Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

21-09-2019, 12:00 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Nhập Cốc: người đang nhập cốc! Trong vòng 24 giờ có: 84 lượt nhập cốc.
Nhấp vào đây để Nhập Cốc.
   Diễn đàn   Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  
Cỡ chữ: 19
Trang: 1 [2] 3 4 5 6   Xuống
 
Chủ đề: Brightmoon (Mun)  (Đọc 29710 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #25 vào lúc: 11-04-2015, 09:01 PM

Tue, Jul 12, 2011 11:23:23 AM
Độ Tử và lên A Di Đà

Con chào thầy.
 
Như đã nói chuyện với thầy, con xin được kể lại chi tiết hơn về tình hình tu tập của con.
1.     Độ tử: Con đã làm độ tử hệ gia phả nhà chú Minh và một nhà người quen.
Đối với TH nhà chú Minh con độ:
-         Người ở cõi Trung giới( tầm 350 người): Con hỏi họ có muốn lên A Di Đà ko. Họ đồng ý liền. con cầm chày đánh rồi liền sau đó là con gói họ lên cõi A Di Đà
-         Người ở cõi ngạ quỉ: Ngai QTA chi cho con nhay vao vuc xoay mau vang va lien tuc danh chay. Con hỏi họ có nguyện vọng ji? Họ nói muốn làm người. Con nói là họ làm ngạ quỉ là gây nhiều nghiệp ác, h thì làm sao mà làm người dc. H họ muốn thì con đưa hộ lên A Di Đà nhờ ngài che chở rồi sau đó thì họ sẽ tự động tu tập, nhập thai biết, xuất thai biết. Nói xong thì họ đổng ý đi.
Chú Minh kiểm tra thì lúc này con đã độ xong 80%. Vào buổi công phu sau, con tìm lại những người chưa đi hỏi họ thì họ nói quyến luyến ng thân, đi rồi ko gặp lại dc nên họ không đi. Con khuyên họ lên rồi sau đó quay lại giúp người thân, họ đồng ý.
 
Buổi sau đó nữa con lên và nhắc những người con độ tập theo chánh định. Lúc đầu cái hoa sen của họ héo khô. Con nhắc họ qui trình tập xong thì thấy đằng trc mặt hoa sen đều có chấm đỏ và liền sau đó là những bông sen này bay lên cao hơn. Có một b.sen bị rơi xuống, con xuống hỏi thì đó là một đứa bé nhớ ba mẹ, nó ko tập được. Con bảo nó cố gắng rồi về độ cho ba mẹ, nó đồng ý và bông sen liền sau đó bay lên cao.
2.     Độ sinh: Con xin ngài QTA cho con học châm cứu. Liền sau đó trc mặt con là một ông râu trắng, áo trắng, tóc trắng đến chỉ con học hệ kinh mạch. Nó phân thành những rải trắng sang, nhìn thấy nôi tạng và 2 bán cầu não. Ở giữa 2 bán cầu não là có một viên màu sang trắng, thu hút từ trường từ phía bên ngoài và quyết định xem hệ kinh mạch của mình có được tốt hay không. Con có hỏi ông nguyên nhân gây ra bệnh tật thì ông liền nói con nghe.
 
- Bệnh tim: Đa nghi, chia rẽ làm người khác nghi ngờ
- Bệnh gan: Nóng giận
- Bệnh thận: Kiếp trc gây ô nhiễm xung quanh khiến người sống xung quanh sinh bệnh, nay chính bộ máy lọc của cơ thể của mình cũng ko hoạt động nổi, khiến cho cơ thể mình cũng bị ô nhiễm
- Bệnh tử cung: Kiếp trc phá hoại hạnh phúc gia đình ng ta, chia rẽ cha me- con cái, nay mình chịu quả khó khăn đường sinh nở.
 
Sau khi học xong con hỏi ông ở cung trời nào. Ông nói ở cõi Vô Ưu. Con cảm tạ ông thì liền sau đó thấy cái sừng của ông dài ra, và ông chạy nhảy lung tung vậy đó. He he...
3.     Xin ấn chứng: Con lên cõi A Di Đà, cúi lạy Ngài và xin Ngài ấn chứng. Liền sau đó bông sen của con được nâng lên ngang thân Ngài, đối diện với bàn tay đang đưa thẳng ra đối diện trc mặt con. Bàn tay ngài phát sang và trong đó có chữ Vạn. Chữ đó chùm vào người con và thu lại trc ngực. Con hỏi Ngài chữ có to không. Ngài nói Có, to lắm. Ngài nói từ nay con là học trò của Ngài, có chữ Vạn và bông sen thì con đi cũng an toàn hơn. Con xin Ngài mai này con kéo bạn con( Bồ Đề) lên xin Ngài thêm một chữ nữa nhé, Ngài đống ý và nói chỉ cần là ng tu hiền lành thì được. Con hỏi Ngài về thầy, Ngài nói thầy là một Bồ Tát trứ danh. Con xin Ngài cho thầy sức khỏe để thầy chỉ dạy dc nhiều điều cho các học trò. Sau khi làm xong con xả và cảm thấy đói, ăn nhiều hơn bình thường.
4.     Cột phước báu: Sau khi làm độ tử với hệ gia phả nhà chú Minh, con vào đàn pháp QTA và hỏi Ngài chỉ số phước báu của con thì hien ra một cột dọc được chia thành 20 vạch( con đếm dc), vạch thấp nhất tượng trưng cho tình trạng phước báu lúc trc khi độ tử và cột cao nhất là sau khi độ tử xong
5.     Độ hệ thống hộ pháp:
Con xem hệ hộ pháp của con gồm có:
-         Một con rắn dọc đen và xanh, dài và đầu nó có nhiều vẩy màu hồng
-         Chim to kiểu đai bàng
-         Một ông hộ pháp mặt phượng
-         Một ông nhiều lông như vượn, mắt đỏ, màu thổi ra lửa
 
3 ông đầu con nói độ lên A Di Đà thì đống ý. Lúc chuân bị độ con có nói lời cảm tạ họ , cúi đầu lạy họ và chia tay. Lúc đó thấy cảm động, buồn và cảm giác như nước mắt chảy ra. Trường hợp này chưa từng xảy ra với những người con từng độ tử
 
Ông cuối cùng lông lá thì ông nói muốn ở lại để hộ trì ng tu là con vì con là người hiền.
Con mong Thầy kiểm tra từng phần giúp con xem độ chính xác là bao nhiều?
Có phải điều chỉnh ji Thầy cho con biết ạ.

Con
BM
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #26 vào lúc: 11-04-2015, 09:02 PM

Thu, Jul 14, 2011 4:49:24 AM
Liên Hoa Tạng

Con chào thầy.
 
Con xin báo cáo với thầy quá trình con vào Liên Hoa Tạng.
 
Con qua gặp ngài A Di Đà và xin Ngài đưa lên Liên Hoa Tang. Ngài đưa con vào một khoảng không gian màu đen và đi qua một đường ống màu đen thì đến Liên Hoa Tạng.
 
Lần 1 là 1 không gian màu trắng sang. Ông đưa con vào một núi màu trắng cao, bao xung quanh là những núi ko có cửa vào( nhờ Ngài A Di Đà đưa đi thì mới vào dc). Con đứng một hồi ngắm nhìn và định trèo lên thì Ngài ngăn lại.
 
Lúc sau ra quay đi quay lai ko thấy Ngài A Di Đà đâu, con gọi thầy ơi thầy ơi, đang kiếm tìm thì bị một con thú nuốt, con bắt ấn Phá Thiên Ma thì ra được. Sau đó có một Hộ Pháp qua xin làm hộ pháp cho con, mặt dữ tợn, cưỡi một con rồng vây màu trắng bạc, mắt đỏ. Hộ Pháp này mắt đỏ, miệng lửa, cầm chày.
 
Lần 1 khi vào xong con xuất định thì bị nặng kèm theo choáng, lờ đờ ở các vị trí 2 thái dương, đỉnh đầu và Ajina. Chưa bao h con bị như vậy.
 
Lần 2: Khi con vào lại thì gặp một trận mưa. Con đưa tay ra hứng thì tháy hạt mưa là những bông hoa sen nhỏ li ti. Lần này con ở trung tâm và nhìn rõ hơn 4 hướng và trên đỉnh đầu thì quan sát thầy như sau
-         Hướng trc mặt là ngon núi màu trắng bạc phát quang
-         Hướng sau lưng là ngọn núi màu đỏ phát quang
-         Hướng bên tay trái là một cái hồ nc sâu thẳm màu xanh da trời phát quang
-         Hướng bên tay phải là một cột gồm những phân tử hạt nc tròn màu xanh lá cây cứ bay lên
-         Phía trên đầu con lúc này con nhìn lên thấy một đáy tròn màu vàng, có một cái ji ở trên đó nhưng con không có nhìn ra.
 
Con nhờ Hộ Pháp chỉ cho con điểm của Trái Đất thì ông ném cái chày vào hướng như sau:  Đường chéo giữa quả núi trắng và núi xanh lá cây
 
Sau khi vào lần 2 thì nhức đầu, mệt nhiều.
 
Lần 3: Khi con vào Liên Hoa Tạng con có nhìn được cái trên đỉnh đầu là một bông sen mà lần 2 con chỉ nhìn thấy đáy của bông hoa này. Trên bông sen là một ông Phật màu đen bóng phát quang vàng đang ngồi trên đó, tay phải cầm một bông sen, dáng ngồi gác gối lên trên. Tay phải cầm bông sen tưa trên đầu gối. Chân còn lại ngồi với tư thế xếp bằng. Tay còn lại con nhìn chưa rõ vì không để ý.
 
Con hỏi ông: Còn cái ji con không biết nữa không thì từ người ông phát ra những luồng khí màu vàng và kèm theo đó là lời nói: Ông phóng quang vào 4 ngọn núi này và theo đó các chúng sinh muốn tu theo Phật Pháp sẽ được hưởng năng lượng từ chư Phật.
 
Thầy kiểm tra dùm con xem kết quả như vậy còn them điều ji cần làm them nữa không và thầy trả lời dùm thư cho con. Con ngồi đợi. Thầy hướng dẫn con tập tiếp cái ji( Tình hình sức khỏe trung bình)


Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #27 vào lúc: 11-04-2015, 09:04 PM

Tue, Jul 19, 2011 6:28:14 AM
Pháp thân Tỳ Lô và Năm ông nhập một

Con chào thầy.

Con viết lại quá trình hôm trc con kể thầy nghe. Hiện nay con tạm nghỉ cho khỏe hẳn mới vào học kinh Kim Cang trên đảnh ông. Con cám ơn thầy ạ.

Lần nhập định thứ nhất
-          Nhập định vào một màn tivi
-          Nhờ Ngài A Di Đà đưa con vào trung tâm Liên Hoa Tạng. Quãng đường đi tầm 10s, lúc này ở bên dưới nhìn thấy một biển rất lớn màu xanh có tên Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. Sau 10s thì trc mắt con là một ngọn núi rất lớn, cao vượt trội hơn hẳn sang các dãy núi khác.
-          Ngài A Di Đà dẫn vào trong hang núi.
-          Bên trong dãy núi này là một ông da màu xanh. Bắt ấn a xà thế, 2 tay cầm chày Kim Cang, giữa ngực là 1 chữ Vạn phát quang rực rỡ, bông hoa sen ông ngồi màu vàng cũng phát quang.
-          Tấm thân này ông phát quang và con có thể điểu chỉnh to nhỏ được.
b) Con mới hỏi ông: Cho con học pháp thân của Ngài thì lúc này Con chui vào phần bộ phận bẹn của ông, và bắt đầu học dọc qua đốt sống lưng và lên tới ngực. Các pháp thân lần lượt hiện ra gồm có:
- Một con rồng màu đen vảy đỏ canh giữ địa ngục. Con Rồng này có một nguyện ước rằng nếu có chúng sinh nào ở dưới địa ngục muốn phát tâm tu hành thì nó không quản ngại thân xác đưa người đó lên, mặc dù khi bị quấn người đó và đưa lên, nó sẽ bị cháy thành tro tàn
- Một bông hoa đẹp và quí hiếm làm vị thuốc cho những người bị bệnh. Bông hoa có nguyên ước rằng cứ mỗi lần người ta mang nó về điều chế lấy thuốc uống thì nó sẽ nguyện gieo chủng tử Phật tánh vào người.
- Một phụ nữ giữa cánh đồng cỏ đang liên tục chăm sóc cấp cứu cho những người bị bệnh, hết ngày này qua tháng khác. Đến lúc bà chết đi và không có ai đến viếng thăm, bà vẫn thấy hạnh phúc trong long
- Một người đàn ông mặc đồ võ phục và thực hành hạnh nguyện thà giết những người ác ông, thà chịu nghiệp giết người để ngăn họ không đi hại người tạo nghiệp ác nữa còn hơn để sự việc cứ tiếp tục xảy ra.
- Đi từ đốt sống lưng lên đến phần ngực đến chữ Vạn thì nó phát sang mạnh, lúc này tất cả cảnh yêu thương trên hành tinh liên tục chớp qua mắt, là cảnh bà mẹ chăm sóc con, ru đứa con ngủ, là cảnh bông hoa bay trên thảm cỏ, cùng lúc đó là một ý nghĩ: Mỗi chúng sanh đều có một chủng tử phật tánh của Ngài trong long. Và là cảnh từ thân của ngài bắn những pháp thân màu vàng nhỏ đến các hành tinh. Còn có chiếu cảnh thầy nữa( khi xưa thầy là một pháp thân được bắn xuống trái đất và đi lang thang trong không khí)
c) Sau đó con lên đến đảnh của Ngài và hỏi Ngài về việc quăng chày, thầy hướng dẫn con cách quăng là mời Ngài A Di Đà phía tay phải, Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhũ bên tay trái, hộ pháp trc mặt, và con, mỗi người cầm một cái chày và quăng vào đảnh của Ngài.
 
2) Lần nhập định thứ 2: Con vào linh ảnh Thiên Thủ Thiên Nhãn, rồi vào bên A Di Đà và xin 2 ngài cùng hộ pháp lên quăng chày với con. Trên đảnh của Ngài là một cái chày Kim Cang nằm thằng đứng. 4 người từ xa quăng vào cũng nghe thấy âm thanh nhưng ko dc rõ lắm. Con nói với mọi người tiến gần vào chút rồi quăng. Lúc này cả 4 tiến sát vào cái đảnh của Ngài và cùng quăng 1 lúc thì nghe tiếng brum ngân vang, ngân liên tục thành chuỗi trong đầu con vậy.
 
3) Cảm nhận cơ thế: Lần đầu vào xem pháp thân thì ra ngoài nôn ói, dịch vị trong dạ dày chảy ra.
- Lần 2 vào xong thì tay chỉ cần nằm hờ là thấy mỏi rã rời, tim đập nhanh
- Sau khi vào nhập định quăng chày trở lại màn ti vi và kiểm tra đồng hồ, tác ý hiện ra đồng hồ điện tử, hiện số 14: 13 phút, ra xem điện thoại di động đúng chính xác 14:13Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #28 vào lúc: 11-04-2015, 09:08 PM

Trích dẫn
Trích dẫn từ: brightmoon00 trong Tháng Tám 04, 2012, 09:39:28 AM
Thầy ơi!!!
Hm nay anh Vĩ nhắn tin nói qua tình hình sức khỏe và nhờ chúng con, bồ tát nhí, etc... tiếp sức giúp anh.
Giờ fai làm ji thầy nhỉ? hồi hướng cho anh hay có cách nào chi tiết hơn há thầy?

Con BM
Tibu: Vì sức khỏe đang xuống dóc, nên anh Vĩ không có thể nhập định được nữa. Cho nên anh ấy mới thông báo như trên. Tuy rằng một vài lúc anh ấy cũng có thể còn thấy Đức Dược Sư, tuy nhiên anh ấy hết còn thấy được thường xuyên rồi. (lý do: sức khỏe thể xác yếu quá).

Trong tình hình này thì chỉ còn làm cho anh ấy thấy được lực lượng hùng hậu đang hộ trì cho anh ấy. Hy vọng là sau khi thấy được thì anh ấy lên tinh thần.

Trích dẫn
Trích dẫn từ: brightmoon00 trong Tháng Tám 04, 2012, 09:28:52 PM
Dạ.
Con rõ ạ. vậy là cứ hh và hỏi thăm anh thường xuyên 

Con BM
Tibu: Khi chữa bệnh cho bất cứ ai thì con nên tìm hiểu về mức độ thẩm thấu của việc tác pháp của con đối với bệnh nhân.
Bệnh nhân có mức độ thẩm thấu cao thiì sẽ lành bệnh không khó.
Ngược lại thì khó khăng lung tung. Cũng chỉ là do cái củ rít mà qua hoài không được: đó là tính ghim gút.

Chính cái này nó cảng chuyện chữa lành cơn bệnh đó.

Con tính toán sơ sơ thì con thấy rằng: Với 3 tỷ phân thân mà phân thân nào cũng có 11 đầu và cả ngàn tay thì phải nói là khả năng nó vô hạn!

Nhưng vì hạt cát "Ghim Gút" cho nên năng lượng này bị chận đứng một cách ngon ơ và tức tưởi! Grin Grin Grin   
Sự hồi hướng cho từng tế bào của bệnh nhân thì "cái gì lại không lành?"

Nhưng cũng chỉ cần "Ghim Gút" là nó ngăn lại! Tất cả đều xuống hố, xuống sông! Grin Grin Grin

   
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #29 vào lúc: 11-04-2015, 09:09 PM

Trích dẫn
Brightmoon: Tháng Mười 16, 2011, 09:24:55 AM
Thưa thầy, nhân đọc đoạn Kinh Đại Không trong Trung Bộ Kinh, con ý thức được rằng một vị đệ tử dù tu theo Chánh Pháp, nếu tự bản thân không thể kiểm soát được tâm thì cũng dễ dàng chịu sự phiền não do chính tâm mình mang lại. Đức Thế Tôn cũng đã từng nói: vị Ðạo sư ấy với lòng từ mẫn thuyết pháp cho các đệ tử, mong cầu hạnh phúc cho họ, vì lòng từ mẫn nói rằng: "Đây là hạnh phúc cho các Ông, đây là an lạc cho các Ông". Nhưng các đệ tử của vị ấy không chịu nghe theo, không chịu lóng tai, chú tâm vào hướng khác (annan), ngược lại, họ đi xa lời giảng dạy của vị Ðạo sư. Như vậy, này Ananda, là các đệ tử đối xử với bậc Ðạo sư, với tâm thù nghịch, không với tâm thân hữu.

Tham, sân, si là mục đích mà  hầu hết tất cả các lubu đều muốn loại trừ, dù ít dù nhiều. Con cũng đã từng băn khoăn về vấn đề này, đến hỏi thầy và được thầy chỉ dạy cho cách làm thế nào để diệt trừ, giảm bớt; giúp con vững tâm hơn về phương pháp và cách tập sao cho đúng đắn. Con từng có suy nghĩ tại sao Đức Phật sau khi thành đạo thì tham, sân, si đều đc diệt trừ hết trong khi những người được công nhận là thành công( trên phương diện quả Thánh hoặc 5 ông nhập một), hoặc ngay như bản thân con thì có giảm, nhưng chưa tận hết. Về sau nhờ dc giải thích thì con hiểu rằng đức Phật trong 49 ngày nhập định liên tục không nghỉ, còn bản thân mình thì cùng lắm nhập định sâu chắc chỉ dc 1h/ngày thì làm sao có thể so sánh với Ngài dc. Bản thân mình không thường hay suy nghĩ, thì sẽ rất dễ bị rơi lại vào những thói quen xấu từ trước. Từ đó thay vì suy nghĩ về việc tại sao người này đã đạt được như vầy rồi mà còn như vậy, thì con thường hay để ý đến sự giận, buồn hoặc lo lắng khởi lên trong tâm mình hơn, đề phòng và ngăn chặn nó càng nhanh càng tốt.

Được thầy giải thích đã giúp con thấy có lợi ích rất nhiều nên con xin thầy nói lại để tất cả mọi người cùng được hiểu rõ. Câu hỏi của con hồi đó là:
1. Làm sao có được sự hỷ lạc giống như thầy?
2. Phương pháp này có thể diệt trừ hết tham, sân, si trong 1 đời không?
3.Xin thầy nói rõ hơn về phương pháp quán vô thường nào là phù hợp nhất với số đông hiện nay, hay mỗi ng sẽ phù hợp với từng cách quán khác nhau?( bổ sung)

Trích dẫn
- Này Ananda, Ông nghĩ thế nào? Vì thấy lý do gì, một Thanh văn Ðệ tử tự nghĩ là xứng đáng (hợp lý) để đi theo một Ðạo sư dầu cho bị hất hủi?
-- Bạch Thế Tôn, đối với chúng con, các pháp dựa Thế Tôn làm căn bản, hướng Thế Tôn làm lãnh đạo, nương tựa Thế Tôn làm y cứ. Bạch Thế Tôn, tốt lành thay nếu Thế Tôn thuyết giảng cho ý nghĩa này. Sau khi được nghe Thế Tôn, các Tỷ-kheo sẽ hành trì.
-- Này Ananda, thật không xứng đáng cho một đệ tử bám sát theo vị đạo sư, nếu vì lý do được nghe giải thích khế kinh và phúng tụng. Vì cớ sao? Trong một thời gian lâu dài, các pháp đã được các Ông nghe, thọ trì, đọc lớn tiếng, suy tư với ý, khéo thấu hiểu với chánh trí. Nhưng này Ananda, đối với những lời nói nào, khắc khổ, khai tâm đưa đến nhất hướng viễn ly, ly tham, đoạn diệt an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn như là thiểu dục luận, tri túc luận, độc cư luận, bất chúng hội luận, tinh cần luận, giới luận, định luận, tuệ luận, giải thoát luận, giải thoát tri kiến luận. Này Ananda, do nhân duyên những loại thuyết luận như vậy, thật xứng đáng cho một Thanh văn đệ tử bám sát vị Ðạo sư dầu cho bị hất hủi.
Sự kiện là như vậy, này Ananda, thời có sự phiền lụy (upaddava) cho vị Ðạo sư; sự kiện là như vậy, thời có sự phiền lụy do đệ tử; sự kiện là như vậy, thời có sự phiền lụy cho các vị tu Phạm hạnh.
Và này Ananda, như thế nào là sự phiền lụy cho vị Ðạo sư? Ở đây, này Ananda, có Ðạo sư lựa một trú xứ (senasanam) xa vắng trong rừng, dưới gốc cây, trên sườn núi, chỗ hoang vu, trong hang núi, tại bãi tha ma, tại khu rừng, ngoài trời hay trên một đống rơm. Trong khi vị ấy sống viễn ly như vậy, các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây xung quanh. Ðược các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây xung quanh, vị ấy khởi lên nhiễm tâm, rơi vào dục vọng, khởi lên tham ái, trở lui lại đời sống sung túc. Như vậy, này Ananda, được gọi là sự phiền lụy của Ðạo sư. Vì sự phiền lụy của Ðạo sư, các ác bất thiện pháp, tạp nhiễm, dẫn đến tái sanh, đáng sợ hãi, đưa đến khổ quả dẫn đến sanh, già, chết trong tương lai, các pháp ấy tấn công vị ấy. Như vậy, này Ananda, là sự phiền lụy của Ðạo sư.
Này Ananda, thế nào là sự phiền lụy của đệ tử? Này Ananda, đệ tử của một Ðạo sư, bắt chước đời sống viễn ly của Ðạo sư mình, lựa một trú xứ xa vắng, trong rừng, dưới gốc cây, trên sườn núi, chỗ hoang vu, trong hang núi, tại bãi tha ma, tại khu rừng, ngoài trời hay trên một đống rơm. Trong khi vị ấy sống viễn ly như vậy, các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân với quốc dân bao vây xung quanh. Ðược các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây cung quanh, vị ấy khởi lên nhiễm tâm, rơi vào dục vọng, khởi lên tham ái, trở lui lại đời sống sung túc. Như vậy, này Ananda, được gọi là sự phiền lụy của đệ tử. Vì sự phiền lụy của đệ tử, các ác bất thiện pháp, tạp nhiễm, dẫn đến tái sanh, đáng sợ hãi, đưa đến khổ quả, dẫn đến sanh, già, chết trong tương lai; các pháp ấy tấn công vị ấy. Như vậy, này Ananda, là sự phiền lụy của đệ tử.
Và này Ananda, như thế nào là sự phiền lụy của các vị tu Phạm hạnh? Ở đây, này Ananda, Như Lai xuất hiện ở đời, là bậc A-la-hán, Chánh Biến Tri, Minh Hạnh Túc, Thiện Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Ðiều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhân Sư, Phật, Thế Tôn. Ngài lựa một trú xứ xa vắng, trong rừng, dưới gốc cây, trên sườn núi, chỗ hoang vu, trong hang núi, tại bãi tha ma, tại khu rừng, ngoài trời hay trên một đống rơm. Trong khi Ngài sống viễn ly như vậy, các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây xung quanh. Ðược các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây xung quanh, Ngài không khởi lên nhiễm tâm, không rơi vào dục vọng, không khởi lên tham ái, không trở lui lại đời sống sung túc. Nhưng này Ananda, vị đệ tử của bậc Ðạo sư chủ tâm theo (hạnh) viễn ly của bậc Ðạo sư, bắt chước (theo hạnh ấy) lựa một trú xứ xa vắng, trong rừng, dưới gốc cây, trên sườn núi, chỗ hoang vu, trong hang núi, tại bãi tha ma, tại khu rừng, ngoài trời, trên một đống rơm. Trong khi vị ấy sống viễn ly như vậy, các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây xung quanh. Ðược các Bà-la-môn, gia chủ, cả thị dân và quốc dân bao vây xung quanh, vị ấy khởi lên nhiễm tâm, rơi vào dục vọng, khởi lên tham ái, trở lại đời sống sung túc. Như vậy, này Ananda, được gọi là sự phiền lụy của các vị tu Phạm hạnh. Vì sự phiền lụy của Phạm hạnh, các ác bất thiện pháp, tạp nhiễm, dẫn đến tái sanh đáng sợ hãi, đưa đến khổ quả, dẫn đến sanh, già, chết trong tương lai, các pháp ấy tấn công vị ấy. Như vậy, này Ananda, là sự phiền lụy của các vị tu Phạm hạnh. Nhưng này Ananda, sự phiền lụy của các vị tu Phạm hạnh là nhiều quả khổ hơn, nhiều quả não hơn đối với phiền lụy của Ðạo sư này và phiền lụy của đệ tử này, hơn nữa nó dẫn đến đọa lạc.
Do vậy, này Ananda, hãy đối xử với Ta, với tâm thân hữu, không với tâm thù nghịch, và như vậy các Ông sẽ được hạnh phúc an lạc lâu dài. Và như thế nào là các đệ tử đối xử vị Ðạo sư với tâm thù nghịch, không với tâm thân hữu? Ở đây, này Ananda, vị Ðạo sư ấy với lòng từ mẫn thuyết pháp cho các đệ tử, mong cầu hạnh phúc cho họ, vì lòng từ mẫn nói rằng: "Đây là hạnh phúc cho các Ông, đây là an lạc cho các Ông". Nhưng các đệ tử của vị ấy không chịu nghe theo, không chịu lóng tai, chú tâm vào hướng khác (annan), ngược lại, họ đi xa lời giảng dạy của vị Ðạo sư. Như vậy, này Ananda, là các đệ tử đối xử với bậc Ðạo sư, với tâm thù nghịch, không với tâm thân hữu.
Và như thế nào, này Ananda, là các đệ tử đối xử với bậc Ðạo sư, với tâm thân hữu, không với tâm thù nghịch? Ở đây, này Ananda, vị Ðạo sư với lòng từ mẫn thuyết pháp cho các đệ tử, tìm cầu hạnh phúc cho họ, vì lòng từ mẫn nói rằng: "Đây là hạnh phúc cho các Ông, đây là an lạc cho các Ông". Các đệ tử của vị ấy chịu nghe theo, chịu lóng tai, không chú tâm vào hướng khác, và không ngược lại đi xa lời dạy của bậc Ðạo sư. Như vậy, này Ananda, là các đệ tử đối xử với bậc Ðạo sư, với tâm thân hữu, không phải với tâm thù nghịch. Do vậy, này Ananda, hãy đối xử với Ta, với tâm thân hữu, chớ với tâm thù nghịch và như vậy sẽ là hạnh phúc, là an lạc lâu dài cho các Ông.
Ta không sách tấn các Ông như người thợ gốm đối với các đồ gốm chưa nung, chưa được nung chín. Ta sẽ nói hết lời chỉ trích này đến lời chỉ trích khác, hết lời tán thán này đến lời tán thán khác. Cái gì là lõi cây, cái ấy sẽ đứng vững tồn tại.
Thế Tôn thuyết giảng như vậy. Tôn giả Ananda hoan hỷ tín thọ lời Thế Tôn dạy.


Tibu trả lời cho Brightmoon00:
1. Để vui tính thì nên sống với sự Vô Thường.

Đề nghị:
Nếu tui biết ngày mai tui chết thì tui [...] để làm gì?
Chú ý ký hiệu [...] là cứ điền vào chỗ trống như là
Tui giận
Tui ghen
Tui thù
...

2. Chống Tham Sân Si:
Làm sao đó để có cái vui là được.
Đúng sách vở thì dùng đề mục thì nó rõ ràng nhất.
Hỷ và Lạc (dành khi thiền đến... Sắc Giới)
Sau đó là Lạc (dành khi thiền tới Vô Sắc)

3. Quán Vô Thường thì đã có bài về chuyện này rồi.

Đề nghị:
Nên chơi chiêu tổng quát là đi bằng chiêu... Quán Bất Tịnh.

Khi quán thì có hai (2) cường độ mạnh và nhẹ:

a. Mạnh là khi quán cái thể xác nó xình, thúi, ra nước, có dòi... Thì tu sĩ trứ danh lại nghe được luôn cái mùi xác chết. 

b. Nhẹ thì chưa có thể ngửi được mùi xác chết.

Tuy nhiên, tác dụng của cách quán cũng làm cho tu sĩ hiểu rõ là cái gì rồi cũng Vô Thường! Từ đó  Tham Dục, Tham Sân Si đã bị lung lay tận gốc. Hể mà mình đã chết, thì còn cái gì là quan trọng đến độ phải giận hờn [...]?

Kết quả:
Thời gian là... vài năm sau đó, tu sĩ trứ danh này sẽ thấy mình không còn giận hờn gì được nữa hết.

Công thức kế tiếp là Diệt thọ Tưởng Định là công thức để dứt điểm các vi tế hoặc (râu ria)
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #30 vào lúc: 11-04-2015, 09:09 PM

Brightmoon: Tháng Tư 09, 2012, 10:08:17 PM

Xuân hạ thu đông

Một câu chuyện có thật về đời người. Khi còn nhỏ chập chững bước đi bên thầy, đứa nhỏ cứ vô tư mà chơi những trò nó coi là vui sướng: buộc đá vào cá, nhét đá vào miệng rắn lươn. Bị thầy trách phạt, nó khóc lóc và hiểu ra những trò đó lúc ấy là niềm vui cho mình nhưng lại là nỗi đau cho kẻ khác.

Lớn lên một tí, đứa trẻ bây giờ đã là cậu thanh niên. Nó không còn chơi những trò ác độc thuở bé nữa, nhưng nó lại rơi vào một cái nghiệp mà hiếm người thoát ra được: Ái dục. Nó bỏ chùa ra đi, lao vào vòng xoáy cuộc đời, tình yêu. Bao nhiêu tháng ngày qua không biết, nhưng một hôm thầy đang ngồi bên cổng chùa, bỗng thấy nó trở về, khuôn mặt đầy đau khổ và hận thù. Tình yêu mù quáng làm cho đứa học trò ngày xưa giờ đã trở thành một tên tội phạm, chỉ vì ghen tuông mà nỡ giết chết vợ mình. Thầy vẫn ở đó đón nhận nó không đắn đo như khi lúc nó đòi ra đi.

Đời người cứ thế tiếp dẫn, người ta già đi thì lại một mầm sống mới cần phải nuôi dưỡng, lại một đứa trẻ được nhận vào chùa. Đứa trẻ ấy phải chập chững lại những bước đi ban đầu. Và  lại những  lặp lại của kiếp người  giống như xuân, hạ, thu, đông, 4 mùa qua đi lặp lại tuần hoàn.

Được vào hstd nhận đề mục đã là một bước chuyển biến. Vậy mà có phương pháp và một người thầy bên cạnh mà mình lại dễ duôi để cuộc đời nó dập, thì làm sao thoát được khỏi  hai chữ nhân quả?Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #31 vào lúc: 11-04-2015, 09:11 PM

Tu hành luôn luôn cần một sự say mê
Tháng Mười Hai 22, 2012, 10:28:55 PM   

“ Tu hành luôn luôn cần một sự say mê. Giống như mình muốn thành công vào cái gì thì cũng cần một sự say mê!”

Giống như những người làm khoa học, muốn có những công trình thì ngay cả khi sắp chết, họ vẫn ngồi trên giường chăm chú vào công trình của mình. Nghĩ đi nghĩ lại, những lời này vẫn luôn luôn là đúng. Tại sao có những người tu gần 20 năm, ban đầu đã giữ giới rất tốt- đã rời bản thân mình khỏi những tham sân, vật chất ở đời; nhưng rồi vẫn có ngày quay lại với thói quen cũ và thụt hố.  Ngoài vấn đề nghiệp mà ai cũng nói, thì BM vẫn suy nghĩ mãi, vẫn luôn tự hỏi bản thân mình: Liệu sau 20-30 năm nữa, mình có lặp lại vết xe đổ của người đi trước? 

Hình ảnh của 1 đứa trẻ, trái tim trẻ thơ, khi chơi cái  gì nó cũng chăm chú, với niềm vui và sự say mê lại hiện lên trong đầu BM. Nếu muốn sau 20-30 năm nữa, mình vẫn cứ say mệ với việc tập này, thì mình cũng phải có một trái tim như một đứa trẻ và một lý trí xét đoán như  một người lớn. Thầy  (Tibu) luôn là một hình mẫu như thế, Thầy có một tính cách hài hước, vui vẻ , một trái tim nhân hậu, một ý trí phi thường, và một cái đầu biết suy xét. Trên đường đời, mình sẽ phải gặp nghiệp này nghiệp kia, nhưng nếu hội đủ những phẩm chất như trên, thì sẽ không bao giờ mình chịu khuất phục trước nghiệp. Mình là thế hệ đi sau, sẽ hiểu và chắt lọc được những điều hay điều dở của người đi trc. 20-30 năm nữa, nếu như trái tim nhiệt huyết đã giảm, nếu một ngày mình bỗng thấy buồn vì mình vẫn dậm chân tại chỗ; hay vì mình đang ngủ quên trên chiến thắng  bỗng thấy những điều mình đạt được đã trở thành bình thường rồi),  thì mình rất dễ bị nghiệp dắt mũi, bởi vũ khí bao bọc của mình là đề mục, mình đã không dùng và chơi nó như một đứa trẻ vui thích ham mê một trò chơi, giống như một bài hát hát lên chỉ bằng những động tác kĩ thuật mà thiếu đi trái tim rạo rực và tình cảm bên trong (Đó cũng là lí do lí giải: tại sao trong những năm đầu, đã giữ giới rất tốt; bởi mình đã tham gia vào phương pháp tu này với bầu nhiệt huyết rất lớn, nhưng theo thời gian,nó lụi dần và mình quên mất tiêu cái thứ mình đang theo đuổi)

Rất hi vọng rằng, vài chục năm sau, với phương pháp đã có trên tay, mình vẫn “chơi” bằng sự say mê của những năm đầu tiên mình vùng vẫy trong biển pháp mà thầy đã trao tặng. Cái gì mới thường đẹp đẽ, long lanh, thích thú,  và mấy chục năm sau, nếu vẫn thấy vui thích như vậy, thì biển nghiệp dù khó đến đâu, mình vẫn tiến được vì đã có mũi hải đăng dẫn đường.

BM.

P/S: Xin tham khảo thêm

 http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=1468.0
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #32 vào lúc: 11-04-2015, 09:11 PM

Giấc mơ, xin thử đọc qua
Tháng Tư 08, 2013, 04:11:19 AM

Brightmoon: Hiện nay, diễn đàn mình số lượng hỏi về giấc mơ chiếm khá nhiều, thậm chí còn vượt cả những bài hỏi về việc tập. Bài viết này hi vọng giúp các bạn hiểu về giấc mơ, đặc điểm giấc mơ và vận dụng giấc mơ...

1) Giấc mơ không phải là cứu cánh, giấc mơ chỉ là máy dò đường, còn liệu bạn có lái được phương tiện về tới nhà hay không thì lại là một vấn đề  khác.

Giấc mơ- có 1 chữ mơ- mơ mộng là 1 cái gì đó rất trừu tượng, còn thực tế thì lại là việc công phu. Lí do vì sao thầy tạo ra chuyên mục giấc mơ trong diễn đàn- vì thầy muốn tạo cho mình một động lực, một sự khích lệ tinh thần trên con đường lâu dài để tới đích. Khi công phu bạn chưa có tiến triển gì rõ rệt( dưới con mắt nhận định của bạn, nhưng thực ra là bạn đã đi được quãng đường rồi) thì việc hằng ngày mình mơ để có chuyện để kể và để hỏi thầy, thực ra cũng là một sự khích lệ tinh thần lớn lao rồi.

Nếu bạn để ý kĩ, thì giấc mơ thực ra đang thể hiện chính quá trình phát triển tâm linh của mình hàng ngày- ban ngày bạn ra sao, đêm bạn sẽ mơ như vậy
-   Ngày tập, đêm mơ thấy mình tập-> được như này là quá tuyệt rồi->chứng tỏ linh hồn bạn đang rât siêng năng.
-    Ngày bị dính tham dục, sân, si-> đêm liền mơ thấy rắn đuổi, chó sủa
-    Ban ngày cố gắng kiềm chế, giữ khẩu nghiệp-> liền mơ thấy nôn ra run-> khẩu nghiệp tiêu trừ.
-   Ban ngày nóng giận-> đêm về mơ đâm chem.
-   Ban ngày giữ gìn thân, khẩu, ý-> sau 1 thời gian mơ thấy mình đi vệ sinh, kì cọ toilet cho sáng sủa, khang trang.
-    Người hiền đi-> thông thường mơ thấy mình rụng răng...
-    Mơ thấy cưỡi sư tử, voi trắng-> công phu của bạn chuẩn bị có bước vượt trội đáng kể

Tóm lại sau giấc mơ, mình chiêm nghiệm lại thời gian gần đây minh ra sao thì một phần nó cũng thể hiện trong giấc mơ hết.

2) Giấc mơ thường thay đổi thường xuyên:

Bản thân mình đi những bước đi đầu tiên, công phu đang ở tình trạng chứng chứ chưa đắc-> vậy nên lúc thì mình rất tôt, lúc lại chưa được tốt lắm. Bởi vậy giấc mơ cũng vì thế mà thay đổi. Hôm nay bạn mơ và được thầy khen, ngày mai lại thấy mình mơ có tính chất sân->việc này cũng dễ hiểu vì giấc mơ đang phản ảnh chính xác tình trạng tâm linh của bạn.( ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt có tính chất thông báo trước).

Giấc mơ có tình trạng thông báo trước công phu. Chia làm 2 dạng:

- Thực ra công phu của bạn đang ở mức đó rồi, nhưng vì sự khác biệt giữa thể xác và linh hồn, nên khi tập bạn chưa tới được đó

-  Điều này có thể gọi là sự mong muốn của bạn được thể hiện qua giấc mơ. Hàng ngày, bạn mong muốn công phu của mình sẽ đạt tới tình trạng này nên điều mong muốn nó liền thể hiện qua giấc mơ. Lâu dần vì sự mong muốn này mà mình nỗ lực thực hành, nên cuối cùng trong tương lai mình lại đạt được bước tiến mới trong tu tập.

Giấc mơ cũng 1 phần giúp người chỉ đường hiểu bạn đang ở đâu trên bước tiến triển công phu.

3) Cũng như hộ phù và vòng lưỡng kim, là 2 vật nâng đỡ bạn, giấc mơ cũng đóng góp 1 phần nhưng không phải toàn bộ trên con đường tu tập. Khi bạn đeo vòng, nó sáng chứng tỏ bạn khoẻ hoặc bạn vui. Nó tối chứng tỏ bạn yếu hoặc bạn đang buồn. Nhìn vào chiếc vòng để biết sơ qua tình trạng của mình chứ không nên hỏi tại sao nó lại như thế, bởi chiếc vòng sinh ra để làm việc hộ thân cho bạn mà thôi, không nên mất quá nhiều thời gian cho vấn đề này.

Cũng như vậy, giấc mơ giúp bạn hiểu 1 phần về bản thân nhưng đừng quá phụ thuộc hoặc đắm chìm vào nó, vì nó chỉ giúp bạn định hướng xem mình đang ở đâu mà thôi
Logged
tnt
Sr. Member
****

Bài viết: 632


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: tnt
Trả lời #33 vào lúc: 11-04-2015, 09:24 PM

Hay quá đi ... Cám ơn Bò Đè nhiều .....!!! Grin Grin Grin
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #34 vào lúc: 11-04-2015, 10:39 PM

Trích dẫn
Re: Thánh Tăng Gây Nghiệp! Ai Chịu!!!
Trích dẫn từ: timchansu trong Tháng Mười 28, 2013, 10:36:10 AM
Dạ, con biết là con vẫn còn nhỏ lắm ạ, nhỏ như chim Sáo và con hy vọng sống lâu năm con cũng sẽ thành Đại Bàng      .
Nhưng do đọc một loạt bài của Anh HHĐL ( hello A HHĐL) thì tự nhiên trong đầu con lại có suy nghĩ như vầy:
  Đệ tử nhận pháp tu = Thầy chịu nghiệp
  Đệ tử tu tập tinh tấn = Thầy chịu nghiệp
  Đệ tử nhập Thánh = Thầy cũng chịu nghiệp
Brightmoon:
Sau nghiệp là phước mà anh. Ví dụ vì học trò tu tập tinh tấn thì phước học trò cũng tăng chớ. Và từ đây người thầy cũng nhận được phước vì chỉ được người học trò tu tập tinh tấn. Mỗi phút tinh tấn là mỗi phút người ta không tạo nghiệp do thân/ khẩu/ ý và thay vào là tạo phước đó.
Trích dẫn
Và trong số những Vị Thánh này nếu lỡ do nhân duyên gì đó mà gây nghiệp thì nghiệp này ai chịu? Vị Thầy hay là Vị Thánh đó, hay là cả Vị Thầy và  Vị Thánh cùng chịu? Hay tỉ lệ ăn chia như thế nào?
Khi nào Thầy khỏe Thầy cho tụi con biết rõ chuyện này nha Thầy.
Brightmoon: Nghiệp ai người đó chịu chứ. Ai làm sai thì người đó tự chịu mà. Vậy nó mới đúng với thuyết nhân- quả.

Nhưng vì trong trường hợp này, người thầy hay người bạn đồng tu muốn giúp đỡ người phạm giới trở lại con đường tu tập, thì lúc này người thầy/ bạn đồng tu cũng ăn đủ nha. Tỉ lệ tùy thuộc vào tâm vô lượng tới đâu thì sẽ có tỉ lệ tương đương. Tuy nhiên dù ji thì người gây nghiệp vẫn là người chính. Dù có bao nhiêu lời nói, bao nhiêu bàn tay muốn giúp mà họ không trở lại được thì đó là do cái tâm, cái nghiệp của họ bị ngăn che.

Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #35 vào lúc: 11-04-2015, 10:45 PM

Trích dẫn
Tháng Mười Hai 04, 2013, 01:19:56 AM
Re: Khai Mở Kundalini


Brightmoon: Chuyện mở Kundalini của chú HHDL đúng là rất ly kỳ.

BM thì cũng mở Kundalini, nhưng khi mở xong rồi mới quay qua kể thầy thì ông lại quay ra hỏi lại: "Con mở Kundalini làm chi vậy? Con đâu cần phải mở Kundalini"

Hì, vậy là: mở Kundalini- tuy rằng có một bài rất là chi tiết trong phần thực hành, nhưng mở hay không thì cứ hỏi ô thầy cho chắc nha mọi người. Và là hỏi trực tiếp xem ông có đồng ý hay không rồi hẵng làm nha.

BM

hoasentrenda:
Trích từ chủ đề: Kinh Nghiệm Chiến Trường
http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=14225.msg50906#msg50906

Trích dẫn
Tháng Một 22, 2014, 07:36:32 PM »
Thâỳ cho con hỏi.

Bupsen:
Dạ con cám ơn thầy.

con còn thắc mắc là: khi hộ thân xong ra làm nghi thức, làm xong rồi vô xả ấn phải vậy không thầy.

Nhưng mà khó hiểu quá thầy ơi, làm xong 7 lần hộ thân xong rồi cái ấn để làm sao, con bị lấn cấn chỗ này, con tìm trên diễn đàn mà không có nói tới vụ bắt ấn và xả ấn như trường hợp của con cả.

con làm theo kiểu này, thầy xem dùm con:

Trích dẫn
BẮT ẤN:
Thường, nên tìm tu sĩ tu đắc pháp Mật-tông để truyền ấn thì ấn pháp có tác dụng mạnh hơn. Nếu không có duyên thì tự phát bi nguyện rồi tự tập bắt ấn lấy.

- Chắp 2 tay, co 2 ngón trỏ y như hình, ngón trỏ phải nằm trên ngón trỏ trái.
- Hai ngón cái thẳng, trám kín vòng cung của ngón trỏ phải.
- Chạm ngón cái của khế ấn vô 6 chỗ trên thân thể.
   

Chạm nhẹ ẤN vô 6 chỗ sau: Vừa chạm nhẹ, vừa đọc trong tâm câu chú: VỚI TẦN SỐ CAO
 
1.  giữa THÓP. (Huyệt Thần Đỉnh, trong các sách châm cứu có nói tới).
2.  giữa TRÁNG. (Huyệt Ấn đường).
3.  giữa chỗ LỎM ngực PHẢI. (Huyệt Vân Môn).
4.  giữa chỗ LỎM ngực TRÁI. (Huyệt Vân Môn).
5.  giữa NGỰC. (Huyệt Chiên Trung).
6.  giữa MIỆNG.

(Thực hành 7 chu kỳ)

rồi lời nguyện, rồi xả ấn làm sao vậy thầy, con đọc mà không biết phải làm như thế nào, thầy giảng rõ cho con hơn xíu nha thầy.

Con được biết là Khi bắt ấn thì tâm phải có lực, không có lực thì giống như làm cho vui. Vậy đối với dân cận định như con thì có tác dụng gì không thầy. VÌ con chỉ sợ THTT chơi với con lâu ngày nguy hiểm quá. Mà con nghe chú HHĐL có nói chùa con đang tu theo kiểu THTT nên con hơi "ngán".

Thầy có nói lần theo HSTĐ là sao vậy thầy. Vì con không có lần vậy. Con chỉ cầm rồi con công phu thôi.

Con chúc thầy nhiều sức khỏe.

BM: Thường thì cận định chưa cần dùng ấn hộ thân.

Từ tam thiền trở lên hoặc những lúc cảm giác thấy nguy hiểm thì mới dùng ấn hộ thân mà. Bởi vì ở cận định mà dùng ấn thì bị tiêu mất một phần lực rồi, còn đâu sức mà mình vào tập được nữa.

* Khi hộ thân trong lúc tập, làm hộ thân 7 chu kì thì tay bắt đầu chuyển sang bắt ấn Kim cang 1/2 tay hoặc Kim Cang 1 tay và bắt đầu vào hành thiền. Sau khi thiền xong thì tay vẫn bắt ấn và đưa qua hết cái đầu của mình rồi thì tay mới xả ấn ra  ( làm như vậy để tránh làm ảnh hưởng đến các pháp giới xung quanh mà). he he.. Hoặc là mình hộ thân xong rồi làm xả ấn luôn rồi vào đề mục, nói chung là tùy bạn

Bupsen xem thêm link này nhé...

http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=696.msg4273#msg4273


Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #36 vào lúc: 11-04-2015, 10:50 PM

Trích dẫn
«  Tháng Hai 26, 2014, 11:04:47 PM »   
Thưa Thầy con mơ thấy nước!

Beti:Kính chúc Thầy sức khỏe và bình an!

Mấy hôm con bệnh con nằm mơ nhiều.

Giấc mơ thứ nhất: con thấy nước ngập lênh láng, con nhìn ra ngoài đường, nước ngập lênh láng, những cánh đồng (hoa, lúa, cỏ, v.v.) trôi lềnh bềnh trên mặt nước. Những luống này lớn, chắc bằng sân vận động nên con tạm gọi là cánh đồng, nó trôi cả đất lẫn cây. Phần đất chìm dưới nước, phần thân nổi trên nước, chúng trôi theo dòng nước. Con đứng đó nhìn thấy lạ, nhưng con không có bị ngập và cũng không rõ mình đang đứng ở đâu vị trí nào mà con không bị ngập. Con thấy lạ quá, thì con hỏi lớn, con hỏi chị con, vì con có thấy chị con (chị con cũng không có bị ngập): - Ủa sao nước ở đâu ngập dữ vậy chị. Thì trên không trung (à, tuy là nước ngập nhưng phong cảnh đẹp, trời trong xanh, không có u ám), trên không trung trả lời rằng: 'nước ngập để cơ cấu lại'. Lúc này con không hiểu cơ cấu lại cái gì. Thì con nhìn sang bên phải, những cánh đồng đó được trôi đến tấp lại với nhau (y như các lục địa trôi rồi dính lại nhau), nước rút nhanh, một bên là nước đang chảy, một bên là những cánh đồng nằm san sát nhau, đất thích lại chắc chắn (tuy nằm dưới nước nhưng không mềm nhũng), phân bố lại rõ ràng, cánh đồng lúa một bên, mấy hoa màu hồng một bên, màu xanh một bên, màu tím môt bên, cỏ một bên. Nhìn rất là đẹp, là tươi, là sáng. Bên nước chảy thành sông, ánh nắng mặt trời phản chiếu những gợn nước, lấp lánh bàn bạc, rất là đẹp đó Thầy. Giấc mơ này là lần thứ 2 con thấy nó đẹp và tươi mới như vậy.

Giấc mơ thứ hai: con cũng nằm mơ thấy nước. Con thấy nước đen thui. Nhưng phong cảnh xung quanh như cây cỏ, lá cành đều xanh mới, giống như dòng sông đen nhưng hai bên (cánh trừng, cánh đồng bên cạnh thì vẫn đẹp màu). vị trí con đang đứng là ở trên trời (hihihi), thân người con thẳng đứng, chân hợp với mặt phẳng nước là 45 độ. Con đang bay ở gốc độ đó thì thấy nước dơ đen quá, con mới nghĩ trong lòng là Giải độc nước. Con vừa nghĩ như thế thì nước từ từ trắng ra. Con đang ở trên độ cao mà ở đó con thấy mấy nhánh sông  nhỏ và đen y như mấy cây khô, khẳng khiu. Nước trắng từ từ chảy thay màu nước đen, và theo dòng chảy từ sông suối rạch ngòi nó chạy theo ra biển, nghĩa là từ nhánh cây khô mà ra thành cây cổ thụ, dòng nước càng ngày càng bự, giống như ra tới biển rồi đó Thầy. Dòng nước ra càng lớn thì con càng đuối, nhưng vận tốc rửa nước trắng thay nước đen càng ngày càng nhanh. Nhanh đến nỗi con hụt hơi, khi ra đến biển, tuy hụt hơi rồi nhưng con ráng nhìn cho được toàn nước biển thành trắng xóa rồi thì con mới thôi, lúc này thì con  tỉnh giấc luôn. Và rất là mệt. Nằm hít thở vào ra một hồi con mới ngủ lại được.

Giấc mơ thứ 3 (không phải giấc mơ nước). Con thấy con được mời tới một nhà, (nhà này chắc đang có đám tang). Bàn thờ  chính con thấy họ đang thờ ông Quang Công, Bàn thờ bên phải là bàn thờ ông bà tổ tiên. Không có bàn thờ Phật. Không khí khói nhang nồng nặc. Con quỳ lạy ông Quang Công thì trong phòng rung chuyển, con ngã người lăn qua bên bàn thờ ông bà của họ, thì tự nhiên lư hương trên bàn thờ này bốc cháy dữ dội, và bình bông, dĩa trái cây trên bàn thờ ông Quang Công rớt xuống đất bể tang tành. Sau khi rớt, thì rung động trong phòng cũng hết. Mọi người bàn tán xôn xáo, nói người chết đã làm điều gì xấu xa, cả người nhà họ cũng công nhận. Con không nghe nói rõ ràng, đến đây thì giấc mơ hết ạ.

Nhưng sau khi mơ giấc mơ này thì mẹ con ở nhà thấp nhang bàn thờ Phật bị té (nhà con không thờ Quang Công), phải băng bột chân, giờ đi đứng khó khăn. Con không biết giấc mơ thứ 3 có liên quan gì đến chuyện mẹ con bị té không Thầy?

Song song với giấc mơ thứ 3, chị con nằm ngủ bên cạnh cũng mơ thấy nhà con có con rắn màu đen dài khoảng 20m (dài bằng chiều dài cái nhà) nằm vắt trên xà nhà, mẹ chỉ chị, chị xách dao chặt nó thành 2 khúc, khúc đuôi rớt xuống sông (nhà cạnh mé sông) và khúc đầu thì rớt vô nhà, chị con tiếp tục đập cho nó chết. Không biết nó có ý nghĩa gì không ạ?

Nếu có thể được, Thầy giải thích giúp con nha!

P/s: Cho con bổ sung thêm, mấy ngày con bị bệnh, sốt li bì, rét rung cầm cập, vừa nhức đầu chóng mặt, vừa ói, vừa tiêu chảy, vừa ho đau thắt ruột, trong người không có sức, vì chỉ uống nước đường để cầm hơi. Trong cái hoàn cảnh vậy, cái đầu nhức và quay như điên như vậy, mà nó còn điên hơn khi cứ suy nghĩ lung lung, hết suy nghĩ này xong thì đến suy nghĩ khác tiếp nối không ngừng, nó không cho con yên, con đang rất là chóng mặt mà. Và con thầm nghĩ ở trong đầu, trong tình trạng này mà nó còn suy nghĩ nhảy lung tung lung tang thì thôi thà quán chấm đỏ chứ không để nó điên điên như vậy, thế là con quán chấm đỏ, chấm đỏ xuất hiện con tác ý cho nó sáng, nó phát sáng, trong tâm vẫn niệm Phật, nhưng niệm không cao không ngân, con niệm giống như đang thì thầm tên ông Phật, vì lúc này con không còn hơi. Nhưng con ráng tập trung cho chấm đỏ nó ra lâu, chắc lâu hơn ngày thường, khoảng 5,6 giây gì đó, và nó phát sáng lắm. Con mệt và ráng vui. chấm đỏ ra lâu hơn ngày thường. Và trong những ngày bệnh như thế (ở bệnh viện) con nằm mơ những giấc mơ trên.

Con hết ạ!

Con chúc Thầy khỏe mạnh nhe!

Con chào Thầy!
Brightmoon: Xin trả lời 2 giấc mơ đầu. 2 giấc mơ về nước ấy là thông báo tình trạng sức khỏe của bạn đó.

Giấc mơ 1: Tái cơ cấu lại tế bào

Giấc mơ 2: Một trong những cách chữa bệnh của chư thiên cũng như này. Cái này là cách thầy chỉ cho anh Vĩ. Quán thân thể ra có dạng nc, chỗ nào bị bệnh thì chỗ ấy nc đen và hôi thối, mình liền tác ý thanh lọc cơ thể thì lâu dần nc đen trở lại thành dạng nước trong. Hi vọng trong thời gian tới, kết hợp công phu kèm chữa bệnh thì cơ thể trở lại bình hòa.

Hì hì...

Tibu: Rất cám ơn brightmoon00 đã giải giấc mơ 1 và 2 hay, đúng và gọn như vậy!     
Giấc mơ thứ 3 thì diển tả cảnh quan về quê rồi lạy này lạy nọ! Đâu ngờ, những cõi giới nhận những cái lạy đó do không đủ phước báu cho nên lại bị cháy nhà và bàn thờ ngã lăn lung tung cả lên.

Chuyện tưởng là dởn chơi nhưng lại có thật!
Một hôm tibu đi an trú bàn thờ cho một Bác nọ, căn nhà tranh rất là nhỏ, trên cao có Bàn Thờ Quan Thế Âm. Nhưng đã bị Tha Hóa Tự Tại và A Tu La luân phiên nhau cư ngụ!
Nào ngờ! Tibu ghé qua an trú bàn thờ:

Ngay cái lạy đầu tiên:
Bàn thờ nổ tung, tất cả lư hương văng tưng lên cao, đinh 10 phân tuy là đã được Bác đóng quặp xuống để giử Lư Hương nhưng cũng chưa đủ lực để giử lại được!

Xét lại, coi mình có phải là A Tu La hay không? Hoặc là một dạng Tha Hóa Tự Tại lại còn cao tay ấn hơn những dạng đang ở trên bàn thờ hay không?
Tibu hiểu rõ là không có chuyện kỳ dị đó, mà tibu chỉ là một tên Chư Thiên Nhị Thiền với sự giữ giới luật không chê vào đâu được!

Cho nên tibu hiểu liền:
Do không đủ phước báu mà các cõi giới đã giật mình khi Bị cõi Nhị Thiền vái lạy! Thế là cả đám hè nhau chạy, tạo nên một cơn lốc mạnh đến độ mà bay cã bàn thờ! Ngã cả lư hương!

Tất nhiên, chuyện kế tiếp là một sự trùng hợp và không có liên quan gì với nhau. Mẹ bị té là bị vậy thôi!

Còn đoạn con rắn: chỉ cảnh đấu tranh với tham dục và con đã thắng trong trận này. Grin Grin Grin     

Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #37 vào lúc: 11-04-2015, 10:54 PM

Trích dẫn
«  Tháng Hai 27, 2014, 01:48:29 PM »   
Chuyện xưa, chuyện nay

Ticien:

Chuyện xưa ...
Ngày Tinou mở mắt chào đời, không có Ba bên cạnh.
Ba còn bận rộn cùng mấy chú, mấy bác đi chữa tà ma yêu quái. Mãi đến khi Tinou đầy tháng, Ba mới từ Đàlạt chạy xuống Sài Gòn để thấy mặt thằng con. Bà chị ruột nuôi tui nằm ổ, mỗi ngày phải dặn chừng "Nhung đừng có tức giận rồi nổi máu sản hậu nghen".

Hai má con tui hồi cư sau 2 tháng tá túc ở nhà Ngoại.
Mỗi ngày, ba sấp nhỏ vẫn xách túi cơm tui bới cho, đi làm ở trạm y tế phường 3. Vậy mà...

Một ngày kia, cô Nga, trưởng trạm y tế tìm đến nhà, cho hay là cả tháng nay không thấy anh Phước đi làm. Tui nói cô chờ cho một chút. Tui lấy giấy bút ra viết liền tờ đơn xin nghỉ việc và tự động ký (cái rẹt) thay chồng. Thế là kể từ hôm ấy, chồng tui nhờ "ơn vợ" mà chính thức trở nên vô nghề nghiệp.

Chuyện nay ...
Ai cũng biết rằng anh Phước có một sức khỏe dưới điểm trung bình tuy bề ngoài thấy to con, tốt tướng.

Vừa rồi, tui đưa ảnh đi cấp cứu. Cũng may mà ảnh đi sao, về vậy. Chứ như giờ này, ảnh bại xuội một bên, hay liệt cả người (nếu đứt bóng được thì rất may cho ảnh, mà cũng rất hên cho gia đình), thì có sống cũng như không.
Nhiều lúc, tui cũng phải chuẩn bị tinh thần để chăm sóc một ông chồng tàn phế. Và luôn cầu xin có được một sự nhẫn nại bền bĩ để vượt qua.

Ở VN, 55 tuổi đã nghỉ hưu rồi. Anh Phước năm nay bước sang tuổi lục tuần.
Tui lấy tư cách là vợ và là người lao động duy nhất trong gia đình, một lần nữa, ký quyết định cho chồng tui nghỉ việc ở Hoa Sen Trên Đá.

Đã hơn một lần, tui nói đến việc ra đi của ảnh, để nhường lại cho những người trẻ tuổi. Bây giờ thì không nói nữa, mà là làm đây.
"Cái gì em không muốn anh làm, thì anh sẽ không làm", đó là câu châm ngôn của chồng tui dành cho vợ.

Các bạn đã có rất nhiều tài liệu để thực hành tu tập, luôn cả những người có khả năng kế thừa.
Ngoài những người mới tập tễnh học nghề, thì những người đã theo Tibu bao nhiêu năm nay, chẳng lẽ cứ phải như trẻ con tập đi mãi hay sao?
Thôi, hãy để Thầy Hai Lúa, chú Tibu trở thành huyền thoại đi vậy.
Níu kéo lại, khéo không sẽ làm tăng cái bản ngã của ổng lên.

Tui nhìn lại chồng tui, và tự hỏi, mình sẽ còn được mấy năm bên nhau?

Brightmoon00:
Vâng. Con cám ơn cô đã có quyết định như vậy nhằm giữ thầy lại.

Như vậy cũng là điều tốt cho một số học trò của thầy ( ngoại trừ những người mới tu). Đức Phật đã nói: " Hãy tự thắp đuốc lên mà đi", nên ngoài việc dựa vào thầy thì cũng phải tự lực, chứ đâu thể mãi như đứa trẻ (Cũng bởi vì quá được yêu thương, chiều chuộng nên cũng không muốn lớn chăng?)

Con mong thầy nghỉ ngơi dài dài để thật khỏe. Còn nhìn thấy thầy ở lại là con đã vui rồi.

Con
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #38 vào lúc: 11-04-2015, 10:55 PM

Trích dẫn

Tâm lực là gì?

« Tháng Ba 14, 2014, 10:01:05 PM »   

Beti: Kính gửi Thầy và các bạn đồng tu. Kính chúc mọi người ngày ngày an lạc.

cho con hỏi tâm lực là gì ạ? Thầy luôn dạy nếu muốn làm gì thì phải có tâm lực thì mới được.

con hiểu rằng để có tâm lực thì mình phải quán đề mục 3d và sáng rõ, giữ được lâu, ít nhất 12giây. Có đúng không ạ? Làm quen dần và liên tục như thế thì nó thành ´nội công` phải không ạ?

2 hôm trước mẹ con phải phẫu thuật xương chân, đau và nhức lắm. Con mới nằm bên mẹ, quán hình mẹ nổi 3d cho lâu rồi tác ý là truyền cái đau cái nhức qua cho con. Con làm vậy cũng lâu. Rồi con hỏi mẹ thì mẹ nói bớt nhiều, qua hôm sau thì hết đau hẳn, chỉ hơi nhức xíu (theo lời mẹ nói, và con không kiểm chứng được). Vì con không bị nhức chân, nếu truyền qua thì con phải bị nhức, con hiểu như vậy. Do vậy mà con không biết mẹ hết đau nhức là do con hay do thuốc giảm đau nữa, hì.

tình hình tu tập của con thì chấm đỏ con ra dễ rồi nhưng chưa giữ được 12s. Nhưng lúc con quán hình ảnh mẹ thì đã ở dạng 3d và giữ được cũng lâu, vậy cho con hỏi là do con làm không đúng cách, hay con chưa đủ lực. Và nếu con làm chưa đúng thì xin Thầy và các anh chị bạn chỉ con cách làm cho đúng. Con cám ơn Thầy và các anh chị bạn đồng tu.

con chào mọi người ạ!

Brightmoon:
Chấm đỏ chỉ ra chưa được 12s mà khi quán cho mẹ lại có hình ảnh 3D.

Đó là vì: Tình thương đó. Khi mẹ bị bệnh và bạn quá thương mẹ ( gấu rượt) thì tâm mình bỗng khởi phát tình thương. Hình ảnh người mẹ lúc nào cũng gần gũi nên mình lại quán ra rất dễ so với cái hình ảnh chấm đỏ thông thường. Cái này chỉ làm được khi gặp lúc đột ngột thôi.

Đó là lí do vì sao mà bình thường quán chấm đỏ chưa được 12s mà lại quán được hình ảnh của mẹ 3D lên đó.

Khi không có chuyện gì thì lại quay lại chấm đỏ nhé, vì đây là đề mục gốc mà ( là cái gốc để mình tiến tu đó).
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #39 vào lúc: 11-04-2015, 10:59 PM

Trích dẫn

Re: Kiết già và công phu
«  Tháng Ba 18, 2014, 10:19:36 PM »   

Thiên Nha Tử: Hồi trước mình cũng thắc mắc vấn đề kiết già này.
Và kết quả cũng như lần này của TD, nghĩa là nhận được lời khuyên nằm tập.
Nhưng thật sự vẫn tự hỏi:
  - Tại sao quá trình tu tập của Đức Phật cũng là kiết già (49 ngày đêm trước khi ngộ đạo, và sau khi ngộ đạo vẫn là kiết già)?
  - Tại sao Đức Phật vẫn khuyên ngồi kiết già hơn là bán già, và tất nhiên là hơn là nằm?

Và thầy Tibu lại khuyên là nằm, và không hoan nghênh kiết già (thầy Tibu có nói là ngồi kiết già nó sẽ yếu cái chân qua cả kiếp sau)!!!.

Có một sự mâu thuẩn   Huh Huh Huh   

BM:
Khi Phật ra đời, ngài sinh ra ở đất Ấn Độ, là quốc gia của yoga. Người dân Ấn biết yoga, và do đó tư thế ngồi của họ rất là chuẩn do một quá trình tập luyện thân thể. Khi ngồi xong, họ cũng có cả một bài thư giãn cũng rất là chuẩn nữa.

Còn mình nói chung, khi ngồi đã chẳng có bài bản gì rồi. Ngồi như thế chỉ gây ách tức khí trong người. Khi xả không kĩ, khí lực đang ở trạng thái thiền tĩnh bỗng chuyển sang động, nên lâu ngày bị dồn ứ. Ngồi chân cũng không đúng, không chịu xả cho kĩ lưỡng, thì lâu ngày sinh bệnh. Ngồi không đúng cách ngoài chân bị yếu, còn gây ra lưng còng và nhiều thứ khác kéo theo.

Còn khi nằm, khi xả thiền chỉ cần ườn mình như khi ngủ dậy, vẫy vẫy tay vài cái và thở mạnh ra vài cái là xong. Tất nhiên lúc nằm nó cũng có những cản trở riêng, vd như dễ bị rơi vào trạng thái ngủ ngay lập tức. Bởi vậy, có thể ngồi dựa vào tường lúc tập cũng không sao.

Nằm, nói chung có những cái lợi và những cái bất lợi; nhưng xét trên tổng thể là phù hợp với thời hiện tại nên thầy Tibu mới chỉ cho mọi người là nằm.

Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #40 vào lúc: 11-04-2015, 11:18 PM

Trích dẫn

Con báo cáo Thầy về việc công phu !!!!!!!!
« Tháng Ba 28, 2014, 11:19:22 AM »   
[/i]

Sutruan:
Thưa Thầy TiBu,

Con được nhận đề mục của Thầy và các Bồ Tát Nhí từ ngày 26 /3. Đến nay đã được 3 ngày. Con chưa từng ngồi Thiền bao giờ, nhưng con muốn tập bài bản từ cái '' cơ bản '' nhất lên con cũng cố ngồi bán già trong khi công phu ạ.

Ngày đầu tiên và ngày thứ 2 do hăng tập, con công phu nhiều hơn 2 tiếng lận. Do cơ địa chưa quen và với nghiệp sát của con..... lên người con tê cứng như điện giật, đau 2 bả vai, bụng và mặt cùng lưỡi con còn nổ lách tách Thầy ạ. Đằng sau đầu cả 2 bên sau tai đều đau và rất nặng trong khi Quán. Khi công phu con có ngửi thấy mùi '' thối lắm '' con vào tìm đọc các bài viết của các sư Huynh, sư Tỷ khác được Thầy trả lời đó là mùi của Quỷ lên con bỏ qua hết trong khi công phu.

Mới đầu công phu quán chấm đỏ, con nhắm mắt lại để Quán thì gặp con mắt nhìn vào con '' tức cái con Quán chấm đỏ thì nó cứ hiện con mắt ''  con có dùng Tâm Lực đuổi nó đi.... và rồi con cũng đến được khoảng không mầu trắng. Từ mầu trắng này con cũng cố tô mầu cho nó thành đỏ, nhưng khi được khi không và chủ yếu vẫn còn mầu hồng và nó chạy lăng nhăng con không kiểm soát được nó, dù đã cố dùng hết Tâm Lực của mình - trong khi Quán thì con vẫn Niệm theo hơi thở và hét lên trong Tâm - Aaaaaa Diiiiiiiii Đàaaaaaa Phậttttttt !!!!!!

Ngày hôm nay con công phu cảm giác có sự tinh tấn hơn, khi con quán được chấm đỏ '' nhưng thực ra nó chỉ có mầu hồng nhạt '' và con duy trì được đó tương đối lâu thì nó mất hoặc chạy lăng nhăng như kiểu cầm đèn pin đưa đi đưa lại trên tường. Trong khi công phu con cũng không để ý thời gian nó hiện là bao nhiêu ạ. Trong khoảng thời gian công phu thì 2 tiếng, con chia làm 4 lần, mỗi lần khoảng 30 p kể cả thời gian nghỉ ngơi trong công phu. Sau khi công phu 3 lần rồi con hơi mệt, nhưng lần thứ 4 tức lần cuối có hiện tượng này xẩy ra ạ.

Con vào và Niệm Phật cùng quán chấm đỏ, chấm mầu chỉ hơi hồng hồng thôi...... và hình nó không được tròn lắm. Con Niệm to trong tâm thức lắm thì bỗng nhiên, người con bắt đầu được thả lỏng nhưng vẫn được con kiếm soát. Con thấy hơi thở mình bắt đầu nhẹ và không còn thở khổ sở như trước nữa..... con vẫn duy trì Niệm đó to lắm. Khi con Niệm to và kéo dài...dài.....con ngừng một nhịp để Niệm tiếp - Con chưa kịp Niệm tiếp..... thì '' Con Tim '' của con nó Niệm Phật ạ. Khi này con Niệm phụ họa cùng nó thôi để con xem nó Niệm thế nào và con biết rằng nó Niệm Phật theo nhịp đập của nó thật Thầy ạ !!!!!!! Con chưa có cảm giác xung sướng và hoan hỷ nào hơn như thế và con vẫn tiếp tục Niệm Phật cùng nó và Quán chấm đỏ.... trước mắt con khi  này không có chấm đỏ nữa và một cảnh giới y như kiểu đi vào vũ trụ.

Đầu tiên con thấy một tinh cầu nghiêng 23 độ 5 rồi Cảnh bay qua nó.... tiến tiếp về phía trước gặp cả những ngôi sao nhỏ và con cố gắng Niệm to hơn nữa để cho cả vũ trụ nghe thấy, nhưng không ăn thua  Grin Grin Grin . Con định Thần lại và Quán thử chấm đỏ nhưng không được ạ, chỉ còn mỗi cái Niệm vẫn đang làm việc thôi ạ...... được một lúc lâu lắm thì bắt đầu con cảm thấy mệt và hình ảnh mờ dần ạ và con trở về trạng thái bình thường. Khi này con cố gắng Quán cho ra Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và con xin hồi hướng toàn bộ công đức này đến tất cả chúng sinh đều được Hoan Hỷ ạ./.

Điều đặc biệt ở đây, mọi lần công phu xong con mệt và tê chân tay lắm. Nhưng lần cuối này sau khi con thở và xả Thiền như hướng dẫn con đứng dậy bình thường và không tê chân tay chi cả, chỉ có những giọt mồ hôi được chảy ra nhiều hơn thôi ạ.

Con xuống dưới nhà uống chén trà, nghĩ đến Thầy và các Bố Tát Nhí..... tự nhiên con khóc trong hoan hỷ  Cheesy  !!!!!!

Đây là những ngày đầu công phu con, con mong được Thầy chỉ dậy thêm ạ !!!!!!!!

SuTruan.

Brightmoon:
 Xin được hỏi " Con Tim" nó niệm là cái gì đang niệm ạ? Là cái tâm thức của mình, con tim hay là cái gì đang niệm?
Trích dẫn
Bongsen: Cho BS hóng hớt, xí mê một tí:
Có một câu hỏi mà từ lâu rồi BS đã nghe... nhưng vẫn chưa tìm ra câu trả lời.  Huh

"Ai đang nhận biết, Ai đang tu... "  Huh

Bà con có biết thì chỉ dùm. hihi Grin Grin Grin
     

Trích dẫn
TrieuTuLong: dear bongsen,
Tui thì nghỉ mấy câu hỏi kiểu nhu bongsen thắc mắc này thì mình nên bỏ qua... vì nó không có gì cụ thể và sẽ đi vào mê hồn trận không lối thoát...

Chi bằng mình nên nói cái gì cụ thể đơn giản, thiết thực và giải quyết nhanh chóng được cái chuyện tu hành ra được cái đề mục sáng chói đẹp đẽ bóng loáng ít nhất là tới tứ thiền hữu sắc rồi thì mới tính tiếp...

Còn không thì mấy cái thấy do đi lang bang hái hoa lạc bên đường, hoặc mấy cái thắc mắc trả lời chỉ là để thõa mãn mấy cái hý luận suông... thì thôi mình nên tránh đi cha lụi...

Hiện tại thì tui chưa thấy ai trả lời rõ ràng được như Sư phụ/Đại ca/Thầy Tibu... nên tui đâm lo. Tụi mình phải tiến tu kiểu nào đó để có thể nhanh chóng kế thừa gia tài Thầy đã để lại, sớm phụ giúp được ông Thầy chứ câu trả lời thì tui nghỉ tốt nhất nên để mấy Nhí, cho nó vui làng vui xóm và khách quan,  vì là Nhí cho nên ai muốn nghỉ sao thì nghỉ, kiểu nào cũng được...   

Tui chỉ mong tui sớm tiến tu để được nhanh chóng hầu Thầy bên tả bên hữu... giống như mấy cái hình tam tôn đó mấy cha lụi   

PS: hỗm rày tui kéo thằng oát tỳ nhà tui bắt buộc nó phải tập thì ngay buổi đầu tiên nó đã ra được cái cục đỏ khoảng 2s rồi biến thành màu vàng làm nó khoái trá và ham tập luôn... tóm lại mấy nhí nó mần ngon lành hơn mình vì nó đâu có mấy lý luận và thắc mắc theo kiểu đó cha lụi...

Brightmoon:
BM hỏi là để xác đinh lại với Sutruan xem là cái ji rồi sẽ chỉ tiếp. Chứ không phải hỏi ý thách đố đâu.

Còn câu hỏi của bông sen thì dễ đi lạc vào một phạm trù khác, gọi là Thiền công án chăng?
Trích dẫn
SuTruan:
Con Tim nó Niệm Phật chính là '' Qủa Tim '' của ta thường ngày nó đập phịch phịch để dẫn máu đi nuôi cơ thể nó Niệm Phật đó. Rất khó diễn tả chính xác cụ thể ra sao, nhưng ST sẽ cố gắng mô tả thế này ạ.

Khi ST Niệm Phật  nhìn đề mục quán chấm đỏ, đề mục hiện tuy không rõ nét..... nhưng mình vẫn cố Quán và duy trì cho bằng được nên '' khi thì chấm đỏ to, khi đỏ nhỏ, khi lóe sáng...vv ''  và tự nhiên cả thân thể trở lên trạng thái Vô Thức. Khi này mắt vẫn nhắm và thấy Con Tim nó Niệm y như mình Niệm trong đầu, rồi ST mới nhìn xuống nó '' nhìn đây là nhìn bằng Tâm Thức thì phải ? '' vì mắt không mở đâu ạ. Khi này thích thú lắm.... vì nhìn thấy hình dáng của nó.

- Cuống nó có mầu đỏ.....
- Thân nó mầu nhờ nhờ.... và nó Niệm Phật y như cái đầu mình đang tự Niệm '' nói đúng hơn là Vô Niệm ạ ''.

Nhìn xuống thấy nó rồi và không quên đề mục mới nhìn lên để cố gắng tạo đề mục cho đúng thì tự nhiên Lóe sáng một cái. Khi này ST vẫn cứ '' Lỳ Đòn '' Niệm tiếp và nhìn thẳng vào đề mục. Tự nhiên một không gian đen xì bao trùm và cảm giác mình tắt thở, khi này con Tim nó không Niệm nữa..... và đầu óc của mình nó nhẹ tênh như được nghỉ ngơi toàn bộ - Rồi...

Không gian đó được mở ra đầu tiên là thấy Vũ Trụ và một Hành Tinh nghiêng 23,5 độ. '' Cái độ này không phải do ước lượng đâu, mà cái mình biết nó cảm giác PHẢI là như vậy ạ ''. Tinh Hệ này nó nằm lệch về bên mắt Phải của ST..... rồi như đã kể trên là thấy các vì sao nhỏ lấp lánh khi mình bay qua tinh hệ đó..vv.... Trong mấy ngày qua ST công phu ít hơn, vì sức khỏe không tốt và chủ yếu nghĩ về những gì mình thấy.

- Trước này mình chăm bẵm cái Thân này cũng chỉ chăm được cái Vỏ '' cái răng, cái tóc, cái quần, cái áo...''. Mà mình không biết rằng mình cần phải chăm bẵm và thương yêu tất cả những thứ đang tồn tại trên cơ thể mình.
- Nếu Tinh Hệ đó chỉ là 1 thể đồng nhất và ta cũng là 1 thể đồng nhất trong tinh hệ đó ? Thì.....

Cho nên mấy ngày nay ST ngồi buồn nghĩ quẩn, khi khóc trong ân hận khi khóc trong hoan hỷ, cảm xúc tham sân si nó loạn cả lên và hiểu được nhiều điều lắm.... cho dù đây là Ảo không phải Thật, thì cái Ảo này đáng giá ngàn vàng và không gì có thể mua được '' Nó '' !!!!!!!!

Brightmoon: Trích dẫn
Cuống nó có mầu đỏ.....
- Thân nó mầu nhờ nhờ.... và nó Niệm Phật y như cái đầu mình đang tự Niệm '' nói đúng hơn là Vô Niệm ạ ''.


Tuy vị trí là con tim nhưng nhịp đập lại lan ra phần ngực. Lúc này tâm đang an trụ vào 1 điểm trên thân thể, chứ không an trú vào 1 điểm trên trán. Phần ngực là phần tương đương với vị trí quán của con người. Khi thầy cho đề mục chấm đỏ, phương pháp quán là ở anjina trước trán, để nâng tâm lên vị trí chư tiên, thiên...

Các phần mô tả tiếp theo, từ phần lóe sáng rồi thấy thiên hà là cận định, vì chỉ xuất hiện 1 lần chứ không lặp lại. Bởi vậy, tuy có hỷ lạc nhưng Sutruan miêu tả thêm:
Trích dẫn
Cho nên mấy ngày nay ST ngồi buồn nghĩ quẩn, khi khóc trong ân hận khi khóc trong hoan hỷ, cảm xúc tham sân si nó loạn cả lên và hiểu được nhiều điều lắm....

Bởi vì khi tâm đã an tịnh vào đề mục thì không thể có tham, sân, si loạn cả lên được. he he...

Sutruan cứ an trú vào 1 điểm đằng trước mặt là cái chấm đỏ của mình đó, cho nó sáng lên và cố định mới được.
@Brightmoon00: Nhấn mạnh thêm 1 lần nữa với anh/chú Ttl: mặc dù Ttl đọc khá nhiều kinh sách, nhưng cái tâm thì lại chạy nhảy như con khỉ. Điều này được thể hiện rất rõ qua cách hành văn: có tếu táo nhưng búa xua ý ở trong 1 đoạn văn, thể hiện qua cách tập: hết sám hối lại tập cái nọ cái kia.

Không buộc được cái tâm con khỉ thì tập tán loạn vài chục năm cũng không ăn thua đâu ạ. Chỉ nên nhất tâm vào 1 việc là Sám Hối cho tròn đầy, làm 1 việc thì cố gắng làm cho trót lọt đi. Khi nào ttl tập được xong phần Sám hối thì ít nhất có Tlh và Bm sẽ cho Ttl biết là đã thoát ra khỏi thtt rồi, khi thầy vắng mặt. Hì hì   cháu nói thẳng, mong chú đừng buồn.


Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #41 vào lúc: 11-04-2015, 11:27 PM

Trích dẫn
Tháng Tư 26, 2014, 01:31:47 AM »
Sutruan:
Từ ngày con Tu Thiền đến nay có điểm nổi bật là mắt con trong veo như hòn bi ve, nhìn thấy tận đáy.... mà trước nay con chẳng nghĩ mắt mình có thể trong veo và đen như vậy . Mấy ngày nay con cảm giác con được gặp đức Bổn Sư của mình Thầy ạ, hỏi gì ông ấy cũng tự trả lời rất đúng theo cái '' Thấy '' hiện tại của ông ấy - tức là cái Thấy của con. Tự nhiên mấy ngày nay con thấy không Chấp gì nữa..... vì con cảm nhận hiện tại là hiện tại không có trước và cũng chẳng có sau. Và giờ con nhắm mắt lại thì một không gian đen vắng lặng đến tĩnh mịch ạ.     

Brightmoon:
Thtt đấy ạ. Cách tập bị sai căn bản trong điều khí, quá chú trọng vào dồn hơi và tinh lực lên đầu, hay là chú ý nhiều đến biểu hiện trong cơ thể.

Sutruan tập lại phần thư giãn và quán số điện tử đi a. Đúng như sutruan nói đó, học phải từ từ và tu là để nhằm giải thoát thôi, chứ tu cũng ko giúp mình giàu sang hoặc hạnh phúc theo nghĩa vật chất thông thường đâu ạ.
@ Thường có 1 quy luật như thế này, mà mọi ng ít khi để ý đến. Đo là : đồng thanh thì tương ứng, đồng khí thì tương cầu.
Những chủ đề mà ng dính thtt vào hỏi thì cũng đông ng dính thtt vào trả lời hoặc tung theo. Đây đc gọi là vấn đề vô thức mà mình ko kiểm soát dc. Hoặc như những ng cùng chung sở thích rất hay thích chơi và nói chuyện với nhau,  chỉ bởi họ thấy thế là thoải mái.


Tất nhiên, quy luật thì vẫn có 1 chút sai số, ví như 1 ng ko thích uống rượu nhưng vì để độ cho nhóm uống rượu thì người ấy lại cùng vào uống với nhóm này để làm quen dần dần ( trường hơp ông thầy)

Kết luận: uốn lưỡi 7 lần trước khi nói nhe bà con       
Trích dẫn
SuTruan:
Vâng cảm ơn Bác Brightmoom00.....

Vậy ST sẽ phải tập thư giãn và quán số điện tự ạ, đúng là bị THTT tri phối rồi..... sợ quá Bác ơi  .
ST sẽ cố gắng làm theo lời Bác hướng dẫn..... nhưng vẫn cứ mong Thầy TiBu nói cho vài lời xác nhận lắm. Hồi này đúng như là bị người khác kiểm soát Bác ạ, giờ ST đang hỏi mục đích Tu Hành đề làm gì ? Tự nhiên thấy khổ hơn Bác ạ....

Bác Brightmoom00 ơi.... Bác cho ST hỏi giờ trước và sau khi tập ST có phải hộ thân không Bác. Mấy hôm nay hỏi gì cũng thế, như có người nheo nhéo bên tai, lắm khi thấy lưỡi mình cũng bị điều khiển Bác ạ. Hay em bị cảnh giới Ma Quỷ tri phối nặng quá rồi, mong Bác và các Bồ Tát tư vấn thêm cho với ạ. Em ở một mình lên hơi ghê ghê, nếu bị tri phối thật em ở cùng Bạn em và sẽ cố gắng Tu Hành cho tốt để thoát khỏi cảnh giới này. Em thấy Hãi quá.....

Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #42 vào lúc: 11-04-2015, 11:32 PM

Trích dẫn
Tháng Hai 26, 2014, 07:43:01 PM
Re: Xin Thầy và Huynh ,Đệ chỉ dẫn - người mới nhận đề mục
Tinhvan:
   Thưa Thầy và Huynh, Đệ !

 Thầy vừa ra viện đã lên chùa để chỉ dạy . TV chỉ viết được mấy chữ đó thôi!
 Mấy hôm nay TV tập quán số điện tử thì thấy có không gian đằng sau của số và có thể đẩy số đó ra xa, gần một chút. Chữ số màu trăng trắng , nhưng đằng sau như bầu trời xanh xanh bạc bạc chứ không đen. Thầy xem TV đã có thể vừa quán SDT vừa niệm Phật quán chấm đỏ chưa.

BM: Chào chú tinhvan.

Nếu hiện tượng số điện tử vẫn bị nhòe ( theo kiểu như sóng điện) thì vẫn phải làm đi làm lại nhiều lần trước khi chuyển qua quán chấm đỏ. Và nên xem thử giới Nói thật đó.
Trích dẫn
Tinhvan:  Thưa Thầy và Huynh, Đệ !

 TV dợt thì quán SDT không bị nhoè, nhưng thỉnh thoảng đến số 5 thì mặt phẳng chứa số bị nghiêng 30 độ so với mặt đứng trứoc mặt, có khi TV chỉnh lại có qua luôn số 6. Cho TV hỏi là khi dợt êm êm mà trong ngày thấy vui vui thì có phải THTT họ cho mượn không à ? Ngày xưa TV niệm Phật bị THTT thì cũng có vui cho nên cứ lăn tăn hoài . Cảm ơn Brighmoon00  nhiều !

Brightmoon:  Vui nó có nhiều cấp độ lắm ạ.

Vd như: Vui cái vui của thế gian thì cái vui này nó khá sôi nổi, và nó bốc lên não( nếu như để ý kĩ)

- Vui theo kiểu THTT: Vì thtt cũng là một dạng chư tiên, về cơ bản cũng thanh tịnh hơn so với con người mình, nên vui theo kiểu thtt thì cũng sẽ cảm nhận được một chút vui; nhưng để ý kĩ là ai bị dính THTT thì cái có cái sân mạnh do bản ngã của THTT mạnh nên khi không được thỏa mãn bản ngã thì mình thường cảm thấy vô cùng bực tức trong người. Lúc này mình sẽ không thích nghe những người chỉ ra lỗi sai của mình, hoặc khi không được khen ngợi, để ý thì mình càng lúc càng bực tức và có chiều hướng tránh xa những người thiện tri thức.

- Vui theo kiểu chư thiên là cái vui của những người tập đúng theo phương pháp ATCNDTM( bắt đầu từ tầng sơ thiền lên tứ thiền): Cái vui này nhẹ nhàng, xuất phát từ ngực, thường kèm theo môt dạng vui man mát như làn sương và kéo dài lâu. Cùng với cái vui này là cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh, lâu dần bản ngã được dẹp bớt một phần nhưng chưa hết. Chỉ đến khi bắt đầu chứng các tầng thánh quả thì cái vui nó mới càng nhẹ nhàng bởi vì con người bắt đầu thoát khỏi 3 kiết sử là Tham, Sân, Si- thế nhưng, vẫn chưa hết hẳn nếu chứng những tầng nông của thánh quả.

Hì hì, BM nói sơ qua vậy.
Trích dẫn
Tinhvan: Thưa Thầy và Huynh, Đệ !
TV tập Vạn Thắng Công và quán số ĐT . Thời gian gấn đây nhiều lúc thấy rõ từng thanh của con số , thi thoang cảm giác thấy số đứng yên không nhúc nhíc . Khi vào tập bát đầu nghĩ đến mot chut là cái nhìn đã tập trung và số hiện ra. Luc nằm tập khi thay đổi tư thế nằm thì cái nhìn cũng tự điều chỉnh được.
 
 Thầy và Huynh, Đệ xem TV đã chuyển qua niệm Phật quán chấm đỏ được chưa?

BM: Cái tâm của chú đã yên và điều khiển được số điện tử rồi. Vậy chú chuyển qua quán chấm đỏ đi ạ   Smiley chú đọc bài hướng dẫn trong phần thực hành nhé. Câu niệm a di đà phật băn ra từ ajina chứ không phải từ cuống họng nhé. Như vậy sẽ đỡ tốn lực hơn ạ  Smiley
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #43 vào lúc: 11-04-2015, 11:39 PM

Trích dẫn
Tháng Tư 08, 2014, 12:14:47 PM
Nhóc chuối lớn
Lachuoi:
Thầy ơi,
Nhí, Nhí Cồ ơi,

Thằng chuối lớn nhà con lâu nay vẫn dợt đều đều đề mục của nó, mà nó hông kể gì con hết. Hồi nãy nó mới kể là thời gian gần đây, khi tập trung nhìn một vật thể bất kỳ bằng mắt thường, một lúc sau nó thấy toàn bộ cái Vision thay đổi hết. Vision là chữ nó nói suốt buổi, con hỏi thì nó dịch ra là Khung Cảnh . Và trong cái vision mới hoàn toàn này nó thấy vật thể có phần tối là màu xanh đen thẫm, còn phần nổi 3D của vật thể lại có hình ảnh như tia X-quang và ảnh nhiệt. ( 3D lúc mạnh lúc yếu )

( Ảnh nhiệt : http://vi.wikipedia.org/wiki/Tia_hồng_ngoại  )

Sau đó nhìn rộng ra xung quanh căn phòng thì cũng thấy luôn là hình ảnh X-quang sáng và ảnh nhiệt.
Ví dụ nó nhìn cái máy lạnh thì thấy luôn cái quạt gió bên trong đang quay và phát ra tia nhiệt. Còn nhìn cái đồng hồ treo tường cách chỗ nó nằm cỡ 3 mét một lúc là cái vision được zoom lại sát mặt nó là mặt đồng hồ, và lại thấy hình ảnh X-quang lẫn ảnh nhiệt.

Ở sân trường trưa nắng, nó không chỉ thấy cái phần không khí bị rung rung bốc lên mà thấy được những đường ống xoắn vòng lạ mắt kiểu như của vật thể nào tàng hình ở đó.

Cho con hỏi nhóc thấy vậy có gì bất thường cần điều chỉnh hay không ? Mấy mẹ con con vẫn nhắc nhau tập hàng đêm, nhưng vì hoàn cảnh của con nên dù biết Thầy và Nhí, Nhí Cồ chèm bẹp con vẫn xin được hỏi cho chắc ăn.
Brightmoon:
Con người mình có những phát minh khá hay đều dựa vào khả năng của loài vật. Vd như radar dò trong bóng tối, đều dựa vào dạng phát hiện nhiệt, mà cái nhiệt này thì mắt người không thể nhìn thấy được.

Cả nhà có thể xem cái này để thấy được sự khác nhau giữa các khả năng nhìn:

http://www.alleyesonparis.com/index_en.html

Lí do: Vì sao lại là cái nhìn như vậy? Vì thiếu chữ hiếu, hi hi...

Cách giải quyết: Cho bé tạm dừng tập 1 thời gian và giải thích lại cho bé về vấn đề này ạ. Trẻ con nó có linh tính rất mạnh, nên cảm nhận của nó rất tốt. Khi người gần nhất với nó là người mẹ không vui thì nó cũng không thấy vui ạ...

Tibu: Trích dẫn từ: lá chuối
Ừ, chị hiểu ý Em rồi. Để tìm cách xoay chuyển tình hình mà lại bắt đầu từ mình trước.
Cám ơn Bm !

Thần lực có chỗ bị rò rỉ do nguyên nhân:
1. Bổng nhiên lơi là về chữ hiếu:
Phản ứng lúc này là không chú ý nhiều về việc nghe lời người lớn:
Bổng nhiên, bé có cảm giác bị bỏ rơi. Qua các hành động làm cho người lớn chú ý đến mình qua những lối chơi kỳ lạ.
2. Từ đây, phản ứng dây chuyền theo chiều hướng làm cho đứa bé bị hao sức:
Như là những khả năng siêu hình có tính cách tự phát mà bé không thể nào điều khiển được.
Nhận xét:
Chuyện này chưa đến độ báo động vì lý do là bé vẫn còn khả năng siêu hình.
=============
Hình ảnh có thể diễn tả, cho dể hiểu, vấn đề này là:
Mũi kim thêu đã xỏ lộn chỗ.
Tất nhiên:
Chỉ cần lùi mũi kim lại (có nghĩa là y BM đã đề nghị: cho bé ngưng tập)
Trong lúc đó, người lớn chú ý đến chỗ bị sai như là những cách chơi kỳ lạ của bé... 
=============
Kế đó:
Và xỏ lại cho ngay chốc chỗ mình muốn là xong chuyện ( có nghĩa là: sau khi đã nhận biết được sự tai hại của những lỗi nhỏ, và đã có thái độ sửa chữa lại rồi).

Thì lúc này mới cho bé tiếp tục dợt lại.

Nguyên liệu là gia đình cần rất nhiều phước báu

CHO NÊN:
Không nên phóng tâm, gây ra nhiều hiểu lầm trong sinh hoạt hằng ngày như trong giao tế...

Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #44 vào lúc: 11-04-2015, 11:41 PM

Trích dẫn
Tháng Tư 09, 2014, 06:40:35 AM
Re: Nhóc chuối lớn
Brightmoon00:
Chủ để này nếu mà nói rộng ra thì cũng có nhiều cái hay ho lắm.

Dành cho những người muốn có Nhí.

Diễn đàn này nếu mà tính thống kê ra thì cứ 100 người thì phải đến 99.9 người muốn có Nhí, hoặc là dạy nó tập, hoặc là phải có từ phương pháp tiền thai giáo. Thế nhưng ít ai mà hiểu được câu nói của người xưa rằng: “ Sinh con ra đã khó, nuôi nó nên người lại càng khó hơn”; và điều này lại càng đúng với Nhí, vì ở đây là nuôi cả về vấn đề tâm linh nữa. Hé hé, chứ không dưng có được một người giỏi đâu ạ.

Giai đoạn tiền thai giáo:  là giai đoạn 9.3 tháng người mẹ mang trong mình Nhí. Khỏi nói là nó vất vả thế nào, vì ngoài việc chăm cho nó đầy đủ chất bổ thông thường thì ng mẹ phải hạn chế cáu giận, đau buồn rất nhiều. Con người cha, phải nâng bà vơ mình như nâng trứng, hứng như hứng hoa, không thôi để bà nổi giận/buồn rầu thì Nhí có thể sảy thai bất cứ lúc nào. bm biết có những trường hợp như vậy, và những người giỏi lại phải vào trong ấy khuyên mấy linh hồn nó cố gắng đừng rời bỏ người mẹ của mình.  Và tất nhiên là cũng dùng phước đổi nghiệp, người vào khuyên thì bị lĩnh đạn.

Giai đoạn nuôi con:

Nhìn những gia đình không hạnh phúc, cả cha và mẹ đều có điều dở hoặc cha mẹ ko quan tâm con thì có thể thấy nhứng đứa bé lớn lên sẽ bị: Tính khí thất thường, không kiềm chế được cảm xúc, lệch lạc về suy nghĩ và mất niềm tin vào cuộc sống, bởi ở đời đã dở, về nhà bố mẹ mình cũng dở luôn, thì đâu còn tin được vào cái gì nữa. Trong hstd cũng có một số bạn gặp phải vấn đề như vậy, cho đến khi gặp được thầy Tibu thì niềm tin lại le lói quay trở về. Tuy nhiên niềm tin mà không cộng với nỗ lực thì cũng khó mà thay đổi được nhứng thói quen đã theo mình từ lâu rồi.

Đó là nói về đời, còn khi bàn về đạo thì lại càng khó hơn nữa. Nhí khi mới tập giống như được phát triển khả năng, nhưng nó lại không đủ nhận thức để sử dụng những khả năng ấy cho đúng; giống như có lửa mà không biết đốt cái cần đốt, mang đi đốt lung tung;  nên vai trò của người lớn là rất quan trọng (Trường hợp BHT là trường hợp đặc biệt vì nhà bé ở rất gần ông thầy, nên có gì cứ qua hỏi hoặc như một số Nhí ở DL dưới sự chỉ dần của chú PN, tuy nhiên cũng phải kể đến đóng góp của cha mẹ Nhí chớ).

Còn ngoài ra, những Cha/mẹ muốn dạy con trong vấn đề tâm linh thì bản thân mình phải hiểu rõ phương pháp mới được. Vậy đừng mong có Nhí giỏi nếu như bản thân mình không hiểu rõ vấn đề một cách tường tân, hoặc như bản thân mình không giữ giới cho tốt. Vì đứa trẻ nó nhìn cha mẹ để hoc thẹo. Nếu không, sẽ có những vấn đề nhạy cảm nghiêm trọng và việc Nhí bỏ tập là rất dễ xảy ra (Đối với bé là tiền thai giáo thì lại càng đáng lưu tâm, bởi trước khi bé ra đời đã có vị hộ pháp đi theo). Đối với Nhí vào được quả Thánh thì lại càng lưu tâm câu: Nhân quả đồng thời, làm một việc sai, mình nhận quả ngay trong kiếp sống này. Quả Thánh càng cao, nhân-quả càng đồng thời trong phạm vi tính bằng ngày.

Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #45 vào lúc: 11-04-2015, 11:52 PM

Trích dẫn
Tháng Tư 09, 2014, 05:53:35 AM
Thắc măc nhỏ?

Trích dẫn từ:
Nếu độ người chết dễ dàng như vậy tại sao Phật khi còn sống không độ mẹ ruột mình về thẳng Cực Lạc mà lại chỉ cho lên thiên

Tibu: Tu Đà Hường thì còn bảy kiếp người nữa là xong (7 x 100 = 700 năm ở thế giới loại người. Chắc chắng nó lẹ hơn ở trển)

Bongsen: Con đọc thấy chỗ này, chưa hiểu lắm.. Nếu trình độ là Tu Đà Hườn, sao ở lại thế giới ta bà tu lại ngắn hơn là ở Tây Phương Cực lạc ạ???

P/S: Thắc mắc này cũng chỉ ngoài lề, nếu thật chưa cần thiết, Thầy và bà con khi nào trả lời cũng được, hihi
Con cảm ơn.

BM:
Bởi vì trong các sinh vật sống ( hoặc thể xác hoặc dưới dạng linh hồn), thì làm người là hình thức tu nhanh đạt thành tựu nhất. Sống trong một xã hội vừa đủ những điều kiện: có sướng có khổ, có trả nghiệp, có tích phước... bởi vậy mức độ ngộ tính cao hơn.

Trên tây phương cực lạc, vì điều kiện sống quá thuận lợi, nên họ chỉ việc tu, đâu phải trả nghiệp. Và khi xong thì họ vẫn xuống dưới này làm người  Grin Grin    

Trích dẫn
Tháng Năm 07, 2014, 01:28:03 AM
Re: Những câu hỏi của con - Người mới tu tập
Trích dẫn
HappyLife:
Kết: Làm quài làm quỷ, nó quen  Làm quài làm tiếp, tự động nó tiến, dù ít dù nhìu có làm dù chỉ 5 giây, 5 phút nghĩ, làm. (Cái này học của cô Chuối) Lâu ngày chắc chắn nó quen. Từ quen ít thành quen nhìu  Ròi từ đó... tui chưa tới nên hong biết

BM: Giả sử như em mở cuốn sách ra mà học thì 5s em chỉ có mở dc cái cặp và mở được cái bìa sách thôi. Em đọc sách 5p liệu em có vào đầu được cái gì ko? Nếu em học 5 phút mà em cũng hiểu được bài thì em là thiên tài rồi đó.

Còn nếu không thì... Grin Grin Grin  tự em biết là trong 5p ấy em tập được cái gì rồi chớ. Việc tập nó cũng phải có quyết tâm và kỉ luật lắm đấy, đành rằng nó là cái việc vui khi mình làm, nhưng nó luôn luôn phải có ý chí ở trong.

Trích dẫn
HappyLife:
Trích dẫn
- Để thay đổi 1 thói quen phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt dữ lắm.

- Để việc tu tập được đều đặn dù xung quanh là nghiệp thì cũng phải cố gắng dùng ý chí, quyết tâm, kỷ luật rất nhiều.

- Làm việc gì cũng phải có ý chí trong nó. Ý chí cũng là 1 thói quen.

- Mỗi ngày, dù ít dù nhiều có làm cái thói quen đó. Thì sau đó mới dùng ý chí để tăng ga


BM:
Những cái này em nói đều chính xác, hé hé. Thực ra mình cứ thích là mình sẽ làm nhiều thôi, mình vui khi tập ấy. Giống như với game thì em rất thích ấy, vì em say mê khi em chơi.
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #46 vào lúc: 11-04-2015, 11:59 PM

Trích dẫn
Tháng Năm 08, 2014, 09:45:06 PM
Nghỉ giải lao

Boiroi: Đệ đang nghỉ giải lao do nhức đầu, nhưng mà mình không tập gì hết thì tạp niệm nhiều quá, nhưng mà niệm phật thì nhức đầu. Đệ làm công việc sử dụng đầu óc nhiều nên đến cuối ngày là nhức đầu. Bởi vậy chờ cho hết nhức đầu rồi tập tiếp thì không biết đến chừng nào. Vậy mình phải làm sao bây giờ? Đệ đang cố làm việc mà canh giờ để thư giãn nhưng chỉ bớt bớt. Anh chị em nào có kinh nghiệm thì xin cho đệ lời khuyên. Cám ơn anh chị em nhiều.   Grin

Brightmoon:
1. Mở tập tin của thầy ra đọc để củng cố kiến thức căn bản ( vô cùng cần thiết)

2. Rà lại cách tập xem đã đúng hay chưa

3. Đọc kinh dược sư sám hối
 Grin Grin Grin
Trích dẫn
Boiroi:
Cám ơn brightmoon00,   ,  nói chung đệ làm mạnh là nó nhức đầu, đọc tập tin thì cũng đọc sơ qua hết 5 tập tin nhưng chưa thấy bài nào đặc trị, cách tập thì không biết bên tịnh độ có cần điều thân, điều tức không vì trong hướng dẫn không có nói. À, còn cái số 3là mình đọc kinh hay sám hối luôn?

Brightmoon:
Chắc chắn là dù có tập tịnh hay thiền thì vẫn có bước điều thân điều tức rồi. Tập xong thì có bước xả thiền. Ko làm kĩ phần này thì dễ bị đau đầu, choáng. He he...boiroi đọc kĩ lại phần thực hành đi

Sám hối dược sư là đọc kinh sám pháp dược sư hoặc là đọc câu: nam mô dược sư lưu ly quang vương phật đó.

Đọc hết 5 phần tập tin thì cũng đâu chắc là mình hiểu hết. bm lâu lâu vẫn mở ra xem lại vì đoc thấy vui mà.
Trích dẫn
Boiroi:
 1-Tại lúc trước, đệ chỉ coi phần hướng dẫn tịnh độ, còn phần thực hành ở ngoài chùa cứ nghĩ là dành cho bên thiền,   .
Nói đến xả thiền đệ mới chợt nhận ra từ hồi vô chùa này tu tới giờ, đệ chưa xả thiền lần nào,   . Nhớ hướng dẫn có nói "Nếu tư thế thiền là Nằm: Thì rất đơn giản, làm như vừa mới ngủ dậy.", còn ngồi kiết già mới cần xả thiền.  Mà đệ hay nằm tập, vừa mới ngủ dậy hình như đệ không làm gì đặc biệt, dậy là đi đánh răng rửa mặt, vệ sinh, tắm rửa..

Đệ cũng ngồi, mà ngồi ghế dợt, hồi trước ở chỗ làm, rảnh rảnh tí thì dợt, dợt xong thì hít thở mười mấy lần, bởi vậy không bao giờ xả thiền đủ theo bài trên chùa. Có điều có lúc đang ngồi dợt mà có công chuyện phải làm mà không chịu hít thở mười mấy lần thì nó nhức đầu thiệt, nhưng chuyện này cũng lâu rồi.

Hôm qua tới nay, đệ tập xả thử (chỉ phần đầu thôi, tức là nằm thẳng hít vào rồi quay từ từ đầu sang trái thở ra, quay đầu thẳng lại hít vào, rồi quay qua phải thở ra, làm 3-4 lần gì đó), tại không có ngồi kiết già nên phần sau của xả thiền đệ không có làm, thấy cũng đỡ đỡ.

Vậy những tư thế nằm hay ngồi trên ghế thì cụ thể xả thiền nó như thế nào?
2/Về sám hối, thì lúc đọc nam mô dược sư lưu ly quang vương phật, có cần mường tượng ông phật ngồi trên hoa sen không? Những lúc sau này, khi điều tức rồi vô xê dợt mà không ra chấm đỏ là đệ cũng mở mắt sám hối, xong rồi nhắm mắt dợt tiếp, mà hình như lần nào cũng phải sám hối. Mình làm như vậy có đúng không? Mở mắt sám hối liền như vậy thì có đột ngột quá không? Hay mình vẫn nhắm mắt mà mường tượng ông phật rồi sám hối?

Brightmoon:
Trích dẫn
đệ tập xả thử (chỉ phần đầu thôi, tức là nằm thẳng hít vào rồi quay từ từ đầu sang trái thở ra, quay đầu thẳng lại hít vào, rồi quay qua phải thở ra, làm 3-4 lần gì đó),


-> Đúng rồi đó, cái này xả khi nằm tập. Ưỡn người vài cái nữa.

Còn ngồi xả thì làm như trong hướng dẫn xả thiền phần thực hành.

- Sám hối dược sư lúc nào cũng có quán bông sen hết, bắn lực sám hối ra trước mặt.  Nhắm mắt thì sám hối mạnh hơn. Đang công phu thì cứ nhắm mắt mà tập luôn chứ mở mắt làm ji hở boiroi, trừ khi mình đang không tập trung và muốn bắt đầu một qui trình quán lại từ đầu  Smiley Smiley Smiley
Trích dẫn
Bongsen: Tự dưng nhắc đến cái nickname của đệ, làm cho đệ cảm giác thấy nhột nhột à...
Cho đệ hỏi một câu:
Sao mỗi khi đệ quán linh ảnh sám hối mà nó sắp ra mờ mờ là đệ có cảm giác hơi buồn ngủ à.. VD: Những lúc đang tập VTC mà tác ý sám hối cũng vậy... Không biết là do rà đúng tần số hay là sai phương pháp,... Grin Grin Grin

BM: Khi tâm si thì nó dễ bị buồn ngủ khi tập. Do đó, sám hối nhưng cái bản tâm nó si nên nó mới ra buồn ngủ đó... Ko có sao. Bongsen cứ tập dần dần là có lúc nó hết thôi Grin Grin Grin
      
Trích dẫn
Boiroi:  

Cám ơn brightmoon nhiều, vậy là đệ yên tâm dợt,  

Nhưng còn một chỗ xíu xíu này, brightmoon00 chỉ đệ luôn nha. Cái chỗ này khi thầy hướng dẫn cách tập lúc rảnh:
Trích dẫn:
Tibu: Thông thường, cách công phu nó ăn như sau:
khi không tập mà ở được "Cận Định" thì khi tập nó vào "Sơ Thiền"
khi không tập mà ở được "Sơ Thiền" thì khi tập nó vào "Nhị Thiền". Và cứ thế mà oánh là nó tới nơi hồi nào không hay luôn đó.

Giải thích câu: Khi không tập mà ở được "Sơ Thiền"
Có nghiã là khi không tập (tức là mình đang làm cái gì đó) mà vừa mường tượng được cái đề mục của mình nó có xuất hiện cứ vài giây. Đìêu này có nghiã là mình đang ở Sơ Thiền.

Và cứ theo cái đà vưà làm vừa mường tượng này (Khi nào rảnh, hay là vào lúc nghĩ giải lao đó) thì minh có thể tự đánh giá tình trạng công phu của chính minh.


Mường tượng thầy nói là mình mở mắt hay là nhắm mắt mà vẽ chấm đỏ trước mặt? Cái chỗ này nó cứ lấn cấn, nếu nhắm mắt mà vẽ thì khi chấm đỏ xuất hiện chút xíu mà mở mắt liền thì nó hay nhức nhức đầu.

Còn nếu khi mở mắt mà mường tượng thì có được không? Hay mở mắt mường tượng chỉ những anh chị em đã ra đề mục 12s trở lên mới xài được?

Hi hi, xin lỗi brightmoon00, đệ hỏi nhiều quá, cám ơn brightmoon00 trước nha.

BM:
Đang làm cái ji đó ( Vd như đang đi trên đường) mà mình nhắm mắt thì chỉ có tông xe thôi. Vì vậy ý thầy ở đây là vừa mở mắt vừa mường tượng đó. Còn nhắm mắt mà tập có nghĩa là đang vào thời công phu

Tuy nhiên lúc mình đang đi đường hoặc đang làm việc gì đó cần tập trung cao độ mà mường tượng thì cũng nên cẩn thận,lo mường tượng quá thì cũng tông xe đấy   Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes    

      


      
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #47 vào lúc: 12-04-2015, 12:05 AM

Trích dẫn
Tháng Năm 13, 2014, 06:01:22 PM
Re: Tu Hành và Cõi Giới

Trích dẫn
Tibu: Mở ngoặc: Chuyện gì cũng không qua được nhân quả.
Tuy nhiên để làm được chuyện này, cách hay nhất là Tha Hóa Tự Tại chỉ sắp xếp lại các cõi giới thế là hiện tượng giảm bệnh lại xuất hiện. Đóng ngoặc

HappyLife:
Thầy ơi, Tha Hóa Tự Tại sắp xếp lại các cõi giới làm cho mình giảm bệnh là như thế nào ạ. Vậy khi hiện tượng giảm bệnh (Trầm cảm - Nó là thói quen như Thầy nói) như con cũng là Tha Hóa Tự Tại sắp xếp cõi giới hở Thầy.

BM:
Ý là ng bị thtt nhập để phán này phán nọ cho người đi xem bói í. Ng đi xem bói thấy hết bệnh, rồi làm ăn kinh doanh phát đạt, nhưng thực chất nó đều là phước của người đi xem bói tiêu hết. Thay vì cả đời cuộc sống sống bình bình,  người đi xem bói lại giàu có lớn trong 1 lúc thì tương lai họ nghèo, bởi vì phước hôm nay đã tiêu rồi thì mai này hết phước. Vậy mới nói, không vượt qua được vòng nhân quả.

 Và trương hợp ng bị thtt nhập cũng y nguyên, thấy khỏe lên hay là giàu có, cũng là tiêu phước báu của họ, vì nó không nằm trong khả năng mà họ có, chỉ là đi vay mượn mà thôi.
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #48 vào lúc: 12-04-2015, 12:13 AM

Trích dẫn
Tháng Năm 16, 2014, 05:42:03 AM
Re: Báo cáo tình hình tu tập

  Vutienhanh2:   Con kính mừng thầy đã khỏe,chào bà con .
 con xin thầy và bà con ,ai biết xin chỉ dùm con với ạ . Thầy ơi !thời gian gần đây ,khi con bước vào cf là hay bị tim hồi hộp ,đôi khi nặng ngực khó chịu .con xin thầy và bà con xem cho con có bị lỗi gì trong khi tập không ạ ,nếu do nghiệp thì con chỉ có nước sám hối thôi ,cò lý do khác con xin thầy và bà con chỉ dùm ạ .
       Con xin thầy và các bà con kiểm tra dùm con xem cha mẹ con ở đang ở đâu với ạ ?
       Con cám ơn rất nhiều .
BM:      Grin Grin Cheesy

Trong việc tập thì cô nên chú trọng vào cái chấm đỏ mà thôi, đừng quán chữ hrih cho khó khăn. Nặng ngực do tập quá sức đó
Trích dẫn
Vutienhanh2: Ôi  vui quá !  bm chia sẻ với cô ,cô cám ơn nhịều lắm ,cô đang buồn vì bài viết không ai quan tâm,buồn chẩy nước mắt luôn .Buồn nhất vẫn là không biết cha mẹ thác sanh vào cảnh giới nào ?,bm có thể giúp cô điều này không ?
 Còn lúc trước cô có thử Quán chữ Hrih, cô thấy không khó ,bây giờ cô quán là    thấy ,nhưng cô chỉ qcd  thôi,Không hiểu sao vào cf  là  bị ngay à ,có lúc nó không mổ ở tim ,thì nó bên sườn chứ, có cách nào giúp cô tháo gỡ với nha
          Cô cám ơn cưng nhiều nghe .
BM:
Chào cô vth. Cô nói về vụ chữ hrih quán dễ làm bm phải lật lại từng bài viết của cô để ngó lại xem nhận định của mình có sai lầm chút nào không.

Việc cháu nói cô nên quán cái chấm đỏ là cái đề mục gốc của mình cũng bởi có lí do. Hiện nay, khi không tác pháp, bm cũng chỉ quán ngọn lửa là đề mục gốc mà thôi, khi nào cần thì mới phải vào sâu hơn. Lí do: thầy cho mình cái đề mục gốc  là vì trong bản tánh của mình có những khuyểm khuyết và đề mục gốc là cách bổ trợ cho cái khuyết trong tính cách của mình đó.

Khi chỉ cho một số người tu, cứ độ 1-2 tuần họ lại hỏi, họ đã đổi sang quán cái khác đươc chưa, thì phần lớn câu trả lời của cháu vẫn là: chưa, anh/chị nên làm cho kĩ cái đã. Có câu: dục tốc bất đạt, đăc biệt dành cho trường hợp người đã từng bị thtt xỏ mũi. Nếu trường hợp ng binh thuong cẩn thận trên đường tu 1 thì ng đã từng nhiễm thtt nên cẩn thận cỡ 3 lần. Và cháu cũng kinh nghiệm luôn rằng, tập nên kĩ và rất kĩ từng bước, không thì lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Vài lời chia sẻ với cô và những ngươi đang quán hrih ( theo như cô nói thì cô ko quán hrih nhưng tiện chủ đề này nhắn luôn mọi người) Cheesy Grin Grin     
Trích dẫn
Bongsen: Xin hỏi mình không phải là người Công giáo mà tác ý sám hối, mường tượng cây thánh giá màu vàng có được không vậy. hihi. Smiley
BM:
Tín ngưỡng của mình là cái gì thì mình quán cái đó chứ. Mình không phải là người công giáo thì niềm tin của mình với công giáo không thể bằng đạo phật. Cũng như người công giáo họ tin đạo của họ hơn. Nó chỉ là vấn đề niềm tin ban đầu, cũng như là thói quen thôi mà.
Trích dẫn
Vutienhanh2:
Con kính chào thầy ,bm tũn và bà con trang nhà ạ !
   Sau cơn mưa trời sẽ tạnh ,khoảng thởi gian cô viết bài chưa  được thầy trả lời, cô khắc khoải mong chờ ,bất ngờ nghe tin thầy bịnh và nghỉ ,cô càng hụt hẫng nhiều hơn ,vì cô đã được báo cào với thầy qua điện thoại, nhờ  Happylife,và qua tin nhắn ,thầy có chỉ .....tiếp cho cô tu  ,thầy dặn :" Có  gì con cứ liên lạc với thầy nghe !",cô thực sự hoang mang ,vì tuổi của cô đã quá lớn ,cô là người đã chấp nhận cho cảnh giới vào ra để giúp đời (chữa bệnh),vì đây là nguyện ước của cô từ lúc còn nhỏ ,cô không thích nhẩy đồng bóng ,xem bói ,chỉ thích giúp người hết bệnh cho vơi bớt khổ đau thôi .
    Nhưng đến một lúc cô ngộ ra ,bệnh là do nghiệp của chúng sanh ,chữa bệnh chỉ là đốn cái ngọn ,nếu họ không biết đốn tiếp cho tận gốc rễ thì nó lại đâm chồi khác mà thôi ,mà gốc của khổ là do vô minh ,nên cô dừng lại ngay ,cô lao vào tìm đường cứu khổ cho chính cái gánh hát nhà mình đã ,trước tiên là mình phải là người tìm cách gỡ ra từng mắt của xiềng xích nghiệp này .Cô đã từng qua tụng kinh pháp hoa ...thiền , niệm phật , mật tông ngũ trí như lai ,mật tông tây tạng ,
 
nhưng những cơn sóng nghiệp như những cơn sóng thần cứ  dội xuống đầu cô (gia đình bất an ),cô ngồi cf trước tam bảo xong ,cô  than khóc :
- Con xin tam bảo ,xin đức bồ tát Quan Âm xem có còn pháp môn tu nào khác, phù hợp với hoàn cảnh của con trong thời mạt pháp này ,một con đường đi ngắn nhất ,hiệu quả nhất .
  Thế là cô được bẻ lái về với HSTD,khi đọc được vài trang ,cô reo lên một mình :"Đây rồi ,cái con cần là đây! ",khi đọc đến bài thầy nói về THTT,cô sợ hết hồn hết vía ,quỹ thời gian của không còn bao lâu nữa ,nên việc được bám sát thầy và các bạn đồng tu là điều rất cần thiết đối với cô ,có như vậy cô mới được uốn nắn kịp thời ,không thì bà già này lại bị họ xỏ mũi dắt đi là chết không kịp la :"Thầyyyyyyyyyyyyy  Ơiiiiiiiiiiiiiiiiii  "mất thôi .Nên viết bài mà thấy im lặng là cô sợ nhất và nó tuột định trên đường tu đáng sợ , hai cưng biết không ? Cách đây mấy ngày ,cô cf không được ,nỗi lo sợ ấy cứ nhào lộn trong đầu cô ,quán không ra đm,cô tác ý sám hối ,vẫn ra ông phật ngồi trên HS5c ,nước mắt vừa lã chã rơi
trong lòng tức tưởi nghẹn ngào ,cô vừa khóc vừa la một mình ;"Ông phật ơi !Thầy ơi!,cho vth2 con xin sám hối ,con không biết lỗi gì mà bài của con không ai trả lời ,chẳng lẽ HSTD không còn chỗ cho con đứng nữa sao ? Thầy ơi ! Ai là người nói cho con biết lổi để con sửa ",cô vừa niệm vừa la như vậy đó Ttrưa ngày mai gặp tuephuong an ui cũng nguôi một chút ,rồi được 2 bạn yêu của cô động viên ,uốn nắn cho cô,cô thấy chẳng khác nào như đất nẻ được gặp mưa vậy ,niềm vui như lại được đong đầy . Cô cám ơn 2 bạn lắm nghe ,tuy câu trả lời không bằng thầy được nhưng nó cũng có động lực rất mạnh, nâng cô đứng dậy chạy  tiếp những bước vững vàng hơn .
vth2 rất mong các bà con đi đằng trước, giỏi tay nghề ,hãy thay thầy kiểm tra ,chỉ bảo ,động viên cho bà con
 đi đằng sau với ,tiếng nói của các vị có động lực rất  mạnh đấy ,giúp họ đi những bước nhanh hơn ,vững hơn .

Brightmoon:
Cô vth mến.

Bm thấy cô là người có cái tâm hiền.

Kinh nghiệm ngày xưa của cô là vì cô muốn chữa bệnh cho người ta mà để thtt nhập vào người, rồi sau đó cô mới nhận ra rằng: Đó chỉ là công việc chữa ngọn chứ không phải gốc. Đây chính là một thành công lớn trong nhận thức của cô. Qua đó có thể nghĩ sâu hơn rằng: Khi mình còn yếu, thì mình chỉ cần mong ước những cái nhỏ mà thôi; đó là giúp cho mình có được một cái tâm an lạc, lúc nào cũng vui vẻ; là giữ cho gia đình nhỏ của mình được bình an- thế đã là cái hạnh phúc rồi. Để thay đổi thế giới, thì trước tin mình phải thay đổi chính mình trước. Cái tâm cô nó hiền, nhưng nó lại rất dễ dao động: thể hiện qua việc cô hay buồn và hay khóc phải không? Đấy chính là điểm yếu của cô để dễ bị lợi dụng đấy.

Qua cái kinh nghiệm từ quá khứ này của cô, cô nên làm những việc phù hợp với khả năng của mình thôi. Cô không chỉ quán thử chữ hrih không, mà cô còn làm thử cả công việc độ tử nữa ( bài viết ngày 28/04 có kể về việc ngày 18/01 âm lịch cô có thử độ tử):
Trích dẫn
Đến lúc con khỏe sau khi có được tam tôn rồi. Con tác ý :" đâu hôn trước ai nhờ tôi giúp thì khiêng đến đây "
 Con thấy cái nhóm người hôm trước lại khiêng xác người đàn ông ấy đến ,con cũng làm đại ,con mượn hoa xen của ông phật ,rồi tác ý cho xác người chết vô HS ,chùm lại ,con niệm và đưa lên tới đảnh của ông phật ,con nhờ ông phật giải quyết tiếp cho con


Như vậy, qua 1 bài viết cô đã làm 2 việc vượt quá khả năng của mình và để thtt chi phối:

1. Quán tam tôn
2. Độ người bằng hoa sen và ông phật

-> đây là 2 việc không nằm trong chương trình tu của cô. Mặc dù đã có đợt ông thầy cho cô quán tam tôn hẳn hoi ( thông qua bài cô viết vào tháng 12/2013), nhưng thực sự là cô vẫn đang bị chi phối đấy.

-> Bởi vậy BM mới nói rằng: Cô nên tập cái chấm đỏ của cô mà thôi. Đừng tập cái gì to tát quá.

Thuyền nhỏ thì không nên ra khơi vượt sóng to, vì thuyền ấy khả năng 99.9% là lật thuyền mà thôi. He he       

Nói thật rằng, hôm trả lời bài cho cô thì Bm cũng được mấy ông thtt ghé thăm đó. Qua bài viết này, Bm chỉ muốn nói thêm một lần nữa: Cô chỉ nên tập cái chấm đỏ mà thôi. Khi nào cái tâm cô nó không dao động chút nào nữa trước những tác động bên ngoài thì hẵng xem xét tiếp.       
Logged
Bồ Đề
Full Member
***

Bài viết: 251


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề
Trả lời #49 vào lúc: 12-04-2015, 12:20 AM

Trích dẫn
Tháng Sáu 06, 2014, 11:46:26 PM
Re: Con Xin Đề Mục Tu ạ


TraiTim: con xin thầy cho con mục tu ạ.   con muốn có cách cưu bố con ra khỏi vòng tay của ng phụ nữ dùng bùa ngải để giữ chân bố con,đồng thời con mún giúp gia đình con bình yên không sóng gió nữa ạ cũng như bản thân con biết cách đi đúng hưong và k làm điều gì để có nghiệp về sau.con rất muốn biết kiếp trước con đã làm gì sai để kiếp này con luôn gặp nhưng tinh huông bi đát 

BM: Cái này là do phước báu gia đình mà.

Vả lại nếu có đề mục tu rồi thì tất cả mọi chuyện đều phụ thuộc vào tâm lực, đâu có dễ mà kéo được người thân ra khỏi bùa ngải đâu

Tuy nhiên, nếu bạn xác định mục tiêu tu là để cho cái bản thân  mình thanh thản, thoát khổ, giải thoát; và phần nào giúp đỡ được gia đình thì cố gắng đợi các nhí chút nha   
Trích dẫn
Thiện Đặng: Chị BM cho em hỏi ké tiếp nha       

Vậy đối với một người mà đã bị dính bùa ngải thì còng lưỡng kim có tác dụng gì không à. Nếu có thì còng đã được xù xì và chưa được xù xì có gì khác nhau không ạ ?

Brightmoon:
 1. Nói về cái thế giới bùa ngải thì cũng phức tạp, nhiều chủng loại, từ thấp lên cao bởi bùa ngải là lợi dụng những thể tâm linh để điều khiển. Vd như chỉ là con ma, đến con linh thú hoặc mạnh hơn là con quỉ.

Cái vòng lưỡng kim khi được các Nhí mang lên trên kia, thì bản thân nó cũng có lực ở trong. Cộng thêm lực cái người mang vòng đó cho người bị nhập, vd như chú PN thì là lực mạnh; còn người lực yếu thì độ xi nhê không cao.

Tóm lại có thể đưa ra một công thức đơn giản là:

(Lực của vòng + lực người mang đưa vòng) so với ( Lực của bùa)

-> Từ đó tự mọi người có được quyết định xem mình có nên dây vào cái bùa ngải không.

2. Khi thầy đưa cho mình phương pháp tu, là mình nên tận dụng để tu cho mình trước đã, sau đó mới đi giúp mọi người được, và cũng phải tùy thuộc xem cái việc giúp ấy nó có lợi người+ lợi mình không.

Tu chưa tới đâu mà mang vòng hoặc công phu đi tham gia vào thế giới vô hình, thì lợi ít hại nhiều   , đến lúc bị nghiệp dồn cho thì chỉ có khóc mà thôi ^^Logged
Trang: 1 [2] 3 4 5 6   Lên
 
 
Chuyển tới:  

Load 0.13 seconds với 21 câu truy vấn.