Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

Tháng Sáu 25, 2019, 03:31:01 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức     1 người đang vào nhập cốc. Tổng số nhập cốc: 3. Thời điểm cùng nhập cốc nhiều nhất: 01:22 PM
 
   Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Đăng nhập Đăng ký  
Trang: 1 [2]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chú Tibu Nghỉ Dưỡng Sức  (Đọc 11128 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 617


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Năm 13, 2011, 07:53:48 PM »

Gần đây chú Tibu nhận nhiều cuộc điện thoại mang tính cách Đạo và cả Đời.
Sự việc này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của chú. Và ảnh hưởng đến sức khỏe của chú vốn đã xập xà xập xình.

HSTD đề nghị tụi mình nên tập trung tất cả các vấn đề lên trên mạng. Hoặc bằng Chủ Đề hay bằng tin nhắn đến Admin. Admin sẽ cố gắng trả lời. Nếu vấn đề khó quá thì Admin sẽ chuyển. Hy vọng tình trạng diễn tiến khá hơn, nếu không tụi mình sẽ tiếp tục chịu cái cảnh Chùa thì có mà Thầy Trụ Trì thì vắng mặt ….. dưỡng bệnh. Dài dài. Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 13, 2011, 08:18:18 PM gửi bởi hoasentrenda » Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
lienhuong
Full Member
***

Bài viết: 359Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Năm 15, 2011, 06:46:10 AM »

Trích dẫn
Gần đây chú Tibu nhận nhiều cuộc điện thoại mang tính cách Đạo và cả Đời.
Sự việc này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của chú. Và ảnh hưởng đến sức khỏe của chú vốn đã xập xà xập xình.

HSTD đề nghị tụi mình nên tập trung tất cả các vấn đề lên trên mạng. Hoặc bằng Chủ Đề hay bằng tin nhắn đến Admin. Admin sẽ cố gắng trả lời. Nếu vấn đề khó quá thì Admin sẽ chuyển. Hy vọng tình trạng diễn tiến khá hơn, nếu không tụi mình sẽ tiếp tục chịu cái cảnh Chùa thì có mà Thầy Trụ Trì thì vắng mặt ….. dưỡng bệnh. Dài dài
.
    Amin nói đúng ,Thầy đã chọn cho  chúng ta mổi người một pháp môn,và hướng dẫn cách tu tập rất rõ ràng,Amin cũng đả sắp xếp phương pháp thực hành theo từng chuyên mục: Thiền , Tịnh , Mật ,.......Đồng thời 5 tập tin cũng là bữu bối quý giá ,Anh chị em mình chỉ còn có mổi việc là  Làm và Làm thôi.......
   Cũng xin nói thêm là ,những anh chị em không gọi điện thoại đến thăm Thầy ,không có nghĩa là họ không thương , không quý Thầy.mà bởi vì họ nghỉ ...cách thương Thầy và muốn gần với Thầy nhất  là cấm đầu , cấm cổ tập mà thôi .Bên cạnh đó anh chị em tụi mình cũng phải tập từ từ cách sống tự lập ,không có cha  bên cạnh  ........Tuy Thầy là người hướng dẩn mình trên con đường tâm linh , nhưng  Thầy cũng có tấm thân tứ đại như mình...cũng không thoát khỏi : Sinh , Lão ,bệnh , tử ..Như cô Citien đã từng nói " .......trân trọng thì có mà xài , còn không thì Hoa Sen Trên Đá tắt đài luôn....".
 Thôi thì anh chị em mình hãy trân trọng những ngày còn cha bên  cạnh ......Tu tập , và hồi hướng cho Thầy , mong Thầy mau khỏi bệnh để trở lại diển đàn với tụi con.
Liên Hương có nói gì sai xin anh chị em bỏ qua cho.
Logged
lotusviet
Jr. Member
**

Bài viết: 195


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Năm 15, 2011, 06:55:38 AM »

nói đung quá cgứ có sai gì đâu  Grin Grin Grin
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5786


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 02:50:37 AM »

Kính chào toàn bộ Anh Chị Em trong diễn đàn HSTD.

Trong mấy ngày qua, tibu bị tê liệt phần còn lại của trí óc, đó là phần đọc và hiểu những câu hỏi mà quý bạn đã viết ra trên diễn đàn.

Chuyện không tưởng này mà cũng có thể xảy ra!

Lý do là y như chuyện thần thoại "Aladin và cây đèn thần" Grin Grin Grin Tức là, người sở hữu cây đèn thần chỉ cần bỏ ra vài phút chùi chùi cây đèn thì ông thần hiện ra và có thể giải tỏa mọi yêu cầu, cho dù là khó khăn thế mấy đi nữa!
Tibu cũng đang cố gắng làm chuyện của "ông thần này từ hồi xa xưa cho tới bây giờ".

Câu chuyện buồn thứ nhất làm cho Tibu gần tắt tiếng là chuyện của "Cô Ba Hột Nút".

Từ hồi mới quen nhau từ bên Úc, lúc ấy Tibu là con nai đực và Cô Ba Hột Nút là con nai cái cho tới bây giờ: Chưa một lần Cô Ba Hột Nút làm cho Tibu phiền lòng (chỉ toàn là do Tibu làm cho cô ấy từ chết tới bị thương mà thôi). Thì vào trong kiếp này, Cô Ba Hột Nút chết đi với quả vị là Quan Thế Âm. Cho tới đây, Tibu không có gì mà phải tắt tiếng cả (dĩ nhiên!) Grin Grin Grin
Nhưng trước đó vài hôm, trong lúc chat với Cô Ba Hột Nút thì Cô Ba có nhắc tới một sự kiện mà Tibu bị gần như là bị tắt tiếng:
Cô Ba khoe với Tibu:
- - Anh biết không?
- - Không! (dĩ nhiên, chưa nói mà hỏi thì lấy gì mà biết?)
- - Em nằm trên  giường mà có nghe  được tiếng "Tâm Niệm" của con M. nó mạnh mẻ ghê lắm luôn vậy đó anh!
- - Ồ, hay quá hớ!
- - Nhưng em có một thắc mắc là:
- - Là gì?
- - Là sau này, em sẽ gặp lại nó, nhưng tại sao mà chỉ còn là cao lắm là người bạn thân! Câu hỏi của em là: Tại sao mà từ Chị Em trong một gia đình mà sau này, do ác nghiệp nào mà lại xa nhau, và xuống cấp đến độ là "Cao lắm là người bạn thân"?
- - Hiển nhiên là chuyện lớn rồi đó. Tuy nhiên, anh cũng cố gắng chỉ cho nó thoát thân. Anh sẽ chỉ cho nó quán về Quan Thế Âm, khi tự nhiên nó hỏi anh về cách tu hành. Tuy nhiên chính nó sẽ là người quyết định để tiến tu.

Và mới đây, M. lại hiện trên Yahoo và có hỏi Tibu là làm gì tiếp nữa? Tibu có đề nghị là nên quán về Ngài Quan Thế Âm, mà linh ảnh chắc cú nhất là Cô Ba Hột Nút.

Chuyện thứ hai:

Trong các buổi chat và nói chuyện trên Yahoo, Cô Ba Hột Nút cũng có đề cập đến chuyện Anh Sơn (A La Hán) nói đi, nói lại một vấn đề mà Cô Ba Hột Nút cứ thắc mắc, Cô Ba nhắc lại câu nói khó hiểu của Anh ấy như sau:
- - Tui đã thử đi, thử lại rất là nhiều lần là: Không thể nào tu hành cao cấp hơn được khi mà lại không còn ai áp dụng "An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt". Là vì khi không còn ôm lấy đề mục đằng trước mặt thì mất Chánh Định! Mà mất cái này thì không còn Đạo Phật theo kiểu thực hành! Và chỉ còn là lý thuyết suông mà thôi!
- - Thì đúng rồi! Trong một loạt các cái chánh mà lại không có khai triễn cái Chánh Định thì quy trình Mười Chánh [ Bát Chánh Đạo (tận cùng bằng Chánh Định)! Và hai cái chánh nữa là: Chánh Trí và Chánh Giải Thoát] không cách gì mà thực hiện được!
Cô Ba lại hỏi tiếp:
- - Nhưng do đâu mà xảy ra chuyện này?
- - Dĩ nhiên là do một người bề thế, có tiếng nói ngay trong Anh Chị Em mình chế độ ra và nhất là một số anh em vì nễ lời nghe theo và tập dợt cách này mà ra.
Tuy nhiên chỉ là chuyện nhỏ:
Vì khi tập dợt thì sẽ thấy ngay cách của người này rất là yếu. Y như chuyện học lớp 12 (niệm Phật kèm theo quán chấm đỏ) mà vào học lại lớp vở lòng vậy (niệm ra tiếng, và không cần quán gì cả).
Hậu quả:
Người nào tu theo cách này thì sẽ trở lại có những hành động tầm thường của những người chưa có tu hành như là bủng xỉn, keo kiệt, ích kỹ,…
- - Rồi sao nữa anh?
- - Vì nó là sai nên cũng chẳng có ma nào tập dợt theo. Vì chỉ cẩn sau một thời gian dợt thử và so sánh hai cách với nhau, thì sẽ thấy rõ là cách thứ hai là quá ấu trỉ và chẳng có gì là hay cả!

Sau này:
Chuyện này có xảy ra thật, và chỉ còn một số anh em đang dợt theo. Và vì nó không có Chánh Định nên anh em chỉ là lén lút để dợt mà thôi.  Tibu cũng có những Anh Em khác nêu ra thắc mắc và hỏi Tibu cho kỹ lại và những Anh Em này không còn tập theo nữa Grin Grin Grin

Chuyện thứ ba:

Chuyện này chỉ xảy ra khi nạn nhân không có phước báu. Khi không có phước báu thì cứ bị nghiệp lực hành hạ hoài thôi. Những cái xui xẻo cứ xuất hiện, xúi dục mình nhắm mắt làm đại! Và công phu thì dậm chân tại chỗ và không tiến triễn gì cả.
Từ đó mới xảy ra những chuyện đáng tiếc!
Trong trường hợp phức tạp này thì chỉ còn cách là nhờ Nhí Độ Tử.

Là vì câu chuyện khá phức tạp, và tibu không thể nói trắng ra đây nên đoạn này lại tối nghĩa Grin Grin Grin

Cũng y như chuyện Aladin và cây đèn thần. Khi cây đèn ở trong tay Aladin thì chỉ có chuyện ăn sung mặt sướng, đi du ngoạn, xây dựng này nọ,…
Nhưng có một giai đoạn, cây đèn thần lại lọt vào tay phú thủy Jafar  thì phù thủy Jafar lại nhờ ông thần giết dùm Aladin!

Ông thần bị bức ép và vì lời nguyện không thể thực hiện được nên ông thần này hét lên một tiếng và rời bỏ cây đèn và trốn ở tận chân trời!
Tibu bị dồn vào thế cùng này và cũng đành phải trốn để lấy lại bình tỉnh.
Tất nhiên là chỉ có vài ba ngày bị rát ngay ngực (y như là trái tim bị chà giấy nhám) Grin Thì mọi chuyện lại bình thường lại thôi.

Và cuối cùng là chuyện đám ma của Cô Ba Hột Nút được đưa lên youtube.

Tibu có thử viết bài nhận xét nhưng lại không thể gởi lên được.

Trong đoạn video này thi anh em có ghép vào đó bài độc tấu ghi ta mà tibu có chơi khi còn ở Đà Lạt (bài My Way của Paul Anka, soạn lại do Nhạc sĩ P. T. Vũ).
Nay thì đành viết ra trong bài này luôn cho tiện:

Nhận xét của Tibu:
Dĩ nhiên, thông thường thì có người chết thì sẽ có Thầy Chùa tới tụng kinh và làm nghi thức này nọ gọi là "Độ Tử".
Cô Ba Hột Nút chết và không thể không qua thông lệ này.

Diều khôi hài ở đây là: Cô Ba Hột Nút lại ở quả vị Quan Thế Âm Bồ Tát!

Tức là Thầy nằm đó (ý là Cô Ba Hột Nút) và đám học trò (là những Thầy Chùa không có nghề này) lại làm chuyện tréo cẳng ngõng là "Độ Tử" cho Quan Thế Âm!

Nghi thức bề ngoài thì chỉ là thông thường! Nhưng bên kia thế giới thì lại là chuyện tiếu lâm "Không thể nghĩ bàn" Grin Grin Grin
Chuyện này đã làm cho Hộ Pháp phiền lòng và sẽ làm cho người em của Cô Ba Hột Nút bị xuống cấp. Và trong kiếp tương lai rất là xa sau này, mà cả hai người này mà có gặp lại thì hai Chị Em sẽ chỉ là "cao lắm là hai người bạn thân".

Để tibu nói cho rõ chỗ này:

Từ những người xa lạ, trong nhóm lubu, họ đã gặp nhau và sau khi tu hành với nhau một thời gian thì họ lại có cảm giác là ông này là ba của mình. hoặc là người kia là mẹ của mình vào những kiếp xa xưa! Lý do là:
Do họ tu hành mà có thể xích lại gần nhau hơn!

Nhưng đằng này thì cũng tu hành mà cuối cùng lại xa nhau: Có nghĩa là từ Chi Em mà sau này lại xa nhau và cao nhất là thành hai người bạn thân! Thì việc tu hành này lại có vấn đề.
Logged
lengoctao27
Sr. Member
****

Bài viết: 711


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 03:46:58 AM »

Con cáo chình Thầy! Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
Logged
DOMOC
Full Member
***
Giới tính:
Bài viết: 203


"Cứ cố gắng đi rồi sẽ thấy"


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 07:05:58 PM »

Cảm ơn Thầy !!! bài pháp của Thầy hay quá con sẽ đọc lại nhiều lần ./.
Logged

ut
Khách
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 07:20:10 PM »

Thầy ơi, đọc đi đọc lại 2 lần mà con vẫn còn suy nghĩ...
Logged
XH
Newbie
*

Bài viết: 32


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 07:22:55 PM »


Thưa Thầy, con chậm hiểu.
Logged
lienhuong
Full Member
***

Bài viết: 359Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 07:24:32 PM »

Con kính mừng Thầy trở lại chùa  Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
Logged
dongkiet
Jr. Member
**

Bài viết: 90


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 08:31:29 PM »

Con đọc thì có cảm giác là chỉ người trong cuộc mới hiểu được trọn vẹn ý Thầy. Do hông hiểu hết nên con hông biết nói gì hơn, cầu mong Thầy luôn khoẻ để Chùa mình đỡ hiêu quạnh, con cũng cầu mong Thầy không bị những nghịch cảnh để không phải trốn tận chân trời như ông thần kia...

Con thơ của Thầy còn nhiều đứa ngu khờ, chậm hiểu và có nhiều nghịch duyên lắm Thầy ơi, Thầy phải khoẻ nhiều để chúng con được nương nhờ trong Pháp của Thầy nghen Thầy.

Con của Thầy.
Logged

"Nguyện đời đời kiếp kiếp được theo Thầy, tắm mình trong Chánh Pháp và thực hiện các hạnh lành.

Nguyện nghe được lời của các chúng hữu tình mong cầu gặp Pháp và thân có được các phương tiện hữu ích để giúp họ được thấy ánh sáng của Pháp và đạt được giải thoát một cách rốt ráo."
KCBT
Jr. Member
**

Bài viết: 80Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Năm 16, 2011, 09:56:40 PM »

Kính chào toàn bộ Anh Chị Em trong diễn đàn HSTD.

Trong mấy ngày qua, tibu bị tê liệt phần còn lại của trí óc, đó là phần đọc và hiểu những câu hỏi mà quý bạn đã viết ra trên diễn đàn.

Chuyện không tưởng này mà cũng có thể xảy ra!

Lý do là y như chuyện thần thoại "Aladin và cây đèn thần" Grin Grin Grin Tức là, người sở hữu cây đèn thần chỉ cần bỏ ra vài phút chùi chùi cây đèn thì ông thần hiện ra và có thể giải tỏa mọi yêu cầu, cho dù là khó khăn thế mấy đi nữa!
Tibu cũng đang cố gắng làm chuyện của "ông thần này từ hồi xa xưa cho tới bây giờ".

Câu chuyện buồn thứ nhất làm cho Tibu gần tắt tiếng là chuyện của "Cô Ba Hột Nút".

Từ hồi mới quen nhau từ bên Úc, lúc ấy Tibu là con nai đực và Cô Ba Hột Nút là con nai cái cho tới bây giờ: Chưa một lần Cô Ba Hột Nút làm cho Tibu phiền lòng (chỉ toàn là do Tibu làm cho cô ấy từ chết tới bị thương mà thôi). Thì vào trong kiếp này, Cô Ba Hột Nút chết đi với quả vị là Quan Thế Âm. Cho tới đây, Tibu không có gì mà phải tắt tiếng cả (dĩ nhiên!) Grin Grin Grin
Nhưng trước đó vài hôm, trong lúc chat với Cô Ba Hột Nút thì Cô Ba có nhắc tới một sự kiện mà Tibu bị gần như là bị tắt tiếng:
Cô Ba khoe với Tibu:
- - Anh biết không?
- - Không! (dĩ nhiên, chưa nói mà hỏi thì lấy gì mà biết?)
- - Em nằm trên  giường mà có nghe  được tiếng "Tâm Niệm" của con M. nó mạnh mẻ ghê lắm luôn vậy đó anh!
- - Ồ, hay quá hớ!
- - Nhưng em có một thắc mắc là:
- - Là gì?
- - Là sau này, em sẽ gặp lại nó, nhưng tại sao mà chỉ còn là cao lắm là người bạn thân! Câu hỏi của em là: Tại sao mà từ Chị Em trong một gia đình mà sau này, do ác nghiệp nào mà lại xa nhau, và xuống cấp đến độ là "Cao lắm là người bạn thân"?
- - Hiển nhiên là chuyện lớn rồi đó. Tuy nhiên, anh cũng cố gắng chỉ cho nó thoát thân. Anh sẽ chỉ cho nó quán về Quan Thế Âm, khi tự nhiên nó hỏi anh về cách tu hành. Tuy nhiên chính nó sẽ là người quyết định để tiến tu.

Và mới đây, M. lại hiện trên Yahoo và có hỏi Tibu là làm gì tiếp nữa? Tibu có đề nghị là nên quán về Ngài Quan Thế Âm, mà linh ảnh chắc cú nhất là Cô Ba Hột Nút.

Chuyện thứ hai:

Trong các buổi chat và nói chuyện trên Yahoo, Cô Ba Hột Nút cũng có đề cập đến chuyện Anh Sơn (A La Hán) nói đi, nói lại một vấn đề mà Cô Ba Hột Nút cứ thắc mắc, Cô Ba nhắc lại câu nói khó hiểu của Anh ấy như sau:
- - Tui đã thử đi, thử lại rất là nhiều lần là: Không thể nào tu hành cao cấp hơn được khi mà lại không còn ai áp dụng "An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt". Là vì khi không còn ôm lấy đề mục đằng trước mặt thì mất Chánh Định! Mà mất cái này thì không còn Đạo Phật theo kiểu thực hành! Và chỉ còn là lý thuyết suông mà thôi!
- - Thì đúng rồi! Trong một loạt các cái chánh mà lại không có khai triễn cái Chánh Định thì quy trình Mười Chánh [ Bát Chánh Đạo (tận cùng bằng Chánh Định)! Và hai cái chánh nữa là: Chánh Trí và Chánh Giải Thoát] không cách gì mà thực hiện được!
Cô Ba lại hỏi tiếp:
- - Nhưng do đâu mà xảy ra chuyện này?
- - Dĩ nhiên là do một người bề thế, có tiếng nói ngay trong Anh Chị Em mình chế độ ra và nhất là một số anh em vì nễ lời nghe theo và tập dợt cách này mà ra.
Tuy nhiên chỉ là chuyện nhỏ:
Vì khi tập dợt thì sẽ thấy ngay cách của người này rất là yếu. Y như chuyện học lớp 12 (niệm Phật kèm theo quán chấm đỏ) mà vào học lại lớp vở lòng vậy (niệm ra tiếng, và không cần quán gì cả).
Hậu quả:
Người nào tu theo cách này thì sẽ trở lại có những hành động tầm thường của những người chưa có tu hành như là bủng xỉn, keo kiệt, ích kỹ,…
- - Rồi sao nữa anh?
- - Vì nó là sai nên cũng chẳng có ma nào tập dợt theo. Vì chỉ cẩn sau một thời gian dợt thử và so sánh hai cách với nhau, thì sẽ thấy rõ là cách thứ hai là quá ấu trỉ và chẳng có gì là hay cả!

Sau này:
Chuyện này có xảy ra thật, và chỉ còn một số anh em đang dợt theo. Và vì nó không có Chánh Định nên anh em chỉ là lén lút để dợt mà thôi.  Tibu cũng có những Anh Em khác nêu ra thắc mắc và hỏi Tibu cho kỹ lại và những Anh Em này không còn tập theo nữa Grin Grin Grin

Chuyện thứ ba:

Chuyện này chỉ xảy ra khi nạn nhân không có phước báu. Khi không có phước báu thì cứ bị nghiệp lực hành hạ hoài thôi. Những cái xui xẻo cứ xuất hiện, xúi dục mình nhắm mắt làm đại! Và công phu thì dậm chân tại chỗ và không tiến triễn gì cả.
Từ đó mới xảy ra những chuyện đáng tiếc!
Trong trường hợp phức tạp này thì chỉ còn cách là nhờ Nhí Độ Tử.

Là vì câu chuyện khá phức tạp, và tibu không thể nói trắng ra đây nên đoạn này lại tối nghĩa Grin Grin Grin

Cũng y như chuyện Aladin và cây đèn thần. Khi cây đèn ở trong tay Aladin thì chỉ có chuyện ăn sung mặt sướng, đi du ngoạn, xây dựng này nọ,…
Nhưng có một giai đoạn, cây đèn thần lại lọt vào tay phú thủy Jafar  thì phù thủy Jafar lại nhờ ông thần giết dùm Aladin!

Ông thần bị bức ép và vì lời nguyện không thể thực hiện được nên ông thần này hét lên một tiếng và rời bỏ cây đèn và trốn ở tận chân trời!
Tibu bị dồn vào thế cùng này và cũng đành phải trốn để lấy lại bình tỉnh.
Tất nhiên là chỉ có vài ba ngày bị rát ngay ngực (y như là trái tim bị chà giấy nhám) Grin Thì mọi chuyện lại bình thường lại thôi.

Và cuối cùng là chuyện đám ma của Cô Ba Hột Nút được đưa lên youtube.

Tibu có thử viết bài nhận xét nhưng lại không thể gởi lên được.

Trong đoạn video này thi anh em có ghép vào đó bài độc tấu ghi ta mà tibu có chơi khi còn ở Đà Lạt (bài My Way của Paul Anka, soạn lại do Nhạc sĩ P. T. Vũ).
Nay thì đành viết ra trong bài này luôn cho tiện:

Nhận xét của Tibu:
Dĩ nhiên, thông thường thì có người chết thì sẽ có Thầy Chùa tới tụng kinh và làm nghi thức này nọ gọi là "Độ Tử".
Cô Ba Hột Nút chết và không thể không qua thông lệ này.

Diều khôi hài ở đây là: Cô Ba Hột Nút lại ở quả vị Quan Thế Âm Bồ Tát!

Tức là Thầy nằm đó (ý là Cô Ba Hột Nút) và đám học trò (là những Thầy Chùa không có nghề này) lại làm chuyện tréo cẳng ngõng là "Độ Tử" cho Quan Thế Âm!

Nghi thức bề ngoài thì chỉ là thông thường! Nhưng bên kia thế giới thì lại là chuyện tiếu lâm "Không thể nghĩ bàn" Grin Grin Grin
Chuyện này đã làm cho Hộ Pháp phiền lòng và sẽ làm cho người em của Cô Ba Hột Nút bị xuống cấp. Và trong kiếp tương lai rất là xa sau này, mà cả hai người này mà có gặp lại thì hai Chị Em sẽ chỉ là "cao lắm là hai người bạn thân".

Để tibu nói cho rõ chỗ này:

Từ những người xa lạ, trong nhóm lubu, họ đã gặp nhau và sau khi tu hành với nhau một thời gian thì họ lại có cảm giác là ông này là ba của mình. hoặc là người kia là mẹ của mình vào những kiếp xa xưa! Lý do là:
Do họ tu hành mà có thể xích lại gần nhau hơn!

Nhưng đằng này thì cũng tu hành mà cuối cùng lại xa nhau: Có nghĩa là từ Chi Em mà sau này lại xa nhau và cao nhất là thành hai người bạn thân! Thì việc tu hành này lại có vấn đề.
Đường cực kỳ trơn trượt. Rà phanh(thắng) đi từ từ  Grin
Logged

KCBT - KHOAN CẮT BÊ TÔNG
thanhngoc
Newbie
*

Bài viết: 29


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Năm 17, 2011, 02:12:11 AM »

 Kính chào anh tibu và diễn đàn.
 Xin trích dẫn :
" Chuyện này chỉ xảy ra khi nạn nhân không có phước báu. Khi không có phước báu thì cứ bị nghiệp lực hành hạ hoài thôi. Những cái xui xẻo cứ xuất hiện, xúi dục mình nhắm mắt làm đại! Và công phu thì dậm chân tại chỗ và không tiến triễn gì cả.
Từ đó mới xảy ra những chuyện đáng tiếc!
Trong trường hợp phức tạp này thì chỉ còn cách là nhờ Nhí Độ Tử"
 Xin anh giải thích thêm về việc " nhờ nhí độ tử ".
 thanhngoc.
Logged
hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 617


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Năm 17, 2011, 03:38:15 AM »

Kính chào anh tibu và diễn đàn.
 Xin trích dẫn :
" Chuyện này chỉ xảy ra khi nạn nhân không có phước báu. Khi không có phước báu thì cứ bị nghiệp lực hành hạ hoài thôi. Những cái xui xẻo cứ xuất hiện, xúi dục mình nhắm mắt làm đại! Và công phu thì dậm chân tại chỗ và không tiến triễn gì cả.
Từ đó mới xảy ra những chuyện đáng tiếc!
Trong trường hợp phức tạp này thì chỉ còn cách là nhờ Nhí Độ Tử"
 Xin anh giải thích thêm về việc " nhờ nhí độ tử ".
 thanhngoc.

Thanhngoc xem bài viết 2383 của chú Tibu:

http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=187.msg21351#msg21351
Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
minhquang
Jr. Member
**

Bài viết: 127


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Năm 18, 2011, 03:47:25 AM »

Con đọc thì có cảm giác là chỉ người trong cuộc mới hiểu được trọn vẹn ý Thầy. Do hông hiểu hết nên con hông biết nói gì hơn, cầu mong Thầy luôn khoẻ để Chùa mình đỡ hiêu quạnh, con cũng cầu mong Thầy không bị những nghịch cảnh để không phải trốn tận chân trời như ông thần kia...

Con thơ của Thầy còn nhiều đứa ngu khờ, chậm hiểu và có nhiều nghịch duyên lắm Thầy ơi, Thầy phải khoẻ nhiều để chúng con được nương nhờ trong Pháp của Thầy nghen Thầy.

Con của Thầy.

" Một mũi tên bắn nhiều con chim " xạ thủ phải thật giỏi mới làm được, cái này nói về đời, còn về đạo thì khó hơn nữa.

Mong Thầy có thật nhiều sức khỏe để chỉ đường cho anh em.
Logged
thỏ đế
Jr. Member
**

Bài viết: 83


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Năm 18, 2011, 05:06:24 PM »

hihihi ... Chú trở lại, diễn đàn sinh khí hẳn lên  Grin
Logged
Trang: 1 [2]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.037 seconds với 23 câu truy vấn.