Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

Tháng Một 18, 2018, 02:11:59 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức     1 người đang vào nhập cốc. Tổng số nhập cốc: 3. Thời điểm cùng nhập cốc nhiều nhất: 12:34 AM
 
   Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Vấn đề tu tập của con  (Đọc 107 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
TS2017
Newbie
*

Bài viết: 17Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Mười Một 13, 2017, 05:09:20 AM »

Kính chào thầy,

Gần đây con kết hợp tập Vạn thắng công và sám hối, niệm Phật quán chấm đỏ thì khi nào con sám hối chuyên tâm tưởng tưởng ra ông Phật hay Bồ Tát rồi con bắt đầu kể tội lỗi của con là con thấy như có cục gì chặn ngay giữa ngực khó thở. Lúc hết tập thì hết. Đêm 11/11, ngủ 1 giấc cxong con tỉnh dậy suy nghĩ bậy bạ, con niệm Phật để ngủ tiếp nhưng không được, vọng tâm sân hận cứ chen vào. Con chuyển ngồi bán già sám hối thì cục gì xuất hiện giữa ngực tiếp, con cứ tiếp tục niệm danh Phật Dược Sư, 1 lúc cảm giác cục đó như trôi xuống bụng rồi chuyển thành khí thoát ra ngoài qua hậu môn hay sao ý. Sau đó con niệm nữa thì vẫn tức tức ở ngực. Bây giờ con vẫn sám hối và niệm Phật khi rảnh, nhưng lúc không tập như bây giờ con vẫn thấy tức tức ở ngực.
Con bị như vậy có sao không thầy, con có tập đúng không ạ? Con có gì sai thầy chỉ giúp con với nha. Con đang cố gắng nghiêm túc giữ giới và tập nhưng mới bước đầu nên con chưa giữ giới tốt lắm.
Con cảm ơn thầy.

Con
Logged

"Mình tu để làm cái gì? Tất nhiên là để cho mình "hạnh phúc" và cứ suy nghĩ về câu trả lời này thì... an toàn. Có nghĩa là lúc nào mình cũng vui và nhẹ nhàng là ngon lành."  - Thầy
Tibu
Master
******
Giới tính:
Bài viết: 5420


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Một 13, 2017, 05:46:35 AM »

Kính chào thầy,

Gần đây con kết hợp tập Vạn thắng công và sám hối, niệm Phật quán chấm đỏ thì khi nào con sám hối chuyên tâm tưởng tưởng ra ông Phật hay Bồ Tát rồi con bắt đầu kể tội lỗi của con là con thấy như có cục gì chặn ngay giữa ngực khó thở.
Lương tâm của con đó: nó có răng và nó cắn con ngay chỗ đó đó.
Trích dẫn
Lúc hết tập thì hết.
Chưa gì đâu! Nó còn ngủ ngầm trong đó đó.
Trích dẫn
Đêm 11/11, ngủ 1 giấc cxong con tỉnh dậy suy nghĩ bậy bạ,
Cái này là do con chưa quen (tập chưa nhiều) mà ra.
Trích dẫn
con niệm Phật để ngủ tiếp nhưng không được, vọng tâm sân hận cứ chen vào. Con chuyển ngồi bán già sám hối thì cục gì xuất hiện giữa ngực tiếp, con cứ tiếp tục niệm danh Phật Dược Sư, 1 lúc cảm giác cục đó như trôi xuống bụng rồi chuyển thành khí thoát ra ngoài qua hậu môn hay sao ý.
Giỏi.
Trích dẫn
Sau đó con niệm nữa thì vẫn tức tức ở ngực.
Lần này lại là do tâm con nó mạnh hơn cho nên cái tâm của con nó làm cho con biết là "lương tâm" còn nặng nề về tội lỗi.
Trích dẫn
Bây giờ con vẫn sám hối và niệm Phật khi rảnh, nhưng lúc không tập như bây giờ con vẫn thấy tức tức ở ngực.
Do tâm nó tĩnh hơn (sự tĩnh thức nào lại do phước báu công phu mà ra). Tất nhiên con cứ dùng câu niệm Dược Sư để mà sám hối.
Trích dẫn
Con bị như vậy có sao không thầy, con có tập đúng không ạ?
Cũng có thể ví như là con đem đồ dơ vào máy giặt, thì khi con ngâm đồ dơ thì con thấy nó nỗi lên đủ thứ màu và mùi... Thì động tác kế tiếp là con bấm nút giặt và xả...
Trích dẫn
Con có gì sai thầy chỉ giúp con với nha. Con đang cố gắng nghiêm túc giữ giới và tập nhưng mới bước đầu nên con chưa giữ giới tốt lắm.
Con cảm ơn thầy.
Không có gì sai hết. Con lo sám hối và tập đều đều là con đang đi đúng hướng rồi đó con.
Logged
TS2017
Newbie
*

Bài viết: 17Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Mười Một 13, 2017, 06:40:00 AM »

Dạ, con cảm ơn Thầy.
Từ khi biết thầy và HSTD con thay đổi suy nghĩ rất là nhiều. Những khi bí lối, cảm giác như cùng đường, con kêu ông Phật, Bồ Tát và kêu Thầy ơi.... ở trong tâm thì sau đó con bình tĩnh lại, thay vì đổ lỗi cho người thì con thấy lỗi con, con tìm thấy lối thoát cho mình là sám hối, con thấy nhẹ bớt dần. Con cảm ơn Thầy nhiều lắm.
Logged

"Mình tu để làm cái gì? Tất nhiên là để cho mình "hạnh phúc" và cứ suy nghĩ về câu trả lời này thì... an toàn. Có nghĩa là lúc nào mình cũng vui và nhẹ nhàng là ngon lành."  - Thầy
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.095 seconds với 23 câu truy vấn.