Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

Tháng Năm 19, 2019, 02:00:21 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức     1 người đang vào nhập cốc. Tổng số nhập cốc: 4. Thời điểm cùng nhập cốc nhiều nhất: 01:22 PM
 
   Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Đăng nhập Đăng ký  
Trang: 1 2 3 4 [5]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tình hình tu tập của Trâu Đất  (Đọc 13977 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Trâu Đất
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 91


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #100 vào lúc: Tháng Mười Một 04, 2018, 08:09:22 PM »

Cái con mắt đối với con nó không là vấn đề, vì nó rất dễ nghe lời. Hơn nữa dạo này khi tập vào được không gian đằng trước mặt, con cảm giác là con mắt thịt mình cũng nhìn nhưng mình cũng đang cảm nhận cái đốm sáng bằng cái tâm nữa. Lúc đó con thư giãn con mắt, kệ nó và chỉ cảm đề mục bằng tâm thôi. Con vào không gian trước mặt, tạo ra cái đốm sáng cỡ 1-2mm, phóng câu niệm Phật vào đó. Câu niệm Phật có vẻ thuần hơn, nhưng vẫn bị ngắt quãng nhiều. Con chưa tô được màu đỏ. Tạm thời con thư giãn và không quá cố gắng ráng làm cho được màu đỏ, để tránh bị stress và quên mất mình đang đi tìm hạnh phúc. Nhớ lời Thầy làm từ từ, từ từ, đi từng bước một😁. Con thưởng thức cái chấm mình tạo ra, khen em nó và suy nghĩ tích cực. Sau khi thư giãn, thấy vui thì có lúc trong một tích tắc rất ngắn con thấy ở chỗ đốm sáng một chấm đỏ xíu như đầu kim lóe lên rồi tắt. Con xin hết.😁😁😁
Logged
Trâu Đất
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 91


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #101 vào lúc: Tháng Mười Một 04, 2018, 08:10:06 PM »

Con thường hay mơ những giấc mơ công phu mà con thấy nó rất dễ hiểu. Trước đây vì tự ti nên con hay bỏ qua những thông điệp tâm linh. Bây giờ con tự tin hơn và tập lắng nghe trái tim, linh tính của mình. Chẳng hạn mấy hôm trước trong lúc mệt mỏi quá, chỉ muốn buông xuôi thì con nằm mơ thấy mình đang ngâm mình trong biển và cứ chốc chốc lại ngoi lên mặt nước thở. Nó giống như cuộc đời con đang ở trong cái biển khổ và con đang cố gắng thực hiện động tác tâm linh là ATCNDTM để vượt thoát. Thế là con thấy có niềm tin hơn😁. Khi tập được thì con mơ thấy mình biết lái xe ô tô. Khi lơ là thì lại nằm mơ xe bị trục trặc...😁
Con để ý nhiều hơn đến tâm lí của một con người bình thường. Trước giờ con cứ nghĩ tu cao siêu ở đâu không à😁. Rồi cho mình là kì quặc, khác người. Con phân tích cho em mình hiểu là tại sao mình bị như vậy, như vậy... bị như vậy là đúng pháp rồi, không sao cả, không có gì phải lấn cấn. Và quan trọng là các pháp sinh rồi diệt, mình cứ ghi nhận nó thôi. Gỡ rối tâm lí được rồi thì vào tập nó dễ hơn và có cảm xúc hơn😁.
Logged
Trâu Đất
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 91


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #102 vào lúc: Tháng Mười Một 04, 2018, 08:12:46 PM »

Áp dụng công phu vào cuộc sống là một bài toán càng khó hơn. Con có bệnh là hay quan tâm, để ý tới người khác. Trong khi mình đang còn loạn tâm và gặp rắc rối thì mọi mối quan hệ đều chỉ làm cho ác nghiệp có cơ hội hoành hành dễ dàng thôi. Nên giờ ai thế nào cũng tạm thời... bơ đi để làm việc của mình trước đã. Con tự nhủ là bây giờ mình ở cái thế đơn độc, khó chia sẻ với ai được điều gì thì cũng buồn thật, nhưng hãy đợi đấy, đếm lúc biết bơi rồi thì tha hồ việc mà làm. Lúc đó cuộc sống nó có ý nghĩa hơn nhiều là bây giờ có làm cũng chỉ làm được 3 cái chuyện lăng xăng.
Con đọc bài chú Sáu Vĩ bị ác nghiệp chưởi. Con lại thấy con hay tự chưởi con: đồ ngu, đồ thần kinh, chậm chạp, vô tích sự,...; tự ôm mọi chuyện vào và nghĩ là mình có lỗi, mình xấu. Vậy là con bị ác nghiệp nó xúi rồi. Bây giờ khi con chưởi con xong hoặc con nghe người khác chưởi, xúc phạm mình thì con tự nhủ: chưởi hay lắm, chưởi cho chết cái ác ngày xưa đi, còn bây giờ tui thay đổi rồi. Thì con không bị buồn, bị ghim gút như trước đây nữa. Và nó ít lăng xăng hơn😁😁😁. Hic con lại nói nhiều rồi. Tại con không có ai để nói chuyện cả. Nhưng giờ con cũng đang cố gắng làm rồi đó. Thầy đừng lo con nghe😁.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5780


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #103 vào lúc: Tháng Mười Một 04, 2018, 08:19:42 PM »

Nghe Thầy nói thì con cũng định bụng là dành một tuần chỉ để bảo con mắt đứng yên, nhìn vào một chỗ. Nhưng khi vào tập thì con thấy nó... dễ quá nên con chuyển sang nhìn vào một điểm và giữ câu niệm Phật liên tục. Cái này thì con chưa làm được vì hay bị tạp niệm xen vào.
Thì làm cho bằng được, và làm bất cứ lúc nào... thì làm cho chắc ăn lần đó
Trích dẫn
Hôm nay tập con hăng quán quá nên lơ là câu niệm Phật.
Vì nó khó! Cho nên con đã bị lơ là (lơ đểnh), sức cố gắng không được... y như chương trình mà con đã soạn ra.

Nguyên tắc là bắt cái tâm của mình làm đúng theo ý của mình: Có nghĩa là cứ theo sát chương trình tu tập.
Trích dẫn
Con tập một lát thì tự nhiên cơ thể lại bị nóng, đặc biệt là vùng bụng, ngực. Sau đó người con bị hẫng, cảm giác hơi bứt rứt chân tay và con tuột định.
Nếu thân thể bị gì thì con giảm bớt cường độ lại.
Nếu nó bị hoài thì con sám hối...

Gọi là mình thua nó keo này... Nhưng con lừa thế, con lại bày tiếp keo khác vậy!

Làm tới làm lui... làm hoài thôi.
Logged
Trâu Đất
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 91


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #104 vào lúc: Tháng Ba 10, 2019, 07:50:00 AM »

Thời gian qua con thấy mình đơn thuần chỉ là đang trả nghiệp thôi. Con thấy mình đang tu cái miệng. Mấy nay con cố gắng hơn. Con thấy rác trong tâm mình đang trồi ra, thấy được tâm thức mình đang rất loạn động. Cảm nhận được chút thanh thịnh hỷ lạc sinh ra do ly dục, bất thiện pháp. Khi không tập, đi làm việc thì con thấy buồn, chán nản mệt mỏi rã rời và cứ muốn làm những chuyện tham dục. Con cố gắng tiếp đây...
Logged
Trang: 1 2 3 4 [5]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.026 seconds với 22 câu truy vấn.