mọi người hiểu lầm.

Con cảm ơn chú Cheesy
 6 
 vào lúc Tháng Chín 21, 2018, 11:50:09 PM 
Tác giả gacon177 - Bài mới nhất gửi bởi binhvt0709
Thánh tăng gacon chưa lên đề mục được à ?

 7 
 vào lúc Tháng Chín 21, 2018, 09:11:26 PM 
Tác giả gacon177 - Bài mới nhất gửi bởi gacon177
Gà con chào Thầy, các Nhí, BQT,

Gà con muốn xin đề mục tu cho chị là Vân Thành, sinh ngày 21/8/1992.

Gà con cảm ơn các Nhí nhiều Kiss

 8 
 vào lúc Tháng Chín 21, 2018, 08:13:33 PM 
Tác giả ychau2018 - Bài mới nhất gửi bởi ychau2018
Kính chào chị,

TS là thành viên mới, tu tập thì chưa có thành tích gì. TS là con người nóng tính như chị, đã từng chìm trong cảm giác tội lỗi như chị nên TS xin chia sẻ câu chuyện của mình.
Trước đây TS rất là nóng tính, mỗi lần cơn giận nổi lên nó cấu xé tâm can, TS chỉ muốn hành hung người ta. Chồng TS phạm lỗi nhỏ mà TS la mắng, hắn lầm lỳ làm TS tức hơn mà động thủ tay chân. Cơn nóng giận khiến mình trở thành kẻ nhẫn tâm, kẻ bất hiếu, hỗn láo và bất trị. Sân hận che lấp mọi tâm thiện trong mình. Nhiều khi TS muốn bỏ đi thật xa cho khỏi làm tổn thương người khác.
TS may mắn là rất thích tìm hiểu đạo Phật. Khi biết HSTD, TS đã đọc rất nhiều. Xin đề mục tu xong TS vẫn chìm trong sân hận, TS đã dần thay đổi bằng cách sám hối, nhờ thế TS bắt đầu bớt đổ lỗi cho người khác. Khi khổ TS nhận ra chính mình làm khổ mình nhiều nhất. Khi cơn giận nổi lên TS thường đọc Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát hoặc niệm danh Phật Dược Sư để xin sám hối, xin kiềm chế được cơn giận của mình. Có lúc vừa khóc vừa niệm, trách sao mình lại điên khùng như vậy, nhìn lỗi người ta có chúc xíu mà mình nóng thế. Rồi các cơn nóng giận dần bớt đi, nhưng khi tập niệm Phật QCĐ thì TS bị nóng người, Thầy bảo TS phải sống hiền hơn, giảm nóng giận xuống. Giờ đây TS vẫn đang loay hoay sửa đổi tính tình và cố gắng tập. So với các bạn đồng tu trong HSTD, thành tích tu tập của TS là số 0 nhưng TS thật sự rất vui, vì khi giảm bớt sân hận TS thấy mình thật sự bớt đi nhiều đau khổ, rắc rối. TS thấy chồng là người thật sự đáng thương, ba thì đang vướng tà đạo, mẹ và anh chị em mình nữa...tất cả đều rất đáng thương, mình thật sự rất may mắn khi gặp và tin pháp tu này.
Vậy TS mong chị cũng như TS, từ từ sửa đổi bản thân mình trước nhé. Trước tiên là thật sự mong muốn thay đổi mình và cầu nguyện sám hối với chư Phật, tập kìm nén cơn giận của mình nè. Rồi chị vào mục Đề mục tu xin Thầy cho đề mục tu. Mình cứ miệt mài sám hối, sửa đổi tính tình, thì TS tin một ngày mình sẽ cảm thấy thật sự yêu thương những người xung quanh và tâm mình an vui, hạnh phúc hơn trước nhiều lắm lắm.

Chúc chị tìm được con đường đến với chân hạnh phúc.
TS.

Mình cảm on TS và cũng biết on bạn rất nhiều đã động viên tinh thần giúp mình. Mình cũng cầu mong bạn mau sớm vuợt qua phiền não. Lấy phiền não làm nền để tu tập ngày một tinh tấn hơn.

 9 
 vào lúc Tháng Chín 21, 2018, 08:08:55 PM 
Tác giả ychau2018 - Bài mới nhất gửi bởi ychau2018
Xin chào bạn,
Trích dẫn
Thưa Thầy,
Con là Ngân. Con xin cảm ơn thầy và BQT đã giúp con có được tên đăng nhập vào diễn đàn. Như con có tâm sự vào email lần trước, con muốn học cách niệm Phật để vang sanh trong kiếp này. Con thấy tu khó quá. Nghiệp xấu của con chồng chất. Con bay gio cảm thấy rất xấu ho với những chuyện làm xấu và tầm bay của con.
Mấy ngày qua, con vo tình thấy được trang web hoasentrenda cua thầy. Trước khi muốn xin học, Con cũng có rất nhiều thắc mắc của con.
 
Con thấy tai liệu tren trang web rat nhiều nhưng con chưa muốn nghien cuu sau nếuchưa co su đồng ý của thầy vi
con cảm giác nếu mà không được su cho phép thì giống như con đi ăn trộm pháp vậy. Va chưa co duoc su giai dap thac mac của Thầy thì
con cũng không học được.
Con cũng xin chúc THầy, BQT HSTD và các bạn luôn luôn vui vẻ, an lạc và mau sớm đạt được đào quả mà mình mong cầu.
Vì đây là đồ của CHÙA nên bạn sài thoải mái, và chắc chắn một điều là đồ này không phải là của CHÚA (vua) nên sau khi sài cũng không cần phải múa suốt ngày luôn
Trích dẫn
Thưa Thầy, con có ba phần mong Thầy cho con câu trả lời và lời khuyên: về bản thân con, hai là về chuyện niệm Phật, ba là cách tu của HSTD. Bây giờ, con xin kể về bản thân con trước.
@ Về bản thân con, con là người chính tà rất là khó phân định. Vì sao? Ngày trước, con nghĩ con là người thuần thiện, nhưng bây giờ thì con không nghĩ như vậy nữa. Con thật sự có lòng trắc ẩn với thế gian và nhiều người. Nhưng con có một số  điều rất tệ hại muốn vượt qua, và sám hối. Nhưng tính xấu chưa vượt qua được thì con nghĩ sự sám hối cũng giống như là giả dối vậy. CHo nên hôm nay con muốn xin Thầy cho con lời khuyên thực tế và có thể áp dụng thực hành được để con có thể từ bỏ được những thói hư tất xấu của bản thân mình. Con không muốn người thân, những người chung quanh mình phải phiền não.
Bạn muốn thây đổi hơn hay muốn giữ ý kiến của mình hơn ? Ý là bạn đã suy nghỉ về chuyện này bao lâu rồi ? Có kế hoạch gì để thây đổi không ? Thây đổi mình hay thây đổi người đối diện ?
Trích dẫn
1,  Đầu tiên là con rất nóng tính. Con thật sư vô cùng nóng tinh. Ngày trước thì con không nóng tinh nhiều và có thể nói là con rất là điềm đạm. Chỉ lâu lâu thì hơi cọc thôi, nhưng từ ngày lập gia đình 7 năm con đã rất nóng tính. Con thừa nhận, người chồng của con thương yêu con rất nhiều nhưng cách làm việc và suy nghĩ của chúng con không tương đồng. Chồng con có cá tính vô tư, vô lo, chuyện đến đâu hay đến đó, làm việc không đầu không đuôi, làm trước quên sau, làm sau quên trước, chuyện nhỏ thì do sự không lo nên thành ra chuyện rắc rối lớn. thường hay bị khách hàng phàn nàn, phiền toái. Trong 7 năm chung sống, tất cả chuyện rắc rối cũng chỉ lập đi lập lại ở cùng một sai lầm, chứ không phải khác. Rồi cuộc sống của con khi lập gia đình bị xáo trộn, cho nên con trở nên lo lắng, và nóng tính nhiều hơn. Con không kìm được cơn tức giận mỗi khi nó đến. Mỗi lần nóng lên, con chửi mắng chồng con không tiếc lời bởi vì con bất lực không biết làm sao để chồng con thay đổi. Ngoài chuyện chửi mắng ra con không biết làm gì khác. Lâu dần thì nó thành một thói quen và một phản xạ tự nhiên. Con không dễ gì nóng nãy với người khác, nhưng với chồng con thì vô cùng nhạy cảm. Điều này làm con đau khổ vô cùng. Vì mỗi lần con buông lời nặng nề với chồng con, thì con cũng cảm giác như chính mình bị trúng độc vậy ( con miêu tả theo nghĩa đen việc trúng độc, chứ không phải nghĩ bóng. Con thấy thân thể mình đang bị trúng độc và từng tế bào cũng vậy. Con tự cảm giác được. Con biết là từng tế bào cũng như cơ quan trong cơ thể con không chấp nhận việc con có năng lượng xấu nhưng con vẫn không biết cách thay đổi)
Khi hai người lấy nhau đồng nghĩa với bánh xe nghiệp của cả hai sẽ kết hợp thành một, và nó to như cái NHẪN bạn đeo trên tay. Mà tại cái ngón tây đeo nhẫn cưới thì nó lại có một mạch máu dẫn thẳng về tim, bốn ngón  còn lại không có. Vậy nên nếu có một vấn đề gì xảy ra, không thể cứ nói thẳng, cứ nóng giận là được. Vì phải hiểu là khi nóng giận, bạn chỉ có la và hét. Mà hai người chỉ nói lớn tiếng khi họ đứng xa nhau.
Trích dẫn
2, Con là vợ thứ 2 của chồng con vì vợ trước đã mất 6 năm trước khi con biết chồng con. Và chồng con có hai người con riêng. Cháu gái đầu và con trai. Lúc con sống với chồng con là cháu gái được 8 tuổi và cháu trai được 6 tuổi. Bây giờ là lứa tuổi dậy thì của hai cháu. Con thật sự thương đứa con trai. Nhưng mà con thực sự không thể hợp được với con gái đâu. Con biết thân là mẹ kế như vậy là tệ. Nhưng con cố gắng mà con không thể hóa giải được việc này. Buổi tối nằm suy nghĩ thì biết mình sai, nhưng khi ban ngày nhìn thấy cháu là sự bực bội ở đâu từ trong tiềm thức nó trổi về. Cho nên nhiều lúc cháu làm gì không hay con hay la mắng. Mặc dù lòng sau đó cảm giác rất bất an. Thường giáo dục thì phải đi đôi với tình yêu, nhưng con lại thiêu tình yêu voi cháu gái. Con thật sự không biết làm sao.
Cái gì cũng do tích lũy mà thành. Cái gia tóc giận đã được hình thành từ ngày đầu qua ánh mắt thành kiến, thì về sau, chỉ cần nhân tố đó xuất hiện thì ngòi nổ đã được châm
Trích dẫn
3, Con từ trước đến giờ làm bao nhiêu tiền cũng muốn lo cho ba mẹ. Con chưa bao giờ tiếc tiền gì với ba mẹ, nhưng có một điều trước giờ con ở xa ba mẹ. 18 tuổi là con ra khỏi nhà đề sống rồi và con chỉ tới lui với ba mẹ như một người khách trọ. Bay giơ, con có cơ hội sống chung với ba mẹ. Lẽ ra dịp này con có cơ hội để chăm sóc và làm cho ba mẹ vui vẻ. Nhưng ba con tính cách trước giờ rất nóng tính. Bây giờ, ba con về già mình mẫy hay đau nhức nên nhiều khi nóng nãy bất chớt. Con cảm thấy phiền nào nên có khi con cũng trở nên bực bội khi ba con la mẹ con hay con. Rồi nhiều khi con gây gỗ với chồng, ba mẹ con can thiệp vào và la con. Con biết ba mẹ con làm vậy là muốn dung hòa hai bên. Nhưng lúc nóng giận con cũng bực bội luốn ba mẹ. Và nói những câu khiến ba mẹ phiền lòng, ví du như con nói : "Chuyện riêng của vợ chồng con, ba mẹ đừng xen vào. Để con tự giải quyết". Hay, "ba mẹ không hiểu gì chuyện của tụi con hết mà sao ba mẹ lúc nào cũng benh vực anh ấy. Con không muốn nghe nữa". " Chắc mẹ nghĩ bây giờ chỉ có chồng con làm nhiều tiền hơn con nên lúc nào mẹ cũng muốn bênh anh ấy?" Hay lúc con gái muốn đi chơi ban đêm, con không muốn cho đi. và mẹ con cứ nói là cho cháu đi thì con nói là:" Thôi con quyết định rồi, mẹ đừng nói về vấn đề này nữa." Nói chung con không thể bình tĩnh lắng nghe ba mẹ hay vẫn vui vẻ để ba mẹ la rầy hay day dỗ như trước khi con lập gia đình. Con thật sự không phải là đứa con của ba mẹ như trước đây nữa.
Có bao giờ bạn tâm sự với hai vị chưa ? Bạn chăm sóc hai vị này bằng gì. ATM hay TÂM ?
Con đã và đang đợi và con thấy có 76 người vào đọc bài viết của con roi. Nhưng đa am tham lặng le bước ra.
Chắc là con không xứng đáng de học Phật?
Con tìm đến đạo Phật vì con co niềm tin rằng dao Phật co thể giúp con thay tâm đôi tính. Con tìm đến đạo Phật vì con tin rằng những người tu theo Phật Pháp có đay đủ lòng từ man và nhan nại để dân dat những người đang đi vào con đường lam loi.
Trong 76 người này, nb là một trong những người đầu tiên. Nhưng dám thưa chắc với bạn là Ông Thầy là người đầu tiên và duy nhất đọc bài của bạn từng chữ một. Vậy tại sao Thầy không trả lời bạn ? Tại vì trong tất cả vấn đề bạn nêu, nó chỉ gói gọn trong hai chữ: NHẪN - TÂM

Thiếu kiên nhẫn và tình cảm thì gia đình không còn là gia đình. Bạn ghét một người thì không thể thương họ chỉ sau một đêm. Nghiệp cũng sẽ không tha cho bạn nếu chính bạn không hiểu được tại sao. Mong bạn suy nghỉ thật kỷ về từng vấn đề trên !

Nhà Binh
cảm ơn bạn Nha Binh rat nhieu đã cho mình lời khuyên.
Về chồng và ba mẹ, thì mình muốn thay đổi bản thân. Mình thật sự muốn sửa đổi. Mình đã xin lỗi chồng mình và hứa từ nay trở về sau sẽ không nóng giận và chửi chồng mình nữa. Mình đã thành kính xin lỗi.
Về con gái của mình, thì mình không la rầy gì nữa, nhưng vẫn còn giận và nhiều khi không muốn nói chuyen khi mà cháu hỗn với chồng mình nhiều quá làm mình giận. Chứ mình cũng chưa thật sự xem như không có gì đuơc. Mình vẫn còn chấp.
Các bạn chắc sẽ rất là mắc cưòi khi mà một nguời đầy rẫy sai trái như mình mà lại muốn tu giải thoát. Đó là mình muốn thật lòng. Mình nghĩ chỉ có con đuờng giải thoát mói giúp cho mình, nguoi than và nhung nguoi khác duoc. Mot khi bản than mình chưa giúp duoc mình thì làm sao giúp cho ai đuợc. Mình chỉ nghĩ kiep này sinh ra có cha mẹ, anh em, chong, than bang quyen thuoc. vay mà chỉ trong vài chục nam, xác than này buông bỏ thì tất cà những nguòi mình yêu thuơng này cũng phải trôi theo luân hồi không biết khi nào ra khỏi. Con nguòi mõi một kiep phải chứng kiến cảnh sinh ly tử biệt, lập lại mãi mãi, cảm tháy rất là mêt mỏi,bất lực. Nếu muốn gíup một nguòi đang phải chịu khổ sở của thân tat benh, của sự lâm vào cùng khổ mà bản thân mình chưa lo đuoc cho mình thì làm sao đây? Chẳng thể nào làm được gì, đành chỉ đứng đó mà bất lực nhìn rồi có khi bản thân mình cũng phải lâm vào ba đuờng khổ. Chính vì vậy mà mình muốn tu theo pháp môn Tịnh Độ. Muốn đuoc giải thoát và giúp nguòi khác giải thoát. Chỉ như vậy thôi. Mình that sư cảm thay mệt mỏi khi cứ phải xoay vòng trong luân hồi. Hãy giúp cho mình ra khỏi đây.


 10 
 vào lúc Tháng Chín 21, 2018, 04:59:58 AM 
Tác giả Tumot - Bài mới nhất gửi bởi Tumot
Tm Kính nhờ Nhí độ tử ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, mất hồi 10 giờ 05 phút tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Hà Nội, Việt Nam. Xin cảm ơn Thầy, Nhí, Các bạn đồng tu.

Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 ... 10
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.027 seconds với 17 câu truy vấn.