Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

Tháng Mười 19, 2018, 01:02:40 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức     2 người đang vào nhập cốc. Tổng số nhập cốc: 9. Thời điểm cùng nhập cốc nhiều nhất: 12:34 AM
 
   Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Đăng nhập Đăng ký  
Trang: 1 [2]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Xin thầy giúp con  (Đọc 6882 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Chín 20, 2016, 10:20:02 PM »

Thưa thầy,

Hôm qua trong lúc con đợi bài trả lời của thầy cho các thắc mắc của con, con cứ liên tục bị đau chỗ dưới xương mỏ ác. Lúc đó đúng thật là con bị phân tâm. Con đã cố gắng tập trung hít thở và con đã làm thật thật chậm, chú ý từng chút một vào hơi thở. Giờ đọc bài thầy hướng dẫn may quá là đúng, con không có chế bậy.
Tuyệt vời đó con!
Trích dẫn
Sau khi tự mình trải nghiệm việc  thật chú ý thở chậm, nó đỡ rất nhiều, con cũng đã nghĩ đến việc phải làm thật kỹ cái chuyện thở này, không thể vội vàng được.
Rất là căn bản.
Trích dẫn
Theo chỉ dẫn của thầy con sẽ thật từ từ. Mục tiêu của con thì rõ ràng rồi, nhưng con cần chiến thuật cho hợp lý. Hiện tại con nghĩ phải tập thở cho kỹ, khi khỏe mạnh truy vấn từng vấn đề một thật rõ ràng và chắc chắn. Sau khi đã thực sự nhận cái sai --> đề ra phương hướng sửa chữa --> áp dụng vào thực tế, suy nghĩ thận trọng và thật sự sửa chữa từng bước một, kiểm soát để tránh tái phát.
Nhận định này rất là hợp thời và đúng hướng đi.
Trích dẫn
Đồng thời con nghĩ cũng cần phải chú ý đến chuyện tật xấu này hai con trai con có bị ảnh hưởng của con không? Nếu có cần phải hướng dẫn chỉnh đốn ngay lập tức (Tất nhiên là con phải làm gương cho chúng nó theo).
Tụi nó nhỏ, tụi nó ngắm nhìn Mẹ của tụi nó 100%. Con không cần làm gì thêm. Chỉ lo tập dợt thì rồi cả nhà sẽ thành cái chùa luôn.
Trích dẫn
Con đã truy vấn cái tâm mình về vấn đề "Tâm Phân biệt" con nhận ra con có tâm phân biệt là do con ích kỷ, con tự cao tự đại, tự cho mình là đúng (cái này rõ ràng là bản ngã to đùng). Khi nhận rõ ngộp thở lắm thầy ạ. Con cũng đã nghĩ đến liệu có cái gọi là Tâm Phân biệt đúng không? Ví dụ như phân biệt cái đúng cái sai, cái xấu cái tốt... Song con nhận ra rằng dù thế vẫn là mình đang đứng trên cái bản ngã của mình để mà phân biệt. Cuối cùng con nhận ra chẳng có cái gì gọi là đúng sai, âm dương cả mà chỉ có "Trị Số Tuyệt Đối". Giờ con hiểu 4 từ này của thầy rồi.

Bàn về "Trị Số Tuyệt Đối"

Trị số tuyệt đối là một hành động không có giá trị về nhân quả.

Ở đây nó có hai đường:
1. Là làm với tâm "Vô Ký" (chẳng để ý gì cả) thì sẽ có hậu quả là: giảm trí thông minh, mất trí nhớ, mất luôn ngôn ngữ! Nên tránh cách này.

2. Làm "sau khi" nhập được Chánh Định: Cách này, khó làm và dẫn đến Trí Tuệ.
Dĩ nhiên, chiêu thức này rất là đặc biệt, và... bí truyền. Wink Grin Cool Roll Eyes

Tất nhiên còn cách "trung gian": có nghĩa là sinh hoạt bình thường và hướng đến chuyện tập dợt thế nào cho mình nhập được vào Chánh Định.

Mở ngoặc:
Khi nhắc tới cụm chữ này (bí truyền), người nghe và người nói sẽ tìm tới chỗ vắng vẻ và sau đó là "Truyền âm nhập mật" hoặc... nói nhỏ từ miệng qua lỗ tai!
=====================
Chỗ này (HSTD) không có chuyện truyền pháp với bàn tay nắm lại... dành cho một số người này (được nhận là "số người ở trong")!

Và truyền pháp với bàn tay mở ra... dành cho một số người kia (được nhận là "số người ở ngoài")!
Đóng ngoặc.

Bí Truyền là vì:
Hể đụng đến chuyện này, thì bà con mình lại hay quên! Có nghĩa là: có ai nhớ tới đâu mà đòi truyền?

Và cũng do... không biết nên làm như thế nào... Nhất là, sau khi đã có kinh nghiệm "Nhập Chánh Định" trên một đề mục.

Một chi tiết rất là để, nhưng ai cũng quên và... không áp dụng! (gọi tắt một cách gượng gạo là "Bí Truyền").

Quên là làm sao?

Mục đích của việc tập là đạt được Chánh Định.

Được ví như là:
Vào phòng thí nghiệm, và tìm coi cách thực hành này có đạt được Chánh Định hay không?

======
Từ tình trạng "Chánh Định" này (nếu để ý thì tâm hành giả là yên lặng, thanh tịnh!).
Câu hỏi dĩ nhiên là:
Tới đây rồi thì làm gì nữa?
======
Trả lời đầu tiên:
Là tập tiếp nữa, chớ sao? Lý do là vì còn rất là nhiều cảnh giới cao đẹp hơn và cũng còn rất là nhiều cảnh giới giải thoát tốt đẹp hơn.
Lời bàn:
Câu trả lời này chủ trương học hết tất cả các lớp Chánh Định (ba loại Định: Hữu Sắc Định, Vô Sắc Định, sau cùng là Diệt Tho Tưởng Định) Để rồi... áp dụng cái tâm "Thanh Tịnh" cuối cùng (Diệt Thọ Tưởng Định) vào cuộc sống.
================
Trả lời thứ hai:
Tô phở tâm linh (Chánh Định) đã được dọn ra thì ăn trước đi cái đã, rồi tính sau.
Lời bàn:
Câu trả lời này chủ trương:
Tiêu hóa trạng thái "Thanh Tịnh" của lớp định này bằng cách áp dụng ngay sự thanh tịnh này vào các sinh hoạt hằng ngày.
 
Tiêu hóa xong... thì mới làm tiếp bước thứ hai.
================

Tóm lại:

Chỉ có hai cách này mới có thể dẫn đến trạng thái DUY TÁC.

Chú ý quan trọng:
Nhìn phơn phớt:
DUY TÁC và vô ký... nhìn bề ngoài rất là giống nhau:
Cả hai chỉ lo làm , chấm hết.

Khi nhìn kỹ:
Một bên có sự hướng dẫn của Chánh Định (DUY TÁC).

Còn bên kia vì... do Vô Ký chỉ đạo! Cho nên nó càng lúc càng Vô Minh!

Trích dẫn
Tâm ích kỷ, tự cao tự đại, bản ngã to vật con sẽ truy vấn nó dần dần không thể ngay lập tức được. Con nghe lời thầy cho nó thời gian.
Đúng 100%
Trích dẫn
Thưa thầy đọc câu cuối cùng trong bài trả lời của thầy, thật sự con rất cảm động, vì con cảm nhận được tấm lòng từ bi vô lượng của thầy.

Con thấy hổ thẹn với thầy, với anh chị em đồng tu, hổ thẹn với cả bản thân mình nữa. Giờ phút này con chỉ có một quyết tâm là làm thật tốt để khỏi phụ công thầy đã giơ tay ra kéo con khỏi bùn lầy, cũng như tấm lòng và tâm tư của thầy dành cho con.

Khi chưa vào Chánh Định thì con không nên kết án mình.
Mà nên lơ chuyện vớ vẫn, tốn thời giờ đó đi.
 
Nên lo tập theo các bước căn bản trước cái đã.
Chú ý vào Hít thở, tu tâm dưỡng tánh.

Kết quả, tất nhiên, sẽ đến theo kiểu:
Tự nhiên mình lớn lên và cũng rất là tự nhiên, chuyện... chơi bùn, chơi rải gianh... tự động biến mất.
Trích dẫn
Con cảm ơn thầy rất nhiều.
Thầy cám ơn con.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Chín 21, 2016, 02:10:59 AM »

Con cảm ơn thầy, bài trả lời này của thầy con phải lưu lại đọc và suy ngẫm từng chút một. Việc bây giờ là hít vào thở ra cho kỹ và tu tâm sửa tính phải làm cho tốt.

Với tất cả mong muốn của mình, con mong thầy luôn mạnh khỏe.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Chín 27, 2016, 09:52:58 PM »

Thưa thầy,
Thời gian vừa rồi con y như chỉ dẫn của thầy, tập hít thở cho tốt, suy nghĩ về lỗi lầm, sám hối, tu tâm sửa tính. Tuy chưa có gì tiến bộ vượt bậc nhưng không sao ạ, con nghĩ cần phải từ từ, chỉ cần con kiên trì là được. Con cũng không ép bức cái tâm của mình quá, nói chung là nắn dần dần ạ. Đôi khi những thói quen cũ nó làm mình buột miệng hay tự dưng nghĩ bậy, nhiều lúc nó làm con phải nghiến răng mà kiềm chế, chỉnh lại suy nghĩ.

Giờ con mới thấy khi đã đi sai đường quay trở lại nó bội phần khó khăn. Bây giờ việc tập thở thôi đối với con cũng khó. Ban ngày hít vào thở ra mở mắt thì không sao. Nhưng cứ hễ tối đến trước khi đi ngủ thở phồng xẹp bụng là y rằng hết vấn đề nọ đến vấn đề kia xuất hiện. Lúc thì thấy đốm sáng, lúc thì tê chỗ này lạnh buốt chỗ kia đặc biệt là lạnh trên đầu... có lúc trong lòng rất hoang mang còn có cảm giác hồi hộp hơi sợ hãi. Chỉ cần mình lơ là hơi thở là tâm lại bị kéo theo các hiện tượng đó. Con thấy mình như đứng trên khúc cây giữa dòng nước ấy ạ. Nghiêng trái hay phải tí thôi thì cũng ngã xuống nước. Con nhiều lúc phải gồng lên mà chịu. Nhưng con nhớ tới lời thầy chú ý từng chút từng chút một đến hơi thở, không lo sợ, không chú ý đến gì khác, cố gắng thả lỏng không gắng quá. Hiện giờ buổi tối thở khi nhắm mắt các hiện tượng đã giảm dần, tuy là vẫn có khởi lên nhưng con chú ý đến hơi thở thì hết, lúc nào cố không được thì con ngừng lại. Thời gian nhắm mắt thở như vậy có thể kéo dài hơn được một chút, mấy bữa trước không được bao lâu đã phải nghỉ rồi. Hiện tượng đau chỗ dưới xương mỏ ác gần như cũng hết chỉ thi thoảng xuất hiện thoáng qua thôi ạ. Khi con khỏe và ấm áp con cũng rất thận trọng phát ra tư tưởng không dùng đồ đi mượn như thầy dạy.

Thưa thầy, bây giờ con thở phồng xẹp bụng thì bụng rất ấm áp như được ánh nắng mặt trời chiếu vào ấy không lạnh nữa. Ban ngày hít vào thở ra cũng tập trung nhưng mà thi thoảng con bị đứng hình ấy thầy ạ. Đấy là thi thoảng đang thở đột nhiên thấy không gian của mình như đứng im lại, dường như tròng mắt cũng không cử động, xung quanh mọi người nói gì, làm gì không ảnh hưởng đến cái không gian đó của con, có khi đang lái xe mà thở cũng bị vậy. Thêm nữa trước kia con mất ngủ kinh niên giờ ngủ lăn quay, trong ngày rất hay buồn ngủ nữa ạ. Con thì con nghĩ thở phồng xẹp không thể tác dụng ngay như thế được vì con cũng đâu thở kiểu đấy được nhiều. Trước kia con đã vấp, giờ con phải cẩn thận không thể sơ xuất.

Thưa thầy các hiện tượng trên là ổn hay không ổn ạ?

Con cảm ơn thầy.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Chín 28, 2016, 04:27:52 PM »

Thưa thầy,
Thời gian vừa rồi con y như chỉ dẫn của thầy, tập hít thở cho tốt, suy nghĩ về lỗi lầm, sám hối, tu tâm sửa tính.
Đây là động tác rất là căn bản: Một khi mình đã không thấy đường, thì việc tốt nhất là nghe và làm theo người chỉ đường một cách chính xác.
Trích dẫn
Tuy chưa có gì tiến bộ vượt bậc nhưng không sao ạ, con nghĩ cần phải từ từ, chỉ cần con kiên trì là được. Con cũng không ép bức cái tâm của mình quá, nói chung là nắn dần dần ạ.
Công thức để loại dần sự ảnh hưởng của các cõi giới thấp là: trường kỳ kháng chiến. Cộng với hành động có kế hoạch (theo kiểu vết dầu loan). Thật ra trong tâm thức nó xảy ra hai phản ứng rất là rõ rệt:

1. Sự phẩn nộ, muốn bứt phá và đập cho tan nát xào huyệt của các cõi giới thấp này.
Cách này, coi hùng hổ vậy chớ, nó chưa có đủ sức làm gì hết! Vì chỉ là những khóc than vớ vẫn, lẻ tẻ...

2. Ngược lại... Do sự suy nghĩ chín chắn, nhất là vấn đề ê chề, ngán ngẫm cảnh bị ảnh hưởng này. Nhất là sự hiểu biết là "mình đang không bình thường"! Chấn động suy nghĩ này dần dần ngấm tận xương, tận tủy. Do vậy mà khi nó quật khởi... thì nó kéo từ "Thô Tâm" tới tận "Vi Tế Tâm".
Cái quan trọng là "Vi Tế Tâm": Một thành phần mà "không ai kiểm soát được". Đây phải nói là một cuộc thay đổi từ trên xuống dưới!
Với công thức này thì chuyện THTT bị đánh bức là chuyện cũng bình thường.
Trích dẫn
 Đôi khi những thói quen cũ nó làm mình buột miệng hay tự dưng nghĩ bậy, nhiều lúc nó làm con phải nghiến răng mà kiềm chế, chỉnh lại suy nghĩ.
Nhiều cái nghiến răng nhỏ này sẽ lôi được một cái nghiến răng lớn! (ý là sẽ cho ra đời một quyết định lớn).
Trích dẫn
Giờ con mới thấy khi đã đi sai đường quay trở lại nó bội phần khó khăn.
Bây giờ việc tập thở thôi đối với con cũng khó. Ban ngày hít vào thở ra mở mắt thì không sao.

Nhưng cứ hễ tối đến trước khi đi ngủ thở phồng xẹp bụng là y rằng hết vấn đề nọ đến vấn đề kia xuất hiện.
Lúc thì thấy đốm sáng, lúc thì tê chỗ này lạnh buốt chỗ kia đặc biệt là lạnh trên đầu...
Tê chỗ này, lạnh buốt chỗ kia chỉ là những biểu hiện của sự "tỉnh dậy của Tâm Lực của con". Nghĩa là "Tâm lực của con đã đủ mạnh để kích thích hệ thần kinh của con nối lại những chỗ đang bị yếu.
Đồng thời hệ thần kinh cũng có thể ghi nhận những biểu hiện dị hợm này!

Và đây là tự lực đầu tiên của chính con!

Kế đó là hiện tượng "lạnh trên đầu". Hiện tượng này chứng tỏ là não bộ của con hoàn toàn... đói những "chấn động Vũ Trụ".

Định nghĩa Chấn Động Vũ Trụ:
Chấn động Vũ Trụ hoạt động êm ru (y như những hoạt động của các cơ quan nội tạng trong thân thể: Khi khỏe mạnh thì nó êm ru, nhưng  khi không bình thường (bị bịnh) thì nó lại có những cảm giác khác thường!).

Do "cảm giác bị lạnh trên đầu" chứng tỏ THTT đành phải án binh bất động!

Phát kiến quan trọng:

Cũng có thể nói đây là hệ thần kinh của con chưa có phân cực đúng cách.
Đúng cách:
Thay vì trên > dưới: hai hai cực âm dương.

Sai cách:
Thì hệ thần kinh của con lại phân cực theo kiểu "trước > sau".
Do hiện tượng trật pha này mà con tự tập cách nào... nó cũng bị trật.

[Thầy phát hiện ra chiêu này khi cái máy hơ người bằng tia hồng ngoại FIR... cái sauna (tự chế) chạy bằng hai cái quạt bằng xành (ceramic)]

Bây giờ đến chiêu phân cực lại hệ thần kinh cho đúng.

1. Con có thể sám hối. Theo kiểu đánh xà càng: Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

2. Con cũng có thể kèm luôn cách hơ thuốc cứu theo chiêu "Âm Dương Khí Huyết" trong HSTD.
http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=16279.0
Trích dẫn
có lúc trong lòng rất hoang mang còn có cảm giác hồi hộp hơi sợ hãi. Chỉ cần mình lơ là hơi thở là tâm lại bị kéo theo các hiện tượng đó. Con thấy mình như đứng trên khúc cây giữa dòng nước ấy ạ. Nghiêng trái hay phải tí thôi thì cũng ngã xuống nước. Con nhiều lúc phải gồng lên mà chịu.
Phản ứng không chịu thua, là một hành động can đảm.

Nếu con làm đúng cách thì phước báu tăng nhanh vùn vụt.

Nếu con làm sai cách như cầu nguyện vớ vẫn theo kiểu: xin ơn trên thì con phạm sai lầm lớn, dĩ nhiên phước báu không thể nào tăng nhanh được.
Trích dẫn
Nhưng con nhớ tới lời thầy chú ý từng chút từng chút một đến hơi thở, không lo sợ, không chú ý đến gì khác, cố gắng thả lỏng không gắng quá.
Chuyện THTT chỉ còn là thời gian thôi con. Con đã làm tới đây rồi thì chỉ cần hệ thần kinh hiểu như thế nào là phân cực đúng là mọi chuyện sẽ êm xuôi!
Trích dẫn
Hiện giờ buổi tối thở khi nhắm mắt các hiện tượng đã giảm dần, tuy là vẫn có khởi lên nhưng con chú ý đến hơi thở thì hết, lúc nào cố không được thì con ngừng lại.
Khôn, lanh... ngon lành!
Trích dẫn
Thời gian nhắm mắt thở như vậy có thể kéo dài hơn được một chút, mấy bữa trước không được bao lâu đã phải nghỉ rồi. Hiện tượng đau chỗ dưới xương mỏ ác gần như cũng hết chỉ thi thoảng xuất hiện thoáng qua thôi ạ. Khi con khỏe và ấm áp con cũng rất thận trọng phát ra tư tưởng không dùng đồ đi mượn như thầy dạy.
Chính xác.
Trích dẫn
Thưa thầy, bây giờ con thở phồng xẹp bụng thì bụng rất ấm áp như được ánh nắng mặt trời chiếu vào ấy không lạnh nữa. Ban ngày hít vào thở ra cũng tập trung nhưng mà thi thoảng con bị đứng hình ấy thầy ạ.
Rất cám ơn con phát hiện ra chi tiết này, trong công phu: đó là THTT án binh bất động. Tạo nên cảnh giả tạm thanh tịnh. Chuyện này xảy ra là do con tin tưởng 100% vào người chỉ đường! Không gì ngon lành bằng cách tuy hai mà một này trong hành động thoát khỏi cảnh giới thấp (hơn con người).
Trích dẫn
Đấy là thi thoảng đang thở đột nhiên thấy không gian của mình như đứng im lại, dường như tròng mắt cũng không cử động, xung quanh mọi người nói gì, làm gì không ảnh hưởng đến cái không gian đó của con, có khi đang lái xe mà thở cũng bị vậy.
Thật là phước báu: Con cảm nhận được chi tiết này! Nếu con không viết ra thì rất là khó trong việc phân thế về việc chiến đấu của con đối với THTT. Một lần nữa cám ơn con! Wink Cheesy  Grin
Trích dẫn
Thêm nữa trước kia con mất ngủ kinh niên giờ ngủ lăn quay, trong ngày rất hay buồn ngủ nữa ạ. Con thì con nghĩ thở phồng xẹp không thể tác dụng ngay như thế được vì con cũng đâu thở kiểu đấy được nhiều. Trước kia con đã vấp, giờ con phải cẩn thận không thể sơ xuất.
Thưa thầy các hiện tượng trên là ổn hay không ổn ạ?
Con cảm ơn thầy.
Buồn ngủ! Là vì khi THTT nó chi phối con thì linh hồn bị THTT nén lại và dồn vào " Tùng Quả Tuyến"
https://vi.wikipedia.org/wiki/Tuy%E1%BA%BFn_t%C3%B9ng
Tùng quả tuyến bị căn thẳng giả tạo cho nên: con mất ngủ!

Đến khi THTT tạm thời lui binh (hoặc là THTT thay đỗi chiến thuật). Thì linh hồn nở ra và được thư giản: cho nên con buồn ngủ, và ngủ cũng được luôn.

Tóm lại:
Cú đầu ra quân mà đã gặt hái nhiều kết quả như vậy!
Là vì, Thầy và con cùng nhau giải quyết vấn đề!
Một sự phối hợp không chê vào đâu được!
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 28, 2016, 05:15:53 PM gửi bởi Tibu » Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Chín 28, 2016, 08:37:07 PM »

Thưa thầy,

Đọc phần trả lời và hướng dẫn của thầy con đã yên tâm và tự tin hơn để tiếp tục chiến đấu. Cái gì thầy bảo con làm được thì con làm, cái gì thầy bảo con không được làm thì con nhất nhất không làm. Giờ được đọc câu sám hối là con đã sướng lắm rồi.

Cái Âm dương Khí huyết của thầy hay quá, con phải tìm mua các thứ cần thiết và làm ngay mới được. Ngày trước con có quen một chị là thầy thuốc đông y, cũng có luyện tập khí công. Chị ấy đã từng nói rằng âm dương trong cơ thể con không bình thường, không đúng. Có cái từ chuyên môn là gì ấy con quên mất rồi. Giờ thầy chỉ ra rõ ràng vậy rồi thì con phải làm cho nó dứt điểm.

Con đã đọc bài luyện mắt của thầy, con thích lắm nhưng không dám làm, khởi tâm tập cũng không dám (con cận cũng khá nặng). Thưa thầy bài đấy khi nào con có thể tập cho bớt cận ạ.

Con cảm ơn thầy.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 04, 2016, 07:22:27 PM »

Thưa thầy,

Con đã theo hướng dẫn của thầy đọc sám hối, hơ ngải cứu, vấn luyện tập thở, sửa tâm.

Tối đầu tiên con đọc câu Nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tát, con đem cái tâm của mình ra sám hối. Ngay khi đó các hiện tượng không bình thường xuất hiện lại mạnh hơn rất nhiều. Vị trí giữa hai chân mày của con khí tụ lại rất đau, người con cũng đau nhiều chỗ, chỗ ngay dưới xương mỏ ác, dưới ngực chỗ sườn bên trái, chỗ rốn khí tụ lại cứng lên, rất đau, tròn to cỡ gần bằng cái miệng cái bát con. Mấy cái khối tròn này như dùi xoáy vào người. Xương sườn của con cũng rất đau, chỗ ngực ngay dưới hõm cổ cỡ 9 - 10 cm nở to ra  xương lồng ngực dường như nở rộng ra, rất đau ạ. Sáng ngày hôm sau dậy con còn bị đau xương ngón chân (con chưa từng bị đau như vậy) đau không đi được.

Từ hôm đó đến giờ con còn bị đau thêm dưới lòng bàn chân chỗ huyệt dũng tuyền. Và con cũng rất hay đau chỗ giữa ngực, mỗi lần thở hay sám hối đều đau và cảm giác nó nở to ra.

Giờ các triệu chứng có giảm dần duy có đau cái khối tròn tròn ở ngực thì vẫn bị. Con vẫn cố gắng luyện thở, hàng ngày nghĩ về thiện pháp và các thói xấu của mình. Tối qua con vẫn chăm chỉ tập thở và sám hối. Nhưng mà con thấy là khi con nằm nghiêng về bên phải khi tập thở thì các triệu chứng không bình thường biến mất, tâm rất yên lặng chỉ còn thấy bụng phồng xẹp thôi. Có lúc trong vài giây con còn có cảm giác mình lơ lửng cách mặt giường khoảng 10 cm (chỉ vài giây thôi ạ)

Thưa thầy, con có nên nằm nghiêng về bên phải khi tập thở không ạ. Con chỉ sợ cái gì dễ dàng với mình quá thì nó sẽ thành cản trở làm mình không tiến bộ được.

Con cảm ơn thầy.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười 05, 2016, 02:56:24 AM »

Thưa thầy,

Con đã theo hướng dẫn của thầy đọc sám hối, hơ ngải cứu, vấn luyện tập thở, sửa tâm.

Tối đầu tiên con đọc câu Nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tát, con đem cái tâm của mình ra sám hối. Ngay khi đó các hiện tượng không bình thường xuất hiện lại mạnh hơn rất nhiều. Vị trí giữa hai chân mày của con khí tụ lại rất đau, người con cũng đau nhiều chỗ, chỗ ngay dưới xương mỏ ác, dưới ngực chỗ sườn bên trái, chỗ rốn khí tụ lại cứng lên, rất đau, tròn to cỡ gần bằng cái miệng cái bát con. Mấy cái khối tròn này như dùi xoáy vào người. Xương sườn của con cũng rất đau, chỗ ngực ngay dưới hõm cổ cỡ 9 - 10 cm nở to ra  xương lồng ngực dường như nở rộng ra, rất đau ạ. Sáng ngày hôm sau dậy con còn bị đau xương ngón chân (con chưa từng bị đau như vậy) đau không đi được.

Từ hôm đó đến giờ con còn bị đau thêm dưới lòng bàn chân chỗ huyệt dũng tuyền. Và con cũng rất hay đau chỗ giữa ngực, mỗi lần thở hay sám hối đều đau và cảm giác nó nở to ra.

Giờ các triệu chứng có giảm dần duy có đau cái khối tròn tròn ở ngực thì vẫn bị. Con vẫn cố gắng luyện thở, hàng ngày nghĩ về thiện pháp và các thói xấu của mình. Tối qua con vẫn chăm chỉ tập thở và sám hối. Nhưng mà con thấy là khi con nằm nghiêng về bên phải khi tập thở thì các triệu chứng không bình thường biến mất, tâm rất yên lặng chỉ còn thấy bụng phồng xẹp thôi. Có lúc trong vài giây con còn có cảm giác mình lơ lửng cách mặt giường khoảng 10 cm (chỉ vài giây thôi ạ)

Thưa thầy, con có nên nằm nghiêng về bên phải khi tập thở không ạ. Con chỉ sợ cái gì dễ dàng với mình quá thì nó sẽ thành cản trở làm mình không tiến bộ được.

Con cảm ơn thầy.
Nghiêng bên phải là đúng thế rồi đó con. Con cứ tập như vậy là ngon lành! Nhớ là chỉ 70% thành công lực mà thôi nghe con.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Mười 05, 2016, 05:30:33 AM »

Do thói quen nào mà lại phân cực theo chiều "Trước > Sau"?
1. Thói quen không coi giới luật ra gì. Hoặc là khi nhập môn là chả ai nhấn mạnh: Giới Luật Là Quyền Lợi Của Tu Sĩ.
2. Do không hề coi trọng giới luật! Mà chúng hữu tình này, ở dưới đáy của sự tiến hoá tâm linh.

Từ vị trí này (dưới đáy): khi chúng hữu tình này... tiến hoá thì chỉ có... di chuyển trên mặt phẳng tâm linh! Không có sự thăng hoa.
 
Cho nên hệ thần kinh bị phân cực theo dạng "Trước > Sau"

Lời bàn:
Chuyện gì xảy ra khi chúng hữu tình này thực hiện phương pháp trên?

Định nghĩa Tha Hoá Tự Tại (THTT):
Do giúp người, một cách bất vụ lợi, nên các ông/bà tiên này có cái lực là biến người khác làm người giúp việc cho mình. Như vậy:
 
Tha Hoá (bà con) để cho mình được Tự Tại. gọi tắt là: Tha Hóa Tự Tại

Nhận xét:
Những chúng hữu tình này không có thông minh gì cho lắm.
Họ chỉ hưởng phước và phung phí năng lực này, khi hết phước thì khổ vẫn hoàn khổ.
Và tất nhiên là tiến chậm hơn những Người khác.

Do không có thông minh, và ỷ tài mình "ngon hơn thiên hạ" cho nên... cách lẹ nhất là nhập vào những người tập theo cách "Không Coi Trọng Giới Luật Này".

Đặc điểm:
Câu này thường hay được nói với nhau:

Sức mạnh đến từ phía sau lưng, sau ót!

=================

Do thói quen nào mà hệ thần kinh lại có những cách phân cực như là "Trên > Dưới"?
1. Thói quen giữ giới luật.
2. Thói quen An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt.
3. Thói quen suy nghĩ rằng bạn nào mà thực hành giống mình, đều được như vậy cả.

Lời bàn:
Do sinh hoạt... hướng thượng như vậy, dĩ nhiên hệ phân cực là "Trên > Dưới".
Và khi tập thì an toàn hơn nhiều.Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Mười 05, 2016, 05:38:08 PM »

Trước con cũng có thắc mắc phân cực Trước Sau - Trên Dưới là gì. Nhưng mà nghĩ thầy bảo cần phân cực lại Trên Dưới vậy cứ làm đi đã. Giờ thì ra là vậy.

Con đã nhớ rồi thưa thầy: 70 thành công lực + giữ giới luật ---> cứ thế luyện thôi.

Con cảm ơn thầy.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Mười 18, 2016, 12:31:01 AM »

Thưa thầy,

Thời gian qua con vẫn chăm chỉ luyện tập, sám hối như thầy chỉ. Con cũng không có gì để báo cáo với thầy vẫn như thế thôi ạ. Chỉ có điều những chuyện trước kia con hay phải nói dối, bản thân thì toàn nghĩ là công việc thôi, không ảnh hưởng đến ai, cũng không làm ác gì, nên trước có nói dối vẫn tỉnh bơ. Bây giờ thì không thế được nữa rồi ạ. Những chuyện không thể nói thật như vậy, giờ cứ mỗi lần phải nói ra con bứt rứt trong lòng ghê lắm. Nhiều lúc không chịu nổi. Nhưng con có quá nhiều lo lắng để không thể nói thật được. Thậm chí hôm vừa rồi con còn ngủ mơ trong giấc mơ buộc cũng phải nói dối, trong lòng cũng bứt rứt ghê gớm lắm không thể chịu được, thế là trong mơ quyết liều mình nói ra. Khi nói ra khỏi miệng một cái dường như có một cảm giác hốt hoảng trong lòng, ruột như bị ai bóp chặt vào. Nó thật đến độ tỉnh dậy con còn nghĩ khi mà mình nói thật ra chắc sẽ gặp các hiện tượng vậy. Chắc ngày nghĩ nhiều quá đêm mơ. Nhiều chuyện bây giờ trước khi nói con đều nghĩ nếu có thể thể nói thật thì đau tí cũng nói. Tuy vậy nhiều chuyện vẫn chưa thể mở lời nói thật ra được, nhưng mà mỗi lần như thế con đều tìm một người để nói thật chuyện đó vì giữ trong lòng con cũng không chịu được.

Đợt này con cũng chẳng để ý mấy đến các hiện tượng xuất hiện khi con thở hay sám hối, tại con cứ kệ nó thôi. Hôm qua đột nhiên con phát hiện chúng nó biến đi đâu rồi ấy, chỉ còn tê tê chỗ trước trán thôi, mà cũng chỉ tê chứ không bị đau và nặng như trước nữa.

Nhưng mà có một vấn đề con bị đau chân thầy ạ. Đau hết cả lòng bàn chân, nóng trong lòng bàn chân, cả hai cái chân từ đùi trở xuống nhiều lúc như có hàng trăm con kiến nó bò từ trên xuống. Sáng thì bình thường nhưng cứ đến chiều với tối thì kiến bò với sưng chân nặng lên, kiểu như bị máu dồn hết xuống cẳng chân và hai chân ấy, cẳng chân to phù ra. Thầy ơi đây có phải là triệu chứng bệnh thận kém không ạ. Tại con thấy đợt này quầng mắt con tự dưng sậm màu hơi xanh tím. Nước tiểu vàng đậm luôn. Hay là con bị suy giãn tĩnh mạch chân nhỉ? Từ lâu lắm rồi có thầy thuốc bắt mạch cho con nói rằng thận khí con không đủ, tiên thiên bất túc. Ngày nhỏ con cũng bị mẹ con cho uống thuốc đông y suốt.

Tối qua khi hơ ngải cứu gần hết rồi chân đang đau thế là con lấy ngải cứu hơ luôn xuống lòng bàn chân. Ôi trời, đúng là làm bậy, hơ đến đâu đau đến đấy, đau kịch liệt như phát từ trong xương ra. Cả đêm hai bàn chân đau nhức không ngủ nổi. Sáng nay lại còn bị ra mồ hồi chân nữa. Thật đúng là!!!!

Thầy ơi nếu mà thận khí của con kém thì có biện pháp gì hỗ trợ được không ạ. Uống thuốc thì con cũng uống mãi rồi vẫn vậy thôi a.

Con cảm ơn thầy
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Mười 18, 2016, 03:35:12 AM »

Thưa thầy,

Thời gian qua con vẫn chăm chỉ luyện tập, sám hối như thầy chỉ. Con cũng không có gì để báo cáo với thầy vẫn như thế thôi ạ. Chỉ có điều những chuyện trước kia con hay phải nói dối, bản thân thì toàn nghĩ là công việc thôi, không ảnh hưởng đến ai, cũng không làm ác gì, nên trước có nói dối vẫn tỉnh bơ. Bây giờ thì không thế được nữa rồi ạ. Những chuyện không thể nói thật như vậy, giờ cứ mỗi lần phải nói ra con bứt rứt trong lòng ghê lắm. Nhiều lúc không chịu nổi. Nhưng con có quá nhiều lo lắng để không thể nói thật được. Thậm chí hôm vừa rồi con còn ngủ mơ trong giấc mơ buộc cũng phải nói dối, trong lòng cũng bứt rứt ghê gớm lắm không thể chịu được, thế là trong mơ quyết liều mình nói ra. Khi nói ra khỏi miệng một cái dường như có một cảm giác hốt hoảng trong lòng, ruột như bị ai bóp chặt vào. Nó thật đến độ tỉnh dậy con còn nghĩ khi mà mình nói thật ra chắc sẽ gặp các hiện tượng vậy. Chắc ngày nghĩ nhiều quá đêm mơ. Nhiều chuyện bây giờ trước khi nói con đều nghĩ nếu có thể thể nói thật thì đau tí cũng nói. Tuy vậy nhiều chuyện vẫn chưa thể mở lời nói thật ra được, nhưng mà mỗi lần như thế con đều tìm một người để nói thật chuyện đó vì giữ trong lòng con cũng không chịu được.
Thí đó là cách chữa lửa của chính Thầy! và đã được nói đi nói lại trên chùa HSTD.
Trích dẫn
Đợt này con cũng chẳng để ý mấy đến các hiện tượng xuất hiện khi con thở hay sám hối, tại con cứ kệ nó thôi. Hôm qua đột nhiên con phát hiện chúng nó biến đi đâu rồi ấy, chỉ còn tê tê chỗ trước trán thôi, mà cũng chỉ tê chứ không bị đau và nặng như trước nữa.
Phước báu tăng trưởng! Chỉ còn tý xíu thôi đó con. Grin Grin Grin
Trích dẫn
Nhưng mà có một vấn đề con bị đau chân thầy ạ. Đau hết cả lòng bàn chân, nóng trong lòng bàn chân, cả hai cái chân từ đùi trở xuống nhiều lúc như có hàng trăm con kiến nó bò từ trên xuống. Sáng thì bình thường nhưng cứ đến chiều với tối thì kiến bò với sưng chân nặng lên, kiểu như bị máu dồn hết xuống cẳng chân và hai chân ấy, cẳng chân to phù ra. Thầy ơi đây có phải là triệu chứng bệnh thận kém không ạ. Tại con thấy đợt này quầng mắt con tự dưng sậm màu hơi xanh tím. Nước tiểu vàng đậm luôn. Hay là con bị suy giãn tĩnh mạch chân nhỉ? Từ lâu lắm rồi có thầy thuốc bắt mạch cho con nói rằng thận khí con không đủ, tiên thiên bất túc. Ngày nhỏ con cũng bị mẹ con cho uống thuốc đông y suốt.
Hai triệu chứng nó quyện vào nhau tạo ra cơn bệnh.
Phần bôi đỏ: là những "hột é" THTT! Do đụng sai phép vào thân thể của con (theo kiểu xâm nhập... bất hợp pháp). Nên thành phần này tự động đi xuống (do hết phước báu).

Mở ngoặc:
Hồi xưa Thầy mới tập theo cách "An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt" thì hể mà thầy dợt thì... Cô bị kiến bò và rất là khổ sở vì nó cứ bức rức, mõi chân, có cảm giác như có cái gì đó bay ra từ trong xương chân!
Tất nhiên, lúc đó thầy không biết là gì! Nhưng vì nghĩ là mình đâu có làm gì đâu ngoài cách tu hành y như ngủ ngồi này! Cho nên thầy... thây kệ và cứ tập!
Cô không thích chuyện này! Vì hể mà thầy dợt là cô bị kiến bò!

Sau một thời gian nó tự hết.
Đóng ngoặc.

Phần bôi xanh: Là thân bệnh: con cứ uống thuốc và nếu có thể con tự châm huyệt Dương Lăng Tuyền (DLT) và ôn cứu chỗ đó hằng ngày 1/2 giờ là tối thiểu.

Nếu không được, thì đốt trực tiếp ngay huyệt đó.
1. Vo thuốc cứu khô thành từng viên hình kim tự tháp (hay là hình nón lá). (vo 10 viên, bề đáy như hột tiêu).
2. để viên ngãi cứu trực tiếp lên da ngay chố huyệt DLT.
3. Đốt trực tiếp khi nóng thì hất cục ngãi vào cái dĩa để kế bên DLT.
4. Đốt 10 viên một lần. 3 lần một ngày. Làm ban đêm càng tốt.
Trích dẫn
Tối qua khi hơ ngải cứu gần hết rồi chân đang đau thế là con lấy ngải cứu hơ luôn xuống lòng bàn chân. Ôi trời, đúng là làm bậy, hơ đến đâu đau đến đấy, đau kịch liệt như phát từ trong xương ra. Cả đêm hai bàn chân đau nhức không ngủ nổi. Sáng nay lại còn bị ra mồ hồi chân nữa. Thật đúng là!!!!

Thầy ơi nếu mà thận khí của con kém thì có biện pháp gì hỗ trợ được không ạ. Uống thuốc thì con cũng uống mãi rồi vẫn vậy thôi a.

Con cảm ơn thầy
Phải nói lại như vầy:
 
Con đã làm đúng cách, trong cách điều trị về bệnh này rồi đó.

Lời bàn:

Do tác dụng của tia hồng ngoại phát ra từ điếu ngãi cứu:

Chất độc đã bị bốc hơi tận bên trong xương, xuyên qua da! Và tìm cách bay ra khỏi lỗ chân lông. Gây nên tình trạng cơn đau lành này.
Con cứ đốt như vậy, (nhưng đừng có bị phỏng là được).

Như vậy:
Con cũng có thể cứ hơ như vậy cho chất độc bốc hơi ra khỏi chỗ bị bịnh.
==================================
Về huyệt DLT thì con google coi ra sao?
http://www.dongyhongduc.com/userfiles/MAT%20NGOAI%20CANG%20CHAN%202.JPG
 Hoặc là:
http://www.nuiansongtra.com/photos/photos/7/3057.jpg
==============================
Về chữ "Thốn" (16 thốn):
https://vuquantuvi.files.wordpress.com/2016/08/the1bb91n2.jpg?w=480&h=320

Nhìn cho kỹ cái hình. Rồi tự đo thử.

Hay là ra tiệm châm cứu hỏi huyệt DLT ở chỗ nào?
Rồi lấy viết long ghi vào chỗ đó!
Rồi về nhà cứ vậy mà hơ, mà đốt.

Thương con.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Mười 19, 2016, 12:34:55 AM »

Thưa thầy,

Tối qua con đã đọc hướng dẫn của thầy, con vẫn hơ dưới lòng bàn chân, quả đúng là cơn đau có giảm hơn hôm đầu tiên ạ. Tự dưng con thấy thông cảm với cô thế chứ lị. Huyệt Dương Lăng Tuyền con cũng tìm được rồi. Tạm thời chưa làm được viên ngải hình tháp con cứ hơ ngải với tự bấm huyệt đó.

Con cảm ơn thầy.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Mười 22, 2016, 07:36:28 PM »

Thưa thầy,

Con vẫn hơ ngải cứu theo Âm dương khí huyết + huyệt Dương Lăng tuyền và dưới lòng bàn chân. Cái chứng phù chân đỡ hơn nhiều thầy ạ. Tối qua con hơ dưới lòng bàn chân mà lạ ghê, con hơ rất là nóng nhiều lúc còn cảm giác rát cả chân nhưng mà từ bên trong khí lạnh nó bốc ra vù vù từ lòng bàn chân, trên mu bàn chân cả cẳng chân nữa. Lạnh ngắt luôn làm con còn tưởng mình hơ chưa đủ nóng. Hết hơ rồi mà nó vẫn bốc ra vù vù. Thầy ơi khí độc nó ra ạ. Nếu được vậy thì tốt quá.

Tối nào con cũng đọc câu sám hối và rà soát tâm xem hôm nay mình đã nói dối mấy lần, nghĩ bậy làm bậy mấy lần, kiêu ngạo tinh tướng mấy lần, để cái bản ngã to vật nó ngồi lên đầu mình mấy lần... Tóm lại là rà soát một lượt tất các tật xấu. Thấy cái nào là sám hối ngay cái đấy. Con phát hiện ra: Ô hôm qua con không nổi giận. Cái chuyện để có thể nổi giận thì nó bắt đầu từ tuần trước rồi, như mọi khi là cả tuần con ức chế thở ngắn than dài, lúc nào cũng như có cục tức đè ở ngực khiến con không thở được đến đỉnh điểm như hôm qua thì thế nào cũng nổi trận lôi đình. Thế mà hôm qua không nổi giận, nghĩ lại tuần rồi con cũng không thở ngắn than dài gì chỉ có hơi chán chán, mà cũng chả thấy ức chế hay chịu đựng gì cả, sao nó bình thường như không vậy nhỉ. Cả tối con vặn vẹo đầu óc nghĩ đi nghĩ lại xem mình đã làm gì mà nó lại không nổi giận. Mọi lần mà thế là con buộc phải kìm chế lắm. Nghĩ mãi mà không ra. Tại nếu tìm ra nguyên nhân thì có thể áp dụng vào các việc khác để mình không có nổi nóng nữa thế là nhẹ nhàng khỏe mạnh không đau tim, khó thở nữa. Nhưng rốt cuộc vẫn chưa nghĩ ra sao tự dưng mình mát tính vậy.

Dạo này con hay bị biêng biêng hôm trước con quên nói với thầy. Nó là khi con thở và sám hối thì thường lúc đó người con như bị chao đảo trái phải khoảng trong hai nhịp thở xong rồi nó lâng lâng, kiểu như người ta hay nói là trên mây trên gió đó thầy. Lúc con phát ra ý nghĩ trong tâm : Không dùng đồ đi mượn, của ai thì tự lấy về đi. Thường lúc đó con thở chậm và chắc thì cũng bị biêng biêng như thế.

Hôm kia con còn bị kiến bò rào rào từ trán lên đỉnh đầu nữa. Thầy ơi, cái này là do THTT đúng không ạ. Không biết THTT lại đang dùng chiến thuật gì nữa.

Con cảm ơn thầy.

Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Mười 27, 2016, 06:07:37 AM »

Thưa thầy,

Con vẫn hơ ngải cứu theo Âm dương khí huyết + huyệt Dương Lăng tuyền và dưới lòng bàn chân. Cái chứng phù chân đỡ hơn nhiều thầy ạ. Tối qua con hơ dưới lòng bàn chân mà lạ ghê, con hơ rất là nóng nhiều lúc còn cảm giác rát cả chân nhưng mà từ bên trong khí lạnh nó bốc ra vù vù từ lòng bàn chân, trên mu bàn chân cả cẳng chân nữa. Lạnh ngắt luôn làm con còn tưởng mình hơ chưa đủ nóng. Hết hơ rồi mà nó vẫn bốc ra vù vù. Thầy ơi khí độc nó ra ạ. Nếu được vậy thì tốt quá.
Đừng cho nó phỏng là ngon lành. Đúng đó con, khí độc nó thoát ra đó.
Trích dẫn
Tối nào con cũng đọc câu sám hối và rà soát tâm xem hôm nay mình đã nói dối mấy lần, nghĩ bậy làm bậy mấy lần, kiêu ngạo tinh tướng mấy lần, để cái bản ngã to vật nó ngồi lên đầu mình mấy lần... Tóm lại là rà soát một lượt tất các tật xấu. Thấy cái nào là sám hối ngay cái đấy. Con phát hiện ra: Ô hôm qua con không nổi giận. Cái chuyện để có thể nổi giận thì nó bắt đầu từ tuần trước rồi, như mọi khi là cả tuần con ức chế thở ngắn than dài, lúc nào cũng như có cục tức đè ở ngực khiến con không thở được đến đỉnh điểm như hôm qua thì thế nào cũng nổi trận lôi đình. Thế mà hôm qua không nổi giận, nghĩ lại tuần rồi con cũng không thở ngắn than dài gì chỉ có hơi chán chán, mà cũng chả thấy ức chế hay chịu đựng gì cả, sao nó bình thường như không vậy nhỉ. Cả tối con vặn vẹo đầu óc nghĩ đi nghĩ lại xem mình đã làm gì mà nó lại không nổi giận. Mọi lần mà thế là con buộc phải kìm chế lắm. Nghĩ mãi mà không ra. Tại nếu tìm ra nguyên nhân thì có thể áp dụng vào các việc khác để mình không có nổi nóng nữa thế là nhẹ nhàng khỏe mạnh không đau tim, khó thở nữa. Nhưng rốt cuộc vẫn chưa nghĩ ra sao tự dưng mình mát tính vậy.
Khi cái gia tốc sân hận, (hoặc là Tham, hoặc là Si) đã giãm qua cách thức sám hối, cộng thêm một tý xíu An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt thì bộ óc được nghỉ phép.
Do được nghĩ phép mà nó mát hơn lúc trước.
Trích dẫn
Dạo này con hay bị biêng biêng hôm trước con quên nói với thầy. Nó là khi con thở và sám hối thì thường lúc đó người con như bị chao đảo trái phải khoảng trong hai nhịp thở xong rồi nó lâng lâng, kiểu như người ta hay nói là trên mây trên gió đó thầy. Lúc con phát ra ý nghĩ trong tâm : Không dùng đồ đi mượn, của ai thì tự lấy về đi. Thường lúc đó con thở chậm và chắc thì cũng bị biêng biêng như thế.
Hay lắm đó con! chi tiết... chao đảo trên chứng tỏ: Con chưa bao giờ đạt được cảm giác tâm linh (lâng lâng) này trong những lần con làm Người!
Trích dẫn
Hôm kia con còn bị kiến bò rào rào từ trán lên đỉnh đầu nữa. Thầy ơi, cái này là do THTT đúng không ạ. Không biết THTT lại đang dùng chiến thuật gì nữa.

Con cảm ơn thầy.
Thây kệ nó: Con cứ sám hối và hơ thuốc cứu. Mọi chuyện sẽ bình an. Grin Grin Grin
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Mười 31, 2016, 09:01:41 PM »

Con cảm ơn thầy.

Mấy hôm nay con không có làm gì hết tại con ngã xe bị thương nên đau lắm. Bị đau nên con nghỉ. Chỉ có điều hôm kia đột nhiên con nổi tính xấu, tự dưng đi đố kỵ với người khác. Sao tự dưng xấu tính quá vậy. Thế là dù vẫn đau trong người lắm nhưng con đành phải truy vấn cái tâm để làm cho ra nhẽ chứ sao lại suy nghĩ bậy bạ, xấu tính vậy. Sau khi để nó nhận rõ đúng sai và cũng nhìn rõ vì sao mà nó đố kỵ vậy thì con nghiêm chỉnh sám hối. Nhưng mà khi con sám hối như vậy thì con đột nhiên thấy gáy con lạnh toát khí lạnh bốc ra vù vù, chỗ trên xương ức giữa ngực nó nở to cỡ bằng cả người con luôn, lưng con nóng rực, khí nóng nó chạy từ khoảng thẳng giữa ngực đằng trước ra sau lưng đi lên đến gáy. Con có cảm giác khí lạnh bay ra đến đâu thì khí nóng nó điền vào đến đó. Con cố gắng lờ đi tập trung vào thở và câu sám hối mà không được, thế là con đành nghỉ, đi ngủ.

Con vẫn nhớ thầy nói về THTT là sức mạnh đến từ sau ót, nên con run quá thầy ơi. Tiêu rồi, không biết con lại sai cái gì rồi.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Mười Một 01, 2016, 09:24:18 PM »

Con cảm ơn thầy.

Mấy hôm nay con không có làm gì hết tại con ngã xe bị thương nên đau lắm. Bị đau nên con nghỉ. Chỉ có điều hôm kia đột nhiên con nổi tính xấu, tự dưng đi đố kỵ với người khác. Sao tự dưng xấu tính quá vậy. Thế là dù vẫn đau trong người lắm nhưng con đành phải truy vấn cái tâm để làm cho ra nhẽ chứ sao lại suy nghĩ bậy bạ, xấu tính vậy. Sau khi để nó nhận rõ đúng sai và cũng nhìn rõ vì sao mà nó đố kỵ vậy thì con nghiêm chỉnh sám hối. Nhưng mà khi con sám hối như vậy thì con đột nhiên thấy gáy con lạnh toát khí lạnh bốc ra vù vù, chỗ trên xương ức giữa ngực nó nở to cỡ bằng cả người con luôn, lưng con nóng rực, khí nóng nó chạy từ khoảng thẳng giữa ngực đằng trước ra sau lưng đi lên đến gáy. Con có cảm giác khí lạnh bay ra đến đâu thì khí nóng nó điền vào đến đó. Con cố gắng lờ đi tập trung vào thở và câu sám hối mà không được, thế là con đành nghỉ, đi ngủ.

Con vẫn nhớ thầy nói về THTT là sức mạnh đến từ sau ót, nên con run quá thầy ơi. Tiêu rồi, không biết con lại sai cái gì rồi.
Khí lạnh bay đi để cho khí ấm thế vào là ăn tiền.
Cảm giác sau đó nó có vẻ lung tung là vì con mệt rồi. Cho nên cảm giác nó quờ quạng.

Chuyện THTT là con chỉ cần giử giới cho ngon là đã thoát được rồi.
Tuy nhiên để tăng đô thì con nên ATCNDTM. Muốn làm được chuyện này thì con nên lựa lúc con khoẻ mạnh.
Logged
Small Bird
Newbie
*

Bài viết: 27


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2016, 09:56:02 PM »

Thưa thầy,
Để ACTNDTM thì con nên bắt đầu từ đâu ạ. Có phải là bắt đầu từ quán số điện tử không a. Con cũng phải đợi khỏe đã mấy bữa nay con lèo phèo quá.

Con cảm ơn thầy.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Mười Một 13, 2016, 08:48:34 AM »

Thưa thầy,
Để ACTNDTM thì con nên bắt đầu từ đâu ạ. Có phải là bắt đầu từ quán số điện tử không a. Con cũng phải đợi khỏe đã mấy bữa nay con lèo phèo quá.

Con cảm ơn thầy.
Có hai cách:
A. Căn bản:
1. Tưởng tượng ra một cái khung to cở lá bài dựng đứng, màu trắng
2. Trong đó hiện ra số điện tử, màu vàng.

B.
1. Tưởng tượng ra số điện tử màu vàng.
Logged
bongbang_9989
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 98


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Mười Một 14, 2016, 01:13:35 PM »

Thưa chú Tibu ,

Em xin phép đc hỏi chú Tibu trong mục của chị Small Bird ạ, vậy là quán số điện tử này là dành riêng cho chị Small Bird hay là cho mọi người chú ha? Chú nói "Căn Bản" cách 1 rồi nhưng con vẫn muốn hỏi cho chắc cú. Nếu con có quán con thường quán ra trong nền tối sau khi phồng xẹp và ra số điện tử, có khi số thường dùng vì đôi khi để tưởng tượng ra số điện tử ko ngờ nó khó ghê, và số đó của con nó có màu trắng đục đục mờ mờ thôi ạ...

Con hỏi vậy vì con thấy hình chữ nhật dựng đứng nó giông...màn tivi (?!?) vậy đó chú.
Logged

Nam Mô A Di Đà Phật
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Mười Một 15, 2016, 06:03:55 AM »

Thưa chú Tibu ,

Em xin phép đc hỏi chú Tibu trong mục của chị Small Bird ạ, vậy là quán số điện tử này là dành riêng cho chị Small Bird hay là cho mọi người chú ha? Chú nói "Căn Bản" cách 1 rồi nhưng con vẫn muốn hỏi cho chắc cú. Nếu con có quán con thường quán ra trong nền tối sau khi phồng xẹp và ra số điện tử, có khi số thường dùng vì đôi khi để tưởng tượng ra số điện tử ko ngờ nó khó ghê, và số đó của con nó có màu trắng đục đục mờ mờ thôi ạ...

Con hỏi vậy vì con thấy hình chữ nhật dựng đứng nó giông...màn tivi (?!?) vậy đó chú.
Nguyên tắc là bắt cái tâm làm theo ý của mình.  Trong trường hợp THTT chi phối, nên tập từng giai đoạn một, một cách kỹ lưỡng. Mục đích là cái tâm nó hiểu ATCNDTM là như thế nào.
Mặt khác khi tập chậm mà chắc: hiện tượng cho rằng mình là chì, là gồ ít xuất hiện.
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5680


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #45 vào lúc: Tháng Năm 18, 2017, 09:45:03 PM »

Thật gian nan... cộng với: cần cù bù khả năng... Con đã thoát được tầm ảnh hưởng của Tha Hoá Tự Tại.
Chúc  con thượng lộ bình an.
Logged
TLT
Sr. Member
****

Bài viết: 845


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #46 vào lúc: Tháng Năm 19, 2017, 12:20:35 AM »


Ô! Chúc mừng bạn Small Bird-bạn chiến đấu cừ thiệt nha  Roll Eyes.Thật tình,.. bạn hay quá ! Grin Grin
Tụi con kính ngưỡng Lòng từ bi của Thầy quá ạ  Shocked Grin Grin

Kính
Logged
Trang: 1 [2]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.044 seconds với 22 câu truy vấn.