Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

17-08-2019, 11:38 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức: 3 người đang nhập vào cốc. Tổng số nhập cốc: 16. Thời điểm nhập cốc nhiều nhất: 01:22 PM
   Diễn đàn   Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  
Cỡ chữ: 19
Trang: 1 2 3 4 [5]   Xuống
 
Chủ đề: ...""" Pháp Âm """...  (Đọc 40630 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem
chon an tinh
Newbie
*

Bài viết: 46


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: chon an tinh
Trả lời #100 vào lúc: 07-04-2012, 04:52 PM


Kính chào mọi người,

Đầu tiên cho CAT xin lỗi vì đã trả lời chậm những ý kiến quan tâm đóng góp cho bài chuyển âm Trực Xạ.

Để "thay lời muốn nói", CAT quyết định sẽ "vén bức màn" để các ACE thấy được điều gì là động cơ cho bài chuyển âm này.

Tiếu tam Tiếu có biết pháp môn "ngón tay chỉ mặt trăng, trực chỉ chân tâm kiến tánh thành Phật" là gì không? và cái chữ A mà theo TTT là "trọng tâm của bài pháp" nó có nghĩa như thế nào với CAT không?
Để CAT nói nhé: đó chính là cái pháp môn mà CAT đã tu tập với thời gian sơ sơ khoảng ...10 năm đó. Cái chữ A này không có gì đặc biệt cho CAT hết, mà chữ A... lộn, A... trật, A... tầm bậy mới chính là điều CAT từng trải nghiệm qua; và sự kinh hoàng khi thấy mình tu không tiến được chút nào khi vô thường ập đến chính là lý do CAT vượt pháp và đi tìm ông Thày Tibu đó Grin Grin Grin

Về vấn đề cài nhạc trong pháp âm:

Khi chuyển âm, nói thiệt là CAT không có tâm nguyện gì lớn lao như phục vụ, cống hiến...vì tâm lực CAT chỉ là newbie. Lang thang, mệt mỏi trong quá trình tìm kiếm thày và chánh pháp quá lâu rồi, nên khi gặp HSTĐ, lòng CAT tràn ngập sự biết ơn. Thấy anh TBTS "cô đơn" với những tâm nguyện đẹp đẽ, nên CAT tình nguyện nhảy vào để chia sẻ.
CAT cố gắng tìm hiểu thêm về "tính cách" của Thày qua những bài viết trước khi làm chuyển âm, nhưng tiếc thay CAT lại hình dung ra Thày với 1 hình ảnh hoàn toàn khác với TTT và TDĐ. CAT nghĩ không có ông nông dân thật thà chất phác nào mà tu nổi thành Phật. Đằng sau cái tên Hai Lúa, CAT nghĩ về "tính chịu chơi" của Thày với vài lần đi thông qua cái chết (cái này là điểm CAT bị chinh phục mạnh nhất khi tìm hiểu về Thày); và CAT chưa từng gặp ông nông dân nào mà chơi được classical guitare. Lý do là vì CAT là người từng học qua môn này nên CAT mới nói vậy.

CAT yêu thích âm nhạc, nên cài nhạc vào pháp âm trước hết là để cho chính CAT nuôi dưỡng cảm xúc khi chuyển âm và gởi gấm xúc cảm cho những người nào "tu thì ít, thích nghe nhạc thì nhiều" như CAT. CAT nghĩ Thày cũng thích âm nhạc mà, vậy nên Thày sẽ không nỡ la CAT. Hơn nữa CAT chỉ chuyển âm những bài nào mà nó mang ít nhiều trải nghiệm của bản thân; chứ không chuyển âm như một công việc làm trong lúc rảnh. Nếu bây giờ mà CAT phải xách một cái chuông ra, rồi ngồi đọc những bài pháp vào máy, thì chính CAT nhàm chán lắm. Đọc còn không nổi, lấy gì mà hiểu và chuyển âm (thông cảm cho CAT nghe mọi người. Newbie nó thế Grin Grin Grin). Mặc dù vậy, nhưng CAT luôn luôn tôn trọng sự khác biệt; chưa bao giờ CAT dám lên DĐ để phê bình những người suy nghĩ khác mình

Cảm nhận về Trực Xạ của CAT rất đặc biệt.Từng đọc nhiều kinh sách, CAT chưa bao giờ thấy 1 ông Thày nào kỳ lạ như vậy; ví pháp môn tu tập như bắn súng và bắn hỏa tiễn. Vậy nên CAT cũng nghĩ là Thày Tibu sẽ tha thứ cho CAT khi CAT đem nhưng âm thanh "bạo lực" này vào dòng pháp âm đang ngân vang. Hay dở thì CAT không quan tâm, mà cái chính là CAT muốn kính tặng Thày nhân ngày sinh nhật; với hy vọng Thày có nhiều sức khỏe và niềm vui khi thấy đệ tử mình "quậy" như vậy.

Xin cho CAT mượn lời của TNT để xác định: CAT chỉ là người chuyển âm, và chuyển theo cảm xúc của riêng mình
Trích dẫn
Người Thuyết Pháp và người đọc Pháp Âm hoàn toàn khác nhau
- Người Thuyết Pháp : là Người đã hiểu biết và chứng thực những gì mình đã làm rồi đem nói lại
 cho người khác nghe về qúa trình trãi qua đó của mình.
- Ngưòi đọc Pháp Âm: là người đang đi tìm để hiểu về những gì người viết ra bằng cách đọc .
Một bên là nói về sự thực chứng, một bên là đọc để tìm hiểu.

CAT cũng muốn nói " Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi phần" khi bài chuyển âm này đã tạo ra cảm xúc bực bội, sân hận cho người nghe vì nó hoàn toàn không nằm trong chủ ý của người thực hiện.
Xin cảm ơn những lời đóng góp thiện chí, chân thành và tình cảm của các anh chị. Những lời nói này mang lại nhiều năng lượng và khuyến khích CAT khởi sự lại niềm yêu thích tu tập; vốn đã cạn kiệt trong CAT từ lâu.

Sau cùng cho CAT nói vài câu với anh TBTS:
Tâm nguyện của anh rất là đẹp đẽ; và trên con đường đi tới cái đích ấy sẽ có nhiều gai góc nhưng cũng có nhiều hoa hồng.
Xin anh cho CAT tặng anh câu này: hoa hồng nào mà chẳng có...gai; nhưng chính vì có gai...nên nó mới là hoa hồng, nếu không nó chỉ là hoa cà...chua.

Trân trọng

CAT
Logged
Ga con
Editors
*****

Bài viết: 417


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Ga con Editors
Trả lời #101 vào lúc: 07-04-2012, 07:24 PM

 Grin. Vui quá.

@ tnt: Đồng ý với bài của bạn và xin cảm ơn bạn đã nói lên những điều mà tớ cũng suy nghĩ vậy nhưng không nói ra lời như vậy được được (khả năng diễn đạt còn kém, hì hì).

@ CAT: tớ cũng là người mê âm nhạc, và cũng biết đôi khi vì hơi mê quá mà xao lãng chuyện tập, cũng tự biết nói với mình "lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi phần" từ lâu rồi, nên khi đọc những tâm sự của bạn thấy sao mà "đồng khí tương cầu" quá. hì hì.

Chúc tất cả các bạn luôn được an vui.


Logged
tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #102 vào lúc: 12-04-2012, 10:06 AM


Ban Pháp Âm lại giới thiệu đến bà con một giọng nữ thật rõ ràng và truyền cảm. Mời bà con tải về thưởng thức sự thuyết phục của giọng nữ này với bài Pháp sau. Thân nhờ admin post lên diễn đàn giúp Bạch Nguyệt nhé!

     ...""" Biến Nghiệp Thành Nguyện """...

     Cùng kính mời bà con ghé qua Diễn Đàn tham khảo thêm: 
     01. Biến Nghiệp Thành Nguyện. (bài mới)

Cảm ơn admin rất nhiều !!!  Grin Grin Grin

Logged

bongsen
Sr. Member
****

Bài viết: 584


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: bongsen
Trả lời #103 vào lúc: 13-04-2012, 09:49 AM

Sau một thời gian dài.... cuối cùng BS cũng hoàn thành audio chuyển âm đầu tay, và vì là bài đầu tiên BS tự làm nên kính mong Admin và cả nhà góp ý, để lần sau có làm thì sẽ tốt hơn ! Grin Grin Grin

00-BS-Pháp môn chăn trâu và quy trình của Hai Lúa - Liên hoa tạng và tu sĩ già.

Tham khảo:
01. Chăn trâu hay diệt khổ
02. Liên Hoa Tạng và Tu sĩ già

Kính!
BS
« Sửa lần cuối: 13-04-2012, 05:24 PM gửi bởi bongsen »
Logged

http://www.hoasentrenda.org/TapTin/TT5/tt5-81to120/85.htm

"Kết luận:
Một khi mà tu hành vẫn không được kết quả thì thói hư tật xấu vẫn còn đó, chưa chịu thay đổi"
Ga con
Editors
*****

Bài viết: 417


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Ga con Editors
Trả lời #104 vào lúc: 13-04-2012, 06:22 PM

Sau một thời gian dài.... cuối cùng BS cũng hoàn thành audio chuyển âm đầu tay, và vì là bài đầu tiên BS tự làm nên kính mong Admin và cả nhà góp ý, để lần sau có làm thì sẽ tốt hơn ! Grin Grin Grin

00-BS-Pháp môn chăn trâu và quy trình của Hai Lúa - Liên hoa tạng và tu sĩ già.

Kính!
BS

ok bongsen Grin Grin Grin

GC đã nghe hết phần chuyển âm của bạn BS (2 lần).
Có vài nhận xét với bạn nhé:

 - Bạn đã có nhiều chuẩn bị nên độ nhuần nhuyễn khi đọc cũng khá. Giọng đọc của bạn cũng rõ ràng.

- Tuy nhiên, phần nhạc bạn cài vào quá to, lúc thì tiếng hát chiếm hết khoảng tĩnh lặng, có lúc cạnh tranh 50-50 với giọng của bạn, lại có lúc những đoạn quan trọng thì cái cô hát bè với bạn (trong đĩa) cứ ê, ế, ề, ê, rồi u, ủ, ú, u,  ơ, ớ, ờ , ơ... to ơi là to.  Nghe thấy mệt đầu lắm, vì bị chia trí khi nghe.

Bài nào của Thầy cũng hay và đọc nên để cho người nghe sự tập trung chú ý sâu thì thấm thía hơn.
Bạn nên chỉnh lại phần nhạc phụ họa nhỏ nhỏ, nghe xa vời thoảng thoảng thôi, nếu bạn muốn "có đệm".

Chúc bạn an vui tu tập.
Logged
tnt
Sr. Member
****

Bài viết: 632


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tnt
Trả lời #105 vào lúc: 14-04-2012, 04:02 PM

Năng lực của ngôn từ khi mà khua động lên thì mãnh lực của nó thật ghê hồn qúa!
Cám ơn lời đính chính của em như một " sứ giả hoà bình " đó Rancon!  Grin Grin Grin

Ai trong chúng ta cũng biết khi chúng ta tu tập thì ác nghiệp sẽ mò đến để cản trở.
Ác nghiệp như thù trong giặc ngoài vậy ….trong tâm chúng ta thì nó quấy động lên những cảm xúc bất an lúc nào cũng sẵn sàng chờ chực để "đổ dầu vào lửa" khi mà những nhân tố tác động từ ngoài đánh vào ….rồi từ trong đánh ra, chúng (ác nghiệp ) tung hoả mù làm cho mình không thấy đường và bị rơi vào " mê hồn trận " của cảm xúc và cứ thế chúng ta bị nó cuốn đi và vùi dập mình thê thảm trong cơn bất an của tâm.

Thiện nghiệp làm chúng ta cảm thấy an vui hạnh phúc bao nhiêu thì ác nghiệp lại làm chúng ta khó chiụ và đau khổ bấy nhiêu.
Nên khi tất cả những gì mà làm chúng ta khó chiụ đau khổ thì chúng ta nên tự nhắc mình đó chính là Ác Nghiệp đang mò đến ….
  
Nghiệp có một khả năng ngăn che không cho chúng ta nhìn thấy rõ nhau.(của Chú Tibu).
Chính vì thế mà đôi khi những lời góp ý chân thành mà bị ác nghiệp xen vào phá bỉnh cũng làm cho chúng ta đâm ra hiểu lầm nhau một cách đau đớn …

Nên chỉ mong khi bị ác nghiệp " đội lốt " trá hình thì cầu xin cho cơn giận trong mình đến " chậm " một chút để mình còn đủ thì giờ nghĩ đến chuyện là ác nghiệp đang " quậy " mình chứ không phải kẻ đại diện cho ác nghiệp.

Chỉ có cách suy nghĩ duy nhất đó thì mới mong mình có thể lặng lẽ " rút êm " ra khỏi cái trận chiến hổn loạn này với chính mình ….

"Nhân bất thập toàn" chính vì trong mỗi chúng ta ai cũng có cái chưa hoàn thiện, nên chúng ta cần có trang web tu hành này để tự hoàn hiện hơn nữa với chính mình …
Chính vì sự chưa hoàn thiện nên khi chúng ta làm bất cứ một cái gì cũng bị giới hạn trong sự hiểu biết và khả năng có hạn đó …Do vậy mà sự khen chê là điều không thể tránh khỏi.

Chúng chỉ là những kẻ "tập tu" nên chuyện " chấp " là điều không thể nào tránh được …vì khả năng nhận thấy một vấn đề của chúng ta rất hạn hẹp …
Chỉ khi nào tu xong thấy được kiếp này kiếp khác ….thì may ra chúng ta mới thoát ra được cái " chấp" đó mà thôi !

Nên chuyện xung đột và tranh chấp với nhau là điều phải xảy ra thôi …và chính trong những mâu thuẩn và xung đột như vậy thì chúng ta mới nhìn rõ bản thân mình hơn …Và nhờ những xung đột này mà chúng ta mới có cơ may biết được những điểm và yếu điểm mình cần chỉnh " sửa " lại …

" TU" là " SỬA " mà ! Thì những lúc này đây mới gọi là "TU" đó !
Mong rằng mọi người NHẬN DIỆN ra  " kẻ đáng ghét " nhất chính là "NGHIỆP" trong mỗi chúng ta …

Chính " NÓ" mới là nguyên nhân gây ra cuộc " bút chiến" này !
Cầu Chúc cho  tất cả đều bình an và tin tấn hơn nữa để cùng nhau đánh lại cái " thằng quỷ Nghiệp " khốn nạn đó nhen ! Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 14-04-2012, 04:49 PM gửi bởi tnt »
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5806


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Tibu Administrator
Trả lời #106 vào lúc: 14-04-2012, 04:33 PM

Cũng chỉ tại ai cũng muốn làm cho thật là tốt mà lại ra như vậy đây!

Trong một tập thể nhiều người thực hành tu tập như hoasentrenda, hiện tượng "chen nhau làm cho thật là đẹp" không thể nào mà thiếu đươc.

Những ý kiến thoạt nhìn xem ra tréo cẳng ngổng vừa xảy ra nơi mảnh đất mới khai hoang và phì nhiêu này, thực chất đều phát sinh từ lòng mong muốn trang nghiêm quốc độ mà ra.

Bà con trong cái chùa trên trời này, ai mà không muốn ngôi chùa của bọn mình càng ngày càng thêm khang trang hơn?

Nhưng cũng vì tình thế sôi động này mà không thể nào không tránh khỏi chuyện đụng chạm này nọ.

Y như cái bình hoa trong ngày cưới vậy. Người thì thích nó ngay giữa, người lại thích nó ngay 2/3 chiều dài bàn,… Và do đó bình hoa cứ bị đẩy tới, đưa lui hoài thôi!

Tuy nhiên, làm sao cũng được! Miển là đẹp và đa dạng là ngon lành!

Làm dâu trăm họ là chuyện khó thực hiện nhất!
 
Tabàtầmsư là người tiên phong trong vấn đề chuyển các bài viết ra Pháp Âm. Một công việc không thể gọi là dễ dàng gì! Nó đòi hỏi người đọc phải rung cảm với ý tứ của bài viết và sau cùng là anh đã mạnh dạn lồng vào đó những kỹ thuật như tiếng vang, tiếng chuông kim cang, … Từ đó, tiếng nhạc đệm, làm nền cho giọng nói thêm truyền cảm hơn:

Có gì hay hơn, tươi sáng hơn khi anh em đã dung hòa và đem tiếng nhạc của Dục Giới làm nền cho tiếng Pháp Âm!

Điều này chứng tỏ là, thông báo sau đây sẽ tự động loan truyền trong các cõi khác là:

Alô! Chào quý vị, tụi tui đang ở Nam Thiện Bộ Châu, như quý vị đều biết là tụi tui đang trầm luân trong vũng bùn Dục Vọng!!!

Nhưng thưa quý vị, tụi tui đã từ đó vươn mình lên và đã cùng nhau Siêu Vượt thế gian! Bằng chứng là Thánh Tăng đã xuất hiện lại rồi trong một nhóm tu sĩ rất là khiêm nhường!

Hoasentrenda của chúng tôi, đã và đang làm nên chuyện lịch sử:

Trong đây, trẻ em, phụ nữ, người có nhan sắc (đang nhận pháp tu hành, mà không cần phải lấy bàn ủi, để ủi mặt! Nhuu trong chuyện trong "Góp Nhặc Cát Đá"). Mới đây nhờ vào Pháp Âm, mà những người khiếm thị cũng được ngồi chung mâm để thưởng thức giòng Pháp Nhủ…

Do vậy mà phước đức của pháp môn cũng được tăng lên:

Cũng lại mới đây, Bé Hạt Tiêu trong khi đi chơi gần một cái Hố Đen (Black Hole), bé đã được những người ở trên một hành tinh, cũng gần cái hố đó, chỉ cho một cách chữa bệnh bằng cách "rút năng lượng trong không khí" và đã chữa cho tibu, bờm, rắn con,… Và chắc chắn sẽ còn làm nhiều chuyện nữa hé bà con! hehehe!

Vậy thì nên vui lên vì những việc mang tính chất trang nghiêm quốc độ này, và quên đi ba cái lẻ tẻ kia đi bà con hớ!
Logged
Ga con
Editors
*****

Bài viết: 417


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Ga con Editors
Trả lời #107 vào lúc: 14-04-2012, 06:52 PM

Cũng chỉ tại ai cũng muốn làm cho thật là tốt mà lại ra như vậy đây!

Trong một tập thể nhiều người thực hành tu tập như hoasentrenda, hiện tượng "chen nhau làm cho thật là đẹp" không thể nào mà thiếu đươc.

Những ý kiến thoạt nhìn xem ra tréo cẳng ngổng vừa xảy ra nơi mảnh đất mới khai hoang và phì nhiêu này, thực chất đều phát sinh từ lòng mong muốn trang nghiêm quốc độ mà ra.

Bà con trong cái chùa trên trời này, ai mà không muốn ngôi chùa của bọn mình càng ngày càng thêm khang trang hơn?

Nhưng cũng vì tình thế sôi động này mà không thể nào không tránh khỏi chuyện đụng chạm này nọ.

Y như cái bình hoa trong ngày cưới vậy. Người thì thích nó ngay giữa, người lại thích nó ngay 2/3 chiều dài bàn,… Và do đó bình hoa cứ bị đẩy tới, đưa lui hoài thôi!

Tuy nhiên, làm sao cũng được! Miển là đẹp và đa dạng là ngon lành!

Làm dâu trăm họ là chuyện khó thực hiện nhất!
 
Tabàtầmsư là người tiên phong trong vấn đề chuyển các bài viết ra Pháp Âm. Một công việc không thể gọi là dễ dàng gì! Nó đòi hỏi người đọc phải rung cảm với ý tứ của bài viết và sau cùng là anh đã mạnh dạn lồng vào đó những kỹ thuật như tiếng vang, tiếng chuông kim cang, … Từ đó, tiếng nhạc đệm, làm nền cho giọng nói thêm truyền cảm hơn:

Có gì hay hơn, tươi sáng hơn khi anh em đã dung hòa và đem tiếng nhạc của Dục Giới làm nền cho tiếng Pháp Âm!

Điều này chứng tỏ là, thông báo sau đây sẽ tự động loan truyền trong các cõi khác là:

Alô! Chào quý vị, tụi tui đang ở Nam Thiện Bộ Châu, như quý vị đều biết là tụi tui đang trầm luân trong vũng bùn Dục Vọng!!!

Nhưng thưa quý vị, tụi tui đã từ đó vươn mình lên và đã cùng nhau Siêu Vượt thế gian! Bằng chứng là Thánh Tăng đã xuất hiện lại rồi trong một nhóm tu sĩ rất là khiêm nhường!

Hoasentrenda của chúng tôi, đã và đang làm nên chuyện lịch sử:

Trong đây, trẻ em, phụ nữ, người có nhan sắc (đang nhận pháp tu hành, mà không cần phải lấy bàn ủi, để ủi mặt! Như trong chuyện trong "Góp Nhặt Cát Đá"). Mới đây nhờ vào Pháp Âm, mà những người khiếm thị cũng được ngồi chung mâm để thưởng thức giòng Pháp Nhũ…

Do vậy mà phước đức của pháp môn cũng được tăng lên:

Cũng lại mới đây, Bé Hạt Tiêu trong khi đi chơi gần một cái Hố Đen (Black Hole), bé đã được những người ở trên một hành tinh, cũng gần cái hố đó, chỉ cho một cách chữa bệnh bằng cách "rút năng lượng trong không khí" và đã chữa cho tibu, bờm, rắn con,… Và chắc chắn sẽ còn làm nhiều chuyện nữa hé bà con! hehehe!

Vậy thì nên vui lên vì những việc mang tính chất trang nghiêm quốc độ này, và quên đi ba cái lẻ tẻ kia đi bà con hớ!

Hoan hô, hoan hô. Đại hồng chung vang lên 1 hồi là xung quanh lắng hẳn sự ồn ào. Grin.

Sóng đã êm, biển đã lặng. Dứt khoát không có sóng thần rồi. He he he.

Mong rằng mọi người vâng lời anh Tibu trong việc nhìn nhận chuyện đóng góp cho diễn đàn:

Tuy nhiên, làm sao cũng được! Miễn là đẹp và đa dạng là ngon lành!

Làm dâu trăm họ là chuyện khó thực hiện nhất!

Logged
tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #108 vào lúc: 14-04-2012, 09:34 PM

     http://www.hoasentrenda.org/Audio/Clips/Thien/01-CAT-TuHanhVaTrongCai.mp3

     Trước hết xin cho phép tbts mượn câu: " lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi phần " trong bài Tu hành và trồng cải để nói lên lời xin lỗi đến anh Tibu cùng bà con cô bác gần xa, đặc biệt là những bạn đã quan tâm đóng góp ý kiến cho tbts như Rancon, Nhabinh. Để chúng ta có được nhiều thông cảm nhau hơn, xin cho tbts được trình bày cảm nhận của mình:

     Một trong những vụng về nhất trong nhiều vụng về là sự đổi cái chữ ký " tbts " thành một cái tên gì đó để tránh cái tình trạng, là sẽ có người vô tình mà nói rằng: " tôi làm Pháp Âm cho tbts hoặc v.v... " do đó chữ " Ban " được thành hình và vì lý do đơn giản là nó dễ nghe nhất. Lý do chỉ có vậy thôi, chứ thật sự nó chẳng có cái Ban nào! Và đương nhiên tbts cũng đã chủ quan mà nghĩ rằng: " Oh! Cái việc này nó đâu có đem thêm được tí thức ăn nào vào trong mâm cơm hàng ngày của mình đâu, nếu không nói là ngược lại? ". Vả lại cái Chùa này nó vốn là Ảo và cái nick tbts thì cũng Ảo nốt thì sao lại phải lo lắng? Nên chắc sẽ chẳng gì quan ngại v.v... " Nhưng thưa bà con, cũng có lẽ từ sự lo lắng quá mức này đã làm tbts mất đi cái " thư giãn " cần thiết để lèo lái con thuyền Pháp Âm qua cơn giông tố này một cách đẹp đẽ hơn.

     Và đây là một trong những thư mà tbts viết lên Thầy và các ace admin vào ngày thứ Năm, 29 March 2012 lúc 11:40 AM, sau khi được đề nghị là duyệt bài của mọi người, mời bà con xem lại:

" Chào anh Phước cùng tất cả anh chị admin,

Cho tbts ý kiến tí về phần mình nha? tbts chỉ xin được làm Pháp Âm như tất cả những anh chị em làm Pháp Âm khác thôi và:
- tbts sẽ tình nguyện hướng dẫn, góp ý bất cứ ace nào có Tâm muốn làm Pháp Âm mà chưa biết kỹ thuật v.v... (dù tbst cũng chỉ tự mày mò và biết đại khái thôi).
- hiện tại, trung bình một bài chuyển Pháp Âm vậy phải mất khoảng 10 giờ nên không còn thì giờ để làm việc khác nữa đâu, vả lại nếu phải nghe để duyệt bài của các bạn khác thì sẽ thành nghe nhiều quá, và lỗ tai nó mệt mà không còn nghe được sự trung thực nữa (đã mấy lần tbts cứ tưởng là cái earphone nó bị hư nhưng thực tình thì có lẽ màng nhĩ có vấn đề, nó chịu không nổi nên tự nhiên nghe một cái đoạn mp3 tốt lại như là nghe một băng bị nhão vậy).
- Còn nếu phải đọc và nghe để duyệt bài thì vốn khi làm Pháp Âm đã phải nhìn và đọc liên tục suốt hơn 10 tiếng rồi nên mắt nó cũng đình công thôi?
- Đã vậy nếu phải viết để giới thiệu các bạn với bà con thì lại cũng phải dùng trí lực rồi vẫn phải nghe, nghe đi nghe lại rồi mới cảm nhận và mới viết được thực cái mà các bạn muốn diễn đạt qua bài Pháp thế nào? và tbts lại đang bị nhức đầu cả hơn 1 năm nay rồi nên vẫn trong giai đoạn " nghỉ giải lao " đó? hehehe ...

Cuối cùng thì tbts chỉ mong được dùng tất cả những năng lượng ấy cho những bài Pháp Âm, và cứ mỗi lần tbts làm xong bản Pháp Âm của mình cũng thích là sẽ gởi lên Admin hay nhóm xét duyệt đặc biệt chuyên cho ban Pháp Âm rồi lắng nghe những góp ý của những anh chị em ấy v.v... và tu tập trong khi làm những bài Pháp Âm này.

    tabatamsu
    .·:*´¨¨`*:·..·:*´¨¨`*:·.

p/s: Khi nào Thầy còn Thuyết Pháp thì tbts còn chuyển Pháp Âm những bài Pháp ấy hehehe ..."


     Thực lòng thì tbts cũng muốn nhận được nhiều đóng góp cho bài chuyển âm của bản thân mình để hoàn thiện hơn, chứ không muốn " mình thì dở mà tối ngày toàn đi nhận xét người khác. " vì đó không phải là cách " trồng cải " hay theo lời dạy của Thầy! Giờ thì lại nghe tiếp bài Pháp Âm " tu hành và trồng cải " và bà con ơi! Đúng lúc để tbts thực hành cái cách trồng cải này đây! Thật là một bài Pháp cực kỳ đơn sơ nhưng sao ôi thật vi diệu! Chỉ có một bài đơn sơ này mà còn không hiểu thực sự thì làm sao mà hiểu được những bài Pháp cao xa kia phải không bà con?

     Thật thân mến!

Logged

baothoho
Jr. Member
**

Bài viết: 131


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: baothoho
Trả lời #109 vào lúc: 15-04-2012, 06:01 AM

         

         Grin Ví phỏng mọi điều trôi trót lọt,mắc chi mà tớ phải tập tu...
         Kính chúc mọi người đều  hoan hỉ,bắt tay làm tiếp chuyện dở dang Grin
Logged
tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #110 vào lúc: 19-04-2012, 09:03 AM


     Pháp Âm con thuyền không bến đỗ,
     Chuyên chở Pháp Thầy, cõi "gần" "xa"
     Biết ơn Người đã vươn tay đỡ,
     Để khỏi rong chơi kiếp Ta Bà.


     thuyền Pháp Âm

Logged

tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #111 vào lúc: 23-04-2012, 06:41 PM


Nhận thấy những bài Thuyết Pháp của Thầy sẽ ngày càng vô cùng quí giá, nên tbts đã mày mò chỉnh lại âm thanh của bài:

     ...""" Đạo Sư & Học Trò """...

Thân nhờ admin nghe lại và nếu được thì đổi lại bài này trên Diễn Đàn.

Thành thật cảm ơn ... Smiley Smiley Smiley !!!
Logged

tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #112 vào lúc: 23-04-2012, 08:18 PM


Admin ơi! Bạch Nguyệt nhờ admin tải lại bài này và post lại lên diễn đàn nha. Bạch Nguyệt đã chỉnh lại âm thanh cho rõ ràng hơn.  Grin Grin Grin

     ...""" Biến Nghiệp Thành Nguyện """...

     Cảm ơn admin rất nhiều !!!  Grin Grin Grin

     thuyền Pháp Âm

Logged

tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #113 vào lúc: 27-04-2012, 07:38 AM

     
     ...""" ALahan """...


     Kính thưa Bà Con Cô Bác “ Gần, Xa

     Thầy nay đã gần 60 … Từ năm 1981 sau khi tu xong, đã hơn 30 năm ròng rã, ngày 24 tiếng, mở mắt thì Thuyết Pháp
cho Người, nhắm mắt thì Thuyết Pháp cho các Chư Thiên và các Cảnh Giới v.v… Dòng tư tưởng này nó mạnh mẽ đến như
là đậm đặc để rồi chúng ta mới có được một Pháp “ An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt  “ thù thắng này mà tu tập? Trí
lực ngày càng giảm theo thời gian, mà đệ tử ngày càng đông, nhu cầu ngày càng lớn, di chuyển từ nơi này đến nơi khác lại
càng trở nên khó khăn?

     Hãy cứ tưởng tượng giờ mà cứ phải hì hục đeo kiếng để viết từng dòng trả lời cho các đệ tử thì quả là một gánh quá
nặng với Người có phải không bà con? Đã vậy, những buổi Thuyết Pháp trực tiếp của Thầy có thu hình, thu âm cho mọi
người thì quá ít? Mà do những yếu tố đã nêu trên thì ngày sẽ càng hiếm hơn?

     Nếu như mình đã được gặp Thầy chỉ một lần thôi trong cuộc đời này, thì đấy là một việc rất Phước báu và đã là nguồn
hạnh phúc vô biên rồi? Vì hãy tưởng tượng, là còn biết bao nhiêu những đệ tử khác, họ chỉ có một ao ước thật khiêm
nhường là được nghe những bài Thuyết Pháp của Thầy bởi chính giọng Người còn chưa được, chứ đừng nói chi đến việc
được đối diện?

     Ấy là chưa kể, ngoài kia còn biết bao nhiêu Bà Con “ Xa, Gần “ vẫn còn đang lặn hụp trong biển khổ đau, họ cũng đều
có “ Tai “ cả, hay là có một hệ thống nghe hiểu, nhưng lại chưa đủ duyên là “ muốn nghe “ hoặc “ được nghe “ hay nói
một cách khác nữa, là “ vô minh hay ác nghiệp“ đã che chắn đi cái ước muốn này?

     Nhưng có thời gian thì còn thay đổi và sẽ tới một lúc họ lại muốn nghe? Thì thử hỏi, lúc ấy lấy đâu ra mà nghe? Dù cho
có nỗ lực nhiều bao nhiêu đi nữa, những người tham gia chuyển âm vẫn không có cách nào đạt đến sự hoàn mỹ trong
nghệ thuật truyền tải bằng chính lời nói của người đã chứng ngộ và viết ra những bài pháp ấy.

     Hiện cả thế giới đang hân hoan, nô nức đón mừng Phật Đản 2012. Với chút lòng thành cúng dường chư Phật mười
phương, thuyền pháp âm xin mạnh dạn cống hiến chút đóng góp nhỏ nhoi của mình. Đó là đưa ra thêm phần phỏng vấn
trực tiếp Thầy sau mỗi bài pháp âm; với hoài bảo làm cho pháp âm luôn sống động, trí tuệ và lưu chuyển không ngừng.

     Xin cảm ơn Thày về lòng từ bi rộng lớn đã vì hạnh phúc của chúng sinh mà "nói Pháp". Nếu người nghe khi nghe được
giọng nói của Thầy mà lòng đầy hoan hỉ, thì mục đích của thuyền pháp âm đã đạt tới. Cũng xin các ACE gần xa cùng chung
tay góp sức để chánh pháp có cơ hội vang mãi không ngừng trên thế gian.

     Nguyện mong những “ Thanh Âm Tâm Linh Thiêng Liêng “ này sẽ như là tiếng Chuông Bát Nhã khai sáng và đánh
thức được cái Tâm Thức ù lỳ u tối của tất cả mà về với Chánh Pháp và Giải Thoát!


     thuyền Pháp Âm

     .·:*´¨¨`*:·..·:*´¨¨`*:·.     t/b: Và kính thưa bà con, một lần nữa chúng ta lại có dịp để thưởng thức bài chuyển âm Pháp mới, tác phẩm " Alahan "
của CAT. Hiện CAT đang đi công tác ở rất xa nhưng vẫn cố gắng tranh thủ đóng góp cho Pháp Âm ngày càng phong phú.
Mời bà con tải về để lắng tâm nghe những xúc cảm mà chị đã mượn tiếng nhạc dục giới mà diễn đạt bài Pháp này thế nào.
Và sau đây là lời nhắn nhủ của chị khi nhờ post lên bài này:
     
     " Xin kính tặng anh Sơn, vị Độc Giác Phật, chút cảm xúc của CAT. "

     Thân nhờ admin post bài này lên mục > Pháp Âm > Audio Thiền. Cảm ơn admin nhiều ...  Grin Grin Grin ... !!!

     ...""" 05-CAT-ALahan.mp3 """...

     Cùng kính mời bà con ghé qua Diễn Đàn tham khảo thêm về  Smiley Smiley Smiley

     1. Alahan (Tập Tin 1)
     2. Vô Sắc (Tập Tin 3)
     3. Gặp Anh Sơn (Tập Tin 2)
     4. Một Câu Hỏi … Nữa (Tập Tin 3)
     5. Mong đợi của huynh KKT (Tập Tin 2)

     .·:*´¨¨`*:·..·:*´¨¨`*:·.     Cùng thân nhờ admin post bài này lên mục > Pháp Âm > Audio Thiền. Cảm ơn admin nhiều ...  Grin Grin Grin ... !!!

     ..."""11-tbts-caibuata-phan1"""...
     ..."""11-tbts-caibuata-phan2"""...

     Cùng kính mời bà con ghé qua Diễn Đàn tham khảo thêm về  Smiley Smiley Smiley
     1. Cái búa tạ (Front Page)Logged

tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #114 vào lúc: 27-04-2012, 07:38 AM     

     Thân nhờ admin post bài này lên mục > Pháp Âm > Audio Mật Tông. Cảm ơn admin nhiều ...  Grin Grin Grin ... !!!

     04-tbts-DaiNguyenDiaTangVuongBoTat-phan1.mp3
     04-tbts-DaiNguyenDiaTangVuongBoTat-phan2.mp3

     Cùng kính mời bà con ghé qua Diễn Đàn tham khảo thêm về  Smiley Smiley Smiley
     1. Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (Front Page)


     thuyền Pháp Âm     t/b: tbts sẽ post lên bài chuyển âm Pháp " Tình Thương và Thánh Tăng "  phần 1 thật sớm.
Logged

Ga con
Editors
*****

Bài viết: 417


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Ga con Editors
Trả lời #115 vào lúc: 27-04-2012, 08:36 AM

Bài chuyển âm mới "ALAHAN" này nghe chị CAT đọc thật là hay dù đã tự đọc nhiều lần, lần này có thêm phần phỏng vấn Thầy tibu giải thích thêm về Độc giác Phật làm GC hiểu rõ hơn rất nhiều, và thấy suy nghĩ của mình về các ngài ALahan này cũng đổi khác.

Xin cảm ơn Thầy Tibu, chị CAT và anh Tabatamsu thật nhiều ạ.
Chúc mọi người vui và khỏe luôn luôn.  Grin.
Logged
tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #116 vào lúc: 27-04-2012, 08:16 PM

Bài chuyển âm mới "ALAHAN" này nghe chị CAT đọc thật là hay dù đã tự đọc nhiều lần, lần này có thêm phần phỏng vấn Thầy tibu giải thích thêm về Độc giác Phật làm GC hiểu rõ hơn rất nhiều, và thấy suy nghĩ của mình về các ngài ALahan này cũng đổi khác.

Xin cảm ơn Thầy Tibu, chị CAT và anh Tabatamsu thật nhiều ạ.
Chúc mọi người vui và khỏe luôn luôn.  Grin.

Chỉ cần đọc qua dòng chữ tô đậm trên thì " thuyền Pháp Âm " đã đủ cảm thấy ấm lòng ...
Cảm ơn chị Ga con vẫn luôn ủng hộ cho Pháp Âm nói chung và cho chị CAT và tbts nói riêng.  Grin Grin Grin

Chị tinh tấn nhé  Smiley Smiley Smiley ... !!!

Trích dẫn
            Bth  Bắt chước chị Gà con, ... Grin ..Cảm ơn Thầy,tbts và chị CAT....  Grin

CAT và tbts cũng rất cảm ơn anh đã ủng hộ phát kiến này ...  Grin Grin Grin

Thật thân mến!

Logged

Ga con
Editors
*****

Bài viết: 417


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Ga con Editors
Trả lời #117 vào lúc: 29-04-2012, 06:19 AM

Bài chuyển âm "Đại nguyện Địa tạng vương Bồ tát" cũng thật đặc biệt: lời thầy TIBU nói về cách đã dùng "nghiệp vụ" để tìm ra bí mật dưới chỗ ngồi của Ngài Địa Tạng thật là độc đáo.

Những kỹ năng, kỹ xảo của đời sống được khéo léo áp dụng vào mục đích tu hành làm cho Thầy và các Nhí khi tu tập thành công đã tìm ra những bí mật của kho báu kinh nghiệm về kết quả tu hành của các vị Thầy, Tổ, từ đó đúc rút kinh nghiệm hòa trộn với kiến thức, tài năng của Thầy, các Nhí rồi đem vào Diễn đàn HSTD chuyển giao, giải đáp, hướng dẫn cho chúng ta tu tập.

Không có sách vở ở một nơi nào mà chúng ta có thể tiếp xúc với sự thật một cách rõ ràng như vậy.

Và cũng nhờ có những bài viết "không hề e ngại" kể về kinh nghiệm tu tập và tu tập có thành tựu của một số ACE đã đem lại niềm tin, và ước mong cũng như kinh nghiệm và quyết tâm tu tập cho nhiều người, điển hình như Rancon, gia đình "Bụi chuối" Lachuoi, TLH, TLT....v..v..

 Grin

Xin chân thành cảm ơn Thầy, các Nhí, admin, và các ACE đã tích cực bằng mọi cách đóng góp cho diễn đàn ngày một "sung túc".
Logged
Bạch Nguyệt
Jr. Member
**

Bài viết: 170


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bạch Nguyệt
Trả lời #118 vào lúc: 10-05-2012, 03:24 AM

Mấy hôm nay con đang hơi đừ nên giảm cường độ tập Grin , tranh thủ con quay qua mục pháp âm vì con thấy là mục pháp âm vẫn còn rất nhiều bài trong kho kiến thức quý báu của thầy vẫn còn lại chưa được chuyển âm. Với mong muốn là góp phần giúp thuyền Pháp âm mang chánh pháp của Thầy đến được với nhiều người hơn nữa, con xin gửi bài chuyển âm “Sám pháp” mà trước đây con có đọc nhiều lần mà vẫn chưa hiểu hết  Grin. Lần thực hiện chuyển âm này giúp con có cơ hội vỡ ra thêm nhiều điều trong bài viết của thầy, giúp cho con áp dụng vào việc thực hành sám hối tốt hơn. Con nhờ Admin post giúp con ạ!
""" Sám pháp"""
http://www.mediafire.com/?9up7veafp3ld5ed
Link bài gốc ở đây ạ: http://www.hoasentrenda.org/SamPhap/SamPhap.htm
@ Anh tabàtầmsư: BN gửi lời cảm ơn anh tbts đã rất nhiệt tình giúp đỡ trong quá trình thực hiện và chỉnh sửa giúp cho bài chuyển âm trở nên hoàn chỉnh hơn rất nhiều.
« Sửa lần cuối: 10-05-2012, 03:34 AM gửi bởi Bạch Nguyệt »
Logged

"Chứng nào thì cũng tật nấy nếu không có một sự cố gắng vượt bực để thay đổi.
Và đây là công thức chung để tiến tu."
tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #119 vào lúc: 10-05-2012, 11:11 PM

     Thuyền Pháp Âm đang trong giai đoạn nâng cấp những bài Pháp Âm đã post lên Diễn Đàn.

     01-KyThuatNiemPhat.mp3
     02-NguyenTacHoatDongCuaThaLucTrongTinhDo.mp3

     Thân nhờ admin đổi dùm 2 bài này trên mục > Pháp Âm > Audio Tịnh Độ.
     Cảm ơn admin nhiều ...  Grin Grin Grin ... !!!


     thuyền Pháp Âm

Logged

hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 623


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #120 vào lúc: 11-05-2012, 07:14 PM

     Thuyền Pháp Âm đang trong giai đoạn nâng cấp những bài Pháp Âm đã post lên Diễn Đàn.

     01-KyThuatNiemPhat.mp3
     02-NguyenTacHoatDongCuaThaLucTrongTinhDo.mp3

     Thân nhờ admin đổi dùm 2 bài này trên mục > Pháp Âm > Audio Tịnh Độ.
     Cảm ơn admin nhiều ...  Grin Grin Grin ... !!!


     thuyền Pháp ÂmXong rồi, cảm ơn tbts và Tâm Như Grin Grin Grin
Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
tabàtầmsư
Jr. Member
**

Bài viết: 150Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tabàtầmsư
Trả lời #121 vào lúc: 14-08-2012, 08:27 PM


Thưa bà con cô bác!

Người đầu tiên mà tbts thật vui đề cập đến chính là bạn Vuhanp. Vì nếu không có tấm lòng từ bị của bạn
thì bài pháp âm này không thành hình. Cảm ơn bạn đã đề nghị làm bài pháp âm này và cũng thành thật
xin lỗi đã để bạn chờ lâu. Mong bạn thông cảm nhé! Nguyện cho bạn được mọi thuận lợi trên đường tu
tập nhé!

@ Bờm: Để thích hợp cho khuôn khổ của Pháp Âm, tbts xin mạn phép đã bố cục lại bài của bạn, nhưng
tuyệt vẫn giữ nguyên nội dung. Mong Bờm hoan hỉ nha. Tinh tấn Bờm nhé! ý mà nhè Bờm mà chúc tinh
tấn thì bằng thừa hen!   Grin Grin Grin ... !!!

Mời bà con tải về nghe cùng thân nhờ admin post bài này lên mục: > Pháp Âm > Audio Thiền.
Cảm ơn admin nhiều ...  Grin Grin Grin ... !!!

     12.cat&tbts. bài tập thể dục cho Mắt .mp3

Cùng kính mời bà con ghé qua Diễn Đàn tham khảo thêm về  Smiley Smiley Smiley

     Bài tập thể dục cho Mắt

     ban Pháp Âm
    .•:*´¨¨`*:•..•:*´¨¨`*:•.

Logged

hoasentrenda
Administrator
*****

Bài viết: 623


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hoasentrenda Administrator
Trả lời #122 vào lúc: 03-01-2013, 09:15 PM


     Admin thân mến!
     Có lẽ admin đã bỏ sót bài trên, admin đọc lại và làm giúp tbts nhé! Cảm ơn admin nhiều.  Grin Grin Grin

     ban Pháp Âm
     .•:*´¨¨`*:•..•:*´¨¨`*:•.


Sau bài "Tập Thể Dục Cho Mắt" thì admin đã "được" bà con cho nghỉ giải lao dài hạn vì không ai chịu gửi clip pháp âm nữa. Shocked Shocked Shocked Shocked Shocked
Không hiểu tại cớ làm sao mà bà con im re.
Năm mới 2013, mong những giọng vàng tiếp tục gửi bài để admin có việc làm, mọi người có pháp âm để nghe, và Chư Thiên cũng đến sếp hàng nghe ké.
Kính mong,

 Grin Grin Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 06-01-2013, 12:06 PM gửi bởi hoasentrenda »
Logged

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
Trang: 1 2 3 4 [5]   Lên
 
 
Chuyển tới:  

Load 0.085 seconds với 21 câu truy vấn.