Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

20-07-2019, 08:52:26 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức: 2 người đang nhập vào cốc. Tổng số nhập cốc: 2. Thời điểm nhập cốc nhiều nhất: 01:22 PM
   Diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  
Trang: 1 2 3 [4] 5 6   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Pháp Hội Tái Sanh Và Hẹn Gặp Lại  (Đọc 25475 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #75 vào lúc: 13-12-2017, 10:31:59 AM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-03. Ước Nguyện Gặp Thầy Tibu Sau Khi Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-03.Uoc-nguyen-gap-thay-Tibu-sau-khi-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)
Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/file/d/1d8PKuU2X7uOSGFtqqP2ZxPWD6l3_Gvfk/view

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/file/d/1R40AZqrx3TvjakpaUQtfJFjfVigB1fao/view


ƯỚC NGUYỆN GẶP THẦY TIBU SAU KHI TÁI SANH.

Chị Vy: Bé Hạt Tiêu ơi hồi nãy con nói là con khẳng định 100% là những bà con có mặt ở đây đều sẽ tìm gặp lại Ông Phước khi Ông Phước tái sanh. Vậy Cô Vy muốn hỏi thêm là những bà con cô bác mà không có mặt ở đây nhưng mà hướng tâm về Ông Phước thì có cơ hội gặp lại Ông Phước hay không?

Chị TNT: Mun nói đi.

Thầy:  Mun nói được.

Mun: Thì phương pháp của Thầy dành cho tất cả mọi người chứ đâu có phải mỗi mấy những người ở đây. Có nghĩa là khi mọi người cùng hướng tâm và cùng tập với nhau thì nó sẽ cùng trên một con đường, cùng hướng thiện và cùng đi lên cao thì sẽ gặp nhau lại thôi, chứ đâu có phải dành riêng cho những người có mặt ở trong cái phòng này đâu.

Chị Vy: Thì cô biết như vậy nhưng tại vì hồi nãy Bé Hạt Tiêu nói, cho nên cô muốn khẳng định một lần nữa để cho những ai nghe hôm nay thì hoàn toàn đều yên tâm.

Anh Hỷ: Và rồi cũng qua buổi hôm nay, chú muốn hỏi Mun ví dụ như là hôm nay mình đi về cái chuyện con đường tái sanh. Tái sanh của Thầy đi, thì bây giờ Mun thấy sao? Khi đó mình, ví dụ sau này khi mà Thầy đi như vậy thì cái cách mình, coi như Thầy đi Tái Sanh, cái ước vọng của mình cũng như là nhóm mình cũng muốn đi theo để cho cả cuộc đời tu hành như vậy thì theo Mun thấy sao.

Mun: Cái đấy là cái muốn thôi, chứ còn nó còn phụ thuộc vào, có nghĩa là về phía Thầy là Thầy cũng có cái định lực này, rồi có cái năng lực của Thầy thì Thầy đi tái sanh thì không khó. Nhưng mà đối với bản thân mình thì mình cũng phải nhìn vào cái thực chất của cái khả năng của mình. Thế là mình thì mình muốn đi theo, đi tái sanh liền, nhưng mà chắc gì mình đã được, đúng không? Nghĩa là nó còn rất nhiều những cơn gió nghiệp mà nó thổi mình bay tứ tung, lung tung, chẳng hạn thế. Thì nếu mà mình chưa chắc chắn bới cái khả năng của mình thì tốt nhất là mình nguyện lên trên cõi A Di Đà đã, đấy. Mình phải chắc chắn ở cái phần A Di Đà rồi thì mình mới đi xuống. Cái đấy nó lâu, nhưng dù sao cũng chắc chắn hơn. Chứ còn nếu mà  mình muốn mình đi tái sanh liền thì chưa chắc mình đã làm được cái chuyện đấy. Còn đối với những người mà  người ta đã có định lực này, rõ ràng rồi này thì cái chuyện mà người ta có cái nguyện nữa thì khi mà người ta kết thúc cái thể xác này là người ta nguyện người ta đi tái sanh. Và người ta chọn được cái chổ nọ cái chổ kia thì đấy là chuyện của người ta. Cái chuyện này nó nằm trong cái khả năng của người ta rồi, thì nó không khó, thì người ta nguyện đi theo Thầy được.

Thứ 2 mình biết là cái chuyện nguyện đấy là cái chuyện nguyện đúng là nó như vậy . Nhưng nó còn cái phải đối mặt với thực tế nữa. Thực tế khi anh đối mặt với cái cận tử nghiệp nó như thế nào. Đấy, cái đấy là cái khó. Bàn thì bàn hay nhưng khi đối mặt với cái đó thì nó nhanh lắm. Nó vừa nhanh mà vừa mạnh nữa. Mà mình không đủ cái lực để mà mình chống được cái dòng nghiệp quả là mình ấy thôi, mình dạt liền à.

Anh Hỷ: Lúc đó thì ai đối đầu được, ai nói được cái chuyện đó được, đúng không.

Mun: Đúng rồi. Thì đó là cái chuyện mình bàn, mình thích đi, mình thích tái sanh để cùng theo Thầy thôi, đâu phải thích là được đâu. Nó còn phụ thuộc vào khả năng của mình nữa. Ví dụ như bảo là ôi hôm nay Pháp Hội ở Utah hay quá. Tôi cũng muốn đến đây để tham gia, nhưng mà nếu là tôi ở Việt nam tôi không có visa thì tôi sang bằng kiểu gì. Thì tất nhiên là cái hướng tâm của tôi là tôi muốn sang, nhưng tôi cũng đâu có thể sang được. Nó phụ thuộc vào cái khả năng của người đó nữa.

Chị Dung: Cái nguồn gốc từ những cái đĩa của Đạo Sư Ha Lúa là coi như là từ 700 năm trước Thầy đã tu tập rồi và cho tới bây giờ. Thầy đã có cái Pháp mới là Thiền Tịnh Mật nó liên thông như vậy, thì Thầy mới truyền lại cho tụi con đứa nào mà cũng như là Thầy biết được cái Pháp đó. Thì bây giờ cái quan trọng nhất là An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt. Thì giờ, nếu mà tụi con dĩ nhiên cái khả năng hiện giờ thì không thể nào muốn tái sanh, muốn gặp lại Thầy mà không có cái khả năng làm được cái đó thì tụi con cứ giữ theo cái phương pháp An Trú Chánh Niệm Đăng Trước Mặt thì coi như là về phía tui con. Còn như Thầy nói là Thầy sẽ tìm ra tụi con chớ tụi con khó mà tìm được Thầy. Thì coi như là lúc đó Thầy sẽ đi tìm tụi con.

Tụi con cứ giữ cái phương pháp An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt và Pháp Tu của Thầy. Đời nào nếu mà mình có tái sanh làm con người mà nhằm cái lúc mà Thầy cũng đang làm Bồ Tát ở dưới đây thì lúc đó tụi con được gặp lại Thầy.

Thầy: Ừ thì coi như vậy thôi.

Chị Dung: Dạ. Còn trường hợp nếu mà ai mà không có tái sanh thành con người ở điều kiện nào đó mà đi về cõi A Di Đà luôn thì cũng gặp Thầy ở trên  đó.

Thầy: Ở trên đó, cũng gặp Thầy ở trên đó.

Chị Dung: Cũng gặp Thầy ở trên đó. Dạ, vậy thôi cảm ơn Thầy.

Thầy: Cũng vậy, tại vì nó ở lung tung trên chín tầng cây số. Trên chín tầng cây số  chớ không phải là.

Chị Dung: Chứ không phải là Thầy phải đi xuống kiếm tụi con rồi mới gặp lại.

Thầy: Thường thường thằng giỏi nó đi kiếm thằng dỡ, chớ thằng dỡ biết cách nào mà kiếm ra được.

Chị Dung: Dạ đúng vậy.

Thầy: Thành ra là thằng giỏi nó sẽ đánh…
Thằng dỡ nó chỉ cần biết Tich Tich Tich…Tè Tè Tè... Tich Tich Tich… SOS thôi Đánh theo chữ Tich Tich Tich…Tè Tè Tè... Tich Tich Tich. Đánh bằng tiếng hay bằng ánh sáng chi đó… Thì cái thằng giỏi  nó như một chiếc máy bay nó bay vô. Nó bay vô. Khi nó bay như vậy thì nó sẽ nhận được Tich Tich Tich tè tè, Tich Tich Tich tè tè …thì nó đi kiếm thì có lý hơn, chớ còn cái thằng không thấy đường gì hết làm sao mà nó đi kiếm được. Kiếm được thằng giỏi nó vô lý.

Chị Dung: Dạ.

Anh Hỷ: Tui cứ ngồi một chổ.

Thầy: Tại bay vòng vòng mà kiếm thì đương nhiên là vậy. Thành ra là người giỏi đi kiếm người dỡ, nó là vậy. Thì nó cũng gần gần đây thôi à. Không có xa.

Chị Dung: Con nhớ trong cái bài nào con cũng không nhớ. Con nhớ là nếu mà hữu duyên được như vậy nó cũng sẽ giống như khi mình tái sanh mà mình gặp nhau thì nó cũng sẽ là hàng xóm, hoặc là bạn bè, hoặc là bà con thân thích thì mới có cơ hội để mà gặp lại.

Thầy: Nó là vậy. Thông thường là như vậy. Thằng giỏi đi kiếm thằng dỡ. Không có bao giờ mà có cái chuyện là lớp 2 mà ngồi lớp 3 được. Không có! Lớp 3 đi kiếm lớp 2.

Mun: Hướng về nhau thì sẽ gặp lại nhau thôi mà.

Thầy: thì thế nào cũng gặp  mà, đâu có ai bị gì đâu. Rồi đó, chớ còn bây giờ mà mình đẻ ra,  rồi sư phụ bảy tám chục tuổi thì sư phụ biết nói gì với tui.

Mun và một giọng nữ: Khi đó Sư Phụ 5-6 tuổi, còn nhỏ mà. Nó có thể đi gặp.

Thầy:
Không! Có thể gặp mà không biết được Cái chuyện mà, cái vấn đề là mình phải gặp. Phải gặp mà trong cái điều kiện gì  thì nó thực tế. Chớ nó không phải là cái chuyện mà khi nó lòi ra cái thằng quỹ đó nó ra rồi thì mình sẽ biết được mình đi gặp nó ở chiều hướng nào. Rồi cái lúc đó nó mới làm cho mình hiểu được là mình ở trong cái vị trí nào của buổi gặp gỡ này nếu nó kéo dài. Nó có hết . Còn giờ này sao mà nói được. Chưa mà, nó còn nằm  ở bên này mà.

Chị TNT:  Cái chuyện của con Bé nó chiếm hết cái suy nghĩ của con rồi. Con không có nghĩ tới, thì khi mà Vy hỏi thì con mới suy nghĩ tới. Tại con thấy mấy người chú trọng vô cái việc là làm sao để gặp lại Chú. Thì bản thân con thì con không có nghĩ là có thể tìm lại được Chú, mà con chỉ nghĩ rằng là con chỉ chú trọng vô cái việc là làm sao để tìm gặp lại Chú. Con thì con nghĩ rằng là nếu mà thay vì để chú trọng vô cái việc mà tìm lại được Chú thì con thấy nó khó, nhưng mà con nghĩ chú trọng vô cái Phương Pháp. Cái Phương Pháp của Chú, cái cách tập thì nó có thể dễ nhận ra nhau hơn. Như ví dụ như bản thân con, ví dụ như là Chú đi tìm con chứ làm sao con kiếm ra được Chú. Nhưng mà sở dĩ mà con cảm thấy gần với Chú bởi vì trước khi mà biết Chú con cũng đã thích về cái này rồi. Con thích tìm hiểu về cái này rồi. Con thích tìm hiểu về cái cõi giới bên kia. Tìm hiểu về sự chết đi về đâu. Thì khi mà con đụng phải Chú thì tự nhiên con cảm thấy trong con người Chú có cái gì đó để cho con có thể hỏi thêm về những vấn đề đó. Thì chính cái đó nó hấp dẫn con. Nó kéo con lại gần Chú. Thì bây giờ con mới nhìn ra, con mới nghĩ ra đó chính là cái cách mà con đang đi tìm, để con tập.

Thầy: Đúng rồi! Đúng 100%. Có một hướng thôi.

Chị Vy: Thì hồi trưa tới giờ con nghe chỉ nói mà con coi như là thấy hay quá mà chưa có hỏi kỹ được, cho nên bây giờ con hỏi kỹ.

Thầy: Thì đại khái rằng là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Chó chơi với chó, và mèo chơi với mèo thôi.

Chị Vy: Có nghĩa là nếu mà tụi con muốn tìm lại Thầy thì tụi con cứ bám chặc cái Phương Pháp này.

Thầy: Vậy thôi. Nó đơn giản Vậy thôi. Còn cái thằng kia nó sẽ kiếm. Chuyện đi kiếm là chuyện của Thầy. Thằng giỏi mới đi kiếm, chớ thằng dỡ sao nó kiếm được.

•   Cứ giữ cái Phương Pháp tập thôi thì nó sẽ hạ hồi phân giải. Nó sẽ kiếm ra, rồi lớn lên hồi rồi cái thằng Ti nó mới nói chuyện: ê,  cái chú, mặt chú giống BHT quá! Lúc đó cái, cái gì mà BHT là trật. Tiêu gì mà Tiêu, rồi là trật. Ví dụ là vậy.

BHT: Bé không thích tiêu  Cheesy Cheesy Cheesy

Thầy: Đó, ví dụ vậy.

Chị Vy: Đừng có quan tâm là cái người đó sẽ là với mình như thế nào. Cũng đừng có nhớ, mà mình cứ giữ cái Phương Pháp đó là mình sẽ gặp được.

Thầy: Thông thường là vậy. Người Chỉ Đường có trách nhiệm. Không lo!

Chị Vy: Khi chị Thảo đề cập tới vấn đề ngày hôm nay, thì con thấy những gì bửa giờ con theo con hỏi thì nó không có đúng. Phải nói về cái vấn đề coi như tụi con phải tập. Phải giữ cái Phương Pháp này. Đó là cách mà tụi con góp phần vô con đường đến gần Thầy để dễ kiếm hơn.

Thầy: Đúng đó!

Chị Vy: Chớ không phải lo Thầy chết Thầy đi về đâu. Đó là cái chuyện của người giỏi.

Thầy: Chuyện của người giỏi chớ mình làm sao được!

nhabinh: Thì giờ muốn tìm Ông Phước thì cứ nhớ cái mùi hôi nách. Giờ tui đi đây, kiếm cái mùi hôi nách, ngửi cái mùi hôi nách xong rồi, cái đúng rồi, cái mùi hôi nách đúng rồi đó. Ô đúng rồi nè, đó vậy thôi.

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:34:30 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #76 vào lúc: 13-12-2017, 10:47:09 AM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-04. Thời Gian Và Địa Điểm Tái Sanh Của Thầy Tibu

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-04.Thoi-gian-va-dia-diem-tai-sanh-cua-thay-Tibu_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/file/d/1JY4kpleQM3zqpBb6jV7Km-04eT-l-uX6/view

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/file/d/1JY4kpleQM3zqpBb6jV7Km-04eT-l-uX6/view


THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TÁI SANH CỦA THẦY TIBU

Anh Hỷ: Mun nè cho mình hỏi cái nữa này. Là vừa rồi có nói về cái chuyện Tái Sanh, thì mình cũng có nghe nhưng mà không chính xác được là phải có những điềm báo về
thời gian và không gian, địa điểm nơi đến và nơi đi.

Thầy: Lúc nào cũng vậy. Chắc chắn là như vậy.

Anh Hỷ:
Thời gian đó xa hay gần?

Thầy: Thời gian thì nó cũng gần chớ không phải là xa. Nếu mà gần về cuộc đời thì nó không có xa được. Nó không có xa được nữa. Tại vì ví dụ như là 90 tuổi mới chết đi thì mình ngồi mình dòm một cái thằng 90 tuổi nó chết. Nó làm được cái gì. Nó làm được cái việc lẫn. Nó làm được cái việc nói xàm. Hay là nếu mà nó có tu hành thì nó không
nói được nữa, nó im. Mà cái thể xác có nghề mà im lặng thì vứt đi.
- Anh vô anh lạy: Ôi trời ơi Chú, Bác, thưa Bác con…
- Hả? Điếc rồi! hả?
Thì sống trong cái máy điếc vặn lên cũng không nghe kịp luôn. Tại vì cái điếc nó kỳ lắm. Không phải là gắn cái máy vô là nghe được liền đâu, không có đâu. Cái phản ứng con người nó kỳ lắm. Thành ra là cũng không làm được, mà liên lạc cũng không được, mà nói cũng không được nữa. Cái gì cũng đánh vần hết thì thôi … thôi chết cha nó đi
cho rồi cho nó khỏe chớ ở chi hại vợ hại con nữa.

Nếu mà mình  ở lại tới 90 tuổi. Ông thử tưởng tượng 90 tuổi. Tui ớn lắm đó. 90 tuổi là tui không ưa đâu. Thành ra tui sẽ đứt bóng trong một cái giai đoạn mà người ta cũng sẽ : Mẹ! trời ơi cái thằng này nó chết rồi!, thiệt là lãng xẹt! Thì có một mớ thằng nó chửi vậy. Mà cũng có những thằng nó nói đúng rồi! nó chết, nó nói rồi. Nó chết trong cái điều kiện mà nó già quá nó khổ vợ, khổ con thêm nữa!
Chớ đâu có phải dởn. Đi ỉa, đi đái cũng là cả một vấn đề. 80-90 tuổi là nín ỉa không được nữa rồi. Ông thử tưởng tượng mà đi. Chuẩn bị đi, thì từ đây cứt nó chạy chạy lên trên kia rồi mới ỉa, rồi nó chạy chạy xuống có một mình thôi. Mà tui nói nó sơn cái này
là không có ai dám vô luôn.

Mun: Sơn màu vàng luôn.

Thầy:
Có thương đi nữa cũng không dám vô. Tại vì nó đủ thứ mùi. Thấy không, mà đến 80-90 tuổi thì chắc gì mà đã hai đứa. Mà hai đứa thì ví dụ như là mình đi lên mà mình ỉa, mà đái thì mình đi lên tới đó rồi mình mới đái được, rồi mình đi xuống trây bầy hầy bà xã phải đi dọn. Có một mình bả thôi. Bả dọn từ dưới lên trên thì thấy mà đúng là cái này là nghiệp chớ cái này là cái gì. Ít ra nữa, mình cũng phải nghĩ cái này là cái
nghiệp chớ là cái gì kỳ cục, kỳ dị vậy nè. Sống để làm cái gì.

Anh Hỷ: Phương án đi tái sanh là khi tinh thần còn tỉnh táo ?

Thầy: Đúng! Phương án đi tái sanh là khi tinh thần còn tỉnh táo nó vui hơn. Thành ra là chẳng hạn như là đứt bóng là cái chuyện đứt bóng mình không có để ý đến cái chuyện đó.

Anh Hỷ:
Mình đặt trong cái trường hợp Thầy chuẩn bị đi thì ở đây mình không biết khả năng nó như thế nào nhưng mà như  Mun hoặc TLH chắc có lẽ cũng phải biết chớ.

Thầy: Đương nhiên! Không ai mà để ý đến cái chuyện chết. Tại vì tui hiểu được là nhiều người thấy được tui chết nó ra sao. Chắc chắn là như vậy. Nhưng mà khi chết rồi thì con người nó bấn loạn. Thầy của mình mà chết là cái chuyện lớn lắm. Tại vì sao? Tại vì đối với những người đó mình quen cũng đã gần tới 3-4 lần sống, 3-4 chục lần sống rồi. Mình quen với nhau như vậy rồi chớ không phải là mới đây. Cái tình đó mà chết một thằng là tóa hỏa tam tinh liền. Bảo đảm! Chớ Quí vị ở đây chẳng hạn sống được có vài 3 lần nói chuyện chơi, rồi quen và biết được cái thằng đó nó hiền hòa, nó có những cái thái độ kỳ dị quá. Nhưng mà khi mà nó chết cái khả năng của mình chỉ có thấy có một khúc này thôi. Còn những người khác khi mà họ nhập định vô thì họ thấy được cái khúc rất là dài những lần nó chết. Và mỗi lần nó chết đều không quen hết. Tại vì nó đi, ra đi một cách mà mình thấy lúc nào cũng oan. Tuy rằng mình nghĩ là nó đúng nhân quả nhưng mà trong con người của mình nó chưa quen. Nó là vậy. Thành ra là nó tóa hỏa tam tinh là vậy. Mà người tóa hỏa tam tinh nhiều nhất không phải là người không có nghề mà là người có nghề là tóa hỏa tam tinh. Tóa hỏa tam tinh thật sự luôn chớ không phải dởn đâu. Không có đóng kịch gì trong cái điều kiện nớ hết.


Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:34:58 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #77 vào lúc: 13-12-2017, 11:13:50 AM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-05. Sám Hối Trước Khi Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-05.Sam-hoi-truoc-khi-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/file/d/1H3ZPoJLXZkcuG53MuDVFeHRb8KlrfFZ6/view

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/file/d/1k_L70h2q6a1lajxRttShIHkktJD9Rq1K/view

Trích dẫn từ: Chim sẻ link=action=profile

SÁM HỐI TRƯỚC KHI TÁI SANH

Anh Hỷ:
Tibu cũng chuẩn bị cái chổ đi chớ không là đi  là đi tới luôn, chớ không phải là lên trên rồi,  chờ rồi …

Thầy:
Không! Cách đi là này. Cách đi là thì tại vì là thằng Tibu hiện giờ là nó bị cái gì. Đứt dây thần kinh não 7-8 lần rồi. Bây giờ trái tim của nó phải bỏ cái lò xo vô nó chạy. Thành ra là con người của nó không có được đúng. Nó làm việc nhiều quá, nó đã bị trong cái tình trạng nặng nề như vậy rồi thì bắt buộc nó phải có một thời gian nó reset lại. Coi như là nó sắp xếp lại con người của nó trước khi nó chui vô làm con nhà ai đó. Thì khi mà nó làm như vậy thì nó phải có 1 thời gian. Tui nghĩ rằng nếu mà tui giỏi thì tui xin chỉ có 3 tháng thôi để làm cái gì?. Để tui sám hối. Thì khi tui sám hối thật sự như vậy thì con người của tui mốc nó bị reset. Nó không còn nhớ là mày đau tim nữa, mình nhớ là cái óc của mình nó bị nữa. Thì khi mình sám hối như vậy, reset con người của mình bằng con đường sám hối. Thì  khi mình sống lại mình là một đứa trẻ rất là khỏe, rất là mạnh. Những cái chổ mà nó bị hư nó được cũng cố. Nó không bị nữa. Mấy cái chổ đó mà nó bi được là khó lắm đó. Nó mà bị chổ đó yếu rồi là nó reset á. Nó reset bằng sám hối. Tức là chổ nào yếu là chổ đó mạnh. Nó ghê vậy đó chớ. Thành ra là phải reset. Nó là vậy. Nó là vậy. Rồi xong..

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:35:21 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #78 vào lúc: 13-12-2017, 12:18:01 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-06. Tình Thương Và Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-06.Tinh-thuong-va-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK

Trích dẫn từ: Chim sẻ link=action=profile;

TÌNH THƯƠNG VÀ TÁI SANH

Anh Tịnh Văn:
Cái mà theoThầy thì cái cốt yếu vẫn chỉ là cái phương pháp tập của Thầy mà thôi. Nếu mà đã theo được phương pháp của Thầy tập thì cũng không gặp Thầy thì cũng gặp được cái gọi là bạn đồng tu với nhau bằng cái phương pháp ấy. Thế nhưng mà bây giờ ví dụ muốn nói là …thì đại đa số, gần như là cũng đại đa số cũng chẳng theo như nguyện của Thầy (vì lực mình không có). Đấy thế thì ví dụ như giả sử mình lên A Di Đà, thế sau đó mình quay lại mình có theo cái phương pháp này không. Và làm gì bây giờ để về sau, là mình về sau ấy những kiếp sau mình tu tập thì mình sẽ tập theo phương pháp của Thầy. Thì đấy là câu hỏi. Đã biết là theo cái phương pháp này là có những lợi lạc và có thành tích chút ít, đấy.

Thì ai cũng tái sanh hết, chẳng tập thì cũng tái sanh, thì tái sanh đi đâu và làm sao thế nào thôi. Thế thì thế là câu chuyện như thế đấy.

Thì theo Mun làm cách nào, có cái cách gì hoặc là nên hướng vào cái tập như thế nào và cùng nguyện như thế nào để mà thành tựu.

Anh Hỷ:
Thì tôi cũng có ý kiến như anh Vinh vậy đó.

Mun:
Thầy nói rồi. Ví dụ như là tái sanh mà không gặp người này, có thể gặp người kia í. Thì là Thầy bảo là thương. Phải thương thật sự như kiểu kết tơ nhện nhiều người với nhau. Nghĩa là tôi không chỉ thương mỗi ông Thầy thôi mà tôi thương ông Hỷ, tôi thương bà Vy chẳng hạn như thế. Rồi thì kết nối với nhau thế. Thì nếu mà tôi không gặp ông Thầy, thì tôi gặp Ông Hỷ, bà Vy chẳng hạn thế thì vẫn là có nhân duyên với nhau rồi lại nối nối nối lại với nhau như thế.

Còn cái thứ 2 là cái vấn đề. Giả sử như mình đi xuống chẳng hạn thì mình có nhớ lại cái chuyện mà mình tập theo cái phương pháp này không thì nó nằm trong cái chuyện thói quen của mình. Khi mình đã làm cái thói quen đó nhiều, nó lâu rồi thì động cái chuyện gì thì tự nhiên nó bậc ra cái thói quen đó thôi. Thì cái thói quen đó nó làm cho mình sẵn có nghĩa là ví dụ như cái kiếp này cái định nó chưa có. Đó thì là mình cứ tập, tập, tập dần dần, cái thói quen, cái định đó nó cứ vào một điểm ngay đằng trước mặt liền. Thì mai này, sau này mà mình xuống mình tái sanh ấy theo một thói quen á thì mình cũng đưa ra một điểm ngay đằng trước mặt ấy.Cái thứ hai là mình có sẵn cái định lực mạnh trong con người mình rồi thì mình làm cái gì cũng cực kỳ nhanh luôn. Tại vì mình đã có sẵn cái định ở trong rồi mình làm cái gì cũng nhanh.

Ví dụ nhé. Ví dụ như là Ông Thích Ca chẳng hạn, Ông làm rất nhiều kiếp rồi đúng không thì là ở trong cái phần xác của ông nè cái nghiệp sát của ông không có. Ông có một cơ thể  rất là khỏe mạnh nè, Nguyện của ông đầy đủ và mạnh mẽ nè, thì cái tư tưởng của ông rất mạnh mẽ nè. Cái linh hồn của ông mạnh mẽ nè thì cuối cùng cái định lực của ông ngay từ ban đầu đã rất mạnh rồi. Thế cuối cùng ông làm cái Thập Nhị Nhân Duyên, cái quán nhân duyên. Ông làm dễ dàng như trở bàn tay liền chớ có phải cái đi theo một điểm đâu, đúng không? Một điểm có màu sắc ánh sáng đâu. Nhưng mà tại vì người ta đã làm rất nhiều, rất nhiều lần rồi người ta mới được như thế. Có nghĩa là cái khả năng ngay từ ban đầu người ta sinh ra người ta đã có sẵn rồi, nên khi người ta làm người ta làm rất dễ dàng.

Nhưng khi người ta chỉ lại cho người khác thì người ta cũng chọn một cách dễ nhất để mà chỉ cho người khác mà thôi.

Cái chuyện của mình cũng là cái chuyện như thế. Mình làm cái thói quen này nó lâu, nó nhiều rồi. Lúc mà nó tròn rồi thì cuối cùng mình làm cái gì nó cũng thành. Vậy thôi.

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:35:41 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #79 vào lúc: 13-12-2017, 12:28:41 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-07. Thầy Tibu Tu Tập Sau Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-07.Thay-Tibu-tu-tap-sau-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK

THẦY TIBU TU TẬP SAU TÁI SANH

Anh Tịnh Văn: Thầy cho em hỏi này, khi mà Thầy quay lại á thì là có thể trong đấy là các Gạo Cội vẫn còn hoặc là thế nào đấy. Thế thì lúc bấy  giờ là Thầy tự  tập   hay   là   Thầy  cũng   lại   vào   cái xóm   mạo cuội này…"để chỉ"

Thầy: Những thằng Gạo Cội, những thằng giỏi nó chỉ.
Ê  chú chú,  chú nhắm mắt lại và chú tưởng tượng cho tui cái cục gì, cục gì đó, thì nó ngồi nó nhắm mắt nó tưởng tượng thì nó tập một thời gian ngắn thôi, thì nó dễ, nó nhớ luôn một khúc luôn, nó nhớ luôn đầy luôn. Nó đi có thể chập chững là nó đã làm được rồi.

Anh Tịnh Văn: Tức là phải có một người nhắc lại.

Thầy: Phải có một thằng nhắc. Đương nhiên là vậy!

Anh Tịnh Văn: Như vậy có nghĩa rằng là khi mà những cái gì đó …thì cũng biết Thầy ri kia.

Thầy: Thì nó biết rồi chớ! Chớ nó không biết trật chụt hết trơn sao được!

Anh Tịnh Văn: Thì bấy giờ các vị ấy sẽ là đi tìm Thầy, hay là hai bên cùng đi tìm nhau.

Thầy: Coi như rằng là thằng nhỏ đó đẻ ra giống như thằng nhỏ khác thôi. Nó đâu có được giờ. Nó oe, oe, oe vậy thôi. Nhưng mà đại khái người ta kêu ô vậy à, vậy à. Ô, ô vậy à, vậy à . Thành ra, đẻ ra một đứa con nó đẹp đẽ thì nhiều người tới. Trong đó dĩ nhiên, trong cái đám mà tới như vậy thì sẽ có những người thứ thiệt họ tới. Họ biết.

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:36:01 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #80 vào lúc: 13-12-2017, 12:40:46 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-08. Thầy Tibu Bây Giờ Và Thầy Tibu Sau Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-08.Thay-Tibu-bay-gio-va-thay-Tibu-sau-khi-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK


THẦY TIBU BÂY GIỜ VÀ THẦY TIBU SAU TÁI SANH


Thầy:  Nhưng mà khoan, khoan, xin lỗi, xin lỗi chổ này

Nhưng mà nó không có 2 người hoàn toàn khác nhau. Nó cũng không hoàn toàn giống nhau. Chẳng hạn như là Phước mũi tẹt nó sẽ ra là một Phước mũi tẹt. Nhưng mà không phải. Nó sẽ ra một cái Phước nào đó nhưng mà không phải hoàn toàn khác nhau, mà cũng không phải hoàn toàn giống nhau. Nó có một cái nét giống hồi trước. Đặc biệt là nó phải có một cái nét giống hồi trước, mà mình dòm thì mình biết. Ô, mình thấy quen quen. Mình nhìn vô mình thấy quen quen, mới là độc đáo. Chớ đâu phải mình là cục puter đâu mà mình nhìn vô kêu không có, không có. Cái óc của mình nó kỳ lắm. Nó nhìn ra được cái hệ thống đảo lộn nhân quả đó, vậy mà nó kiếm ra được. Cái đó mới độc. Thành ra người ta nói một câu là những người tái sanh lại á thì không phải hoàn toàn là người đó, không phải y chang. Không phải!  Nhưng mà không có cái nạn là khác nhau tới một điều, tới mức độ mà không ai kiếm ra. Nhưng mà cái người này phải có một cái nét của người kia. Nhìn vô là phải biết ô nó giống nhau. Nó như vậy. Cũng giống như là cái nhóm Hà nội. Cái nhóm Hà nội là cái đám con gái nó bầy nhầy luôn. Người thì họ này, người họ kia nó tùm lum hết. Nó sống trong cái đám Hà nội thôi. Nhưng mà khi mà nó tập lại với nhau thì khi mà chụp hình thì trời đất quỹ thần ơi nó giống nhau dễ sợ luôn. Từ trái sang phải nó giống nhau. Nó như một cái đại gia đình vậy đó. Nó anh em trong gia đình. Nhưng mà nó hoàn toàn giống nhau thì không có. Nhưng mà cái nét của người này nó trộn lẫn với cái nét của người kia, nó có cái hiện tượng trộn lẫn. Tuy rằng là Ba Má khác nhau. Khác nhau lung tung hết. Nhưng mà đưa vào cái khung đó thì sao mà nó giống nhau dễ sợ luôn. Chắc chắn mọi người đều cho dù không có biết cái gì hết nhưng mà khi nhìn vô cái này vẫn ô sao mà giống nhau quá vậy ta. Thì cái họ này là cái họ nào. Họ này là họ Nguyễn, họ kia họ Bách, họ kia họ búa xua xít, búa xua hết nhưng mà Ba Má đi vô. Nếu mình ngon mình đi vô Ba Má mình thấy Ba Má đẻ ra mấy đứa này đâu có giống nhau gì đâu. Nó giống Ba Má nó. Nhưng mà khi đưa, tập hợp một khối với nhau trời ơi sao mà nó giống nhau dữ vậy. Con mắt của mình nó nhận ra được cái điểm đó. Thành ra là không sao.

Nhabinh:Cái trường hợp này con thấy đúng. Tại vì là Bờm ra Hà Nội rồi chụp một cái hình tổng cộng 5 người mặc đồ như nhau. Coi như là đứng ngay chổ cái cây mà chụp hình là không biết ai với ai luôn.

Thầy: Thì hễ mà nhớ lại cũng thấy kỳ. Ai cũng vậy, cũng kỳ. Đó , thành ra là cái vấn đề coi là khó thiệt luôn nhưng mà nó cũng dễ lắm. Tại vì chẳng hạn như là Uyên Thy, Con Thoại Vy là con em nhưng mà nó đẹp hơn Uyên Thy. Uyên Thy mặt nó xấu hơn. Nhưng mà trước khi mà nó đẻ ra á mình ngồi, mình đang làm việc ở đây. Mình ngồi mình đợi Sam nó đẻ. Ớ nó đâu có đẻ, thành ra là đi làm. Thì khi mà đi làm rồi mình cứ nghĩ, sao mà con này nó đẻ ra đứa con mà mình phải suy nghĩ dữ vậy ta. Mình là cái gì mà phải suy nghĩ. Nhưng trước đó 15 phút, trước khi 15 phút nó đẻ ra. Cái giọng của nó khào, khào, khào mình nhớ luôn. Là nó nói: Ông Phước, con mà đẻ ra, con mà sinh ra đây nè là Ông Phước chỉ cho con nghe.

Mình nói ok. Tao nhận ra mày rồi. Mày là cái thằng quỹ đó rồi, thành ra là tao hiểu rồi. Rồi ok, mày ra là tao chỉ. Không sao, bình tĩnh tao chỉ mày cho.

- 15 phút sau, reng! Ba ơi Ba con đẻ rồi.
- Ha há. Biết nó rồi. Biết nó rồi! Biết nó rồi!

Thì khi nó ra là cái thằng đó. Nó lấy cái mặt của Ba Phước nó bỏ vô đó. Cái mặt của nó y chang Ba Phước, thấy không! Nó kỳ lắm, cái thằng đó nó đặc điểm vậy. Nó giữ cái mặt của ông Già, của ông Thầy của nó, để nó nhận dạng. Để cho cái thằng này gì nữa nó cũng nhận dạng ra. Ai cũng mở ra chớ: Ô ô đứa này nó sanh rồi, ô hay quá!, Ô nó giống ông nội nó quá! Nó giống Má nó nữa. Nó giống ông nội nó, "Giống ông ngoại" Nó giống ông ngoại chớ. Mình thấy nguyên một cái hệ thống nếu mà vững vàng, nó vững vàng tới như vậy luôn.

Rồi sau đó, rồi nó lớn lên mình kêu: Ê dợt mày, mày nhớ mày, là tự nhiên là nó ra. Nó nhớ liền. Thành ra nó ra liền. Trước 7 tuổi thôi. Ê mày nhớ mày, nhắm mắt lại, mày nhìn trước mặt là nó hiểu liền. Thường xuyên như vậy mà. Bụp cái là ra liền, hay dễ sợ!


Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:36:22 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #81 vào lúc: 13-12-2017, 01:57:33 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-09. Chuyện Gi Xảy Ra Khi Có Hai Tu Sĩ Giỏi Tái Sanh Cùng Một Nơi

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-09.Chuyen-gi-xay-ra-khi-co-hai-tu-si-gioi-tai-sanh-cung-mot-noi_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK

Trích dẫn từ: Chim sẻ

CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI CÓ HAI TU SĨ GIỎI TÁI SANH CÙNG MỘT NƠI

Chị Vy: Thầy ơi, thật ra là coi như là những câu hỏi vừa rồi là tụi con hiểu. Tụi con hỏi để cho bà con được hiểu rõ hơn và thực tập một cách quyết tâm hơn, không có còn thắc mắc gì nữa. Bây giờ trở lại chủ đề chính là vấn đề tái sanh. Ngày hôm qua con không hiểu vì sao chỉ có một Thầy một trò mà con thâu âm thì nó bị tắt, thì là chuyện không tưởng.

Thầy: há…há…há

Chị Vy: Con hỏi Thầy thì Thầy trả lời là nếu mà con hỏi lần thứ 2 thì Thầy sẽ trả lời đây đủ hơn và hay hơn.

Thầy: Đúng vậy. Thường thường là vậy. Hí hí hí… Thông thường là vậy.

Chị Vy: Hay là Thầy muốn mọi người cùng nghe chứ không phải là một mình con.

Thầy: Thông thường là vậy.

Chị Vy: Cho nên giờ con hỏi lại.

Thầy: Ờ, thì cái tái sanh là sao? Mình hỏi về cái tái sanh thì nó cũng là cái cục bự lắm ớ.

Chị Vy: Dạ. Con biết rằng là coi như Cô Vân sẽ là nguyện tái sanh lại một thân nam và Thầy tái sanh lại cũng là một thân nam. Nhưng mà theo như con được biết á là đời nào mà Thầy tái sanh mà gặp Cô Vân tái sanh lại thì cũng là một người nam và một người nữ. Hoặc là một giống cái và một giống đực. Nhưng  mà lần này nếu hai Người cùng là nam thì chuyện gì xảy ra hả Thầy.

Thầy: Bởi vậy, cái chuyện mà tương lai thì mình cũng khó nói. Nhưng mà lỡ có gặp á thì phải cẩn thận. Tại vì rằng là chổ nào mà cảnh sát nhiều là chổ đó ăn trộm nhiều. Cảnh sát mà nó ở một thằng là cái vùng đó nó còn an ninh. Nhưng mà lỡ nó ra 2 thằng cảnh sát, 2 thằng có nghề tức là cái vùng đó nó có cái chuyện gì á. Chẳng hạn như là mình ở đây mình có một thằng cảnh sát. Cảnh sát nó đi làm xong rồi nó de xe nó đậu vô trước nhà. Thì tại vì nhà mình có cái thằng anh là cảnh sát thành ra mình mở cửa nó vô. Tại vì nó là người nhà của mình thì nó không có sao đâu.

Nhưng mà cái xe đó mà nó chui vô mình một cái xe cảnh sát nó đậu trước cửa, tức là cái nhà này phải có vấn đề. Cảnh sát nó mới vô chớ nó vô làm cái gì! Đó,  thì ở chổ nào mà nó xảy ra một thằng thì thôi, không nói gì. Mà có 2 thằng nó cùng ở, cùng hợp tác thì cái vùng đó là cái vùng nguy hiểm vô cùng.

Mun: Nhiều trộm ha.

Thầy: Mà nó là cái chuyện thật. Thật sự nó sáng tác như vậy. Mà nếu mà giả sử mà có 2 thằng mà ví dụ như 2 thằng con trai ớ thì tức là cái vùng đó nó tanh bành te bè hết rồi. Nó hư hết trơn rồi. Nó không có yên ổn như mình tưởng đâu. Nó nguy hiểm lắm, đó. Thứ 2 nữa là nếu mà 2 người anh em mình mà gặp nhau thì thường thường là 2 thằng mà nó thương nhau như vậy là lọt vô sinh đôi. Nó lọt vô sinh đôi. Đây là những cái người kinh nghiệm mà mình thấy là những cái người họ thích nhau. Họ ở nhau. Nhà này họ Phạm, nhà kia họ Trần, nhà kia họ Nguyễn, nhà kia họ… tùm lum, tà la ha. Nhưng mà gôm lại chụp hình thì nó giống mặt nhau hết. Cái chuyện đó là cái chuyện lạ luôn  á. Rồi thương nhau quá có khi nghe điện thoại á, rồi ô này ổng nghe:
-   Ê mày là thằng nào?
-   Thì mình mới nói: ê đây là thằng Phước.
-   Ô trời ơi! tưởng là Nhabinh,
Mình nói, ủa sao mà mình giống thằng Nhabinh được ta. Mà 2-3 người nói, giọng nói chuyện khơi khơi nghe loạn hoạn ra là Nhabinh. Ô… ha.. không hiểu!  Nhưng mà thương là có thương. Đó thấy không,  nó có một cái gì đó nó giống, nó mới thương nhau, nó mới đi cặp được với nhau. Đó, nó có cái điều đó. Thì tâm linh nó là vậy.  Nhưng mà bây giờ nó đẻ ra 2 thằng con trai, thì 2 thằng con trai mà nó lọt vô song đôi nữa thì đó là cái chổ đó nó tanh bành te bè. Cái chổ đó khổ lắm đó. Chổ đó khổ lắm mới lọt ra được 2 thằng thứ thiệt với nhau như vậy. Nếu mà nó ra là chổ đó coi như là khó ở lắm chớ không phải chổ đó là yên ổn gì đâu.

Mun: Um! Đúng rồ! Có rồi!

Thầy: Đúng vậy đó.


Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:36:45 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #82 vào lúc: 13-12-2017, 02:12:59 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-10. Tu Sĩ HSTD Phải Làm Gì Khi Thầy Tibu Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-10.Cac-tu-si-HSTD-phai-lam-gi-khi-thay-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK


TU SĨ HSTD PHẢI LÀM GÌ KHI THẦY TIBU TÁI SANH.

Chị Vy: Rút kinh nghiệm là lần trước chị Vân đi thì Thầy khuyên tụi con coi đó là cái lần Thầy đi thay áo. Và để ủng hộ Thầy và để thương Thầy, để trả hiếu cho Thầy. thì tụi con lúc đó không phải khóc lóc, kể lể mà tụi con phải tập.

Thầy: Đúng rồi. Cái đó mới cần hơn.

Chị Vy: Lần này tụi con cũng làm vậy?

Thầy: Thì vậy thôi. Chớ không được cái hụ hụ hụ. Không có hụ. Không có hụ, không có hụ. Không có cần! Tại vì cái tổ chức mua mã thánh là có rồi, xong rồi. Hay vậy đó.

Tổ chức mà chết, mà thiêu á thì xong rồi. Ví dụ như là chết ở đây thì Nguyễn Văn Phước  33165385 chồng của tui chết rồi. Thì cái xe mã thánh đó nó chở tới. Nó đưa cái hòm, nó bỏ vô cái cốc, nó chở đi. Nó làm cái chất gì đó rút cái máu ra rồi cái nó ma phi dê lại cho đẹp. Rồi nó mở cái nắp hòm ra,  rồi cái… bà con ơi  dạ dạ dạ anh Phước. Rồi dạ dạ dạ, thăm vậy thôi rồi đi. Rồi đi, rồi cái xách cổ ra cái chổ mà nướng mà bỏ vô. Nếu mà ông anh, nếu mà ổng còn sống, hay là bà vợ nếu bả còn sống. Thì nếu mà ai còn sống lớn nhất chổ vùng đó thì sẽ lấy cái ngón tay bấm cái nút đốt đó. Thì bây giờ bấm cái nút đốt  đó rồi á thì cái chuyện gì xảy ra. Thì phải có một cái thằng nó lượm cái tro. Thì bươi bươi tro ra, bỏ vô cái hộp, nó ép cái cụp cái cứng ngắt. Cái giờ nó trả lại cho gia đình. Rồi gia đình khiêng đi đâu đó khiêng đi. Tại vì nó đâu thành vấn đề. Vì cái tro không, không sợ gì nữa.

Bây giờ đó là chết ở Utah. Còn ví dụ như chết ở Cali đi. Xuống dưới Cali thì chết. Thì nhăm nhăm nha gì đó cái chết ở chổ này. Là cái công ty đó nó nghe. Nó ở khắp nước Mỹ thành ra nó chạy tới. Nó sẽ chọn một cái chổ nào mà nướng xác lẹ nhất, thiêu rẻ nhất là nó vô công ty đó là đùng một phát là thiêu. Thiêu xong rồi,  cái ôm đưa gia đình :Đây còn chừng này đây. Rồi cái mình xách cổ mình đem đi.

Chị Vy: Thôi, thôi, thôi về đời thì con biết Thầy chuẩn bị kỹ lắm rồi. Nhưng con muốn hỏi về vấn đề tâm linh thôi.

Thầy: Tâm linh thì bình thường. Thì khi mà mình chết rồi thì: ủa mình chết rồi hả ta? Thì cái thằng Phước là cái thằng nó tỉnh táo. Ủa té ra là mình chết vậy hả! Hay quá ha! Có sao đâu. Bây giờ mình ngồi mình nghĩ tới tái sanh. Rồi nghĩ tới cái chuyện tái sanh. Mình sẽ đi sám hối. Mình sẽ sám hối ở cái chổ mà Ba Má tui, Ba Má mới của tui. Tui phải sám hối gần. Tui sám hối  gần như vậy. Như tui đứng dưới trời mưa, trời nắng như vậy đó. Tui sám hối miết, miết, miết. ..

Khoan, khoan ...để tui kể cho. 3 tháng, 3 tháng xong rồi á. Thì khi mà Ba Má tui đi ra, Ba Má tui đi vô ớ thì tui cũng theo dõi. Tui ngồi ở gốc cây nào đó tui ráng tui sám hối. Tui sám hối đàng hoàng, thì Ba Má tui đi ra, Ba Má tui đi vô tui cũng thấy. Làm gì mà không thấy!

Tui sám hối đâu vào đó rồi, clear đàng hoàng hết rồi. Tui hùm…ta đây ta đi vô hì hì… Ta đi vô đây. Đã soạn sẵn hết trơn rồi. Đã là 3 tháng rồi, hay là trễ hơn chút không sao. Đó! Mà Tibu mà!

Chị Vy: Tibu làm gì nè.

Thầy: Làm gì cũng có phước báu hết. Thành ra là Tibu có những cái chỗ mà có thể đi vào được. Ba Mẹ chờ sẵn là một. Ba Mẹ chờ sẵn đó. Và vợ cũ của tui nói tại sao mà anh không ở đây ớ. Để tụi nó lên,  rồi tụi nó làm baby ở đây, rồi anh chui vô không hay à. Không có nói được cái câu đó. Nhưng mà ờ ha tại sao chấp nhận để tụi nó lên.

Rồi cái bả. Bả ừ! Đúng đó. Lên đây đi, làm make baby ở đây, tức là làm baby ở đây chớ không phải làm baby ở nhà. Làm baby ở đây cho nó vui!
Đó, bởi vậy! thấy không, thấy không, thấy cái nhân quả không. Thấy cái nhân quả nó dễ sợ chưa. Mà cách đây mấy năm rồi đó, nói cái chuyện ồ hớ làm baby ở đây nó vui hơn hớ! Mà tự nhiên bả nói đó chớ! Không phải tui rút súng ra rồi tui lên đạn lên rồi tui nói : bây giờ bà tính sao? Tui không chết đó bà tình sao? Mà không có cái vụ đó đâu đó. Tự nhiên vậy đó!

Nhabinh: Mấy cái chuyện này, thiệt chớ, nói làm cái gì.

Thầy: Haha…ha

Chị Vy: Tui mới có nắm tay, sao mà người này được ôm vậy! Ôm cái, ai chụp dùm tấm hình đi.

Thầy: Haha…ha.


Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:37:07 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
nhà binh
Jr. Member
**

Bài viết: 98


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: nhà binh
Trả lời #83 vào lúc: 13-12-2017, 02:35:26 PM

Câu chuyện bên lề !

Nếu một ai đó nhìn vào sẽ cho đây là một buổi nói chuyện gia đình bạn bè thường thôi chứ Pháp Hội gì. Vì nói chuyện một hồi thì người thì lấy máy ra đấm lưng, có người thì nằm, người thì chuẩn bị ngủ thiền, người thì khoáy ly cà phê, người ngồi trên ghế xích đu đông đưa theo từng lời của Pháp Hội ... lâu lâu có tiếng cắt cắt của máy chụp hình làm mọi người lại nhìn lại mình và chỉnh sửa bộ chút đỉnh ... rồi có một tiếng nói thỏ thẻ:
"Ai cà phê, nước lọc, trà nóng ... hôm ?"
Thế là Ông Thầy ngưng tí xíu, quay qua quay lại coi ai cần không, thấy ai cũng lắc đầu Ông lại dơ tay lên ra dấu "không", rồi quay qua choàng vai đứa học trò nói chuyện tiếp ... nói một hồi thấy không đã, Ông lại ngồi bệch xuống đất nói tiếp ...

Đây là khung cảnh nói pháp quen thuộc mà ai được gặp Thầy đều thấy, nó không có giai cấp, không đi 3 vòng "trịch" vai hữu, ai thắc mắc thì hỏi ngay, hỏi liền và hỏi thẳng ... một cách rất đời, rất "gian hồ" ... nhưng từ đó cho thấy Pháp từ Thầy ra rất uyển chuyển, rất nhu nhuyển ... giải quyết nhanh triệt để những thắc mắc. Đúng như phong cách của Thầy: gần gũi, đàm luận ngang hàng, thẳng thắng, vô trực tiếp vấn đề, nhanh, gọn và đầy tình thương !* IMG_7464.JPG (293.32 KB, 1280x853 - xem 364 lần.)

* IMG_7462.JPG (263.7 KB, 1280x853 - xem 265 lần.)

* IMG_7460.JPG (267.88 KB, 1280x960 - xem 275 lần.)
« Sửa lần cuối: 13-12-2017, 04:04:09 PM gửi bởi nhà binh » Logged

"nhà binh nhìn Ba, cạo đầu cầu đạo"
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #84 vào lúc: 13-12-2017, 04:50:52 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-11. Các Tu Sĩ HSTD Có Nên Sám Hối Trước Khi Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-11.Cac-tu-si-HSTD-co-nen-sam-hoi-truoc-tai-sanh-hay-khong_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK


CÁC TU SĨ HSTD CÓ NÊN SÁM HỐI TRƯỚC KHI TÁI SANH.

Anh Hỷ: Và cái phương pháp đó của Thầy Phước đi như vậy, của Ba Phước đi như vậy thì anh em là Tu Sĩ Gạo Cội biết được cách để gia hạn. Như Mun hoặc là TLH thì biết cái cách. Nhưng mà với một số anh em ở đây thì chịu. Nhưng mà mình có thể theo cái phương pháp đó mình làm được hay không.

Mun:
Phương pháp tái sanh lại hả?

Anh Hỷ:
Ờ tái sanh nhưng mà mình sẽ gì đó, trong giai đoạn mình biết mình cũng sám hối như vậy đó. Thì cách làm đó mình làm được hay không. Và nếu được thì mình phải làm như thế nào.

Thầy:
Cái này mới luôn đó con.

Mun:
Thì bây giờ mình phải đặt vào trường hợp cụ thể. Ví dụ như mình đang đi đường mà mình ngã xe một cái chẳng hạn, giữa đường mình có bình tĩnh được liền không. Có nghĩa là mình đặt vào cái trường hợp thực tế thế. Có nghĩa bây giờ mình đang đi trên đường ngoài thực tế này. Mình đang đi trên đường mình ngã xe một cái, phản ứng đầu tiên của mình là làm gì. Mình làm ôi chết rồi! hay là mình lập tức chuyển về làm cái đề mục liền, trung tính liền, để mình định lại cái tâm của mình liền. Thì đây là cái chuyện thực tế, khi mình chết cũng thế thôi. Khi mình chết rời bỏ cái thể xác này, nó cũng sẽ là cái trường hợp thực tế như thế. Là mình có đủ cái độ định tâm để mà mình bảo là ok bây giờ tôi phải bình tĩnh lại. Tôi sẽ ở lại đây để tôi sám hối được không. Nếu mình làm được thế, mình cũng sẽ làm được cái chuyện tái sanh, tái sanh liền. Còn không là mình sẽ... Do cái đó rất là khó, nên Thầy có nói phương pháp của Thầy đầu tiên là:
   * Một là có thể đưa người ta vô quả Thánh được là hay nhất.
   * Còn cái thứ 2 không được là lên Tịnh Độ.

Thầy: Thì cái chuyện mà ông nói rằng nếu ông kẹp vô để ông sám hối thử với Tibu chơi thì khó mà chơi. Vì lúc đó ông biết rằng là mở ga tối đa để chạy mà không bị cái thể xác nó ngừng lại. Thì cái sức nó rất, rất là mạnh. Nó rất là mạnh. Còn ông làm theo thì chỉ là ông thương tiếc mà làm theo. Thì đó là cái phần lợi của ông, sau này lận. Sau này lận, nó mới phần lợi chớ còn nếu mà đòi hỏi một cái kết quả liền thì không. Không làm được. Là vì lúc đó không có thấy đường nữa.
Cũng giống như là mình đang ngồi đây. Mình không có cái gì hết. Anh em cũng chẳng có cái gì hết, thấy không. Như vậy bây giờ có một biến cố nó xảy ra, một anh lính ở đâu đó, ảnh chạy vô đây ảnh dí súng. Ảnh kêu: ê, hey you, thì tui là một người có nghề trong này và giỏi nhất thì tui phải đứng ra ở một cái tư thế nào đó, để mà tui bảo vệ được bạn chừng nào hay chừng đó. Và đừng có bao giờ ai mà đứng gần tui. Tại vì khi tui đã đánh rồi là tui không thấy ai hết. Tui chỉ thấy bóng thôi, và tui chưa biết rằng cái hướng đó là có cái ông đó. Ổng đang cầm súng ổng dí vô bạn của tui là tui đánh về hướng đó. Tui không còn thấy gì ai hết. Tại vì cái đó nguy hiểm lắm. Tới gần mà nói ê, ê Phước, Phước là nó đánh ráng chịu. Đó là cấp cứu mà! Thành ra nó phải lo cho nó. Đồng thời nó phải lo cho bạn bè nó. Lo cho nó, xong rồi đồng thời.., thấy không. Thấy cái thằng lái máy bay không. Thằng lái máy bay khi mà ngộp thở là không có lo cho thằng này. Thằng này ngộp thì kệ cha mày. Nhưng mà tao trước đã! Đâu vào đó tao thở đàng hoàng rồi. A chú gần chết hả chú? Rứa mới được chớ chết cha, chết cha thằng này là mình luôn.

Mun: Cả 2 thằng chết.

Thầy: Đó, thành ra trong cái điều kiện đó, làm trong lúc đó thì thật sự là cô đơn. Khi mà ông tập như vậy là ông chỉ cô đơn thôi. Ông ủi vô, ông thương thằng bạn ông, ông chơi thôi. Nhưng mà nói về được cái gì không thì không biết. Tại vì lúc đó không có cái gì nữa hết. Cái thằng đó nó làm 3 tháng, nó làm đều 3 tháng như vậy luôn. Để nó reset cái đầu của nó. Reset cái trái tim của nó. Để nó vô một đứa thật là khỏe hết sức. Mà nó vô nó hờ ... hờ... hờ chớ nó đẻ ra chi sướng, mà kỳ cục vậy, thấy không?
Nó phải đẻ một đứa khỏe chớ. Nó phải chuẩn bị sức khỏe là nó mới vô được.

Anh Hỷ: Nhưng rồi anh em ở đây, mình muốn reset thì mình reset bằng cách nào. Đó là Thầy Tibu thì reset cách đó. Nhưng còn anh em ở đây muốn reset thì reset...

Thầy: Không, đó chỉ là cái mô hình. Trước khi anh muốn tái sanh thì anh phải sám hối. Tại vì ở trong cái cuốn Womb To Womb mà tui gài vô trong đó nó có một cái ý. Tức là anh chàng đó chui vô và văng ra. Khi chết mà chui vô liền. Thích gia đình mình quá mà, thành ra là chết một cái, trong gia đình có một anh chàng make baby thế là ảnh bay vô làm em bé. Thế là anh bay vô, ảnh bay vô ảnh làm thế là văng ra liền. Là tại vì ảnh chưa chuẩn bị ảnh, ảnh đem cả cái bịnh vô. Ảnh đem cả cái bịnh vô liền. Cái hệ thống mà đào thải nó văng ra liền. Thì 3 năm sau có bầu một phát nữa thì mới vô được.

Anh Hỷ: Nhưng mà đó là cái đoạn tử rồi. Nhưng cái ý mà mình muốn nói ở đây là trước giờ cận tử nghiệp, muốn reset trước giờ cận tử nghiệp thì mình phải reset.

Thầy:  Cậu hỏi gì hay dữ ta! Cái này hỏi bậy bạ dữ!  Là ở chổ này, khi mà mình hiểu rằng là chết cha rồi ha...ha.. cái kiểu mà trái tim cà ạch, cà ạch. Cái lưng cà ạch, cà ạch vậy. Lâu lâu mình khó thở như vậy là mình hiểu rồi đó. Cái đó là dấu hiệu tự nhiên nó hiểu rồi. Sắp sửa nín thở rồi nghe em. Đó, thành ra khi mà cái đó đừng có bấn loạn. Tại vì chỉ có một mình mình thôi. Mình cố gắng trình bày cho người nhà mình người ta cũng không biết đâu. Tốt hơn hết là lo cái chuyện của mình. Có nghĩa rằng là mình nghĩ hồi trước tới bây giờ mình làm việc thiện nào. Nói đứa con: Mày là cái thằng mất dạy. Nhưng mà không, mình phải đừng nghĩ tới nó bằng cái mất dạy, vô lý. Mình nghĩ nó rằng, mình nuôi nó, rồi mình cho nó ăn học, chấm hết. Còn nó ra gì ra, kệ cha nó. Cái đó mình hiểu là nhân quả. Mà  cái việc của mình chết cha, chết ông cả hàng triệu đô la mình đổ vô mà. Tài tử của mình mà. Mình đổ vô, mình đưa ra, đẻ ra thêm một thằng nữa cũng hàng triệu đô la mình đổ vô nó nữa. Đó là 2 việc thiện số 1.

Phước báu mình có tức là mình có cái sự đàng hoàng mình sống. Mình không có phải: mẹ! thấy cái thằng em của mình nó có tiền nhiều quá, mình chơi mình đâm nó mình lấy tiền nó, cướp của người thân. Mình không có cái đó. Vì mình không có cái đó thành ra mình mới có cái đứa con trai, cái đứa con gái, đứa con này, đứa con nọ... đẻ liên tục. Đụng cả giường có con lung tung hết, rối loạn cả lên. Là tại vì những linh hồn đó họ đi vô nhà mình được. Họ không thấy cái tính ích kỷ của mình. Thành ra mình không ích kỷ, mà không có ích kỷ là ok rồi. Đó là việc thiện, một việc thiện. Thì phải vậy thôi. Tức là mình phải nghĩ tới đứa con của mình. Mình không nghĩ cái thằng chó nào hết. Con của mình trước đã! mình không nghĩ thằng chó nào hết. Nếu mình có dư thì mình nghĩ cái thằng chó. Bây giờ mình nghĩ thằng bạn. Ùm! cái thằng đó cũng dễ thương quá ha. Mình làm việc thiện đó, mình giúp nó rồi. Mình có giúp nó. Chớ đừng có nói, mẹ cái thằng mất dạy! Cái đó, nó sân hận đó, nó vô nó biến mình thành quỉ đó. Mình không có đi sân hận, mình đừng dại dột vô đó. Mình đừng dại dột đi vô cái thằng đó. Cái thằng đó là cái thằng mất dạy kệ nó. Nhưng mà mình có giúp nó. Thật sự mình có giúp nó, vậy thôi.

Còn nếu mà kẹt quá thì mình nói cái câu của Má mình. Tui nói thiệt bà đó là bồ tát từ hồi còn nhỏ. Bả nói một câu vớ vẩn thôi. "Mình ăn thì nó mất hết, nhưng mà người ta ăn thì còn".


Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:37:50 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #85 vào lúc: 13-12-2017, 05:09:26 PM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-12. Muốn Làm Cha Mẹ Tương Lai Thì Chuẩn Bị Điều Gì

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-12.Muon-lam-cha-me-tuong-lai-thi-phai-chuan-bi-dieu-gi_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK


MUỐN LÀM CHA MẸ TƯƠNG LAI THI  CHUẨN BỊ ĐIỀU GÌ

Chị Vy: Trước khi con hỏi Thầy, thì Nhabinh tới thỏ thẻ nói với con rằng là  hỏi Thầy chớ Muốn làm Cha Mẹ tương lai thì phải chuẩn bị điều gì.

Thầy: Thì biết cái cách rồi. Thì chẳng hạn ví dụ như là mình biết cái cách rằng là phải thương. Phải thương thiệt tình. Có nghĩa rằng là 2 vợ chồng phải thương nhau. Có chửi bới nhau thì chừng mực thôi, chớ không phải chơi một cú là chiến tranh lạnh 32 ngày rồi ngày thứ 3 mới nói chuyện lại thì nó không vô đâu.

Nó có vô đi nữa thì cái thứ gì nó vô á, chớ còn cái thứ thiệt thì là giận hờn là phải canh mặt trời. Mặt trời mà nó lặng xuống rồi thì thôi không chơi nữa. Bây giờ chơi cái này nó chán quá rồi. Mình dẹp, không chơi cái đó nữa. Thì nó có một ngày thôi. Thì giận buổi chiều thì ráng mà chịu. Còn giận buổi sáng thì còn giận được chút, chớ giận buổi chiều rồi thì mình nói còn có mấy tiếng nữa tiếng nữa lên giường rồi mình phải nói thôi bây giờ không chơi được nữa. Chơi cái đó nó vô lí quá,  Nó trễ quá. Thành ra phải thì sống như vậy thì cái thằng kia nó mới hửi. Cái thằng con nó mới hửi hờ hờ hờ có phải cái mùi đạo không. Cái mùi đạo thì nó theo. Thành ra trong cái điều kiện mà mình sống đẹp với nhau thì cái khả năng chẳng hạn như là Thầy có nói cái chuyện. Hôm đó, trời mặt trăng đẹp quá. Hai anh chị đi lên chơi với nhau. Lên một chổ đẹp quá ngồi mà tâm sự mà ngồi nói chuyện vớ vẫn với nhau vậy thôi chớ chả có làm cái gì. Mình ngồi mình lèo, lèo, gì đó. Thì cái linh hồn làm con á, nó kiếm ra á, nó nghe á. Nó đi kiếm, nó đi kiếm, nó kiếm cái ánh sáng đó. Toàn là ánh sáng không, kiếm cái ánh sáng. Rồi nó đi về cái ánh sáng nó gần hơn, gần hơn, gần hơn. Còn cái giấc mơ rồng rắn gì đó là cái vớ vẫn của nó. Kêu không có cũng không đúng mà kêu có cũng đúng luôn.

Nó hướng về hướng đó, nó hướng về hướng đó nó đi, nó kiếm. Thì chẳng hạn như là ngồi tâm tình cở khoảng 1 tiếng là đứng lên để đi về chớ ngồi đó cho mà lạnh mà chết. Thôi đi về em, thôi đi về anh. Thì đứng lên đi về thì cái ánh sáng  nó ngừng. Nó mất, nó ở đó, nó kiếm tiếp , nó kiếm tiếp, kiếm vậy đó. Cho tới khi mà có một dịp nào đó mà mình thấy cái cảnh mặt trời đẹp quá hai ông bà đó lại ra ồ biển, biển Cali giờ này đẹp quá! Hồi nãy là Utah, rồi bây giờ xuống đây là biển Cali.

Đối với mình là nó xa như vậy chớ nhưng mà đối với nó, nó không có xa.

Chị Vy: Cái đứa bé đó nó không thấy xa.

Thầy: Tại vì rằng là ở đây chẳng hạn đất bà baxelulu chút, chút, chút vặn vặn hồi xò xòe, xò xòe hồi nó ra a đây rồi là đài BBC London. Thấy không, ngồi ở đây cũng vậy. Không tin mày, mày ngồi xa quá. Bây giờ tao với mày đi qua London, tới cái đài đó coi nó có nói đúng vậy không. Mà thiệt nó nói đúng vậy. Nó đang phát mà. Mà mình bắt ở đây đúng.

Chị Vy: Nó đang dò đài rồi cho nên ngồi ở đâu nó cũng dò ra.

Thầy: Là nó dò ra, Nó dò ra. Là nó mà ưa rồi là nó hửi, hửi, hửi là nó dò ra.
Ô cái ông bà này hay quá! Phải chi mình chui vô làm con là nó đi theo liền. Nó đi theo mút chỉ cà tha. Ờ! thì đó mới gọi là đứa con. Nhưng mà nếu mà một đứa con là mà nó đã tính rồi mà nó có nghề hả là chạy đường trời. Chạy đàng trời! Dĩ nhiên trong một cái cuộc mà tấn công như vậy thì đâu đều có phải,  không có thể nào nói được chớ thôi mấy anh dọt ra đi để mình qua qua chơi cái đó. Không ai cho cái đó. Nhưng mà phải có tả hữu đàng hoàng. Tả phù hữu bật đàng hoàng. Cái cánh phải cánh trái của mình. Thành ra cái cánh phải, cánh trái nó sẽ bảo vệ mình để nó đưa thằng mình lọt vô chổ đó. Chớ còn cái sức của mình nó chống được với cái cơn bão bất ngờ xảy ra hay là cái cơn gì đó mình đâu có làm được, mình khó lắm.

Chị Vy: Ví dụ như Thầy canh tử cung của người mẹ đó, nhưng mà vì một lí do gì đó là lúc đó "nó bạc đi."

Thầy: Nhưng vì lí do gì đó nó bạc đi.

Chị Vy: Là người khác chui vô .

Thầy: Không phải, bởi vậy phải có tả phù hữu bật. Tức là cái ngôi của mình, không biết cái ngôi sao gì con?

Mun: Tả phù hữu bật.

Thầy: À đúng rồi, tả phù hửu bật tức là ngôi sao bên trái, bên phải. Cái ngôi sao đó nó bảo vệ cái gì không biết. Nhưng mà nó giữ lại. Nó làm 2 cái lề đường để cho cái thằng này nó bay vô. Nó tán bên này, nó tán bên kia. Nó tán bên này, nó tán bên kia để nó lọt vô cho đúng. Bắt buộc phải vậy chớ một bên này có, bên kia nó tán vô đây thì đúng rồi nhưng mà nó đi qua bên này nó không có thằng nào nó lạc là cái chắc.

Nhưng mà tả phù hữu bật nó đứng ở ngoài nó chỉ nước. Đường cơ nước bước nó chỉ rõ hơn. Còn thằng ở trong thì là lúc nào cũng lung tung hết. Nó yếu lắm.

Chị Vy:
Đó là phần của Thầy, bây giờ hồi nãy câu hỏi của con là con hỏi phần Cha Mẹ.

Thầy: Thì cha mẹ đó.

Chị Vy: Con hỏi cha mẹ là nếu như mà Cha Mẹ lúc đó bị vọng tâm, hay là cải lộn.

Thầy: Không, cái chuyện đó không có ăn thua đâu. Nó đã tính ra rồi thì tả phù hữu bật nó giữ. Khi tả phù hữu bật nó giữ rồi á là nó như cái máng xối vậy đó. Mà khi mà nó đã chui vô rồi, nó trượt ở trên này nó trượt xuống một  cái là nó vô thôi. Không có thắc mắc gì hết.

Chị Vy: Thầy nói cái đó là hai ngôi sao hả Thầy.

Thầy:
Hai cái ngôi sao tử vi, Tả phù hữu bật tức là phải có tả phù hữu bậc tức là phải có 2 thằng hổ trợ.

Mun: Hai thằng hổ trợ thêm cho Cha Mẹ.

Thầy: Có khi cái thằng này nó cũng mệt nữa, thấy không. Vấn đề của nó ai biết được. Cái chuyện từ đây tới đó ai mà biết. Thì nó bắt buộc nó phải tạo được một cái máng xối để khi mà nó để con trượt vô là nó vô thôi. Là nó không bị, nó đi vô là nó vô thôi, không sao. Không có cái gì là dễ dàng,nhưng mà nó vô.

Chị Vy: Con cảm ơn Thầy. Nhưng mà hồi giờ thì câu chuyện của Thầy sống với vợ như thế nào thì con biết rồi bây giờ con hỏi Mun.

Thầy: ờ.

Chị Vy: Có bao giờ Mun giận Bồ Đề qua đêm không ?

Mun: Không.

Chị Vy: Bồ Đề có bao giờ giận Mun qua đêm không ?

Mun: Không có.

Chị Vy: Cũng không luôn.

Mun: Hồi xưa Mun hay giận Bồ Đề. Nhưng bây giờ không giận nữa rồi. Hết giận nữa rồi. Dễ tính đi. Dễ tính là không giận nữa.

Chị Vy: Nếu như Bồ Đề giận Mun thì đến cử tối thì ai sẽ là người xin lỗi.

Mun: Bồ Đề hả? Bồ Đề không giận Mun bao giờ cả.

Chị Vy: Sao hay vậy ta!

Thầy: Ghê chưa!

Chị Vy: Thì bây giờ mình quay máy quay phim qua đây.

Thầy: Ờ hay hớ! Cái đó mới ghê chớ, cái đó mới hay há. Cái đó mới lạ chớ!

Chị Vy: Thì bây giờ mình quay máy quay phim qua đây.

Thầy: Tại vì rằng là thường thường cái năng lực mà làm cho nó sôi. Sôi 1 cái mặt biển là cái năng lực nó bốc lên. Mà nó bốc lên thì thường thường ai cũng nói chớ mày là con trai mà gây với con gái thì gây chi, đó.  Nhưng mà hồi trước tới giờ không làm cái gì hết thì thôi chịu. Nó là bất khả tư nghì luôn. Bất khả tư nghì, chịu.

Chị Vy: Hay quá!

Thầy: Cái đó là hay đó! Cái đó có cái mẫu mã đó.

Chị Vy: Mình tưởng là chỉ sẽ kể ồ giận thế này, giận thế kia, chớ không giận.

Thầy: Không giận, không chịu, thằng kia nó không chịu, không giận.

Chị Vy: Gia đình đúng Pháp luôn, khỏi hỏi.
Con cảm ơn. Chuẩn bị cho Bồ Đề đi

Thầy: Rồi.


Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:38:13 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
phuong44dltt
Jr. Member
**

Bài viết: 95Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: phuong44dltt
Trả lời #86 vào lúc: 13-12-2017, 06:21:17 PM

Bà con khi xem bằng link google driver, nhớ chọn hình bánh răng, sau đó chọn 1080p HD là phim sẽ rõ nhất.


* IMG_20171214_081708.jpg (1263.38 KB, 2560x1920 - xem 124 lần.)
Logged
DOMOC
Full Member
***
Giới tính:
Bài viết: 203


"Cứ cố gắng đi rồi sẽ thấy"


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: DOMOC
Trả lời #87 vào lúc: 13-12-2017, 08:42:49 PM

 Grin Kiss Grin Con đã tải đủ 14 CLIP về mày roài bắt đầu ngâm xứu thôi sẽ coi liên hoàn từ hôm nay  Grin Kiss Grin
Con xin cảm ơn Thầy và tất cả !
a di đà phật !!!
Logged

hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #88 vào lúc: 13-12-2017, 09:03:55 PM

Vì băng thông và đường truyền có giới hạn, nên một số bà con không mở video từ khung hình trên phone được, bà con nên nhấn chuột vào cái link phía dưới khung hình (khoảng trống) thì sẽ xem được.

Kính báo Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 15-12-2017, 11:33:11 AM gửi bởi hoasentrenda » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
Duc Thien
Cầu phát tâm vô thượng bồ đề
Full Member
***

Bài viết: 219


Hằng thuận lợi tất cả chúng sanh.


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Duc Thien
Trả lời #89 vào lúc: 13-12-2017, 10:20:14 PM

1-01. GIỚI THIỆU MỞ ĐẦU PHÁP HỘI TÁI SANH VÀ HẸN GẶP LẠI
CỦA ĐẠO SƯ VÀ TU SĨ DÒNG PHÁP HOASENTRENDA
Chủ đề: Tái Sanh Và Hẹn Gặp Lại
Pháp hội sẽ trao đổi và phát hoạ một cuộc di chuyển và tái sanh mang tính chiến lược cho cả một tập thể tu sĩ của hoasentrenda với đủ mọi trình độ tâm linh.
Chú Tibu hoàn thành tu tập năm 1983. Kể từ đó chú đã hướng dẫn trực tiếp các tu sĩ hữu duyên. Chú cũng đã tham gia diễn đàn vn-buddhism.
Năm 2009 dòng pháp HoaSenTrenDa ra đời, chú Tibu dành trọn thời gian để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho các tu sĩ trên diễn đàn HoaSenTrenDa.
Về kiến thức và phương pháp tu tập HoaSenTrenDa được trình bày chi tiết và rõ ràng. Chìa khóa của pháp tu là phương pháp An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt. Và nhờ có phương pháp này, nên có một số lượng không nhỏ các tu sĩ thành tựu được các tầng thiền Hữu Sắc và Vô Sắc. Con số trên dưới 50 tu sĩ tu tập nghiêm túc với chú Tibu là một số lượng không dễ dàng có được.
Khóa đào tạo đàn pháp QTA đã có hơn 10 tu sĩ tốt nghiệp, hằng ngày các tu sĩ này đang hành pháp độ sanh, độ tử như những QTA thực thụ.
Có những tu sĩ khi tu hành thành công thì muốn nhập Niết Bàn. Nhưng cũng có những tu sĩ muốn đền ơn Đức Bổn Sư và vị thầy của mình, nên các tu sĩ này muốn phát nguyện ở lại và trở lại làm Bồ Tát đời đời cho đến khi đáp chuyến xe cuối cùng với chú Tibu nhập Niết Bàn.
Những đoạn phim sau đây sẽ hé mở tấm màn bí mật của cái chuyện chưa có tiền lệ này. Hãy lắng nghe và cảm nhận, nhất là lời nhắn nhủ cuối cùng của chú Tibu.


PHẦN KHAI MẠC.
Chú Hỷ: Trước khi chúng ta đi vào công việc, và đây cũng là buổi quan trọng nhưng mà không có gì quan trọng hết, thành thử chúng ta cứ relax thoải mái, tự do, và đó là cái niềm vui lớn của chúng ta ngày hôm nay là chúng ta đã được hội ngộ về đây, ở các miền Bắc - Trung - Nam, giống như ngày hôm qua mình nói đùa là Huế - Sài Gòn - Hà Nội chúng ta đã gặp nhau ở đây, thì cái niềm vui lớn nhất của chúng ta là được gặp nhau để được cùng nhau bắt tay, để đi cùng một con đường, đó là con đường của Hoasentrenda. Và trước khi chúng ta vào công việc gì đó, thì chúng ta vẫn, phải nói cho một tràng pháo tay chúng ta vô cùng cám ơn má Nhung, đã dành tất cả những tình cảm, sức lực và nói chung là tròn vẹn cho chúng ta từ vật chất tới tinh thần. Chúng ta cho một tràng pháo tay.
Và cái điều mà chúng ta vô cùng cám ơn nhiều nhất đó là thời gian qua má Nhung cũng đã kề cận với ba Phước để mà có một cái trợ lực lớn, để giúp cho ba Phước đi trên đến con đường Đạo của mình, thì tới với buổi ngày hôm nay thì có ba Phước, má Nhung, có Mun và Bồ Đề, thứ hai tiếp đến có anh Hòa, chị Thảo, và Bé Hạt Tiêu. Tiếp nữa là chúng ta có anh Minh ở bên Virgina, DC về đây, rồi có hai vợ chồng của Nhà Binh, những người đã làm cho chúng ta vô cùng ngạc nhiên sáng hôm nay với những cái tràng cười thật là thoải mái. Và bên cạnh đó luôn luôn có Quỳnh Tiên với những cái nụ cười. Và để bắt đầu cho cái công việc của chúng ta ngày hôm nay, thì trong quá trình khi chúng ta làm việc đó thì mời các anh chị thứ nhứt là tất cả cái máy chúng ta tắt, thứ hai nữa là di chuyển trong im lặng. Và thời gian làm việc chúng ta không quá một tiếng, không làm nhiều, làm vừa phải thôi để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
Thì con đường của chúng ra đấy, của cái ngày hôm nay, đó là cái Pháp hội “Tái sanh và hẹn gặp lại” một cái tiêu đề tưởng rằng nó ghê gớm lắm và nó rất là lớn, và tất yếu trong quá trình đó chúng ta sẽ có rất là nhiều ý kiến mà chúng ta cần phải có được sự hỗ trợ của Thầy, của Mun, của Bé Hạt Tiêu và của tất cả các anh chị em ở đây, để chúng ra đi đến cái con đường thành công lớn nhất và chúng ta sẽ trao đổi và phác họa được một cái cuộc di chuyển và tái sanh mang cái tính chiến lược cho một tập thể của chúng ta, của Hoasentrenda với mọi trình độ tâm linh, người ở trình độ thiệt cao và có những người mới tập tọe, có những người thì lật đật lật đật với cái con đường tu tập của mình. Thì qua ngày hôm nay chúng ta sẽ, mong rằng chúng ta sẽ có con đường đi hay hơn, đẹp hơn, tốt hơn để chúng ta đi cùng tới một mục đích duy nhất của chúng ta, đó là cái con đường của Đạo.
Rồi bắt đầu chương trình thì Vy sẽ có những cái câu hỏi đó là đầu tiên để đến với chúng ta. Xin mời chị Vy:
Chị Vy: Dạ hình như là ngoài sự có mặt của những anh em, thành viên của Hoasentrenda hôm nay thì con muốn hỏi Thầy là con nghe nói là có Cô Ba Hột Nút cũng tham dự và còn có những ai nữa Thầy có thể kể cho tụi con nghe được không ạ.
Thầy: Ờ, thì cái chuyện bên kia thì mình cũng chẳng cần để ý tới đâu, họ sẽ tới họ không có gõ cửa, họ không có gì hết, họ chui vô được thoải mái thôi, kệ họ, bây giờ mình lo cái chuyện của mình đi, rồi nó vui hơn, ờ. Những, dĩ nhiên, những cái nhân vật quan trọng thì họ sẽ xuất hiện thôi. Rồi, giờ thì mình chơi Con Người đi, chơi Con Người nó vui hơn, ờ.

« Sửa lần cuối: 13-12-2017, 11:25:54 PM gửi bởi Đức Thiện » Logged

Nguyện xin hồi hướng công đức tu hành này tới tất cả pháp giới chúng sinh, nguyện xin hồi hướng công đức tu hành này tới đạo vô thượng chánh đẳng chánh giác.
phuong44dltt
Jr. Member
**

Bài viết: 95Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: phuong44dltt
Trả lời #90 vào lúc: 14-12-2017, 05:45:19 AM

Vì lượng xem lớn quá trong những ngày qua nên GOOGLE DRIVER không cho xem trực tiếp nữa. Nhưng google driver luôn cho phép download (TẢI VỀ). Bà con làm theo hướng dẫn 2 hình bên dưới là có thể tải phim về máy ngon lành.
Nên tải loại file 4Mbps
- Hình đầu bà con nhấn vào chữ TẢI XUỐNG
- Hình số 2 bà con nhấn vào chữ VẪN TẢI XUỐNG
Sau khi tải về máy thì bà con không cần kết nối internet mà vẫn xem phim ngon lành.


* 6.jpg (25.34 KB, 853x294 - xem 102 lần.)

* 7.jpg (34.04 KB, 853x294 - xem 95 lần.)
Logged
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #91 vào lúc: 14-12-2017, 10:07:16 AM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-13. Câu Chuyện Tái Sanh Trong Cuốn Sách From Womb To Womb

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-13.Cau-chuyen-tai-sanh-trong-cuon-sach-From-Womb-To-Womb_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK


1-13. CÂU CHUYỆN TÁI SANH TRONG CUỐN SÁCH FROM WOMB TO WOMB

Chị Vy:
Cái đó cũng là một hình thức chấp tướng hả Thầy?

Thầy:

Không phải. Tại vì lúc nào mình cũng bị chệch choạc hết, trừ trường hợp mà mình nói người ta, mình nói rằng là: Không, bây giờ mình sẽ trở về chỗ đó. Thì những người họ sẽ suy nghĩ về chỗ đó. Thành ra là nếu mà cái người đó mà có mang bầu là mình biết: Ô vậy nó cũng linh ghê há. Rồi mình phải đợi cái thằng đó lớn lên. Nguyên tắc là phải đọc cái cuốn Womb to Womb. Tức là từ tử cung này qua tử cung kia. Nó xảy ra ở trong Miến Điện. Những người mà họ chỉ có thích nhau thôi, chứ họ không có nhập định, không có tứ thiền, tam thiền gì hết, họ chỉ có thích nhau thôi, thì trong cái điều kiện chót bẹt như vậy mà nó cứ trở về. Trở tới, trở lui trong cái gia đình đó, thì khi mà nó vô một cái là nó chết, khi mà nó chết như vậy thì người ta cũng buồn lắm, người ta mới lấy một cục than người ta in lên trên cái lỗ rốn của cái thằng, của cái bào thai đó làm cái dấu một cách rất là bí mật, có một ông chú nào đó, ổng ngồi ổng làm.

Chị Vy:
Của cái xác chết ấy sao Thầy?

Thầy:
Ừ, cái xác chết nó chết rồi, nó bị chết rồi. Tại vì nó vừa mới chết nó vô lại  liền, bà đó có bầu liền, thì đẻ ra là chết, bà đó bị chết mấy lần rồi. Thì cái ông này ông mới lấy cái cục than, ông ấy dí vô lỗ rốn để ghi dấu. Thì  rồi không ai có bầu hết, ai cũng dòm nhau hết, không có bà nào có bầu hết.
Thì ba năm sau, tự nhiên trong gia đình có một người có bầu đẻ ra một đứa nữa. Thì khi đẻ ra, người ta chạy tới người ta coi: Ô, nó đẻ ra đứa con hay quá, hay quá! Nhưng mà có một người, là cái ông chú, ông nay đã già rồi, ông nhớ rằng ông lấy cái cục than ông ấy dí vô lỗ rốn, thành ra khi mà cột băng tã, băng vô, mở ra thấy cái cục đen đen đó ngay chóc ở giữa, hết hồn luôn! Đó, khi mà nó chết rồi nó bay vô là nó chết lại liền, tại vì nó thích quá nó bay vô. Cái con người nó đang bệnh mà, thành ra nó bay vô như vậy là cái hệ thống bảo vệ của người mẹ nó đẩy ra liền. Tại vì là đứa đó nó bị chết nó nhảy vô cái đứa bệnh, thành ra là cái hệ thống phản ứng tự nhiên của con người nó đẩy cái đứa đó ra, thì là nó vừa vô là nó chết rồi. Chơi cú thứ hai là ba năm sau nó chui vô.
Cái câu chuyện đó kể rất là hấp dẫn. Nó kể trong đó, nhưng mà mình ngồi mình coi những cái chuyện có thiệt, mình ngồi coi thì đọc ở trong đó, trời ơi hay quá ta, mấy thằng này nó chỉ có thương nhau nó chui vô dễ quá. Bây giờ mình thương nhau rồi mình chui vô, cái chuyện đó đâu có khó đâu, thương nhau chui vô, dễ không, sướng không?
Nhưng mà thương vô nhập định thì cái cuốn sách đó chưa nói ra cái trạng thái là cái đứa bé chui vô với một trình độ nhập định là nó khác. Thành thử ra là mình mới coi trong đó nó mới nói là nó vô là nó chết liền, vô là nó chết liền, bảo đảm, là vì chẳng hạn như mình bị tai biến mạch máu não, bị đau tim rồi khi mình chui vô như vậy thì cái hệ thống đứa bé bị bệnh, mà đứa bé bị bệnh là cái người bảo vệ, cái trạng thái bảo vệ sinh tồn của người mẹ nó đẩy thằng đó ra liền, nó không cho vô, là vì đứa bé nó yếu quá.
Bây giờ  nếu mà ba năm sau, cũng đứa bé đó nó bay vô. Thì khi mà nó chết trong cái điều kiện kia thì ông chú: Chết cha mày làm cái dấu này cho mày biết, thì khi mà đẻ nó ra, cái chỗ lỗ rốn mà banh ra coi: Trời ơi, cái điểm đen nó y chang như cái chỗ mà ông chú ổng dí cục than vô. Thành ra là nó thấy hay quá. Nhưng mà ba năm mà nó ngồi như vậy là nó bắt buộc nó phải tập ở bên đó, nó phải sám hối. Thì khi nó sám hối là nó reset hết trạng thái bị bệnh đó, thì khi reset nó format lại hết, mới toanh hết trơn, không có memory gì cũ hết, thì nó sống lại với một đứa bé rất là mạnh khỏe, nó không ảnh hưởng gì với cái hệ thống bảo vệ sinh tồn của má nó nữa, thành ra là bà đẻ ra.
 Womb to womb một cuốn sách rất là hay. Ngắn thôi, nhưng mà cứ lật từ từ, từ từ, mò từ từ, từ từ nó sẽ ra cái câu chuyện hay dễ sợ luôn. Đó là một người nghiên cứu về mấy cái hệ thống tái sanh rồi ảnh viết ra câu chuyện đó. Thành ra là hay, nó không phải là dân thầy chùa viết, dân thường thôi người ta viết. Mình đọc vô thấy hay ở cái chỗ ba năm, mình phải hiểu rằng cái đứa đó nó phải kiếm cách nó reset lại, mình hiểu rằng nó phải sám hối, nếu nó sám hối mà nó không có cách thì nó sám hối lâu lắm, ba năm. Nhưng nếu mà nó sám hối giỏi, nhanh, có phương pháp, tưởng tượng ông Phật ra đằng trước mặt sám hối thì ba tháng thôi, không có nhiều đâu. Thì thử đi, biết đâu được, nó lọt vô cái trạng thái ba tháng thì hầu hết những người ở trong đây có chết đi nữa cũng phải hai ba người thôi chứ đâu có chừng này mà chết đi. Thành ra những người đó sẽ thấy: hô hô hô hô, mày đó hả, giờ này mày đó hả, mày vậy đó hả. Nhéo nó một cái, cho nó biết thế nào là lễ độ, vặn vẹo vặn vẹo nó cho nó sợ. Nếu mà biết thì nó vậy. Thường thường là nó vui hơn. Nó vui hơn thì rõ ràng cái cuốn Womb to womb là người thường hoàn toàn họ chỉ thích làm con thôi, do người mẹ đó thôi. Nó văng ra một cái là nó chui vô liền, nó chui vô mà không thích nghi là nó văng ra liền, nó văng ra lại nhưng mà nó vẫn thích. Hay cái chỗ đó.
Thành ra là sám hối ba năm sau là bay vô được luôn. Câu chuyện như kiếm hiệp vậy. Thì nó cứ kể câu chuyện đó là nó viết trong cuốn sách không có phải là nhập đề mục hay là tứ thiền hữu sắc. Nó không có, nó chỉ là cái vớ vẩn vậy thôi.

*****

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:38:51 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #92 vào lúc: 14-12-2017, 10:17:51 AM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-14. Quen Và Tập Với Người Giỏi Khi Thầy Tibu Đã Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-14.Quen-va-tap-voi-nguoi-gioi-khi-thay-Tibu-da-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK


1-14. QUEN VÀ TẬP VỚI NGƯỜI GIỎI KHI THẦY TIBU ĐÃ TÁI SANH

Chị Vy:
Thầy, con không thắc mắc cái chuyện đó nữa, bây giờ con thắc mắc chuyện khác. Nếu như mà không có Thầy mà tụi con kính trọng những đệ tử của Thầy, tụi con tập theo phương pháp của Thầy thì có nghĩa là tụi con vẫn đang kính trọng Thầy, vẫn đang giữ cái hình ảnh của Thầy.

Thầy:
Bình thường.

Chị Vy:
Thì tụi con phải đi bằng cái con đường đó để mà tụi con không bị thất lạc.
Thầy: Thì vậy thôi, bình thường. Tại vì tụi nó chơi với nhau mà, tụi nó chơi với nhau, con chỉ cần quen một đứa thôi thì nó sẽ giới thiệu tùm lum cho coi, không cần quen hết đâu, hệ thống đó quen làm gì, quen một đứa thôi là đủ xài rồi, tự nhiên  nó sẽ giới thiệu với nhau và mình sẽ không có bị trở ngại. Tại vì là nó đi một hệ thống rồi, thằng này chịu trách nhiệm thằng kia, thằng kia chịu trách nhiệm thằng nọ mà, nó giao kèo với nhau rồi là ráng mà chịu thôi, thì đi thôi.
Anh nào vì lý do gì đó thành Độc giác phật, ví dụ một cái thằng nó giữ tới 3 tỷ năm, nó ở Trái đất 3 tỷ năm tất nhiên là nó phải quen được 100 thằng, ví dụ vậy, thì nó phải đi kiếm 100 thằng của nó. Nhưng mà có những người mới ở đây có ngàn năm, hai ngàn năm thì cái số quen đó đâu có nhiều. Thành ra là những người đó nó ít thôi. Thành thử ra cái vấn đề là cái sợi dây liên lạc không phải là mình phải quen hết, mình quen hết là tại vì mình quen những cái thằng cà chớn là mình phải quen nhiều.
Nhưng mà nếu mình quen một thằng mà nó là thứ thiệt, mình giao tiếp với nó bằng thơ từ nói chuyện vớ vẩn thì không ăn thua đâu, nhưng mà mình hỏi chứ : Ẻ tập sao ta ? Ê, tại sao tập ta ? Giờ mình muốn tập thì làm sao ta ? Thì mình hỏi nó thì là tự nhiên mình hỏi chơi, thằng kia nó ngoại giao chớ quen nó thì ờ thì người ta hỏi tập thì mình cũng hỏi tập chơi cho nó vui thì chả được cái gì. Nhưng mà mình ngồi mình suy nghĩ : Dám chuyện này nó nói xạo hay thiệt ta ? Khởi sự là phải vậy. Không biết cái chuyện này có thật hay xạo ta ? Nếu mà nó thiệt thì cũng ghê thật á. Thì khi mà  tập ra được rồi , nó tập ra một cái cái dữ kiện gì đó thì mình thấy : Ô trời ơi, thiệt như vậy thì ghê quá. Thì mình phải theo thôi chứ bây giờ biết sao. Không lẽ bây giờ mình có sự khắng khít với cái phương pháp đó, mình sẽ hỏi tới cái phương pháp đó. Mà nếu mà mình hỏi tới mà mình hỏi hoài, hoài, hoài thì chả được gì hết. Nhưng mà nếu mà đã hỏi những cái thằng giỏi, hỏi đúng thằng giỏi thì thằng giỏi nó nói : Không, anh đừng có hỏi nữa, bây giờ anh tập đi, anh biết như vậy là đủ rồi đó. Anh biết hơn tôi hồi xưa rồi đó. Bây giờ anh tập đi. Thì người ta sẽ tập, nó vậy thôi. Tại vì nếu mà anh quen cái thằng trung bình thôi thì nó sẽ tiếp khách anh. Nó sẽ nói chuyện anh hỏi tiếp khách. Anh sẽ hỏi thì nó sẽ trả lời, không sao hết. Nếu mà anh gặp một trong những người tập  thì họ sẽ tiếp khách với anh bằng cách à anh hỏi thì họ trả lời. Nhưng mà tới một mức độ nào đó hỏi nhây rồi thì nó kêu rằng không được, anh phải tập. Không có cách nào hết, anh tập anh  mới biết. Thì thằng kia nó không tập nữa thì thôi. Hết rồi, duyên nó hết rồi. Nhưng lỡ mà nó tập  là có vấn đề à. Nó là vậy.

Nhabinh:
Nói ngắn gọn lại là cái cách kết nối chỉ có một cách thôi là tập. An trú chánh niệm đằng trước mặt là cách kết nối duy nhất.

Thầy:
Tập, là nó dính hết. Anh tập An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt là anh sẽ đụng vào hệ thống an trú chánh niệm của cái pháp giới đó. Là anh không đụng thằng này thì cũng đụng thằng kia.

Nhabinh:
Vậy thì không cần phải sợ,  là không có sợ gì hết nó ở bên cạnh mình thôi.

Thầy:
Không có sợ gì hết. Nó chằng chịt. Nó ở bên cạnh mình, chằng chịt. Nó ở bên cạnh mình, thì mình chỉ lo mình An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt thôi. Chỉ vậy thôi. Cái tiếng mà kêu tich tich tich tè tè tè tich tich là tiếng tiếng SOS đó, cấp cứu đó. An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt là nó kiếm ra. Còn mà ngồi mà hỏi. ê, bây giờ mình đi sưu tầm cái thằng… ông Phước rồi mình lên mình thắp nhang cho cái mộ của ông Phước một ngày ba bữa là coi như là xong luôn, nó muốn thắp nhang đó nó thắp nhang thôi. Mình không biết gì hết luôn, không hiểu gì hết luôn tại vì cái thằng đó tới thắp nhang thôi, đâu có là cái gì. Thấy không, nó là vậy. Mà nếu mà mình nghĩ, nếu mà mình tập ông Phước, ừ mình tập ông Phước tại vì có nhiều người đâu có biết ông Phước này thiệt hay xạo không, nhưng họ tập thử. Họ tập tới một mức độ nào đó thì cái duyên nó phải nói rằng là ông Phước chết rồi. Bắt buộc nó phải có một cái thằng nó biết, nó giao lưu làm sao đó có một thằng nó sẽ nói ông Phước chết rồi. Thì nó vậy thôi. Ủa ông chết rồi hả, rồi còn thằng nào nữa không? Còn, nhiều. Thì nó cũng tung hứng với nhau thôi, không sao hết. Nó nằm ở trong hệ thống. Mà nếu là người đó không tập thì phải thắc mắc thì còn được, còn không thắc mắc, không tập luôn là thua luôn.

*****

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:39:15 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 619


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #93 vào lúc: 14-12-2017, 11:44:56 AM

1-01. GIỚI THIỆU MỞ ĐẦU PHÁP HỘI TÁI SANH VÀ HẸN GẶP LẠI
CỦA ĐẠO SƯ VÀ TU SĨ DÒNG PHÁP HOASENTRENDA
Chủ đề: Tái Sanh Và Hẹn Gặp Lại
Pháp hội sẽ trao đổi và phát hoạ một cuộc di chuyển và tái sanh mang tính chiến lược cho cả một tập thể tu sĩ của hoasentrenda với đủ mọi trình độ tâm linh.
Chú Tibu hoàn thành tu tập năm 1983. Kể từ đó chú đã hướng dẫn trực tiếp các tu sĩ hữu duyên. Chú cũng đã tham gia diễn đàn vn-buddhism.
Năm 2009 dòng pháp HoaSenTrenDa ra đời, chú Tibu dành trọn thời gian để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho các tu sĩ trên diễn đàn HoaSenTrenDa.
Về kiến thức và phương pháp tu tập HoaSenTrenDa được trình bày chi tiết và rõ ràng. Chìa khóa của pháp tu là phương pháp An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt. Và nhờ có phương pháp này, nên có một số lượng không nhỏ các tu sĩ thành tựu được các tầng thiền Hữu Sắc và Vô Sắc. Con số trên dưới 50 tu sĩ tu tập nghiêm túc với chú Tibu là một số lượng không dễ dàng có được.
Khóa đào tạo đàn pháp QTA đã có hơn 10 tu sĩ tốt nghiệp, hằng ngày các tu sĩ này đang hành pháp độ sanh, độ tử như những QTA thực thụ.
Có những tu sĩ khi tu hành thành công thì muốn nhập Niết Bàn. Nhưng cũng có những tu sĩ muốn đền ơn Đức Bổn Sư và vị thầy của mình, nên các tu sĩ này muốn phát nguyện ở lại và trở lại làm Bồ Tát đời đời cho đến khi đáp chuyến xe cuối cùng với chú Tibu nhập Niết Bàn.
Những đoạn phim sau đây sẽ hé mở tấm màn bí mật của cái chuyện chưa có tiền lệ này. Hãy lắng nghe và cảm nhận, nhất là lời nhắn nhủ cuối cùng của chú Tibu.


PHẦN KHAI MẠC.
Chú Hỷ: Trước khi chúng ta đi vào công việc, và đây cũng là buổi quan trọng nhưng mà không có gì quan trọng hết, thành thử chúng ta cứ relax thoải mái, tự do, và đó là cái niềm vui lớn của chúng ta ngày hôm nay là chúng ta đã được hội ngộ về đây, ở các miền Bắc - Trung - Nam, giống như ngày hôm qua mình nói đùa là Huế - Sài Gòn - Hà Nội chúng ta đã gặp nhau ở đây, thì cái niềm vui lớn nhất của chúng ta là được gặp nhau để được cùng nhau bắt tay, để đi cùng một con đường, đó là con đường của Hoasentrenda. Và trước khi chúng ta vào công việc gì đó, thì chúng ta vẫn, phải nói cho một tràng pháo tay chúng ta vô cùng cám ơn má Nhung, đã dành tất cả những tình cảm, sức lực và nói chung là tròn vẹn cho chúng ta từ vật chất tới tinh thần. Chúng ta cho một tràng pháo tay.
Và cái điều mà chúng ta vô cùng cám ơn nhiều nhất đó là thời gian qua má Nhung cũng đã kề cận với ba Phước để mà có một cái trợ lực lớn, để giúp cho ba Phước đi trên đến con đường Đạo của mình, thì tới với buổi ngày hôm nay thì có ba Phước, má Nhung, có Mun và Bồ Đề, thứ hai tiếp đến có anh Hòa, chị Thảo, và Bé Hạt Tiêu. Tiếp nữa là chúng ta có anh Minh ở bên Virgina, DC về đây, rồi có hai vợ chồng của Nhà Binh, những người đã làm cho chúng ta vô cùng ngạc nhiên sáng hôm nay với những cái tràng cười thật là thoải mái. Và bên cạnh đó luôn luôn có Quỳnh Tiên với những cái nụ cười. Và để bắt đầu cho cái công việc của chúng ta ngày hôm nay, thì trong quá trình khi chúng ta làm việc đó thì mời các anh chị thứ nhứt là tất cả cái máy chúng ta tắt, thứ hai nữa là di chuyển trong im lặng. Và thời gian làm việc chúng ta không quá một tiếng, không làm nhiều, làm vừa phải thôi để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
Thì con đường của chúng ra đấy, của cái ngày hôm nay, đó là cái Pháp hội “Tái sanh và hẹn gặp lại” một cái tiêu đề tưởng rằng nó ghê gớm lắm và nó rất là lớn, và tất yếu trong quá trình đó chúng ta sẽ có rất là nhiều ý kiến mà chúng ta cần phải có được sự hỗ trợ của Thầy, của Mun, của Bé Hạt Tiêu và của tất cả các anh chị em ở đây, để chúng ra đi đến cái con đường thành công lớn nhất và chúng ta sẽ trao đổi và phác họa được một cái cuộc di chuyển và tái sanh mang cái tính chiến lược cho một tập thể của chúng ta, của Hoasentrenda với mọi trình độ tâm linh, người ở trình độ thiệt cao và có những người mới tập tọe, có những người thì lật đật lật đật với cái con đường tu tập của mình. Thì qua ngày hôm nay chúng ta sẽ, mong rằng chúng ta sẽ có con đường đi hay hơn, đẹp hơn, tốt hơn để chúng ta đi cùng tới một mục đích duy nhất của chúng ta, đó là cái con đường của Đạo.
Rồi bắt đầu chương trình thì Vy sẽ có những cái câu hỏi đó là đầu tiên để đến với chúng ta. Xin mời chị Vy:
Chị Vy: Dạ hình như là ngoài sự có mặt của những anh em, thành viên của Hoasentrenda hôm nay thì con muốn hỏi Thầy là con nghe nói là có Cô Ba Hột Nút cũng tham dự và còn có những ai nữa Thầy có thể kể cho tụi con nghe được không ạ.
Thầy: Ờ, thì cái chuyện bên kia thì mình cũng chẳng cần để ý tới đâu, họ sẽ tới họ không có gõ cửa, họ không có gì hết, họ chui vô được thoải mái thôi, kệ họ, bây giờ mình lo cái chuyện của mình đi, rồi nó vui hơn, ờ. Những, dĩ nhiên, những cái nhân vật quan trọng thì họ sẽ xuất hiện thôi. Rồi, giờ thì mình chơi Con Người đi, chơi Con Người nó vui hơn, ờ.Cảm ơn Đức Thiện,
admin đã chép bài viết vào phần cuối của video clip.

http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=17760.msg62545#msg62545
 Grin Grin Grin
Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5797


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Tibu Administrator
Trả lời #94 vào lúc: 16-12-2017, 12:13:30 PM

Phần 1 đã xong.
Sau đây là tin hàng lang:
- - Cái này mà gọi là Pháp Hội à? Chỉ nên gọi đây là một buổi họp bạn thì đúng hơn!

========
Xin thưa với bà con, cái gọi là Pháp Hội: bắt buộc gồm rất nhiều thành phần.
========

Vào năm 1990, tibu đã dự một pháp hội gồm có hai Người và "lèo tèo" hai ba ông Tha Hoá Tự Tại! Với một đề tài to lớn là Vi Diệu Pháp!

Vào khoảng thời gian trong năm nay. Cũng có xảy ra một Pháp Hội ở Olympia và cũng chỉ có 2 Người, nhưng Thập Phương Chư Phật đến nhiều... như hột é!(*)  Cheesy Cheesy Cheesy

========
Lần này, tuy chỉ mới có vài ba Con Người.
Pháp hội lần này, tại đây: các cõi các tầng trời vân tập đến... cũng nhiều như... hột é.(*)
(để ý là dự báo thời tiết cứ bị sai liên tục).

Riêng tibu, mất ngủ mấy ngày, vì sự rộn ràng phía bên kia thế giới.
Nay thông báo để chia vui cùng bà con.

Ghi chú:

(*): Ý là lấy hột é ngâm trong nước, chờ khi hột é nở ra và... nó kết cấu ra sao, thì các Ngài đến đây cũng nhiều như vậy.

Rõ hơn: phần trong trong, ngoài hột é có thể hiểu là phần hào quang. Cái hột đen ngay giữa là pháp thân của các Ngài.
========
Khi đọc lại các bài pháp âm trong Pháp Hội là nên sửa lại thành "văn viết" rồi hẳn đọc. Nếu không thì nó lung tung hết, và chả có ai hiểu cái gì hết luôn đó nghe bà con. Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 16-12-2017, 02:12:40 PM gửi bởi Tibu » Logged
trigia
Full Member
***
Giới tính:
Bài viết: 399


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: trigia
Trả lời #95 vào lúc: 16-12-2017, 02:28:41 PM

Phần 1 đã xong.
Sau đây là tin hàng lang:
- - Cái này mà gọi là Pháp Hội à? Chỉ nên gọi đây là một buổi họp bạn thì đúng hơn!

========
Xin thưa với bà con, cái gọi là Pháp Hội: bắt buộc gồm rất nhiều thành phần.
========

Vào năm 1990, tibu đã dự một pháp hội gồm có hai Người và "lèo tèo" hai ba ông Tha Hoá Tự Tại! Với một đề tài to lớn là Vi Diệu Pháp!

Vào khoảng thời gian trong năm nay. Cũng có xảy ra một Pháp Hội ở Olympia và cũng chỉ có 2 Người, nhưng Thập Phương Chư Phật đến nhiều... như hột é!(*)  Cheesy Cheesy Cheesy

========
Lần này, tuy chỉ mới có vài ba Con Người.
Pháp hội lần này, tại đây: các cõi các tầng trời vân tập đến... cũng nhiều như... hột é.(*)
(để ý là dự báo thời tiết cứ bị sai liên tục).

Riêng tibu, mất ngủ mấy ngày, vì sự rộn ràng phía bên kia thế giới.
Nay thông báo để chia vui cùng bà con.

Ghi chú:

(*): Ý là lấy hột é ngâm trong nước, chờ khi hột é nở ra và... nó kết cấu ra sao, thì các Ngài đến đây cũng nhiều như vậy.

Rõ hơn: phần trong trong, ngoài hột é có thể hiểu là phần hào quang. Cái hột đen ngay giữa là pháp thân của các Ngài.
========
Khi đọc lại các bài pháp âm trong Pháp Hội là nên sửa lại thành "văn viết" rồi hẳn đọc. Nếu không thì nó lung tung hết, và chả có ai hiểu cái gì hết luôn đó nghe bà con. Grin Grin Grin

Olympia là tên của nhiều địa danh trên thế giới.
Không biết anh muốn nói đến địa danh nào
Logged
Duc Thien
Cầu phát tâm vô thượng bồ đề
Full Member
***

Bài viết: 219


Hằng thuận lợi tất cả chúng sanh.


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Duc Thien
Trả lời #96 vào lúc: 16-12-2017, 08:21:40 PM

Phần 1 đã xong.
Sau đây là tin hàng lang:
- - Cái này mà gọi là Pháp Hội à? Chỉ nên gọi đây là một buổi họp bạn thì đúng hơn!

========
Xin thưa với bà con, cái gọi là Pháp Hội: bắt buộc gồm rất nhiều thành phần.
========

Vào năm 1990, tibu đã dự một pháp hội gồm có hai Người và "lèo tèo" hai ba ông Tha Hoá Tự Tại! Với một đề tài to lớn là Vi Diệu Pháp!

Vào khoảng thời gian trong năm nay. Cũng có xảy ra một Pháp Hội ở Olympia và cũng chỉ có 2 Người, nhưng Thập Phương Chư Phật đến nhiều... như hột é!(*)  Cheesy Cheesy Cheesy

========
Lần này, tuy chỉ mới có vài ba Con Người.
Pháp hội lần này, tại đây: các cõi các tầng trời vân tập đến... cũng nhiều như... hột é.(*)
(để ý là dự báo thời tiết cứ bị sai liên tục).

Riêng tibu, mất ngủ mấy ngày, vì sự rộn ràng phía bên kia thế giới.
Nay thông báo để chia vui cùng bà con.

Ghi chú:

(*): Ý là lấy hột é ngâm trong nước, chờ khi hột é nở ra và... nó kết cấu ra sao, thì các Ngài đến đây cũng nhiều như vậy.

Rõ hơn: phần trong trong, ngoài hột é có thể hiểu là phần hào quang. Cái hột đen ngay giữa là pháp thân của các Ngài.
========
Khi đọc lại các bài pháp âm trong Pháp Hội là nên sửa lại thành "văn viết" rồi hẳn đọc. Nếu không thì nó lung tung hết, và chả có ai hiểu cái gì hết luôn đó nghe bà con. Grin Grin Grin

Olympia là tên của nhiều địa danh trên thế giới.
Không biết anh muốn nói đến địa danh nào

Cháu nghĩ là Thầy đang nói lần BM nhập đàn pháp Phật Mẫu Chuẩn Đề thì phải.
Logged

Nguyện xin hồi hướng công đức tu hành này tới tất cả pháp giới chúng sinh, nguyện xin hồi hướng công đức tu hành này tới đạo vô thượng chánh đẳng chánh giác.
bongsen
Sr. Member
****

Bài viết: 584


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: bongsen
Trả lời #97 vào lúc: 16-12-2017, 09:32:01 PM

Thầy và Bà con cho phép BS hỏi xíu!
1. Khi Thầy đi tái sanh thì hóa thân của Thầy (hơn 1 tỷ phân thân) đang theo dõi và ngồi trên đảnh tụi con sẽ như thế nào ạh? Tụi con có cần chú ý gì về sự thay đổi này không, ví dụ như trường hợp Thầy gom bi tất cả lại để chuẩn bị cho kiếp sống mới!?
2. Câu niệm sám hối mà Thầy sẽ sử dụng trong 3 tháng là gì ạh, hay Thầy sẽ tùy cơ ứng biến!?
Sẵn dịp này, kính nhờ Thầy cho con câu sám hối nào phù hợp nhất ạh!?

Xin Bà con thông cảm vì BS lăn tăn hóng hớt nhiều chuyện..hihi
BS kính!
Logged

http://www.hoasentrenda.org/TapTin/TT5/tt5-81to120/85.htm

"...Như vậy giới luật là nhu cầu và quyền lợi của tu sĩ."
(Trích tập tin V)
trigia
Full Member
***
Giới tính:
Bài viết: 399


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: trigia
Trả lời #98 vào lúc: 17-12-2017, 01:42:01 AM

Phần 1 đã xong.
Sau đây là tin hàng lang:
- - Cái này mà gọi là Pháp Hội à? Chỉ nên gọi đây là một buổi họp bạn thì đúng hơn!

========
Xin thưa với bà con, cái gọi là Pháp Hội: bắt buộc gồm rất nhiều thành phần.
========

Vào năm 1990, tibu đã dự một pháp hội gồm có hai Người và "lèo tèo" hai ba ông Tha Hoá Tự Tại! Với một đề tài to lớn là Vi Diệu Pháp!

Vào khoảng thời gian trong năm nay. Cũng có xảy ra một Pháp Hội ở Olympia và cũng chỉ có 2 Người, nhưng Thập Phương Chư Phật đến nhiều... như hột é!(*)  Cheesy Cheesy Cheesy

========
Lần này, tuy chỉ mới có vài ba Con Người.
Pháp hội lần này, tại đây: các cõi các tầng trời vân tập đến... cũng nhiều như... hột é.(*)
(để ý là dự báo thời tiết cứ bị sai liên tục).

Riêng tibu, mất ngủ mấy ngày, vì sự rộn ràng phía bên kia thế giới.
Nay thông báo để chia vui cùng bà con.

Ghi chú:

(*): Ý là lấy hột é ngâm trong nước, chờ khi hột é nở ra và... nó kết cấu ra sao, thì các Ngài đến đây cũng nhiều như vậy.

Rõ hơn: phần trong trong, ngoài hột é có thể hiểu là phần hào quang. Cái hột đen ngay giữa là pháp thân của các Ngài.
========
Khi đọc lại các bài pháp âm trong Pháp Hội là nên sửa lại thành "văn viết" rồi hẳn đọc. Nếu không thì nó lung tung hết, và chả có ai hiểu cái gì hết luôn đó nghe bà con. Grin Grin Grin

Olympia là tên của nhiều địa danh trên thế giới.
Không biết anh muốn nói đến địa danh nào

Cháu nghĩ là Thầy đang nói lần BM nhập đàn pháp Phật Mẫu Chuẩn Đề thì phải.

Hello ĐT.
Olympia, Washington, USA  Grin
Logged
boiroi
Full Member
***

Bài viết: 337


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: boiroi
Trả lời #99 vào lúc: 17-12-2017, 07:45:24 AM

Mời quý bạn xem phim pháp hội,

1-14. Quen Và Tập Với Người Giỏi Khi Thầy Tibu Đã Tái Sanh

Xem phim từ kho dữ liệu hoasentrenda server

http://www.hoasentrenda.org/Video/1-14.Quen-va-tap-voi-nguoi-gioi-khi-thay-Tibu-da-tai-sanh_1Mbps.mp4(xem phim trên phone, nhấn ngón tay vào cái link này)

Tải phim từ Google Drive

Chất lượng 1Mb - Hình ảnh rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1ZkmfR3yIKNVXQJWsCXi_IRGHkKdgvr6T

Chất lượng 4Mb - Siêu rõ
https://drive.google.com/drive/folders/1Wp4WUkM3Odno7i9VIxtKr-pkXxqK_3eK

Sau khi xem, thoải mái thắc mắc hỏi rõ, hỏi kỹ...
Hôm qua, tự nhiên con nằm suy nghĩ, thầy tái sanh vào một gia đình người Mỹ thì chắc mai mốt nói tiếng Việt không được. Chắc kiếp sau của thầy sẽ phổ biến đạo Phật cho người biết tiếng Anh. Tiếng Anh của con hơi tệ, không biết lúc đó có nói chuyện với thầy được không, hi hi hi.

Rồi con có một vài thắc mắc:

Sau khi tái sanh, phải 7 năm sau thầy mới bắt đầu tu được, rồi con nghĩ đến khoảng 30 tuổi mới bắt đầu làm Đạo sư được (con nghĩ giống như trường hợp của Mun). Vậy từ đây đến đó con có thắc mắc, hay báo cáo tình hình tu tập thì cứ đưa lên diễn đàn phải không ạ? Nếu đến lúc cần thì vẫn có Người khác làm Người Chỉ Đường thay thầy phải không ạ?

Con thấy cuộc đời thiệt ngắn ngủi, mà tái sanh xong thầy phải tu lại từ đầu thì mất thời gian quá, có cách nào nhanh hơn để trở lại cuộc đua không ạ?

Con nhớ thầy nói thân thể sinh ra để chịu nghiệp, kiếp này thầy đã hết nghiệp sát vậy thì khi tái sanh, thân thể của thầy còn chịu nghiệp nữa không ạ? Có cần tốn thời gian như các Nhí độ tử để trả nghiệp nữa không? Vậy thì thân thể của Bồ Tát tái sanh và người thường tái sanh giống nhau và khác nhau chỗ nào ạ?

Con nhớ không biết có đúng không là thầy có nói đại khái là nếu bà con tái sanh vào các cõi từ Sơ Thiền đến Vô Sắc đều có thầy sẽ chỉ tiếp. Đó là những Pháp thân của thầy phải không ạ?

Vậy bây giờ thầy đi tái sanh rồi thì tụi con có thể gặp Pháp thân của thầy bằng cách nào ạ? Giống như con nhập Sơ Thiền rồi con làm sao để gặp Pháp thân của thầy để hỏi tiếp (hi hi hi)?

Con hỏi nhiều quá, thầy đừng la con, hi hi hi.

Con cám ơn thầy.
« Sửa lần cuối: 10-09-2018, 07:39:50 AM gửi bởi hoasentrenda.bodhi » Logged
Trang: 1 2 3 [4] 5 6   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Load 0.107 seconds với 30 câu truy vấn.